Action plan for IELTS Self-study Student’s Book Academic Module and free dowload PDF

action plan for ielts
Chỉ với một đề practice test tổng hợp, quyển Action plan for IELTS là một cuốn sách nhỏ gọn nhưng cực kỳ phù hợp với các bạn đang trong giai đoạn luyện thi ielts cấp tốc hoặc những bạn muốn một bài thi thử “last minute” trước khi tham dự kỳ thi thật. Hôm nay, DOL English sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về cuốn sách tuy nghe có vẻ ngắn gọn nhưng cực kỳ lợi hại và hấp dẫn này.

Quyển sách này có 2 phiên bản, mỗi bản tương ứng với một dạng thi của IELTS: IELTS Academic Test và IELTS General Training. Đây là cuốn sách cực kỳ hiệu quả cho việc tự học hoặc có thể được làm giáo án cho các khóa học ngắn hạn hoặc cấp tốc.

Nguyên nhân của việc cuốn sách này phù hợp với các bạn đang cần tổng hợp kiến thức cấp tốc để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới nằm ở cách sắp xếp nội dung của cuốn sách khá đơn giản và dễ hiểu. Trước phần Practice Test là 4 chương tương ứng với 4 phần thi: Listening, Reading, Writing và Speaking.

1. Nội dung của cuốn sách Action plan for IELTS

Mỗi chương đều sẽ được bắt đầu bằng một đoạn giới thiệu ngắn về những yêu cầu chính và giải đáp cho thắc mắc của bạn của từng phần thi tương ứng. Ở phần IELTS Listening và Reading, bạn sẽ được giới thiệu các dạng câu hỏi và ví dụ đi kèm còn ở chương Writing và Listening thì bạn sẽ được giới thiệu các tiêu chí chấm điểm từ giám khảo. Các tiêu chí này sẽ được đi kèm theo với các ví dụ hay các bài tập nhỏ để người đọc có thể hình tượng hóa được những yêu cầu của giám khảo cho mỗi tiêu chí.

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu và liệt kê kiến thức như các tài liệu khác, cuốn sách này còn đưa vào “Action Plan”, tức là hướng dẫn cho các bạn cách tiếp cận cho từng dạng câu hỏi cho phần IELTS Reading và Listening và hướng dẫn từng bước cho bài từng phần nói của IELTS Speaking.

Sách cùng chủ đề: Review bộ sách Get ready for IELTS (PDF + Audio) Free 2019

Xuyên suốt cuốn sách, tác giả cũng sẽ đưa thêm những tips nhỏ để giúp bạn hoàn thành bài thi một cách hiệu quả hơn. Cuối cuốn sách là một bài practice test và đáp án.

2. Đối tượng sử dụng sách Action plan for IELTS

Tất cả các thông tin cũng như các kỹ năng cần thiết về bài thi IELTS đều đã được tổng hợp trong quyển sách này nên sách này là một gợi ý không tồi cho những bạn muốn hướng đến và nâng cao band score từ 5 – 5.5 trở lên.

Đây có thể coi là một cuốn nhật kí “chiến thuật” cho những chiến binh coi tự học là nòng cốt, đồng thời cũng có thể là một trong những vũ khí đắc lực của những giáo viên khi muốn biến nó thành một phần của giáo trình giảng dạy.

<<<Xem thêm>>> Lộ trình tự học luyện thi IELTS từ 5.0 lên 6.5

B. Cách sử dụng Action plan for IELTS hiệu quả nhất

Cách sử dụng cuốn sách này rất đa dạng tùy theo mục đích sử dụng cuốn sách của bạn:

  • Nếu bạn hoàn toàn chưa có khái niệm gì về IELTS thì bạn nên sử dụng tất cả các phần từ bài tập cho tới đáp án. Ví dụ như Listening, sau khi nghe xong các bạn không nên check đáp án vội mà hãy nghe lại những câu bạn chưa nghe ra hay cảm thấy nghi ngờ. Sau khi nghe mãi không ra thì bạn mới nên check đáp án, và tất cả mọi thứ chưa xong đâu, tiếp theo chính là lúc bạn tận dụng phần transcript ở cuối sách. Bạn nên nghe cả bài Listening rồi chép lại cả bài từng câu từng chữ một và xem đáp án cuối sách. Lúc đấy bạn sẽ thấy đống lỗi sai kể cả khi bạn nghe thấy được từ đó. Ví dụ nghe thiếu chữ ‘s’ số nhiều chẳng hạn hay là những từ phát âm gần giống nhau nhưng bạn lại lỡ mất âm đuôi nên sai như college và colleague.
  • Nếu bạn cảm thấy có một phần mình còn yếu thì chỉ cần chọn một chapter tương ứng  trong sách để luyện tập. Nói về phần IELTS Reading và Listening, nếu có một dạng câu hỏi mà bạn cảm thấy không tự tin thì bạn cũng có thể học riêng phần đó.
  • Còn về phần Speaking thì bạn nên nhớ các ý chính cần nói cho từng câu (đáp án ở cuối sách) vì đề thi IELTS tuy rộng nhưng nó cũng rất hay lặp lại. Cố gắng tự diễn đạt lại ý theo cách của mình, sách chỉ là một phần tham khảo thôi. Học giao tiếp mà có phải học viết đâu. Về Reading thì luyện càng nhiều càng tốt, còn Writing thì nên tập viết và có người sửa bài cho bạn.

Nếu bạn chăm chỉ ngày nào cũng ‘văn ôn võ luyện’ thì chỉ trong khoảng thời gian ngắn cuốn sách này đã cung cấp cho bạn nền tảng, kiến thức để bạn có thể vượt rào nhảy sang các quyển khác cấp cao hơn.

DOL English

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *