Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 43s
Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 43s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Câu chủ đề - Những kiến thức bạn cần biết
A
Hiểu Câu chủ đề - Bài đọc khó thành dễ
B
Áp dụng câu chủ đề cho cả Writing và Speaking

Câu chủ đề - Những kiến thức bạn cần biết

02/06/20195 min read
Câu chủ đề - Topic Sentence là 1 phần rất quan trọng giúp bạn nắm được nội dung chính của đoạn văn trong khi làm bài IELTS Reading. Cùng DOL tìm hiểu về câu chủ đề qua bài viết dưới đây nhé.

A. Hiểu Câu chủ đề - Bài đọc khó thành dễ

Câu chủ đề - Topic sentence – là câu gói trọn ý chính của một đoạn văn và thể hiện rõ nhất quan điểm của tác giả về chủ đề đó. Vì thế, trong bài thi Reading của IELTS, bạn được khuyến khích sử dụng câu chủ đề để hiểu được nội dung của bài trong cả đoạn mà không cần hiểu hết tất cả từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách tìm câu chủ đề

Bình thường mỗi đoạn văn trong bài thi Reading của IELTS đều có câu chủ đề, và nó thường nằm ở đầu đoạn văn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, câu chủ đề sẽ xuất hiện ở cuối đoạn văn sau để chốt lại tất cả quan điểm mà tác giả đã nêu ở phía trên.

Bằng cách làm nhiều bài thi thử IELTS, bạn sẽ thành lập được thói quen tìm kiếm câu chủ đề của từng đoạn. Điều này cực hữu ích để bạn xử lý những phần câu hỏi như Title matching, General Idea of author, v.v mà không phải mất quá nhiều thời gian để đọc đi đọc lại đoạn văn ấy.

B. Áp dụng câu chủ đề cho cả Writing và Speaking

Bạn có biết xem trọng câu chủ đề còn là một thói quen cực kì hiệu quả để tăng một bậc trong thang điểm IELTS của mình? Lý do chính là ngoài phần Reading, nó còn giúp cho phần thi Writing và Speaking của bạn trở nên mạch lạc và súc tích hơn.

Trong phần Writing part 2, khi bạn cần phải nêu ra quan điểm của mình về một vấn đề gì đó, điều thiết yếu là phải trình bày được suy nghĩ của bạn một cách logic và rõ ràng thì câu chủ đề của từng đoạn văn sẽ giúp bạn làm việc đó. Nếu không có câu chủ đề, mỗi ý trong đoạn văn của bạn có thể sẽ trở nên rời rạc dù cho từ vựng hay ngữ pháp bạn viết ra đều rất ổn.

Đối với Speaking, mỗi câu trả lời của bạn là một đoạn văn nhỏ, nên hãy tận dụng tối đa sự liên kết ý của Topic sentence để chinh phục giám khảo bằng câu trả lời có hệ thống của mình.

Biết cách sử dụng câu chủ đề thành thạo là một kinh nghiệm luyện thi IELTS hiệu quả được các học viên tại Dol English áp dụng thành công trong suốt các năm qua. Luôn đặt bản thân dưới áp lực của đồng hồ như tại phòng thi, các học viên đã luyện được tâm lí vững vàng với câu chủ đề làm kim chỉ nam để nắm được ý của toàn bài Reading và trình bày mạch lạc quan điểm của mình cho bài Writing dù có gặp phải chủ đề khó nhằn đến đâu đi nữa.

Bài viết sau đây đã tóm gọn các điểm cần lưu ý trong câu chủ đề. Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn https://m.me/dolenglish/ hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu.

<<<Xem thêm>>> Ứng dụng Tư duy tuyến tính trong IELTS Reading

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!