8 website nguồn nghe chép chính tả tiếng Anh tốt nhất

nguồn nghe ghép chính ta
Luyện nghe IELTS theo phương pháp nghe chép chính tả tiếng Anh là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh và hỗ trợ rất nhiều cho việc làm bài thi IELTS Listening. Hôm nay IELTS DOL English sẽ gửi bạn 1 số nguồn nghe tiếng Anh chất lượng và phù hợp với phương pháp nghe chép chính tả tiếng Anh nhé! XEM THÊM: Bí quyết luyện thi IELTS Listening hiệu quả nhất

https://ieltsonlinetests.com/

Trang IELTS Online Tests được biết đến là trang web để luyện thi thử được nhiều bạn yêu thích. Với nhiều dạng đề với các trình độ khác nhau, cấu trúc đề giống với bài thi thực tế, người học có thể luyện tập làm đề từ nguồn học liệu này. Bên cạnh đó, IELTS Online Tests cũng là nơi giúp bạn luyện tập được cả 4 kỹ năng, đặc biệt trong đó là Listening. Với các dạng bài nghe ngắn trong khoảng 1 – 3 phút, các bạn dễ luyện tập hơn với phương pháp nghe chép chính tả tiếng Anh. Ngoài ra, trang web còn chia sẻ các chủ đề có thể có trong bài thi IELTS, để bạn luyện nghe và làm quen với nhiều dạng đề thi. Để bổ sung thêm, IELTS Online Tests còn cung cấp kho từ vựng học thuật (academic) đã sử dụng trong bài thi, chia sẻ các kinh nghiệm / tips làm bài nhanh và chuẩn xác hơn.

XEM THÊM: NHỮNG BẢN HIT US-UK GIÚP BẠN LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

B. TEDx Talks

https://www.ted.com/

Là website nổi tiếng với nhiều diễn giả đến từ nhiều quốc gia khác nhau và chủ đề không giới hạn (bao gồm các chủ đề về cuộc sống, xã hội, các vấn đề nổi cộm). Đây là kênh tiếng Anh cực kỳ hiệu quả để giúp người học không chỉ bổ sung kiến thức toàn diện vì sự da dạng trong chủ đề, mà còn luyện khả năng nghe & ghi chép chính tả. Các bài nghe trong TED Talk mang tính học thuật cao (gần tương tự như Section 4 của IELTS Listening). Khi luyện tiếng Anh từ TED Talk, bạn sẽ bổ sung được vốn từ vựng về các chủ đề khoa học, học thuật khác nhau, cũng như cách diễn đạt câu.

Các diễn giả tham dự có phát âm và tốc độ nói khác nhau, phù hợp với nhiều người học. Điều này phù hợp để người học làm quen với nhiều accent đa dạng hơn và mức độ nghe khó hơn. Các video đều có phụ đề tiếng Anh đi kèm và bên dưới các video sẽ bao gồm bài transcript, giúp người học thuận tiện hơn trong quá trình luyện nghe.

C. Train your accent

https://www.trainyouraccent.com/

Trainyouraccent được xem là một nguồn nghe chép chính tả tiếng Anh đa chất giọng. Sở hữu nhiều bài nghe hay và với sự thực hiện của nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đ của trang này là cách phát âm đa đạng và khác biệt của những người đến từ các nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Nhờ đó, người học có thể luyện được kỹ năng nghe, làm quen với những chất giọng lạ và khó, đồng thời thực hành phát âm tốt hơn.

Các chủ đề trong bài nghe rất đa dạng và thú vị (gia đình, trường học, chủ đề nấu ăn, công việc, cuộc sống,v.v). Mỗi bài nghe đều có những câu hỏi xoay quanh chủ đề để người học trả lời.

Xem thêm: Nên nói accent nào khi thi IELTS Speaking?

D. Spotlight English

https://www.spotlightenglish.com/

Spotlight là website giúp người học luyện nghe bằng những bài nghe với độ dài khoảng hơn 10 phút. Đặc điểm nổi trội của Spotlight đó là tốc độ người nói khá chậm và rõ lời sẽ giúp cho ai bắt đầu luyện nghe có thể nghe và kịp ghi chép được. Các bài nghe trên đây cũng rất đa dạng, theo chủ đề để đáp ứng cho phần thi IELTS Listening. Đây là website giúp bạn luyện nghe với những bài nghe dài, khoảng hơn 10 phút. Mỗi bài nghe đều có từ 3-5 giọng đọc khác nhau, bạn có thể dễ dàng làm quen và luyện theo vì tất cả đều đọc với tốc độ chậm rãi và rất rõ ràng.

Các chủ đề cũng vô cùng phong phú, bao phủ hầu hết các vấn đề của cuộc sống hàng ngày nên tính ứng dụng cũng khá cao. Ngoài ra, trang web còn cung cấp định nghĩa các từ vựng được sử dụng trong phần “word list”, giúp bạn tra cứu dễ dàng và tiện lợi hơn.

E. Elllo

http://www.elllo.org/

Với hơn 2500 bài học miễn phí, trang Elllo được nhiều người đánh giá là trang luyện nghe tốt nhất. Các bài luyện nghe tại Elllo có đầy đủ 6 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm các hoạt động luyện nghe pre-listening và post-listening. Elllo trải qua hơn 13 năm phát triển đã xây dựng được một hệ thống chủ đề học phong phú với sự tham gia của nhiều giảng viên trên thế giới. Các bài nghe được thể hiện dưới 2 dạng là độc thoại và hội thoại. Cách nói chuyện của nhân vật tự nhiên và đặc biệt là có tính tương tác cao. Ngoài ra còn có phần Elllo Mixer, trong đó có các hội thoại giữa nhiều người nói với nhau, cùng bàn về một chủ đề, giúp người học làm quen với các chất giọng khác nhau.

F. Voicetube

https://www.voicetube.com/

Một trong những điểm đặc biệt của website này đó là cho phép người dùng nghe lại từng câu của một đoạn nghe dài, vì mỗi 1 câu tiếng anh đều được tách riêng ra từng Audio, nếu cả đoạn bạn chưa nghe rõ được câu nào thì có thể chọn nghe lại mỗi câu đó. Do đó, nó hỗ trợ rất nhiều cho những bạn mới bắt đầu luyện tập nghe chép chính tả tiếng Anh.

Bên cạnh đó, website còn bao gồm rất nhiều những video anh văn chia sẻ về mọi chủ đề khác nhau trong cuộc sống, giúp người nghe không bị nhàm chán mà còn cảm thấy rất hứng thú với các chủ đề thú vị.

G. Listen a minute

https://listenaminute.com/

Trang web có giao diện đơn giản và dễ hiểu. Theo đó, người học chỉ cần chọn chủ đề muốn luyện nghe, trang web sẽ hiển thị một đoạn audio ngắn kéo dài 60 giây đi kèm một số bài tập (Listening Gap Fill, Correct The Spelling, Unjumble The Words, Quiz 1, Quiz 2, Writing,…). Các chủ đề tại Listen A Minute rất nhiều và đa dạng. Bên cạnh kho audio và bài tập, trang web còn cung cấp một kho từ vựng bổ ích đi kèm với các chủ đề tương ứng và cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong các đoạn văn bản tiếng Anh.

H. Breaking news English

https://breakingnewsenglish.com/

Breaking News English là trang web học nghe giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ trong cùng 1 bản tin. Thông qua nhiều dạng bài tập khác nhau như Multiple Choice, Gap Filling, Phrase Match, True/False, Comprehension Questions….., Breaking News English giúp người học luyện tập kỹ năng nghe từ cấp độ dễ đến khó.

Các file MP3 và BNE trên trang này được cập nhật thường xuyên và bao quát nhiều chủ đề, từ thời sự cho đến khoa học, văn hoá, sức khoẻ đời sống.

Qua bài viết này, IELTS DOL English hi vọng các bạn sẽ tìm được cho mình những nguồn luyện tập bằng phương pháp nghe chép chính tả hiệu quả, từ đó giúp các bạn tiến bộ hơn trong quá trình học và luyện thi IELTS song song với việc học ở trên lớp.

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage để được tư vấn hoặc Đăng ký tư vấn theo mẫu trên website DOL English.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *