Sách IELTS Simon Reading – By Simon – Sử dụng IELTS Simon Reading như thế nào?

ielts by simon review
Trong lúc thi IELTS Reading, các bạn thí sinh không làm kịp hoặc trả lời sai câu hỏi thường là do không biết cách tìm đúng thông tin hoặc không hiểu ý của câu hỏi. Tuy nhiên, các vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết một cách hiệu quả nếu bạn có trong tay tài liệu IELTS Simon Reading. Đây là tài liệu tổng hợp tất cả các bí quyết cũng như hướng dẫn cách trả lời đi kèm với bài tập cho các bạn luyện tập. Trong bài viết này, DOL English sẽ giúp bạn review cũng như hướng dẫn cách sử dụng quyển sách này nhé!

Ideas for IELTS Topics.jpgIELTS Reading by IELTS – Simon là tổng hợp tất cả các bài học liên quan đến phần thi đọc trong kì thi IELTS của thầy Simon trên website ielts-simon.com. Các bài học này bao gồm các bí quyết làm bài và hướng dẫn cách trả lời cho từng dạng câu hỏi.

<<<Xem Thêm>>> Trọn bộ 6 cuốn sách IELTS Simon giúp bạn đạt Band 9.0

Từ các bài học trên website, tài liệu IELTS Reading by IELTS – Simon tổng hợp tất cả các yếu tố sau:

1. Những tips và chú ý chung khi ôn IELTS Reading

Các dạng câu hỏi trong IELTS Reading (gồm cách làm, bài tập luyện tập, đáp án):

  • Gaps filling (điền vào chỗ trống);
  • Matching names (nối);
  • Multiple Choices Question (câu hỏi trắc nghiệm);
  • Which Paragraph contain this information (chọn đoạn);
  • True/False/Not Given (Đúng/Sai/Không có);
  • Matching heading (Nối tiêu đề).

2. Kỹ năng liên quan IELTS Simon Reading

Kỹ năng đọc, lấy thông tin trong bài thi IELTS Reading

Trong phần 1 của tài liệu IELTS Reading by IELTS – Simon, các bạn sẽ giải đáp được các thắc mắc đang khiến bạn gặp khó khăn trong việc đọc hiểu cũng như lấy được đúng thông tin trong các đoạn văn trong bài IELTS Reading. Các tips cũng như cách hướng dẫn này đến từ Simon nên bạn không cần phải lo lắng về độ đáng tin của chúng nhé.

Kỹ năng làm bài cho từng dạng câu hỏi

Ở các phần tiếp theo sau chương 1, các bài học của Simon sẽ tập trung vào việc hướng dẫn các bạn cách tiếp cận cũng như xử lý cho từng loại câu hỏi trong bài thì Đọc. Bạn còn có thể áp dụng ngay các kiến thức này vào các bài tập thực hành có trong tài liệu này và tham khảo với đáp án để kiểm tra trình độ của bản thân.

Kỹ năng từ vựng

Việc đọc hiểu các đoạn văn trong phần thi Reading sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các bạn có một vốn từ vựng rộng và hiệu quả. Ở phần cuối của tài liệu này là tổng hợp các từ vựng được sử dụng trong bài mà bạn có thể thêm vào vốn từ của mình. Hãy nhớ rằng bạn cũng nên học cách sử dụng từ chứ không dừng lại ở việc học nghĩa tiếng việt của chúng nhé!

Bài viết liên quan: Giới thiệu sách IELTS Simon Speaking Tips and Samples – By Simon

3. Đặc điểm nổi bật của IELTS Simon Reading

Điểm nổi bật của tài liệu này đó là tất cả những bí quyết/hướng dẫn đều đến từ kinh nghiệm của cựu giám khảo.

Khi tìm hiểu về IELTS, các bạn dễ dàng bị choáng ngợp với hàng ngàn tips và hướng dẫn đến từ rất nhiều nguồn nhưng thật sự không có nguồn nào được kiểm tra và đánh giá kỹ càng. Tuy nhiên, các tips và hướng dẫn của thầy Simon thật sự có giá trị cao khi Simon không chỉ là cựu giám khảo của bài thi IELTS mà còn là một trong những giáo viên đầu tiên viết về IELTS cho các bạn tìm kiếm trên mạng.

B. Sử dụng IELTS Simon Reading như thế nào?

1. Đối tượng sử dụng sách IELTS Simon Reading

Đây là tài liệu cực kỳ hữu dụng cho các bạn đã vững về tiếng Anh muốn tham khảo thêm các tips hay trong lúc làm bài thi IELTS Reading. Ngoài ra, tài liệu này cũng có các bài tập để bạn luyện tập cũng như cải thiện làm bài của mình.

Các bài học trong tài liệu này cũng tương đối ngắn gọn và súc tích, cực kỳ thích hợp cho những bạn không có nhiều thời gian, mỗi ngày học một bài.

Tuy nhiên, tài liệu được viết bằng tiếng Anh nên nếu khả năng đọc hiểu của bạn còn thấp thì bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn thì mới tiếp thu được một cách hiệu quả.

2. Cách sử dụng sách IELTS Simon Reading

Bạn có thể sử dụng IELTS Simon Reading như một nguồn tài liệu tham khảo để cải thiện tốc độ và sự chính xác của bản thân thi làm bài Reading. Các tips cũng như bài mẫu trong tài liệu này rất có giá trị. Vì thế, các bạn nên áp dụng các bí quyết này vào trong việc ôn tập cũng như trong bài thi thật của mình.

Cuối cùng, tài liệu IELTS Simon Reading cũng là nguồn từ vựng cực kỳ hiệu quả cho các bạn sưu tầm và thêm vào vốn từ của bản thân. Đừng quên học thêm cách sử dụng từ thay vì chỉ học mỗi nghĩa tiếng Việt cả chúng nhé!

DOL English

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *