Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 41s
Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 41s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Sách IELTS cho level 7.0 - Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất
A
Sách IELTS cho level 7.0 như thế nào là phù hợp?
B
Trọn bộ 8 quyển sách cho level 7.0 cực “khủng”

Sách IELTS cho level 7.0 - Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất

04/06/20189 min read
Để đạt điểm tối đa trong kì thi IELTS thực sự là một thử thách lớn. Đừng tin vào những cuốn sách hứa hẹn rằng bạn sẽ lấy được con điểm 9 một cách dễ dàng nhé. Sách vở sẽ chỉ hướng dẫn và tổng hợp kiến thức cần thiết cho IELTS. Chính vì vậy, quan trọng vẫn là cách bạn tiếp thu và vận dụng kiến thức đến từ sách như thế nào. Dưới đây là những cuốn sách IELTS cho level 7.0 cực chất được IELTS DOL English tổng hợp. Tất cả các tựa sách này đều có thể tìm được tại kho sách DOL

A. Sách IELTS cho level 7.0 như thế nào là phù hợp?

Với mục tiêu 7.5+ thì bạn cần nỗ lực trong việc bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng Tiếng Anh của mình. Hãy nhớ mục tiêu đạt điểm IELTS cao của bạn: xin học bổng, xin việc,.... Ngoài ra, bạn vẫn sẽ tiếp tục sử dụng vốn tiếng Anh của mình trong công việc và cuộc sống. Vì thế, một khi đã có một nền tảng vững chắc, bạn nên nâng cao tiếng Anh của mình qua những cuốn sách “nặng đô” hơn về từ vựng, ngữ pháp , cách sử dụng từ, cách viết câu, v.v ở cả 4 kỹ năng.

Xem thêm: Tổng hợp 17 Website luyện thi IELTS cho 4 kỹ năng

Để có một vốn tiếng Anh lưu loát như người bản xứ cần rất nhiều thời gian rèn luyện. Và dù ở cấp độ cao thế nào thì bạn cũng sẽ tìm được cuốn sách tham khảo. Đối với bài thi IELTS, ở level 7.0+ thì có lẽ bạn đã quen với các dạng bài IELTS. Lúc này, điều bạn cần là nâng cao khả năng tư duy để làm bài chính xác và vận dụng sao cho tự nhiên.

Xem thêm: Trọn bộ sách Từ vựng IELTS nâng cao

B. Trọn bộ 8 quyển sách cho level 7.0 cực “khủng”

IELTS High Score Vocabulary List 

Nếu muốn lấy điểm cao cho bài thi IELTS, bạn sẽ cần đến một vốn từ rộng và vững chắc. Đây sẽ là chìa khóa giúp bạn mở vượt chướng ngại vật ở cả 4 bài thi kỹ năng. Vậy khi học từ vựng, bạn hãy chú ý đến cách dùng từ đó: ngữ cảnh, collocation... Như vậy bạn học từ sẽ nhớ và tự tin vào việc dùng từ của mình hơn.

Không chỉ như một cuốn từ điển dành riêng cho thí sinh thi IELTS, IELTS High Score Vocabulary List là cuốn sách được tổng hợp rất tâm huyết với cách chọn lọc và sắp xếp từ hợp lí. Học từ theo nghĩa, theo từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa bạn có thể áp dụng để paraphrasing. Với trình độ IELTS 7.0 bạn sẽ cảm thấy đây toàn là những từ quen thuộc. Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã biết cách dùng từ và các từ vựng liên quan.

Xem thêm: Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh - Cải thiện IELTS Vocabulary

Grammar And Vocabulary For Advanced And Proficiency 

Ở thang điểm 7.0 trở lên, IELTS đòi hỏi học viên phải có một nền tảng từ vựng và ngữ pháp vững chắc. Vì thế phương pháp học từ nhiều nguồn sách không phải IELTS vẫn có ích cho bạn ở trình độ này. Như đối với cuốn sách Grammar And Vocabulary For Advanced And Proficiency, bạn không hề học mẹo, học tủ những từ khó hay cấu trúc câu phức tạp mà học để áp dụng được nhuần nhuyễn về dài về lâu.

Đây là cuốn sách cực-kì-khó nhưng đầy thử thách thú vị đến từ Longman. Được cập nhật trực tiếp từ bộ đề CPE - cấp độ cao nhất về khả năng sử dụng tiếng Anh. Cuốn sách đem đến lượng kiến thức tiếng Anh tổng hợp để thử thách bạn.

Từ ngữ pháp đến từ vựng đều được trình bày rõ ràng và cụ thể để bạn học đúng trọng tâm. Phần bài tập sẽ có cấu trúc tương tự bộ đề CAE & CPE để bạn rèn luyện đọc hiểu và từ vựng. Sau đó hãy kết hợp với những cuốn sách chuyên về phương pháp làm bài IELTS để áp dụng lượng kiến thức rất tốt này từ Grammar And Vocabulary For Advanced And Proficiency bạn nhé.

Xem thêm: Giới thiệu sách Destination C1 & C2: Grammar & Vocabulary

Complete IELTS band 6.5 - 7.5 

Nếu không có nhiều thời gian để học từ nhiều nguồn sách thì bộ 3 Complete IELTS từ thang điểm 4.0 đến 7.5 cũng đã đủ để bạn trang bị kiến thức khá đầy đủ cho kì thi này.

Ở cuốn sách cấp độ cao nhất này, mỗi bài đều có các phần liên quan đến cả 4 kỹ năng. Sách cung cấp cho các bạn vốn từ, các kỹ năng làm bài. Ở phần Writing, sách sẽ hướng dẫn bạn phương pháp làm bài theo từng bước. Từ đó bạn có thể tự phân tích đề thi, phân loại dạng câu hỏi của 2 task. Vì các bài tập bám sát với hình thức, nội dung và độ khó của bài thi thật giúp các bạn làm quen với bài thi tốt nhất.

Như đã hướng dẫn ở trên thì ở trình độ này bạn phải làm quen với mật độ từ học thuật nhiều hơn. Sau mỗi bài học ở từng phần kĩ năng, sách sẽ tự tổng hợp lại từ vựng mới. Từ đó bạn có thể áp dụng khi viết bài essay ở cùng chủ đề.

Get IELTS band 9 

Tựa đề cuốn sách nghe thật hấp dẫn khi cuốn sách hướng chúng ta đến con điểm 9.0 IELTS. Vì vậy trước khi bắt đầu, bạn hãy chắc chắn rằng mình có nền tảng vững vàng cho từng kĩ năng. Với đội ngũ toàn chuyên gia về IELTS và bộ sậu cho ra đề thì Cambridge luôn cho ra đời những cuốn sách mới về kì thi IELTS này. Get IELTS Band 9 cũng là một trong số đó và bộ sách gồm 4 quyển tập trung riêng biệt vào 2 kĩ năng là Speaking & Writing và 1 cuốn về từ vựng.

A. Kĩ năng Writing

Gồm 2 cuốn Get IELTS Band 9 In Writing Task 1 Data charts and graphs và Get IELTS Band 9 Academic Writing (task 2). Như vậy bạn đã có thể tập trung ôn riêng biệt từng task của phần thi viết cho thật cứng. Cuốn sách sẽ phân loại từng task ra nhiều dạng đề mà IELTS thường cho để bạn tự tổng hợp và luyện viết cho mình. Đặc biệt đối với những bạn còn khá rối với task 1 và dành nhiều hơn 25 phút để làm bài thì cuốn Get IETLS Band 9 về Writing Task 1 charts and graphs giúp bạn rất nhiều.

Xem thêm: IELTS Writing Task 1 dạng Table - Phân tích bài mẫu

B. Kĩ năng Speaking

Để được 9.0 trong Speaking thì có thể bạn phải là người bản xứ rồi, tuy nhiên bạn vẫn có thể “aim high reach high” với một phương pháp học đúng. Và đây là điều mà Get IELTS Band 9 in Speaking sẽ cung cấp cho bạn.

Từ part 1 đến part 3 của bài thi Nói sẽ được phân tích kĩ càng để bạn biết mình phải hệ thống câu trả lời như thế nào. Cuốn sách cũng cho bạn thấy sự khác nhau trong câu trả lời ở mức 5-6 và ở mức 7-8+ để bạn tự mình đưa ra đánh giá khi luyện tập.

Xem thêm: 10 Chủ đề thường gặp ở IELTS Speaking Part 3

C. Từ vựng

Cuốn sách Get IELTS Band 9 Vocabulary Secrets có tổng cộng 10 chủ đề quen thuộc của IELTS để bạn tự học ở nhà. Đừng cố học hết từ của chủ đề 1, sau đó học qua chủ đề 2, và tiếp tục đến hết 10 bài mà hãy tự mình học từng cụm từ nhỏ và quen thuộc trước đến những nhóm từ lớn hơn. Phần cuối sẽ là một số đề thi Writing Task 2 mà bạn có thể áp dụng những từ mới học ngay.

Cả 4 cuốn sách trong cùng bộ GET IELTS Band 9 này đều có giải thích tường tận về cách học theo sao cho đúng và những câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS. Tuy nhiên, như đã nói, bạn cần có một trình độ ổn từ 6.5-7.0 rồi thì học sách mới hiệu quả hơn.

Collins Cobuild English Grammar 

Ấn bản mới này của Collins COBUILD là một tài liệu tham khảo ngữ pháp hiện đại và giúp bạn tập trung vào điểm ngữ pháp quan trọng khi học. Không cần phải học những điểm ngữ pháp quá phức tạp hay quá xa vời mà không ai sử dụng, bạn sẽ tiếp cận những điểm ngữ pháp thông dụng trong ngữ cảnh học thuật khi viết và nói.

Với phong cách thân thiện với người dùng và các giải thích đơn giản, Ngữ pháp tiếng Anh Collins COBUILD cung cấp hướng dẫn toàn diện và sử dụng các thuật ngữ ngữ pháp mà người học sẽ hiểu và nắm bắt nhanh hơn.

Nội dung chính của sách: Lưu ý về các tình huống khác nhau chứa một số điểm ngữ pháp điển hình với ví dụ xác thực và cung cấp thông tin cho bạn về những khác biệt chính giữa ngữ pháp của Anh và Mỹ.

Tiêu đề cũng bao gồm hai phần bổ sung tập trung vào các ngữ cảnh chính trong tiếng Anh học thuật và tiếng Anh thương mại. Những bổ sung này xác định các lĩnh vực chính của ngữ pháp mà học sinh cần để làm chủ để bạn không chỉ ghi điểm cao trong IELTS mà còn giao tiếp hiệu quả khi đi học và đi làm sau này.

Ấn bản mới này cũng đi kèm với một loạt các blog hấp dẫn và các bảng hướng dẫn nhằm mục đích khuyến khích người học và giáo viên tiếng Anh khám phá thêm về ngữ pháp. Để ngữ pháp không còn quá khô khan như bạn vẫn nghĩ!

Collins - Cobuild Key Words for IELTS Book 3 Advanced 

Collins - Cobuild Key Words for IELTS Book 3 Advanced - Series từ vựng cho IELTS là một phạm vi hoàn toàn mới trong ba cuốn sách được xếp loại có chứa các từ vựng cần thiết mà bạn cần để thành công trong kỳ thi IELTS của Collins. Cuốn sách này cho bạn vốn từ học thuật cần thiết để tham gia kỳ thi IELTS và luyện tập khả năng giao tiếp của mình cho cả sau này tại nơi làm việc hoặc ở trường đại học.

Collins - Cobuild Key Words for IELTS Book 3 Advanced bao gồm các từ và cụm từ sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn để đạt được điểm IELTS cao theo yêu cầu của một số trường đại học cho các khóa học chứa nhiều thử thách hơn và nghiên cứu sau đại học. Nắm vững vốn từ vựng trong cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng bạn cần để tự tin về vốn tiếng Anh học thuật của mình.

Là cuốn sách cuối cùng trong cả bộ nên nó cũng đòi hỏi bạn đã thực sự làm quen với từ vựng học thuật ở nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua trước nội dung và lượng từ của quyển 1 và 2 trước khi bắt tay vào quyển thứ 3 nhé.

Cambridge - English Collocations in Use Advance

Bao gồm tất cả các collocations hữu ích nhất (và những cách kết hợp từ phổ biến) ở cấp độ nâng cao, cuốn sách cho bạn làm quen với nhiều ngữ cảnh giao tiếp để giúp làm cho tiếng Anh của bạn thông thạo hơn và tự nhiên.

Một kiến ​​thức tốt về collocations (kết hợp từ điển hình) là rất cần thiết cho tiếng Anh thông thạo và tự nhiên, và kiến ​​thức về collocations thường được kiểm tra trong các kỳ thi cấp cao như Cambridge CAE, CPE và IELTS. 400 collocations được giới thiệu trong English Collocations in Use Advanced sẽ giúp bạn mở rộng khả năng sử dụng từ linh hoạt của mình. Nó cũng bao gồm các lời khuyên về chiến lược học tập và cách thức để tránh các lỗi thường gặp của người học.

Nội dung chính:

Cũng như cuốn Collocations In Use ở mức độ Intermediate, cuốn sách sẽ có 60 bài, mỗi bài dài hai trang rất dễ sử dụng:

  • Các collocations được trình bày và giải thích trên các trang bên trái với một loạt các bài tập thực hành trên các trang bên tay phải;

  • Trình bày và giải thích hơn 1.500 kết hợp từ trong ngữ cảnh điển hình bằng cách sử dụng bảng, biểu đồ, văn bản ngắn và đối thoại;

  • Từ khoá và từ trọng tâm đều có chỉ mục đầy đủ để tham khảo dễ dàng;

  • Những lưu ý về chiến lược học tập và cách để tránh những lỗi thường gặp.

IELTS Reading Texts Essential Practice for High Band Scores 

Muốn cải thiện điểm số ở bài Reading, bạn phải bắt đầu với cách tiếp cận đoạn văn và phương pháp giải bài đúng theo từng dạng câu hỏi. Thời gian và áp lực chính là yếu tố khiến bạn mất điểm ở phần này nhiều nhất. Vì vậy bạn phải làm chủ được thời gian làm bài của mình và không bị mất thời gian vô lí vào việc loay hoay đi tìm key words hay đoán nghĩa của từ.

Cuốn sách từ đội ngũ chuyên về IELTS là J.P.Williams bao gồm 10 bài thi IELTS Reading trọn vẹn và 20 bài Reading trắc nghiệm. Độ khó của những đoạn văn được sử dụng là tương đương với đề thi thật và chứa đựng yếu tố học thuật rất nhiều, thích hợp cho bạn nào theo đuổi tiếp việc học bằng tiếng Anh sau đó.

20 bài Reading trắc nghiệm với giải thích đáp án đầy đủ và đưa ra lời khuyên cho bạn khi làm dạng bài tập này. Từ vựng học thuật hay được sử dụng cũng được tô đậm để bạn nhận biết và lưu về học.
Cuốn sách còn đưa ra lời khuyên để bạn tránh mắc phải những lỗi thường gặp khi làm trắc nghiệm. Đây là điểm cộng rất lớn từ cuốn sách này vì bạn thực sự có thể cải thiện cách làm bài của mình
Cuốn sách cũng chỉ cho bạn đáp án nằm ở đâu trong đoạn văn, và đây là thói quen tốt cho bài thi Reading vì câu hỏi nào cũng phải được trả lời chính xác bằng thông tin có trong bài chứ không phải phỏng đoán.

Xem thêm: TUYỂN TẬP CÁC SÁCH ĐỀ THI THỬ IELTS

Ở level 7.0 rồi thì bạn cũng đã hiểu rõ trình độ của mình ở từng kĩ năng ra sao. Chỉ cần cố gắng hoàn thiện đúng những điểm yếu của mình, bạn hoàn toàn có thể nâng điểm của mình lên từ 0.5-1.0 điểm. Ví dụ như cũng là 7.0 nhưng bạn đã chinh phục được 8.0 cho bài Nghe, nhưng bài thi Viết vẫn có thể chưa đạt được 7.0 thì lộ trình ôn tập sẽ khác với bạn viết ổn nhưng làm bài Đọc vẫn sai nhiều.

Vì bài thi IELTS là tổng hợp của cả 4 kỹ năng nên bạn phải làm sao vững được càng nhiều kĩ năng càng tốt. Ôn tập theo những cuốn sách trên sẽ giúp bạn tăng vốn từ và sự linh hoạt khi sử dụng tiếng Anh của mình. Và khi đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng thì bạn còn thể hiện tốt hơn nữa trong bài thi thật.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!