Describe A Restaurant That You Enjoyed Going To – IELTS Speaking

“Describe a restaurant that you enjoyed going to” là 1 câu hỏi mới xuất hiện trong những phần thi IELTS Speaking part 2 gần đây. Đây không phải là 1 câu hỏi quá khó để có ý tưởng trả lời nhưng nếu không khéo rất dễ khiến các thí sinh lúng túng và trả lời lan man. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng DOL tìm hiểu những cấu trúc hay, từ vựng hay cũng như bài mẫu IELTS Speaking part 2 cho đề bài Describe a restaurant that you enjoyed going to nhé!

Cấu trúc câu nên dùng trong Describe a restaurant that you enjoyed going to

Để trả lời tốt câu hỏi Describe a restaurant that you enjoyed going to các bạn có thể tham khảo 1 số cấu trúc câu hay dưới đây: • Whether … or not: cho dù … có hay không • Something + has/have nothing to complain about: không có gì để phàn nàn về

Từ vựng cho chủ đề Describe a restaurant that you enjoyed going to

Dưới đây là một số cụm từ vựng hay có thể áp dụng trong IELTS Speaking part 2 để trả lời câu hỏi Describe a restaurant that you enjoyed going to

Bài mẫu chủ đề Describe a restaurant that you enjoyed going to

Dựa vào các cấu trúc và từ vựng ở trên chúng ta có thể có được 1 câu trả lời hay cho phần thi IELTS Speaking part 2 của mình. Các bạn có thể tham khảo bài mẫu dưới đây để hiểu rõ hơn cách mà DOL vận dụng các cấu trúc cũng như từ vựng trong bài thi IELTS Speaking part 2 như thế nào nhé.

Bài mẫu:

These days, the food and beverage industry of Vietnam has been blooming gloriously, which welcomes all sorts of food from other countries, especially in Ho Chi Minh City where foreign eateries are found everywhere. Among those places, I am really into a Japanese restaurant called iSushi. This one is located in the city center and there are branches spreading all over other districts, so it is easy for customers to enjoy the traditional Japanese food. All the branches are designed in a Japanese style which exudes an Oriental ambience just from the first glimpse at it. Stepping inside, we are welcomed by all the staff with a Japanese phrase that means “Welcome to our restaurant!”. Whether you have booked in advance or not, you always have a seat for yourself. You may choose to sit either at tables or at the bars where you can directly see the cooks performing their culinary skills. This is fascinating and a must-to-see when coming here. At the bars, you can interact with the cooks and get to know more about the dish that you are enjoying. In terms of the food, there are a wide range of dishes from raw fish called sashimi to hot pots. This is my favorite part of this restaurant! The price is reasonable and the service has nothing to complain about. No tips are allowed here, and waiters or waitresses always talk to you with a gentle voice and mild attitude. After the social distancing when all the eateries are allowed to open again, this will be the first place that I pay a visit.

Bản dịch:

Những ngày này, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống của Việt Nam đang nở rộ, chào đón đủ loại đồ ăn từ các nước, đặc biệt là tại TP.HCM, đâu đâu cũng thấy quán ăn nước ngoài. Trong số những nơi đó, tôi thực sự thích một nhà hàng Nhật Bản tên là iSushi. Nhà hàng này nằm ở trung tâm thành phố và có các chi nhánh trải rộng khắp các quận khác nên rất dễ dàng để thực khách có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật Bản. Tất cả các chi nhánh đều được thiết kế theo phong cách Nhật Bản toát lên không khí phương Đông ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bước vào bên trong, chúng tôi được chào đón bởi tất cả các nhân viên bằng một câu tiếng Nhật có nghĩa là “Chào mừng đến với nhà hàng của chúng tôi!”. Dù bạn có đặt chỗ trước hay không, bạn vẫn luôn có một chỗ ngồi cho mình. Bạn có thể chọn ngồi tại các bàn hoặc tại các quầy bar, nơi bạn có thể trực tiếp xem các đầu bếp thực hiện các kỹ năng nấu nướng của họ. Điều này thật hấp dẫn và không thể bỏ qua khi đến đây. Tại các quầy bar, bạn có thể giao lưu với các đầu bếp và hiểu thêm về món ăn mà bạn đang thưởng thức. Về đồ ăn, có rất nhiều món từ cá sống gọi là sashimi đến lẩu. Đây là phần yêu thích của tôi trong nhà hàng này! Giá cả hợp lý và dịch vụ không có gì phải phàn nàn. Ở đây không cho phép tiền boa, và những người phục vụ bàn luôn nói chuyện với bạn bằng một giọng nhẹ nhàng và thái độ hòa nhã. Sau sự xa cách xã hội khi tất cả các quán ăn được phép mở cửa trở lại, đây sẽ là nơi đầu tiên tôi ghé thăm. Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn đã có những hình dung cơ bản về cách trả lời câu hỏi Describe a restaurant that you enjoyed going to trong IELTS Speaking part 2. DOL hy vọng với những cấu trúc, từ vựng cũng như bài mẫu mà DOL cung cấp các bạn có thể có được cho mình 1 câu trả lời hay, phù hợp và được đánh giá cao trong phần thi IELTS Speaking của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của DOL nhé!