Review Longman Essay Activator. Your Key to Writing Success

longman essay activator
Khi học IELTS dù mới bắt đầu hay đã “dày dặn” kinh nghiệm, ai cũng đã từng nghe qua “cơn ác mộng” mang tên IELTS Writing. Thật ra, việc học viết chỉ đáng sợ nếu bạn không có một người hướng dẫn đẳng cấp hay một bộ tài liệu chuẩn mà thôi. Đừng lo lắng, Longman Essay Activator chính là “vị cứu tinh” của các bạn. Thông qua bài viết này, DOL English sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn cuốn sách này nhé.

Nội dung của Longman Essay Activator

Không giống như những tài liệu hướng dẫn phần viết khác như tựa sách IELTS Writing Recent Actual Test. Các sách này chú trọng vào kỹ năng viết cũng như hướng dẫn cách tiếp cận đề, v.v. và cách thiết kế nội dung chủ yếu phân ra theo Task..

Longman Essay Activator giúp bạn cải thiện bài viết của mình bằng cách phân các dạng bài viết trong task 1 và task 2 thành các chủ đề nhỏ. Tổng cộng, sách cung cấp cho bạn hơn 28 nội dung chính trong formal essay, giúp bạn làm quen với từng chủ đề một cách độc lập và đúng chuẩn IELTS.

Thông thường, mặc dù bạn có ý tưởng trong đầu nhưng lại không diễn đạt ra được do vốn từ không đủ phong phú dẫn tới việc câu văn sẽ gây chán hoặc không thể hiện được ý đồ của người viết.

Không những thế, sách còn đưa ra cách thức giúp bạn triển diễn đạt, phát triển ý tưởng. Cùng một ý tưởng ở tiếng Việt, bạn có thể triển khai thành các ý tưởng ở tiếng Anh mà vẫn đảm bảo tính chính xác và academic của bài viết, giúp bạn có thêm điểm cộng trong bài luận và tránh cách diễn đạt lặp đi lặp lại nhàm chán. Mỗi chủ đề, sách cũng đưa ra nguồn từ vựng và bài mẫu được diễn đạt trau chuốt, rất đáng để tham khảo.

Đối tượng phù hợp với Longman Essay Activator

Longman Essay Activator được thiết kế với mục đích chính là để giúp bạn mở rộng và trau chuốt cách diễn đạt ý tưởng của mình một cách mượt mà và dễ hiểu hơn. Nếu bạn chưa vững các kiến thức và kỹ năng cơ bản như cách lập dàn ý, cách tiếp cận đề bài, v.v thì đây chắc chắn không phải là cuốn sách phù hợp với bạn. Còn nhìn chung, sách được thiết kế phù hợp với tất cả những đối tượng muốn tăng cường kỹ năng viết luận và chuẩn bị kỹ lưỡng cho kì thi IELTS.

Giới thiệu sách: Improve Your IELTS Writing Skill

B. Sử dụng Longman Essay Activator hiệu quả nhất

Longman Essay Activator được thiết kế đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo những lời khuyên sau từ DOL English.

  1. Cách tối ưu nhất vẫn là học từng phần từ đầu tới cuối của cuốn sách. Tuy nhiên, nếu bạn đang có lỗ hổng ở một phần kiến thức trong IELTS Writing ví dụ như trong dạng đề Advantages & Disadvantage thì bạn chỉ cần đọc riêng chương đó thôi cũng được.
  2. Cuốn sách này là một cơ hội tốt cho bạn mở rộng vốn từ vựng của mình.
  3. Đọc kỹ những thông tin, tips mà tác giả cung cấp cho bạn, đây luôn luôn là điều quan trọng nhất! Vì cách làm mỗi dạng đề sẽ khác nhau, nên bạn không thể áp dụng thông tin của loại đề này cho loại đề kia.
  4. Tham khảo các bài mẫu, đặc biệt là từ vựng do họ sử dụng trong bài viết và cấu trúc diễn đạt, note lại và thử áp dụng thường xuyên.

Với cách thiết kế và trình bày nội dung mới lạ, Longman Essay Activator là một tựa sách không thể tuyệt vời hơn cho các bạn đang chật vật trong việc cải thiện bài viết của mình một cách hoàn hảo và tự nhiên hơn. Nếu chịu khó và bỏ nhiều thời gian để luyện tập thì việc điểm writing của bạn tăng cao chóng mặt sẽ tới vào một ngày không xa.

>>>Tham khảo<<< Hướng dẫn dạng đề Advantages-Disadvantages trong IELTS Writing Task 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *