Sách IELTS Vocabulary – Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất

sách ielts vocabulary
Song song với ngữ pháp, từ vựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong suốt quá trình học IELTS. Việc sở hữu một vốn từ vựng phong phú không phải là việc dễ dàng đạt được. Nó đòi hỏi nhiều sự đầu tư, cố gắng và một phương pháp học hiệu quả. Với bộ sách IELTS Vocabulary này, các bạn tiết kiệm được cả khối thời gian để thu thập và hệ thống nó theo các chủ đề mà còn được cung cấp các dạng bài tập áp dụng. Ngoài ra, ở một số sách, các bạn còn có thêm dịp để ứng dụng vào các loại đề trong IELTS ở các kỹ năng như Listening, Reading, Writing hay thậm chí là cả Speaking. Bộ sách quyền lực quá đúng không nào! Tất cả các tựa sách này đều có thể tìm được tại kho sách DOL

Sách IELTS Vocabulary

Quan trọng như Grammar – Ngữ pháp, Từ vựng – Vocabulary là công cụ cực kỳ “mạnh” và hữu hiệu trong bài thi IELTS khi ở cả 4 kỹ năng đều đỏi hỏi bạn có một lượng vốn từ nhất định.

Với tổng 20 bài – 20 chủ đề từ vựng giúp cải thiện ngữ pháp xuyên suốt từ vựng, người học có thể vô cùng an tâm với chất lượng quyển sách khi có đầy đủ các tips và bài tập ứng dụng ngay tại chỗ. Những hướng dẫn chi tiết trong bài đảm bảo với học viên 4.5 – 5.0 cũng có thể theo học kịp và sau 20 chương đem lại kết quả hoàn toàn khác.

Vocabulary for IELTS – Cambridge

Sách được thiết kế cho các bạn học tiếng Anh đang ở mức cao – trung cấp hoặc cao cấp.
Với 20 bài cung cấp từ vựng theo chủ điểm, 5 unit dành cho việc ôn tập và áp dụng và 5 bài test xen kẽ. Dù sách chú trọng về mảng Từ vựng nhất nhưng trong mỗi unit đều luôn có đề cập đến ít nhất một kỹ năng trong mục Test Practice. Đây là quyển sách hữu ích cho bạn muốn ôn đầy đủ IELTS Vocabulary list để nhắm đến kết quả cao từ 7.0.  Bạn vừa có thể tiếp cận với bộ từ vựng nâng cao vừa có cơ hội luyện tập xử lý các dạng đề IELTS.

Sách được khuyến nghị nên sử dụng theo đúng thứ tự từ đầu đến cuối. Các bài tập phía sau sẽ giúp ôn lại bộ từ vựng phía trước. Bạn được học từ theo phương pháp lặp lại (repetition). Ngoài ra, sách còn có bài tập giúp ứng dụng từ vựng vào Writing và Speaking.

XEM THÊM: TRỌN BỘ 9 QUYỂN SÁCH TỐT NHẤT CHO IELTS LEVEL 6.0

4000 Essential English Words

Quyển sách tổng hợp 4000 từ vựng thường được sử dụng trong tiếng Anh. Được chia thành 30 bài, mỗi bài khoảng 20 từ vựng ngẫu nhiên với hình mình họa, nghĩa và 1 câu ví dụ cho mỗi từ, ngoài ra còn có 3 bài tập áp dụng trong đó có 1 bài tập về nghĩa của từ, 1 bài tập về cách dùng và 1 bài tập reading.

Sách này phù hợp với các bạn ở level 5.0 trở lên. Những bạn đã có kiến thức tiếng Anh căn bản và mong muốn cải thiện vốn từ. Sách còn bổ trợ thêm các bài tập Reading cơ bản giúp người học dần tập quen với format đề này.

Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary

Đây là quyển sách chú trọng vào kỹ năng Speaking và Vocabulary. Trong Speaking có 3 part với hàm lượng từ học thuật đến giao tiếp phân bố đồng đều. Khi học Vocabulary từ sách này, các bạn vẫn thoải mái áp dụng vào trong Writing của mình để diễn đạt. Ngoài ra, vì đây là sách thiên về Speaking nên các bạn không chỉ được học từ vựng một cách rập khuôn. Bạn sẽ được luyện và nghe theo để phát âm chuẩn như người bản xứ.

Sách này còn có điểm mạnh nữa là hướng dẫn về Paraphrase cực kỳ kỹ lưỡng. Thay vì với một câu “I am sure about …” thì sách còn hướng dẫn bạn thêm nhiều cách như “There is a very real possibility that …” hay “I would most definitely say that …”. Tương tự như thế, bạn có thể tích hợp việc học từ vựng với phát triển Speaking.

IELTS High Score Vocabulary List

Đây là danh sách tổng hợp những từ vựng nâng cao giúp tăng điểm Lexical Resources của bạn. Thay vì phải tìm kiếm tài liệu để chắt lọc thì tuyển tập từ vựng này đã làm giúp bạn. Các từ trong sách đều được nhóm thành các từ đồng nghĩa và được xếp theo alphabet. Sau này, khi bạn muốn paraphrasing thành một từ nâng cao hơn, bạn chỉ việc học ở đây. Nhưng các bạn nhớ lưu ý cách dùng của từ trước khi paraphrase nhé.

Tuy nhiên, sách này có một điểm yếu là không có nhiều bài tập làm thêm để tham khảo. Nên khi sử dụng sách này, các bạn nhớ ghi chép lại các công thức để sử dụng đúng.

XEM THÊM: TRỌN BỘ 9 QUYỂN SÁCH TỐT NHẤT CHO IELTS LEVEL 7.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *