Describe A Live Sport Match That You Have Watched – IELTS Speaking

“Describe a live sport match that you have watched” là 1 câu hỏi mới xuất hiện trong những phần thi IELTS Speaking part 2 gần đây. Đây không phải là 1 câu hỏi quá khó để có ý tưởng trả lời nhưng nếu không khéo rất dễ khiến các thí sinh lúng túng và trả lời lan man. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng DOL tìm hiểu những cấu trúc hay, từ vựng hay cũng như bài mẫu IELTS Speaking part 2 cho đề bài Describe a live sport match that you have watched nhé!

Cấu trúc câu nên dùng trong Describe a live sport match that you have watched

Để trả lời tốt câu hỏi Describe a live sport match that you have watched các bạn có thể tham khảo 1 số cấu trúc câu hay dưới đây:

  • It dates back to (time) ago when S +V : Vào khoảng (thời gian) trước khi mà….

  • This was the time when S + V : Đó là lúc mà ….

  • This is a new destination for me to do something : Đây là đích đến mới của tôi để làm gì đó

Từ vựng cho chủ đề Describe a live sport match that you have watched

Hãy cùng chú ý đến các phần từ vựng hay ở phía dưới đây có thể áp dụng trong IELTS Speaking part 2 để trả lời câu hỏi Describe a live sport match that you have watched nhé!

Bài mẫu chủ đề Describe a live sport match that you have watched

Dựa vào các cấu trúc và từ vựng ở trên chúng ta có thể có được 1 câu trả lời hay cho phần thi IELTS Speaking part 2 của mình. Các bạn có thể tham khảo bài mẫu dưới đây để hiểu rõ hơn cách mà DOL vận dụng các cấu trúc cũng như từ vựng trong bài thi IELTS Speaking part 2 như thế nào nhé.

Bài mẫu:

00:00

I rarely have a chance to go to watch any kind of live sports match, but the one which left the deepest impression on me was the football match back in my university.

It was  10 years ago when I was just a freshman, my school organized a football tournament to encourage students to join sports activities. This was a competition among faculties, and my class was the representative of our faculty. Despite our lack of experience, we were so eager to join the first match immediately.

Because I had never played football before, I was denied the opportunity to join the team, so I decided to stay behind and cheer them on. Compared to other teams, the members from my class were quite short and their endurance was not comparingly good. Thus, they had to spend almost one month before the first match to work on their endurance and strategy. Those were restless and exhausting days, but the spirit of competition was burning though every single member of the team. 

On the day of the first match, we shouted and cheered out loud, and perhaps because of that, our captain scored the first goal. We were about to burst into tears, and the match went on thrillingly. The final result turned out to be a draw but it was a victory for all of us. 

After that, we celebrated the day and that left me memorable moments until now. Personally, I think I have to try playing this sport one day to revert to those good old days.

Bản dịch:

Tôi hiếm khi có cơ hội đi xem bất kỳ một trận đấu thể thao trực tiếp nào, nhưng trận đấu để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với tôi là trận bóng hồi còn học ở trường đại học của tôi.

Cách đây 10 năm, khi tôi chỉ là một sinh viên năm nhất, trường tôi đã tổ chức một giải bóng đá để khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động thể thao. Đây là một cuộc thi giữa các khoa, và lớp tôi là đại diện của khoa chúng tôi. Mặc dù còn non kinh nghiệm nhưng chúng tôi rất háo hức tham gia trận đấu đầu tiên ngay lập tức.

Bởi vì tôi chưa bao giờ chơi bóng trước đây, tôi đã bị từ chối cơ hội tham gia cùng đội, vì vậy tôi quyết định ở lại và cổ vũ họ. So với các đội khác, các thành viên trong lớp của tôi khá thấp bé và sức bền của họ không tốt. Vì vậy, họ phải dành gần một tháng trước trận đấu đầu tiên để luyện tập sức bền và chiến thuật của mình. Đó là những ngày không ngơi nghỉ và mệt mỏi, nhưng tinh thần thi đấu vẫn luôn hừng hực trong mỗi thành viên trong đội.

Vào ngày thi đấu đầu tiên, chúng tôi đã hò hét và cổ vũ rất lớn, và có lẽ vì thế mà đội trưởng của chúng tôi đã ghi bàn thắng đầu tiên. Chúng tôi sắp bật khóc, và trận đấu diễn ra đầy gay cấn. Kết quả cuối cùng là một trận hòa nhưng đó là một chiến thắng cho tất cả chúng tôi.

Sau đó, chúng tôi đã kỷ niệm ngày đó và điều đó đã để lại cho tôi những khoảnh khắc đáng nhớ cho đến tận bây giờ. Cá nhân tôi nghĩ một ngày nào đó mình phải thử chơi môn thể thao này để quay lại những ngày xưa tốt đẹp đó.

Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn đã có những hình dung cơ bản về cách trả lời câu hỏi describe a live sport match that you have watched trong IELTS Speaking part 2. DOL hy vọng với những cấu trúc, từ vựng cũng như bài mẫu mà DOL cung cấp các bạn có thể có được cho mình 1 câu trả lời hay, phù hợp và được đánh giá cao trong phần thi IELTS Speaking của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của DOL nhé!