Describe A Country You Would Like To Visit - IELTS Speaking

Describe a country you would like to visit là một chủ đề nằm trong mục Travel, do đó đề này thường được hỏi trong phần thi IELTS Speaking Part 2. Tuy nhiên, không phải trông đề đơn giản mà chúng ta có thể “giải quyết” được trọn vẹn đề thi này. Trong bài viết này, hãy cùng DOL tìm hiểu những cấu trúc, từ vựng và bài mẫu của chủ đề Describe a country you would like to visit để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi IELTS Speaking nhé!

Cấu trúc câu nên dùng trong Describe a country you would like to visit

Cùng DOL xem qua những cấu trúc nào có thể áp dụng cho bài thi IELTS Speaking Part 2 chủ đề Describe a country you would like to visit nhé! • S + be impressed + to do something: Ai đó bị ấn tượng bởi…. • The thing + which + S + V …: Thứ mà ai đó… • The combination between A and B..: sự kết hợp giữa A và B

Từ vựng cho chủ đề Describe a country you would like to visit

Với chủ đề này thì phạm vi từ vựng chúng ta dùng sẽ liên quan đến du lịch, cụ thể như vị trí địa lý, thức ăn, thời tiết, con người, kiến trúc, v.v. Cùng DOL điểm qua một vài cụm từ hay để áp dụng vào bài này nào!

Bài mẫu cho chủ đề Describe a country you would like to visit

Tuy nhiên, biết những cấu trúc và từ vựng dành cho chủ đề Describe a country you would like to visit là một chuyện, còn hoàn thiện thành bài nói hoàn chỉnh là chuyện khác. Do đó, hãy cùng DOL tham khảo bài viết dưới đây để chuẩn bị tốt cho kỳ thi nào!

Bài mẫu

I’ve been to many places all over the world, Europe, America and South East Asia, but the place which makes me have the urge to visit is Belgium, a tiny country located in Europe. 4 years ago, I intended to come here to study for my Master’s Degree, so I did a bit of research about it. This nation has a favorable location when it shares the border with France, Netherlands, Luxembourg and Germany. However, this adjacency leads to the mixture of all cultures in one small country. Brussels is the capital where the mixture is apparently observed. The main languages used here are French, Dutch and a bit German, but most of the citizens are able to speak English fluently, which is an advantage for visitors to come and explore the place without any difficulties. In terms of the specialties, Belgium offers a wide variety of dishes ranging from Waffle to chips with mayonnaise. I perceive that the food industry of this country is the main attraction of tourism, and is a lucrative business. With regards to the weather here, I am impressed to know that snowy days are freezing outside, but when it turns to summer, the whole season is scorching hot. The thing which I love so much about Belgium is the ancient architecture from the Medieval time blended with the green touch of the jungles surrounding cities. This combination between urban life and nature really makes me have a yearning to settle down here forever. In the future, I will definitely come here and visit all the wondrous places in order to explore all the aspects of this beautiful country.

Bản dịch

Tôi đã đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới như Châu Âu, Châu Mỹ và Đông Nam Á, nhưng nơi thôi thúc tôi phải đến thăm là Bỉ, một quốc gia nhỏ bé nằm ở Châu Âu. 4 năm trước, tôi dự định đến đây để học lấy Bằng Thạc sĩ, vì vậy tôi đã tìm hiểu một ít về đất nước này. Quốc gia này có vị trí đắc địa khi có chung đường biên giới với Pháp, Hà Lan, Luxembourg và Đức. Tuy nhiên, sự tiếp giáp này dẫn đến sự pha trộn của tất cả các nền văn hóa trong một quốc gia nhỏ. Brussels là thủ đô nơi mà sự pha trộn văn hóa được thể hiện rõ nhất. Các ngôn ngữ chính được sử dụng ở đây là tiếng Pháp, tiếng Hà Lan và một ít tiếng Đức, nhưng hầu hết người dân đều có thể nói thành thạo tiếng Anh, đây là một lợi thế để du khách có thể đến và khám phá đất nước này mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Về đặc sản, Bỉ có rất nhiều món ăn từ bánh Waffle đến khoai tây chiên sốt mayonnaise. Tôi cho rằng ngành công nghiệp thực phẩm của đất nước này là điểm thu hút chính của du lịch và là một ngành kinh doanh béo bở. Về thời tiết, tôi rất ấn tượng khi biết rằng những ngày tuyết rơi thì ngoài trời lạnh cóng, nhưng khi chuyển sang mùa hè thì suốt mùa nóng như thiêu đốt. Điều mà tôi vô cùng yêu thích ở Bỉ là kiến trúc cổ kính từ thời Trung cổ hòa quyện với màu xanh của những khu rừng xung quanh các thành phố. Sự kết hợp giữa cuộc sống thành thị và thiên nhiên thực sự khiến tôi khao khát được sống ở đây mãi mãi. Trong tương lai, tôi chắc chắn sẽ đến đây và đi đến tất cả những nơi tuyệt vời để khám phá tất cả các ngõ ngách của đất nước xinh đẹp này. Đây là một bài mẫu hoàn chỉnh có thể giúp bạn chinh phục được phần thi IELTS Speaking Part 2 chủ đề Describe a country you would like to visit. DOL hy vọng cùng với bài mẫu này, những cấu trúc cũng như từ vựng hay bên trên sẽ là nguồn tư liệu quý giá mà bạn đọc có thể tham khảo để ôn luyện IELTS. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của DOL nhé!