👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Download bộ Practical IELTS Strategies: Practice Test Book

Trên hành trình chinh phục tấm bằng IELTS, chắc hẳn các bạn liên tục phải đối mặt với nhiều câu hỏi. Thuở mới bắt đầu, những thắc mắc ấy có thể là “Trong muôn vàn sách IELTS, nên học sách gì?”. Còn với những bạn sắp bước vào kỳ thi, thì câu hỏi có lẽ là “Cuốn sách nào đủ tin cậy để gửi gắm chặng cuối của hành trình?”. Hãy cùng DOL tìm hiểu về sách Practical IELTS Strategies Test Practice Book nhé.

Practical IELTS Strategies Test Practice Book

🔎 Nội dung sơ lược Practical IELTS Strategies Test Practice Book

Practical IELTS Strategies Test Practice Book là quyển thứ năm, sau các quyển chuyên luyện kỹ năng, của bộ sách Practical IELTS Strategies. Vì thế, hầu hết phần phân tích chiến lược xử lý các kỹ năng ở cuối sách đều đã được đề cập ở các tập trước của bộ sách, đặc biệt là phần bài viết tham khảo.

📖 Review chi tiết Practical IELTS Strategies Test Practice Book

1. Bố cục sách

Practical IELTS Strategies Test Practice Book cung cấp cho người học 6 đề thi luyện tập ở dạng thức IELTS Academic. Do phần Task 1 của bài thi Writing bao gồm 6 dạng biểu đồ (biểu đồ đường, biểu đồ cột, biểu đồ tròn, bảng số liệu, bản đồ, và sơ đồ), sách đảm bảo tất cả các dạng trên đều được có mặt trong bộ đề. Điều này cũng có nghĩa là, tất cả các dạng câu hỏi, hoặc các thành phần của bài thi, đều được tích hợp đầy đủ trong quyển sách này.

Practical IELTS Strategies Test Practice Book được chia thành 7 phần:

 • Phần thứ nhất giới thiệu tổng quan về cấu trúc, nội dung bài thi và band điểm chấm thi IELTS.

 • Phần thứ hai là tổng hợp 6 đề thi thử IELTS (full IELTS tests), mỗi đề với đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

 • Phần thứ ba là đáp án cho đề Reading và Listening.

 • Phần thứ tư giúp bạn đọc ôn tập lại các quy trình và chiến lược làm bài Reading.

 • Phần thứ năm cung cấp các bài viết mẫu cho các đề Writing (Sample writing answers).

 • Phần thứ sáu cung cấp câu trả lời mẫu và phân tích chiến lược trả lời câu hỏi cho phần thi Speaking của Test 1

Phần cuối bao gồm Listening scripts (bản ghi của các bài Nghe) và đáp án bài tập phần Word Learning Time.

[object Object]

2. Đối tượng phù hợp:

Practical IELTS Strategies Test Practice Book bao gồm các đề thi thực tế để luyện tập, nên tài liệu này chỉ hiệu quả đối với các sĩ tử đã có đủ năng lực làm một đề thi hoàn chỉnh và đã nắm được cách xử lý các dạng bài. Như vậy, thời gian tốt nhất để luyện tập với bộ sách này là khoảng 2 tháng trước kỳ thi thật. Người học có thể tạo cho mình một không gian và khoảng thời gian tập trung tuyệt đối để thực hiện thi thử với các đề được cung cấp trong sách.

Tuy nhiên, nhờ một số lời khuyên và chỉ dẫn phương pháp làm bài trong sách, các bạn đang còn gặp khó khăn trong việc xử lý bài thi cũng có thể tham khảo sách, hoặc ưu tiên hoàn thành quyển sách này trước các bộ đề nâng cao hơn như Cambridge IELTS hoặc Recent Actual Tests.

3. Điểm mạnh

 • Vừa giúp luyện đề vừa phục vụ cho mục đích ôn tập

Trong cái tên của sách “Practical IELTS Strategies Test Practice Book”, có hai từ khóa đáng chú ý là practicalstrategies. Practical tức áp dụng được, mang tính thực hành cao, còn strategies được hiểu là các chiến lược, cách thức làm bài. Do đó, mặc dù sách mang tên “Test Practice Book”, nó không chỉ bao gồm những bài IELTS Test khô khan để luyện đề mà còn cung cấp nhiều tips & strategies cực kỳ hữu ích phục vụ cho mục đích ôn tập lại.

[object Object]
[object Object]

Đây chính là điểm sáng của quyển sách này, bởi đa số những đầu sách

trên thị trường thường được thiết kế rạch ròi theo một mục đích nhất định: hoặc luyện đề (chỉ gồm đề thi và đáp án), hoặc ôn tập, bổ sung kỹ năng, kiến thức (gồm các bài tập bổ trợ và chỉ dẫn làm bài). Practical IELTS Strategies Test Practice Book gần như làm được cả hai điều trên.

4. Điểm yếu

 • Không có audio file cho phần Nói

Practical IELTS Strategies Test Practice Book không có audio file cho phần Nói, cho nên nó không lột tả được những khía cạnh còn lại của bài thi Speaking: Pronunciation & Fluency (cách phát âm và độ trôi chảy),.. Về lý thuyết trên bảng điểm, Pronunciation chỉ là 1 trong 4 tiêu chí chấm thi, nhưng nó lại là thứ gây ấn tượng lớn nhất lên giám khảo.

Nếu bạn trình bày một bài nói sử dụng từ vựng đỉnh cao với cấu trúc phức tạp nhưng lại thiếu đi độ nhuần nhuyễn, nhấn nhá tự nhiên cũng sẽ gây ấn tượng không tốt lên người chấm.

 • Thiếu khách quan trong điểm nhìn và ngôn ngữ

Ở phần Sample answer to Writing (bài viết mẫu), tác giả có đôi lúc nêu ý kiến cá nhân. Đây chính là một điều tối kị khi viết Task 1.

Đơn cử, trong bài viết mẫu cho Task 1, Test 1 (trang 135), có đoạn sau: “Moving on to cities, the outlook was brighter, with the percentage without work starting lowest (2.5%). Yet problem immediately occurred, pushing the rate to 4% ...”. Trong trường hợp này, biểu đồ trên đề bài không hề chỉ ra bất kỳ “problem(vấn đề) nào, hay đề cập bất kỳ lý do nào cho thực trạng tỷ lệ thất nghiệp tăng cao.

Tuy nhiên, ở đây tác giả báo cáo là “problem immediately occurred(một vấn đề lập tức này sinh), thể hiện sự thiếu khách quan trong điểm nhìn và ngôn ngữ. Điều này hoàn toàn không phù hợp với tiêu chí đánh giá của Task 1 và điểm số chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Practical IELTS Strategies Test Practice Book cung cấp các đề thi IELTS đầy đủ 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing Speaking. Với những bạn đã vững về cách thức làm bài và đã sở hữu những chiến lược hiệu quả cho riêng mình, các bạn có thể tiến hành bấm giờ thi thử luôn. Tuy nhiên, với những bạn mới bắt đầu bước vào giai đoạn luyện đề, chưa có nhiều kinh nghiệm, đây là quy trình 5 bước được đề xuất:

 • Bước 1: Đọc phần Reading Strategies để xem lại cách thức và lưu ý khi làm các dạng bài IELTS Reading.

 • Bước 2: Nghiên cứu Speaking Sample Answer (bài nói mẫu) để nắm rõ hơn cách bài Nói của mình được đánh giá.

 • Bước 3: Làm đề - có tính thời gian 

 • Bước 4: Dò đáp án Reading & Listening, đánh dấu lỗi sai và tìm hiểu kỹ tại sao lại sai và nên hiểu lại như nào.

 • Bước 5: Với bài thi Writing, đọc bài viết mẫu (sample answer) để đối chiếu về ý tưởng, từ vựng, ngữ pháp và cách tổ chức đoạn văn, bài văn. Đọc kỹ comments (nhận xét) sau mỗi bài sample để hiểu rõ hơn mặt tốt và điểm cần khắc phục của bài viết đó. Từ đấy, liên hệ với bài viết của chính mình.

Chinh phục con điểm IELTS mơ ước là một hành trình dài và cần được chỉ dẫn bởi một định hướng đúng đắn. Khi bước vào giai đoạn luyện đề, một tài liệu ôn thi IELTS hay là chưa đủ, vì mỗi cuốn sách đều có thiếu sót của riêng nó. Bởi vậy, ngoài Practical IELTS Strategies Test Practice Book, các bạn cần tìm đọc kết hợp nhiều đầu sách luyện đề khác, học hỏi thêm kinh nghiệm từ những thế hệ anh chị, thầy cô, và có một kế hoạch ôn luyện hợp lý. Như thế, cơ sở thành công mới ngày càng vững chắc hơn.

Bên cạnh Practical IELTS Strategies Test Practice Book, tham khảo trọn bộ nữa nhé:

Download Practical IELTS Strategies Test Practice Book

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải bộ 6 đề Practical IELTS Strategies Test Practice Book và luyện thi thử ngay nhé! 

🏷️ Lời kết

Hy vọng những lưu ý về bộ sách Practical IELTS Strategies Test Practice Book của Dol trên đây sẽ giúp bạn có thêm một ngân hàng đề đáng tin cậy để củng cố và vận dụng toàn diện các kiến thức đã học trước kỳ thi. Chúc các bạn mau chóng chinh phục được mục tiêu của mình trong kỳ thi IELTS!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background