Tổng hợp những lời chúc bằng Tiếng Anh hay nhất

Tổng hợp những lời chúc bằng Tiếng Anh hay nhất
Thông thạo tiếng Anh là vậy, nhưng đến những dịp quan trọng thì bạn lại không biết câu chúc tiếng Anh thông dụng nào để sử dụng? Đây là trường hợp rất nhiều bạn trẻ Việt Nam gặp phải, bởi vì tình trạng học theo sách vở, học lý thuyết. Đối với việc học ngôn ngữ, từ vựng phải được sử dụng một cách linh hoạt trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Vì vậy để diễn tả được đúng ý của bạn trong từng tình huống đối thoại, hay ngay cả trong văn viết, bạn cần phải luyện tập thường xuyên những câu chúc mừng trong tiếng anh. Vậy khi gặp phải những dịp ăn mừng hay những tình huống cần phải chúc tụng nhau trong cuộc sống, bạn đừng lúng túng mà hãy áp dụng ngay những câu chúc bằng tiếng Anh hay nhất dưới đây.

A. Chúc mừng cho thành công

success-team.jpg

Nếu đã đi làm, bạn sẽ phải để ý đến nhiều đối tượng hơn, từ đồng nghiệp, cấp trên cho đến đối tác của bạn. Ghi nhận thành công của họ như việc được thăng chức, thắng một dự án lớn hay đơn giản chỉ là kỉ niệm 1, 5, hay 10 năm ngày đi làm đều rất quan trọng. Bạn sẽ khiến cho đồng nghiệp bất ngờ vì sự tinh tế của bản thân khi bạn biết gửi lời chúc mừng họ trong những dịp như vậy. Tinh thần tập thể của team bạn hay cả công ty cũng được nâng lên một bậc qua những lời chúc thành công chân thành mà cực kỳ truyền cảm hứng sau đây:

1. You have done remarkably well at such a young age. My best wishes are always with you;

2. I am proud of you. You have accomplished a lot. I look forward to seeing even more blessings come to you in the future;

3. It’s a pleasure to work with someone who knows how to make a friendly and inspiring work environment. I’m glad that a position opened up for you that is a great next step in your career;

4. Congratulations on your success! You have made us all proud. Keep up the good work!;

5. You deserve all the great things that are coming. Enjoy!;

6. Your dedication, enthusiasm and insight are really inspiring. I wish you many years of great achievements;

7. Congratulations on adding another feather in your cap.

Ngoài những câu chúc mừng thành công bằng tiếng Anh dành cho mọi người, bạn còn có thể tự sưu tầm thêm những lời chúc hay ho có trong những series phim về chốn văn phòng, công sở: How I Met Your Mother, Friends, … Bởi vì những dịp như chúc mừng tốt nghiệp, tăng lương, thăng chức, nhận được công việc mới, đều là những ngữ cảnh vô cùng quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Có cơ hội làm việc trong môi trường nước ngoài thì bạn càng nên để ý để áp dụng những lời chúc thành công bằng tiếng Anh này trong cuộc sống nhé.

<<<Xem thêm>>> Những mẫu câu tiếng Anh cho người đi làm

B. Chúc mừng Giáng sinh & Năm mới

Một năm trôi qua sẽ chẳng còn gì thú vị nếu như thiếu đi những dịp lễ đúng không nào. Ở Việt Nam, Tết là dịp lễ lớn nhất mà mọi người chuẩn bị rất nhiều câu chúc và món quà dành cho nhau. Bạn có thể xem thêm những những lời chúc tết hay nhất bằng tiếng Anh ở đây. Ngoài ra, còn rất nhiều dịp lễ khác như Giáng sinh, Tết dương lịch, v.v để bạn tha hồ sử dụng những câu chúc bằng tiếng Anh khác nhau và chúc tụng mọi người. Tùy theo từng dịp và từng đối tượng mình gửi câu chúc, bạn hãy điều chỉnh thêm bớt nội dung cho phù hợp nhé.

1. May your Christmas sparkle with moments of love, laughter and goodwill, And may the year ahead be full of contentment and joy. Have a Merry Christmas;

2. May the peace and blessings of Christmas be yours; And may the coming year be filled with happiness;

3. Warmest thoughts and best wishes for a wonderful Holiday;

4. Wishing you a joyous Holiday Season and a most prosperous and healthy New Year;

5. Here’s to a season filled with warmth, comfort and good cheers.

6. Bringing your good wishes of happiness this Christmas and on the coming year.

7. Love, Peace and Joy came down on earth on Christmas day to make you happy and cheerful. May Christmas spread cheer in your lives!

8. I wish that all your wishes are fulfilled this year… Happy new year!

Chủ đề liên quan: Giới thiệu thiệu bản thân bằng Tiếng Anh – Từ đơn giản đến thành thạo

Trên đây là những lời chúc bằng tiếng Anh thú vị mà bạn có thể áp dụng trong nhiều dịp khác nhau trong cuộc sống. Để câu văn lưu loát trôi chảy hơn, bạn có thể xem thêm những câu bắt chuyện bằng tiếng Anh ở đây. Với những câu chúc bằng tiếng Anh này, bạn còn có thể học thêm nhiều cụm từ, cấu trúc khá đặc biệt mà người Anh/Mỹ sử dụng.

Đây là một trong những phương pháp áp dụng tiếng Anh vào thực tế mà DOL English sử dụng để truyền tải cho học viên. Nhờ đó, vốn tiếng Anh của bạn được sử dụng thường xuyên, và làm tăng khả năng ứng xử của bạn trong cuộc sống.

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn: https://m.me/dolenglish/ để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *