Top 10 bộ sách – Tài liệu luyện thi IELTS Speaking & Hướng dẫn cách học

Top 10 bộ sách - Tài liệu luyện thi IELTS Speaking & Hướng dẫn cách học

Trong danh sách top 10 bộ sách luyện thi IELTS Speaking này, DOL muốn cung cấp cho các bạn nguồn tham khảo tự học hữu ích và đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt hơn, những tựa sách này chứa đựng phong phú kiến thức và dù bạn đang mong muốn đạt band điểm nào của IELTS Speaking, các bạn cũng sẽ tìm được một bộ sách phù hợp với mình!

Collins Speaking for IELTS

Thông tin chung

Language English
Series Title Collins English for IELTS Series
Publisher HarperCollins Publishers Limited
Book Format Paperback
Original Languages English
Number of Pages 144
Author Karen Kovacs
Title Speaking for IELTS 5-6+ (B1+)
ISBN-13 9780008367510
Publication Date February 2020
Assembled Product Dimensions (L x W x H) ‎ 7.5 x 0.3 x 9.75 inches
ISBN-10 0008367515

Nội dung chính

Cuốn Speaking for IELTS được chia thành 12 units, mỗi unit tập trung vào một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Từ đó bạn có thể xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng cho nhiều topic khác nhau. Từ Unit 1 – 11 là các Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm và kỹ thuật làm bài kiểm tra để chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS Speaking. Mỗi bài tập đều liên quan đến bài test. Mục tiêu chính của mỗi bài được liệt kê ở đầu mỗi unit.

Lưu ý

DOL đánh giá sách Collins Speaking for IELTS là một bộ tài liệu rất thích hợp cho người mới bắt đầu học IELTS và chưa có khái niệm rõ ràng đề bài sẽ có những dạng câu hỏi hay chủ đề nào. Vì vậy, sách sẽ hỗ trợ quá trình tự học cho trình độ ở band 5.0-6.0.

Để tự học hiệu quả, bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần bài nói mẫu ở phần Audio, kèm với đọc script ở cuối sách. Sau đó bạn có thể luyện tập shadowing để học cách nói, hay ứng dụng những cấu trúc hay vào câu trả lời của riêng mình.

IELTS Preparation and Practice Listening and Speaking

Thông tin chung

Language English
Series Title IELTS preparation and practice
Publisher Oxford University Press
Book Format Paperback
Original Languages English
Number of Pages 168
Author Denise Young, Neilane Liew, Alet Doornbusch, Marilyn Treasure
Title IELTS Preparation and Practice: Listening & Speaking
ISBN-13 9780195520972
Publication Date September 6, 2013
Assembled Product Dimensions (L x W x H) 8.35 x 0.37 x 10.91 inches
ISBN-10 0195520971

Nội dung chính

Phần Listening của sách cung cấp 6 Unit giới thiệu về từng phần (Section) trong đề thi và điểm khác nhau giữa từng section. Sách chỉ rõ đề tài nào thường xuất hiện ở mỗi phần và cần chú ý gì để trả lời từng dạng bài. Cuối mục Listening là 3 đề thi mô phỏng hoàn chỉnh, đi kèm với đáp án và lời thoại ở cuối sách.

Phần Speaking nằm ở nửa còn lại của sách và gồm 5 unit giới thiệu về cấu trúc đề IELTS Speaking, cách paraphrase, các cấu trúc câu để mở đầu bài nói, và cách hình thành một câu trả lời hoàn chỉnh. Các câu hỏi và câu trả lời mẫu đi kèm theo từng Part trong Speaking. Đây chính là nguồn tham khảo chất lượng cho các bạn khi luyện Speaking.

Lưu ý

Sách IELTS Preparation and Practice Listening and Speaking rất hữu ích cho những bạn mới bắt đầu học IELTS và là nền tảng cho người trình độ 3.0-4.0 để học tiếp những giáo trình nâng cao hơn.

Về cách sử dụng, bạn hãy nghe các bài tập trong từng unit Listening nhiều lần vì những đoạn nghe không quá dài. Ở lần đầu tiên, bạn hãy nghe và cố gắng làm bài mà không tua lại. Lần thứ 2 chúng ta nghe và trả lời những câu đã bỏ lỡ ở phần 1. Sau đó ta kiểm tra đáp án và vừa nghe lại lần thứ 3 vừa đọc script. Tương tự đối với những câu trả lời mẫu ở các unit speaking. Bạn cũng hãy nghe nhiều lần và luyện tập shadowing nhé.

Get Ready for IELTS: Speaking

Thông tin chung

Language English
Series Title Collins get ready for IELTS
Publisher HarperCollins Publishers Limited
Book Format Paperback
Original Languages English
Number of Pages 136
Author Rhona Snelling
Title Collins Get Ready for IELTS Speaking
ISBN-13 9780007460632
Publication Date November 1, 2012
Assembled Product Dimensions (L x W x H) 10.4 x 0.5 x 7.5 inches
ISBN-10 0007460635

Nội dung chính

Sách bao gồm 12 units tương ứng với 12 chủ đề từ vựng phổ biến thường xuất hiện ở bài thi IELTS Speaking. Mỗi unit được phần thành 3 phần chính bao gồm: Language Development – Skill development – Exam practice, giúp người học học được rất nhiều kiến thức cơ bản của bài thi IELTS Speaking. Đặc biệt, Sau 3 bài học sẽ có một bài Review chi tiết các bài IELTS Speaking.

Lưu ý

Sách vô cùng hữu ích cho lộ trình học 3.0-4.0 vì những kiến thức trong sách mang tính nền tảng, phù hợp làm giáo trình tự học cho người mất gốc.

Để học bộ sách Get Ready for IELTS, mỗi buổi học sẽ mất 2-3 giờ học và cũng cần thêm thời gian để ôn lại bài và từ vựng ở mỗi Unit. Người học cũng được khuyên nghe những câu trả lời Speaking mẫu nhiều lần và cũng tự hình thành câu trả lời của riêng mình với những từ vựng học được từ mỗi unit.

Improve your IELTS Listening and Speaking 6.0 – 7.5

Thông tin chung

Language English
Series Title Improve your IELTS skills 6.0-7.5
Publisher Macmillan Education
Book Format Paperback
Original Languages English
Number of Pages 179
Author Joanna Preshous
Title Improve Your Skills: Listening & Speaking for IELTS 6.0-7.5
ISBN-13 9780230467637
Publication Date Mar 17, 2014
Assembled Product Dimensions (L x W x H) 7.8 x 0.24 x 10.71 inches
ISBN-10 0230467636

Nội dung chính

Sách có 10 Unit lớn theo chủ đề từ vựng thường gặp ở bài thi IELTS. Sách đan xen các kiến thức IELTS Listening và Speaking lẫn nhau giúp người đọc không những không bị nhàm chán với 1 kỹ năng mà còn giúp người học áp dụng kiến thức Listening vào Speaking và ngược lại.

Lưu ý

Sách được viết cho đối tượng đã có kiến thức căn bản ở tiếng Anh và đã quen thuộc với bài thi IELTS. Những bài học trong sách giúp đạt band điểm mục tiêu 6.5 đến 7.5.

Với phần Listening, sách đi sâu vào từng dạng câu hỏi và những kỹ năng có thể ứng dụng được cho các câu hỏi đó. Vì vậy, để học sách hiệu quả, 1 unit của sách nên được học trong 2 buổi, và người học nghe đi nghe lại nhiều lần để thật sự hiểu cách ứng dụng của các kỹ năng, cũng như phát hiện lý do khiến đáp án trả lời của mình không chính xác. Với phần Speaking, sách sẽ cung cấp các kỹ năng như Discussion hay mô tả người, vật, sự kiện, nơi chốn. Vì vậy người học cần áp dụng những bài học này vào bài trả lời Part 2 và Part 3 để có thể kéo dài câu trả lời của mình.

Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary

Thông tin chung

Language English
Series Title Succeed in IELTS
Publisher Global ELT
Book Format Paperback
Original Languages English
Number of Pages 111
Author Andrew Betsis, Sula Delafuente, Sean Haughton
Title Succeed in IELTS: Ideal for Both the Academic and the General Training Modules
ISBN-13 9781781640166
Publication Date 2012
Assembled Product Dimensions (L x W x H) N/A
ISBN-10 1781640165

Nội dung chính

Ngay phần mở đầu của sách bạn sẽ được cung cấp hướng dẫn về các part trong bài nói IELTS Speaking, đi cùng với các chia sẻ hữu ích về mẹo, tips, và cách tránh lỗi khi nói. Phần này sẽ bao gồm 7 chapter, bên trong mỗi chapter sẽ là phần giới thiệu tổng hợp lại toàn bộ bài thi Speaking, đi kèm với một bài test.

Phần thứ 2 của sách bào gồm 10 chủ đề quen thuộc như: Travel, Life in the 21s century, Art and Culture, Home….. Mỗi bài học bạn sẽ được cung cấp một lượng lớn từ vựng, ngữ pháp và các mẫu câu, cùng với kiến thức cơ bản về chủ đề đó giúp người học có cơ hội thực hành và ghi nhớ. Các chủ đề Speaking bạn sẽ được học thông qua 3 bước Preparing – Taking Note – Practicing.

Lưu ý

Sách phù hợp với lộ trình học 3.0-4.0 và trang bị đầy đủ từ vựng và kiến thức cần thiết cho bài thi IELTS Speaking. Sách là một phần trong bộ Succeed in IELTS và những từ vựng trong cả bộ mang tính lặp lại, giúp người học có cơ hội tiếp xúc, luyện tập và thuộc lòng những từ vựng cơ bản đó.

 

Để tự học sách hiệu quả, người học cần giành 2 tiếng một buổi để học những từ vựng của chủ đề, phân tích cách dùng những từ đó trong câu trả lời mẫu, và luyện tập dùng những từ đó trong câu trả lời của mình.

IELTS Speaking Success – Skills, Strategies and Model Answers

Thông tin chung

Language English
Series Title N/A
Publisher CreateSpace Independent Publishing Platform
Book Format Paperback
Original Languages English
Number of Pages 220
Author Mike Wattie
Title IELTS Speaking Success: Skills, Strategies and Model Answers
ISBN-13 9781507822012
Publication Date January 29, 2015
Assembled Product Dimensions (L x W x H) 8.5 x 0.5 x 11 inches
ISBN-10 1507822014

Nội dung chính

Cuốn sách được viết bởi cực giám khảo IDP với bố cục khoa học gồm 10 phần đi từ giới thiệu các dạng câu hỏi đến cách đưa ra câu trả lời speaking đáp ứng từng tiêu chí chấm điểm. Ở mục cuối bao gồm các câu hỏi thường gặp trong bài thi và các bài thi với hình thức giống phần thi thật và các câu trả lời mẫu để các bạn có thêm tài liệu luyện tập.

Lưu ý

Sách được viết cho người học với mục tiêu IELTS Speaking 6.5+. Và để luyện được kỹ năng nói, bạn hãy dành thời gian ít nhất 1 tiếng mỗi buổi học để dùng những cấu trúc và từ vựng mà sách gợi ý vào bài Speaking của mình

Basic IELTS Speaking

Thông tin chung

Language English
Series Title N/A
Publisher NXB Tổng hợp Thành Phố Hồ Chí Minh
Book Format Paperback
Original Languages English
Number of Pages 208
Author Zhang Juan, Alison Wong
Title BASIC IELTS – SPEAKING (Kèm 1 CD)
ISBN-13 9786045837542
Publication Date 6/2015 
Assembled Product Dimensions (L x W x H) 18.5×26 cm
ISBN-10 N/A

Nội dung chính

Sách gồm 5 phần đi từ giới thiệu đến bài học, chia sẻ các mẹo làm bài. Sau đó là chủ đề, nội dung chính đến câu hỏi, bài mẫu đi kèm. Cuối cùng là câu hỏi riêng để bạn tự trả lời. Trong từng phần, các bài học được xé nhỏ hơn giúp bạn học dễ dàng. Mỗi phần bạn học được là hướng dẫn riêng để chuẩn bị đến hoàn thiện bài nói của bạn. Các bài mẫu ở nhiều band điểm từ thấp đến cao nên các bạn có nguồn tham khảo rất hay.

Lưu ý

Sách được viết cho lộ trình IELTS 4.0-5.0 và là tài liệu cho người mới bắt đầu học IELTS. Để học sách hiệu quả, người học cần dành 2-3 tiếng mỗi buổi học để làm bài vì sách chứa lượng bài tập rất phong phú ở từng dạng câu hỏi. Ngoài ra, các bạn cần dành thêm thời gian để học từ vựng ngoài giờ học và ứng dụng vào việc nói sử dụng những từ đó.

Essential Speaking for IELTS

Thông tin chung

Language English, Tiếng Việt
Series Title N/A
Publisher NXB Tổng hợp Thành Phố Hồ Chí Minh
Book Format Paperback
Original Languages English
Number of Pages 240
Author Hu Min, John A Gordon
Title ESSENTIAL SPEAKING FOR IELTS
ISBN-13 9786045827321
Publication Date 10/2014 
Assembled Product Dimensions (L x W x H) 18,5×26 cm
ISBN-10 N/A

Nội dung chính

Cuốn sách có 12 bài học với 35 lessons và theo thứ tự của bài thi IELTS Speaking. Ví dụ như Unit 1 Confirming information hướng dẫn các bạn thi IELTS bạn cần làm gì khi giám khảo chào hỏi và hỏi những thông tin về ID hay Passport. Hoặc ví dụ như Unit 3 Hometown sẽ hướng dẫn các bạn cách trả lời các câu hỏi trong Speaking Part 1 với topic vô cùng điển hình – quê hương. Sách nhấn mạnh vào việc học Speaking thông qua nghe câu trả lời mẫu đi kèm transcript.

Lưu ý

Essential Speaking for IELTS là giáo trình luyện thi kỹ năng nói được biên soạn dành cho thí sinh thi IELTS hướng đến mức điểm 5.0 đến 6.5. Do bản chất của kỹ năng Speaking, bạn chỉ nên dành một nửa thời gian của buổi học vào việc nghe làm bài bài tập sách, nửa còn lại bạn nên luyện tập bằng các shadowing, tự ghi âm và so sánh với bài nói mẫu, hay tự tạo nên câu trả lời Speaking của riêng mình.

Intensive IELTS Speaking

Thông tin chung

Language English
Series Title N/A
Publisher NXB Tổng hợp Thành Phố Hồ Chí Minh
Book Format Paperback
Original Languages English
Number of Pages 202
Author New Oriental Education & Technology Group IELTS Research Institute
Title INTENSIVE IELTS SPEAKING
ISBN-13 9786045862223
Publication Date 2/2014
Assembled Product Dimensions (L x W x H) 18,5×26 cm
ISBN-10 N/A

Nội dung chính

Nội dung sách được chia làm 4 phần, tương đương với 4 chapter. Mô phỏng theo sát các dạng thi Speaking thực tế trong đề thi IELTS. Chapter 1 cho bạn cái nhìn tổng quan về bài thi Speaking, cùng các tiêu chí đánh giá và chấm điểm theo từng Band. Chapter 2 hướng dẫn các bước chuẩn bị và một số lỗi thường gặp có thể khiến bạn mất điểm một cách đáng tiếc. Chapter 3 đi vào chi tiết các dạng câu hỏi theo từng phần thi Part 1, 2 & 3, cùng các câu trả lời mẫu để bạn học theo cách trả lời và tự học hiệu quả. Chapter 4 mang đến các từ vựng hay theo 26 chủ đề thường bắt gặp trong đề thi IELTS, cùng các lối diễn đạt hiệu quả giúp người học đạt điểm cao trong phần thi này. Cuối cùng là phần bài mẫu để người học tham khảo và tự luyện tập tại nhà.

Lưu ý

DOL đánh giá Intensive IELTS Speaking là cuốn sách hữu ích đối với những ai vẫn đang trong giai đoạn mới bắt đầu hay đang thực hiện lộ trình 3.0-4.0. Bạn hãy chia lịch học để dần hoàn thành cả sách để thấy mình tiến bộ rõ ràng với kỹ năng IELTS Speaking nhé.

Lessons for IELTS – Advanced Speaking

Thông tin chung

Language English
Series Title N/A
Publisher NXB Tổng hợp Thành Phố Hồ Chí Minh
Book Format Paperback
Original Languages English
Number of Pages 152
Author New Oriental Education & Technology Group IELTS Research Institute
Title Lessons For IELTS – Advanced Speaking ( Kèm CD)
ISBN-13 9786048557843
Publication Date 3/2013
Assembled Product Dimensions (L x W x H) 21×27,5 cm
ISBN-10 N/A

Nội dung chính

Sách Lesson for IELTS Speaking cung cấp cho bạn những kiến thức và nội dung về 20 Unit theo từng chủ đề cụ thể: Food, Education, Media, Relationship v.v. Mỗi unit chia theo từng Part từ 1 đến 3. Sách phân tích cụ thể mỗi phần giúp bạn học nắm bắt từ vựng, ngữ pháp và cách áp dụng để đạt được tiêu chí của bài thi. Sách cũng bao gồm cả Audio và bài Sample test hỗ trợ bổ sung thêm kiến thức để trả lời bài Nói dễ hơn.

Lưu ý

Với lượng kiến thức phong phú, sách bổ sung cho những bạn đang ở lộ trình 4.0-5.0 IELTS. Để học sách hiệu quả, người học cần dành ít nhất 2 giờ mỗi buổi học để học từ vựng, nghe bài mẫu nhiều lần, luyện tập shadowing hay tự tạo ra câu trả lời của riêng mình.

Qua list top 10 này, DOL đã điểm danh 10 sách luyện Speaking IELTS trau dồi kỹ năng IELTS Speaking tốt nhất. Dù bạn có ý định tự học IELTS Speaking hay cần có thêm tài liệu bổ sung kiến thức, bạn sẽ tìm được một tựa sách phù hợp với trình độ của mình hiện tại. Và một khi bạn nỗ lực theo suốt bộ giáo trình theo đến trang giấy cuối cùng, DOL đảm bảo trình độ của bạn đã tiến bộ hơn rất nhiều! Vì vậy bạn hãy chọn 1 tài liệu Speaking IELTS cho mình và lên thời gian biểu học tập ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *