Starter TOEIC, Third Edition (w/3 Audio CDs), Building TOEIC Test-taking Skills

starter toeic
Đối với các bạn ở trình độ sơ cấp, mới làm quen với các bài thi tiếng Anh quốc tế, khó khăn lớn nhất chính là không biết bắt đầu từ đâu. DOL gợi ý Starter TOEIC, một quyển sách củng cố các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cùng với bài tập nghe và đọc phù hợp với trình độ sơ cấp cho các bạn mới bắt đầu. Mặc dù Starter TOEIC không phải là một tựa sách luyện thi IELTS tuy nhiên bạn có thể củng cố kiến thức nền tảng và làm quen với tiếng Anh sử dụng trong các kì thi quốc tế.

Sách Starter TOEIC được biên soạn dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh, giúp làm quen với ngữ pháp, từ vựng và cấu trúc bài thi TOEIC. Nắm chắc các kiến thức từ Starter TOEIC, bạn hoàn toàn có thể đạt điểm 350-500 trong kì thi TOEIC và sẵn sàng cho một thử thách “khó nhằn” hơn – IELTS.

Starter TOEIC Cover.png

Nội dung sách Starter TOEIC

Sách được bao gồm 4 chương: Grammar Practice, Listening & Reading PracticePractice Test và Support.

Chương 1: Grammar Practice

Bao gồm 12 units tập trung vào các điểm ngữ pháp tiếng Anh cơ bản thường xuất hiện trong bài thi TOEIC. Mỗi điểm ngữ pháp được giải thích cụ thể và liên hệ với bài thi TOEIC. Một vài bài tập ngắn về hoàn thành câu và loại từ được thiết kế để người học áp dụng lý thuyết.

Starter TOEIC Ngữ pháp.png

Chương 2: Listening & Reading Practice

Trong chương này, người học sẽ được làm quen với TOEIC qua các bài test nhỏ, tập trung vào từng chủ điểm ngữ pháp đã học ở chương 1. Mỗi bài test xoay quanh một chủ đề cụ thể giúp người học vừa ứng dụng ngữ pháp tiếng Anh cơ bản vừa tích luỹ thêm từ vựng theo chủ đề.

Starter TOEIC Listening Practice.png

Xem thêmReview sách 600 Essential Words for the TOEIC

Chương 3: Practice Test

Sau khi nắm được các điểm ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và luyện tập qua các câu hỏi ngắn, người đọc có thể thực hành với bài test hoàn chỉnh 100 câu nghe và 100 câu đọc ở chương này.

Chương 4: Support

Người học có thể kiểm tra đáp án và script của bài nghe ở chương 4. Sách cũng cung cấp answer sheet như kì thi TOEIC thực tế để người học sử dụng khi làm Practice Test ở chương 3.

Starter TOEIC Answer Sheet.png

Điểm mạnh sách Starter TOEIC

Củng cố các điểm ngữ pháp tiếng Anh cơ bản.

Start TOEIC giải thích và hệ thống lại các kiến thức tiếng Anh căn bản nhất: Auxiliary Verbs, Tenses, Infinitives and Gerunds, Participles and Participle Clauses, Negation and Parellel Stucture, Comparisions, Agreement, Relative Clauses, Modification and Word Order, Indefinite Pronouns, Voice, Conjunctions and Prepositions.

Nội dung phù hợp cho người mới bắt đầu.

Các điểm ngữ pháp được giải thích đơn giản nhất và bài tập đi kèm không quá khó, giúp người học dễ dàng hiểu và ứng dụng. Từ vựng sử dụng trong Starter TOEIC cũng nằm ở mức độ sơ cấp, giúp người học tránh được tình trạng “quay cuồng trong mơ hồ” vì những từ tiếng Anh phức tạp.

Sát với cấu trúc đề thi TOEIC thực tế

Mặc dù đề thi TOEIC có sự thay đổi trong năm nay nhưng về cơ bản, Starter TOEIC vẫn đảm bảo được các dạng bài tập miêu tả tranh, đoạn độc thoại và hội thoại nhiều người, cũng như các bài tập hoàn thành câu, hoàn thành đoạn văn, trả lời câu hỏi trong bài thi TOEIC.

Điểm yếu sách Starter TOEIC

Kiến thức chỉ ở mức độ nền tảng, không phải là tài liệu luyện thi IELTS.

Starter TOEIC giúp bạn củng cố lại các kiến thức cơ bản nhất, là bước đầu tiên trước khi bạn có thể bắt tay vào ôn luyện IELTS. Để có thể chuẩn bị cho kì thi IELTS, bạn cần kết hợp với các tài liệu dành riêng cho IELTS.

Xem thêmTrọn bộ sách IELTS Writing nâng cao

Đáp án không có lời giải chi tiết.

Bạn chỉ nên sử dụng Starter TOEIC để củng cố lại ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Mặc dù đáp án được cung cấp, tuy nhiên để lý giải chi tiết vì sao chọn đáp án này mà không phải đáp án kia, bạn cần có người hướng dẫn cụ thể.

B. Sử dụng sách Starter TOEIC như thế nào?

Đối tượng sử dụng sách Starter TOEIC

Các bạn ở trình độ beginning hoặc mất căn bản tiếng Anh nên tham khảo Starter TOEIC để lấy lại kiến thức nền tảng nhanh chóng và dễ dàng nhất. Những bạn có nhu cầu làm quen với bài thi tiếng Anh quốc tế cũng có thể tham khảo Starter TOEIC để quen với dạng câu hỏi và áp lực làm bài thi.

Cách sử dụng sách Starter TOEIC

Tự học để củng cố kiến thức

Bạn có thể tự học sách Starter TOEIC vì phần ngữ pháp được giải thích khá đơn giản, kết hợp với bài tập ứng dụng không quá phức tạp. Tuy nhiên đối với các bài test luyện tập, bạn cần có người hướng dẫn để hiểu rõ cách phân tích cho ra đáp án đúng.

Kết hợp cả file đọc và file nghe

Đi kèm mỗi quyển Starter TOEIC là audio files luyện tập phần nghe. Đừng bỏ qua các file này nếu bạn muốn nâng cấp trình độ Listening của mình nhé. Tuy không sát với đề thi IELTS nhưng bạn có thể làm quen với giọng, ngữ điệu và từ vựng khi nói chuyện của người bản xứ.

Học theo thứ tự của sách.

Các chủ điểm ngữ pháp và các bài tập được sắp xếp từ dễ đến khó, bạn không nên bỏ qua bất kì unit nào để tránh hổng kiến thức hoặc ứng dụng sai trong bài thi.

Kết hợp với tài liệu khác.

Từ vựng và ngữ pháp trong Starter TOEIC chỉ ở mức độ cơ bản. Để chuẩn bị cho kì thi IELTS, bạn cần kết hợp các tài liệu phát âm, nói, viết khác.

Xem thêmThang điểm TOEIC và cách tính điểm TOEIC

Với các bạn ở mức độ sơ cấp, Starter TOEIC là tựa sách hoàn toàn phù hợp để ôn lại kiến thức mà không cảm thấy choáng ngợp vì mọi bài tập và kiến thức đều được biên soạn đơn giản và dễ hiểu. Đây cũng là một bước chuẩn bị về kiến thức trước khi bạn bắt đầu ôn luyện IELTS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *