Ưu đãi 3,000,000đ
99 suất học bổng 3,000,000đ
còn 99 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 6d 13h 48m 26s
Ưu đãi 3,000,000đ
99 suất học bổng 3,000,000đ
còn 99 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 6d 13h 48m 26s

Chương Trình Ưu Đãi Học Phí Mùa Covid. XEM THÊM

Khi đăng ký lớp offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng kèm khoá IELTS Online Tương ứng, không lo dịch.

Giảm ~ 25% học phí chỉ trong mùa dịch

Lớp Online đảm bảo hiệu quả và trải nghiệm như Offline.

Kiểm tra năng lực tại nhà với IELTS Online Test

26/09/20195 min read
Trước khi bước vào kỳ thi chính thức, nhiều bạn muốn đăng ký thi thử IELTS để kiểm tra trình độ của mình. Tuy nhiên, không phải thời gian nào cũng có lịch thi và địa điểm tổ chức thi phù hợp với bạn. Với bài viết này, DOL English xin giới thiệu đến các bạn một số nguồn IELTS Online Test chất lượng, hỗ trợ bạn kiểm tra trình độ tiếng Anh tại nhà 24/7.

A. Vì sao bạn nên làm IELTS Online Test

Từ khoá “IELTS Online Test" xuất hiện ngày càng nhiều trên các cộng đồng luyện thi IELTS. Phần lớn các sĩ tử tìm đến hình thức này để tiết kiệm chi phí và tận dụng các khoảng thời gian rảnh. Nhưng hình thức này có thực sự hiệu quả? Bạn có nên đầu tư thời gian vào những bài kiểm tra IELTS Online? Tìm hiểu những lý do dưới đây để có quyết định cho bản thân nhé!

Xác định được trình độ và lộ trình học phù hợp

Để bắt đầu ôn luyện IELTS, bạn cần xác định trình độ hiện tại của mình. Bạn đang ở band điểm nào? Bạn cách xa mục tiêu của mình bao nhiêu? Khi có con số cụ thể, bạn mới có thể lên lộ trình phù hợp: tổng thời gian ôn luyện, thời gian học IELTS mỗi ngày, các kỹ năng gì cần cải thiện, từ vựng nào cần bổ sung. Làm Test IELTS Online giúp bạn nắm được năng lực hiện tại của bản thân.

Luyện thêm các kỹ năng trong quá trình học

Quá trình ôn luyện IELTS có thể chia thành 2 bước chính: tích luỹ kiến thức và luyện đề. 2 bước này có thể kết hợp xen kẽ với nhau, sau một thời gian ôn tập, bạn thử sức với IELTS Test Online hoặc ngược lại, thi thử IELTS Online sau đó lấp đầy các “lỗ hổng" kiến thức. Bằng cách này hay cách khác, thi thử IELTS cũng là một bước không thể thiếu để bạn kiểm tra thành quả học tập của mình.

Hoàn toàn chủ động

Không cần đăng ký qua trung tâm hay sắp xếp công việc cá nhân khi bạn muốn thi thử, với các đề IELTS Online Test, bạn hoàn toàn nắm quyền chủ động. Kiểm tra vào khung giờ bạn rảnh, không phải di chuyển đi đâu, không phải xếp hàng chờ đợi, thi thử IELTS Online là lựa chọn tối ưu cho người bận rộn. Nguồn tài liệu kiểm tra IELTS trực tuyến cực kì phù hợp với các bạn không sống ở thành phố lớn, không có điều kiện đến những trung tâm tiếng Anh chất lượng.

Tiện lợi hơn phương pháp luyện đề trên giấy

Luyện thi IELTS trực tiếp trên các website giúp bạn tiết kiệm thời gian và giấy mực. Hơn thế nữa, hình thức thi IELTS trên máy tính càng ngày càng phổ biến. Luyện thi IELTS Online giúp bạn luyện tập các kỹ năng và làm quen với giao diện bài thi và thao tác máy.

B. Các website cung cấp IELTS Online Test chất lượng

DOL Online

DOL Online là bộ 5 ứng dụng luyện thi IELTS online của DOL English. Hệ thống tích hợp AI trí tuệ nhân tạo để gợi ý đề thi phù hợp và xây dựng bộ từ vựng được cá nhân hoá cho từng thành viên.

Hướng dẫn làm bài trên DOL Online

Bước 1: Truy cập https://www.dolonline.com và chọn Sign Up Free, đăng nhập bằng account Google hoặc Facebook online-test-step-1.png

Bước 2: Chọn nút Start As A Visitor để sử dụng miễn phí. Hoặc Chọn nút Enter Activation Code để sử dụng tài khoản cao cấp, truy cập được toàn bộ thư viện đề thi. online-test-step-2.png

Bước 3: Chọn bộ đề và bắt đầu làm bài. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể truy cập 4 bộ đề IELTS. Với tài khoản cao cấp, bạn có thể truy cập 15 bộ đề IELTS. online-test-step-3.png

Giao diện bài thi Listening và Reading IELTS cũng tương tự như giao diện của một bài thi IELTS trên máy tính. Bạn có thể điều chỉnh Text Size phù hợp với mình.

Giao diện của một bài thi Listening IELTS bai-thi-listening-ielts-online.png

Giao diện của một bài thi Reading IELTS bai-thi-reading-ielts-online.png

Với kỹ năng Writing, bạn có thể chọn View Demo để xem qua bài mẫu chỉnh sửa essay của DOL Online. Để được nhận xét và chấm bài Writing, bạn cần nâng cấp tài khoản của mình. online-test-view-demo.png

Sau khi bấm vào nút View Demo, sẽ hiển thị bài writing được sửa lỗi như sau sua-bai-writing-ielts-online-2.png

Ưu điểm khi luyện thi trên DOL Online

 • Kho đề thi đa dạng. Bộ đề thi IELTS trên DOL Online tổng hợp và được cập nhật liên tục. Bạn có thể nắm bắt được xu hướng ra đề mới nhất và tập trung bổ sung những kiến thức còn thiếu.

 • Giao diện tương tự kỳ thi IELTS trên máy tính. Làm quen với kỳ thi IELTS trên máy tính thông qua ứng dụng của DOL Online. Cách trình bày và thao tác tương tự như kỳ thi IELTS thật, các đề thi của DOL Online giúp bạn tăng tốc và thành thạo khi làm bài trên máy tính.

 • Chế độ Quick Practices. Ngoài các đề thi chuẩn, bạn có thể luyện tập nhanh với các đề ở dạng Quick Practices. Thời gian mỗi đề là 15 - 20 phút, số lượng câu hỏi gồm 10 - 15 câu, mỗi đề là 1 section hoàn chỉnh trong phần thi Speaking và Reading.

Giao diện của dạng đề Quick Practice  de-thi-ielts-ngan-dol-english.png

 • Vocabulary Builder. Ngoài bộ đề giúp trau dồi 4 kỹ năng, ứng dụng của DOL Online còn hỗ trợ xây dựng bộ từ vựng cho riêng bạn. Nhờ công nghệ AI trí tuệ nhân tạo, hệ thống sẽ chọn lọc và tổng hợp bộ từ vựng mà bạn cần bổ sung, dựa trên các lỗi sai trong quá trình làm test của bạn.

Bấm vào nút LEARN ở phía bên trái để xem các bộ từ vựng bạn cần bổ sung voca-builder-hoc-tu-vung.png

Khi chọn bộ từ vựng chủ đề "Engineering for Sustainable Development" ở trên, list các từ vựng cần học theo chủ đề này sẽ xuất hiện như sau online-test-quiz-game.png

Bên cạnh bộ từ vựng, DOL Online còn có thêm phần Quiz và Game, giúp bạn kiểm tra kiến thức đã học bằng các câu hỏi thú vị với hình ảnh sinh động.

 • Pronunciation Checker. Bất cứ từ vựng nào bạn chưa rõ cách phát âm, bạn có thể nhập, phát âm và nghe lại từ hệ thống.

sua-loi-phat-am-online.png

sua-loi-phat-am-online-2.png

Hệ thống sẽ phân tích các lỗi sai và hướng dẫn chỉnh sửa.

sua-phat-am-online-3.png

Nhược điểm khi luyện thi trên DOL Online.

 • Chưa cập nhật đề thi Speaking. Hiện tại hệ thống của DOL Online chưa cập nhật các đề thi và gói dịch vụ chấm bài Speaking. Tuy nhiên, DOL English có rất nhiều lớp học offline hướng dẫn và chỉnh sửa chi tiết từng phần của bài thi Speaking IELTS. Các giáo viên 8.0+ IELTS Speaking còn chia sẻ thêm các mẹo ghi điểm trong kỳ thi thật.

IELTS Online Tests

IELTS Online Tests là cộng đồng học IELTS lớn nhất toàn cầu với sự tham gia của các giám khảo và giáo viên IELTS kỳ cựu. Nhắc đến luyện thi IELTS online, đây sẽ là cái tên đầu tiên bạn được những cao thủ giới thiệu và khuyên dùng.

Hướng dẫn làm bài trên IELTS Online Tests

Bước 1: Truy cập https://ieltsonlinetests.com/, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook ielts-online-test-trang-chu.png

Bước 2: Chọn IELTS Exam Library thi-thu-ielts-academic-ielts-general.png

Sau đó chọn loại IELTS mà bạn muốn kiểm tra. bo-de-thi-thu-ielts.png

Bước 3: Chọn tuyển tập đề thi, sau đó chọn nút "Take test" để làm bài kiểm tra

de-thi-reading-ielts.png

Sau khi bạn hoàn tất bài kiểm tra, website đưa ra số điểm và đáp án cho bạn. Bạn có thể xem lại đáp án và giải thích qua phần Review & Explanations.

Ưu điểm khi luyện thi trên IELTS Online Tests

 • Đề thi thử sát đề thi thật. Các bộ đề trên IELTS Online Tests được tổng hợp từ các kỳ thi thật gần nhất, cập nhật các xu hướng ra đề mới nhất. Bộ đề đủ 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết hỗ trợ bạn kiểm tra trình độ toàn diện.

 • Giao diện làm bài tương tự thi IELTS trên máy tính. Giao diện làm bài chia đôi, đề bài một bên và câu hỏi một bên. Thời gian hiển thị bên dưới, các câu hỏi được liệt kê bên cạnh, bạn có thể chọn câu bất kỳ để kiểm tra lại. Các chức năng chọn lựa và điền vào chỗ trống được thiết kế và sử dụng như bài thi thật.

thi-thu-ielts-tren-may-tinh.png

 • IELTS Tips. Ngoài bộ đề thi thử, IELTS Online Tests còn cung cấp IELTS Tips - mẹo làm bài thi. Mỗi dạng câu hỏi, mỗi phần trong bài thi đều có phương pháp để bạn tăng tốc và tăng tính chính xác. Nắm chắc mẹo làm bài giúp bạn nâng điểm số của mình từ 0.5 - 1.0 điểm.

 • IELTS Prep Services. Trước khi bước vào kỳ thi thật, bạn có thể cân nhắc các dịch vụ ôn thi IELTS Prep Services. Gói Reading và Listening bao gồm các video giải thích chi tiết đề thi trên IELTS Online Test; chiến lược làm bài trong kỳ thi thật và bạn có thể truy cập trọn đời. Với kỹ năng Writing, bạn nộp bài làm của mình và trong 48 giờ bạn sẽ nhận được nhận xét chi tiết cùng điểm số tương ứng qua email. Với kỹ năng Speaking, có nhiều gói dịch vụ cho bạn lựa chọn. Mỗi gói bao gồm 1-5 sessions 30 phút phỏng vấn 1-1 với giám khảo IELTS. Thời gian sử dụng linh hoạt. Mức giá của IELTS Prep Services từ $8.99 đến $209.99

 • Live Lessons. Trong suốt quá trình học, bạn nên tham gia các lớp học trực tuyến miễn phí Live Lessons. Giáo viên hướng dẫn là những chuyên gia IELTS có nhiều năm kinh nghiệm. Nhiều kỹ năng và dạng đề được phân tích trong lớp học. Và đặc biệt, bạn hoàn toàn không mất phí khi tham gia Live Lessons.

Nhược điểm khi luyện thi trên IELTS Online Tests

 • Múi giờ chênh lệch với Việt Nam. Tất cả các lớp học được tổ chức theo múi giờ GMT +0 của Anh, chênh lệch 7 tiếng so với Việt Nam. Do đó không phải lớp học nào cũng thuận tiện để bạn tham gia.

 • Giám khảo giọng Anh. Các giám khảo và giáo viên hướng dẫn trên IELTS Online Tests chủ yếu là người Anh. Nếu chỉ luyện thi online, bạn không thể làm quen với các giọng tiếng Anh khác.

IELTS-exam

IELTS-exam là website được tối ưu để luyện thi IELTS online với hệ thống đề và bài mẫu đa dạng cùng các hướng dẫn cơ bản nhất. Ngay cả những bạn mới làm quen với IELTS cũng có thể sử dụng website này.

Hướng dẫn làm bài trên IELTS-exam

Bước 1: Truy cập https://www.ielts-exam.net/, sau đó chọn Free IELTS Practice Tests IELTS-Exam-Online-Mien-Phi.png

Bước 2: Chọn đề bài và section bạn muốn làm để bắt đầu bài thi. Screen Shot 2019-12-18 at 5.19.06 PM.png

Trong quá trình làm bài thi, bạn có thể chọn "Show Answer" để xem câu trả lời. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các tips đi kèm trong bài để làm test tốt hơn. de-thi-ielts-listening-online.png

Ưu điểm khi luyện thi trên IELTS-exam

 • Hướng dẫn làm bài chi tiết. Ngay cả khi bạn mới làm quen với IELTS, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng IELTS-exam. Ngay tại trang chủ, bạn được giới thiệu sơ lược về kỳ thi. Trong mỗi bài test, bạn được hướng dẫn cách làm từng phần và cấu trúc mỗi phần.

 • Số lượng samples lớn. Ngoài các đề thi để luyện tập, bạn có thể tham khảo các bài Writing và câu trả lời Speaking mẫu dành cho cả 2 module Academic và General. Số lượng samples lớn, gần 200 bài mẫu cho kỹ năng Writing. Các câu hỏi Speaking đa dạng, được cung cấp theo nhiều chủ đề: Gia đình, Học tập, Sở thích, Thời thơ ấu...

 • Đề thi IELTS General phong phú. Ngay cả khi ôn luyện cho kì thi IELTS General, bạn cũng có thể sử dụng IELTS-exam. Số lượng đề thi và bài làm mẫu tương đối đa dạng, chuẩn cấu trúc đề thi IELTS General.

Nhược điểm khi luyện thi trên IELTS-exam

 • Không thể làm bài trực tiếp trên website. IELTS-exam cung cấp đề luyện thi IELTS nhưng không hỗ trợ làm bài trực tuyến. Bạn vẫn phải sử dụng giấy bút khi làm bài. Đối với các bạn dự định thi IELTS trên máy tính, bạn không thể làm quen với thao tác máy nếu ôn thi với IELTS-exam.

 • Đề thi IELTS ít cập nhật. Số lượng đề thi lớn nhưng ít được cập nhật, bạn không thể tìm thấy các dạng Writing Task 1 dạng bản đồ, quá trình phát triển, vòng tuần hoàn… Bạn vẫn có thể luyện tập kỹ năng Writing nhưng không cập nhật được các xu hướng ra đề mới nhất.

 • Không hỗ trợ chấm bài Writing và Speaking. IELTS-exam không cung cấp dịch vụ chấm bài Writing và Speaking. Bạn chỉ có thể tự làm bài và xem bài mẫu để cải thiện kỹ năng của mình.

Mini-IELTS

Mini-IELTS chủ yếu tập trung ôn luyện 2 kỹ năng Listening và Reading cho người học. Mỗi test khoảng 10 câu, bạn có thể luyện tập trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn luyện thi IELTS trên Mini-IELTS

Bước 1: Truy cập https://mini-ielts.com/, sau đó chọn Reading hoặc Listening mini-ielts-tests.png

Bước 2: Chọn đề bài bạn muốn luyện tập. Bạn có thể lọc theo chủ đề, loại câu hỏi, số câu hỏi hoặc các phân loại khác. Chọn Take test để bắt đầu.

Khi chọn mục Listening, giao diện trang sẽ hiển thị các bài IELTS Listening Practice Tests như sau:  test-ielts-listening-theo-chu-de.png

Khi chọn mục Reading, giao diện trang sẽ hiển thị các bài IELTS Reading Practice Tests như sau:  test-ielts-reading-theo-chu-de.png

Với phần thi IELTS Listening, bạn có thể tua lại để nghe lại bất kỳ đoạn nào bạn muốn. Để nghe lại từ đầu mỗi section, chọn Listen from here. de-thi-thu-mini-ielts-listening.png thi-thu-ielts-listening-tren-may-tinh.png

Với phần thi IELTS Reading, giao diện được thiết kế tương tự bài thi IELTS trên máy tính (bên trái là đoạn văn, bên phải là câu hỏi). Đặc biệt, đặc điểm bài thi của Mini-IELTS là không đếm ngược thời gian. Bạn có thể làm bài bao lâu tuỳ thích, hệ thống sẽ ghi lại số phút cho bạn. de-thi-thu-mini-ielts-reading.png

Ưu điểm khi luyện thi trên Mini-IELTS

 • Đề thi ngắn. Mỗi đề khoảng trên dưới 10 câu, giúp bạn luyện thi thuận tiện hơn. Bạn có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa, trước khi bắt đầu buổi học, trước khi đi ngủ để kiểm tra nhanh kiến thức của mình.

 • Phân loại chi tiết. Các đề thi được sắp xếp và phân loại chi tiết, giúp bạn nhanh chóng chọn được đề thi mình quan tâm. Tính năng này đặc biệt có ích với những bạn chỉ tập trung cải thiện một vài chủ đề nhất định.

 • Phù hợp cho các bạn mới bắt đầu. Đề thi ngắn, hướng dẫn rõ ràng, phân loại cụ thể sẽ hỗ trợ những bạn mới bắt đầu làm quen và chọn lựa những bộ đề hợp trình độ.

Nhược điểm khi luyện thi trên Mini-IELTS

 • Không cung cấp đề Writing và Speaking. Một điểm trừ dành cho Mini-IELTS chính là không cung cấp đề thi đủ 4 kỹ năng. Nếu muốn ôn luyện Writing và Speaking, bạn phải sử dụng nguồn tài liệu khác.

 • Không phù hợp cho giai đoạn nước rút. Các bộ đề không đủ số câu hỏi như đề thi thật và thời gian làm bài không giới hạn. Đây chính là lý do bạn không nên sử dụng Mini-IELTS vào giai đoạn nước rút. Trước kỳ thi chính thức, hãy thi thử với bộ đề hoàn chỉnh trong thời gian quy định của IELTS.

C. Các phương pháp kết hợp với IELTS online test

Suy cho cùng, IELTS Online Test không thể thay thế toàn bộ quá trình ôn luyện IELTS của bạn. Vẫn có nhiều kiến thức và kỹ năng khó cải thiện nếu bạn chỉ làm đề online. Bạn nên kết hợp với phương pháp học tập khác để đảm bảo kết quả như mong muốn.

Học theo nhóm

Cách tốt nhất để tạo động lực và giữ lửa suốt quá trình học chính là tìm kiếm những người cùng mục tiêu với bạn. Hãy kết bạn với những người ôn luyện IELTS, cùng lên kế hoạch và chia sẻ tài liệu. Bạn vừa có thêm một người đồng hành, vừa trau dồi được kiến thức mới. Qua các bài tập Speaking và Writing, các bạn có thể sửa lỗi và chia sẻ mẹo làm bài với nhau. Những từ vựng và cấu trúc mà các bạn sử dụng sẽ giúp bổ sung vào vốn liếng tiếng Anh lẫn nhau.

Học có người hướng dẫn

Có những cao thủ đạt thành tích cao nhờ tự học, nhưng cũng có những thí sinh “chật vật" cả năm mới đạt được mức điểm mong muốn. Bạn có tự tin rằng bản thân bạn có thể tự học và tăng được band điểm từ IELTS 5.5 lên IELTS 8.5?

Nếu câu trả lời là không thì bạn hãy bắt đầu “tầm sư học đạo". Học với giáo viên hướng dẫn giúp bạn định hướng được lộ trình, rút ngắn thời gian và tích góp thêm kinh nghiệm “thực chiến" của thầy cô. Nhất là với hai kỹ năng Speaking và Writing, khó có thể cải thiện band điểm nếu không ai chỉ cho bạn lỗi sai ở đâu, nên sử dụng từ vựng nào, cấu trúc ra sao. Bạn vẫn có thể tự tìm hiểu, nhưng chắc chắn thời gian bạn bỏ ra là không hề ít. Trong khi đó, bằng chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các thầy cô có thể hướng dẫn bạn trong một buổi học.

Nói tóm lại, khi đã đặt quyết tâm chinh phục IELTS, hãy tận dụng tất cả nguồn lực mà bạn có. Tính toán thời gian và công sức mà bạn muốn đầu tư, từ đó chọn lựa phương pháp hợp lý nhất. Các bài kiểm tra IELTS Online giúp bạn chủ động rèn luyện và kiểm tra năng lực, không phụ thuộc vào thời gian biểu của các trung tâm. Tận dụng đúng nguồn IELTS Online Test chất lượng vừa tiết kiệm chi phí, vừa nâng cao hiệu quả luyện thi của bạn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khoảng trống trong kiến thức khó lấp đầy bằng cách học online. Hãy kết hợp với phương pháp học offline, học cùng bạn bè và thầy cô để chinh phục số điểm bạn mong muốn.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL

VIẾT BỞI

DOL IELTS Đình Lực

DOL IELTS Đình Lực là trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh với hệ phương pháp Linearthinking độc quyền đã được công nhận sự hiệu quả bởi hàng ngàn học viên tại DOL. Website dolenglish.vn là nơi giới thiệu tất cả các khóa luyện thi IELTS của DOL IELTS Đình Lực

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!