Describe An Object That Is Special To You – IELTS Speaking Part 2

Describe an object that is special to you là một chủ đềkhá rộng, do đó thí sinh có thể nghĩ ra nhiều ý tưởng trong phần thi IELTS Speaking Part 2. Tuy nhiên, không phải trông đề đơn giản mà chúng ta có thể làm trọn vẹn đề thi này. Trong bài viết này, hãy cùng DOL tìm hiểu những cấu trúc, từ vựng và bài mẫu của chủ đề Describe an object that is special to you để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi IELTS Speaking nhé!

Cấu trúc câu nên dùng trong Describe an object that is special to you

Cùng DOL xem qua những cấu trúc nào có thể áp dụng cho bài thi IELTS Speaking Part 2 chủ đề Describe an object that is special to you nhé!

  • In order to do + something, S + V…: Để làm gì đó thì ai đó ….

  • Speaking of + something, S + V…: Khi nói về cái gì đó thì ….

  • Another wonderful thing + be + that + S + V…: Một điều tuyệt vời khác là….

  • Partly because S + V…, partly because S + V…: Một phần là vì…, một phần là vì….

Từ vựng cho chủ đề Describe an object that is special to you

Với chủ đề này thì phạm vi từ vựng chúng ta dùng sẽ khá đơn giản, tùy thuộc vào objects mà các bạn chọn là gì, ví dụ như đồng hồ, sổ tay, cuốn sách, điện thoại, v.v. Cùng DOL điểm qua một vài cụm từ hay để áp dụng vào bài này nào!

Bài mẫu cho chủ đề Describe an object that is special to you

Tuy nhiên, biết những cấu trúc và từ vựng dành cho chủ đề Describe an object that is special to you là một chuyện, còn hoàn thiện thành bài nói hoàn chỉnh là chuyện khác. Do đó, hãy cùng DOL tham khảo bài viết dưới đây để chuẩn bị tốt cho kỳ thi nào!

Bài mẫu

Well, truth be told, I’m an avid reader, and the number of books that I possess may go over 200. Therefore, it is really hard for me to store them all in my house, and last year, I received a gift which was a very nice way to satisfy my thirst for reading: a new kindle from Amazon!

It was actually my last birthday, and to my surprise, my mom gave me a book reader which I hadn’t expected. I was over cloud nine at that moment and tried out the device immediately. By the way, in order to protect my kindle from any harm, I spent almost 2 days surfing the e-commerce websites to find a perfect case for it.

Speaking of this kindle, it is small enough to fit the palm of my hand, which makes it easier to hold firmly in any posture. The color is black – a basic one and my favorite. Also, with its slim design, the weight is limited to a maximum extent, so holding it with one hand to read for hours does not strain any muscle. 

As for the function, as the memory of 32 Gigabytes is integrated within, I must say it possibly contains thousands of e-book without lagging the system. Another wonderful thing is that this device allows me to read comics as well, as I am a comic fanatic. 

With all the great things about it, I bring my kindle whenever I go and have my eyes glued to the screen every time I am free. Partly because this is a gift from my mom, and partly because I love reading, I always cherish this kindle and regard it as a close friend.

Bản dịch

Thật ra mà nói, tôi là một người ham đọc sách và số lượng sách mà tôi sở hữu có thể lên đến hơn 200 cuốn. Vì vậy, tôi thực sự rất khó để cất hết chúng trong nhà, và năm ngoái, tôi đã nhận được một món quà. đó là một cách rất hay để thỏa mãn cơn khát đọc của tôi: một loại sách mới từ Amazon!

Đó thực sự là sinh nhật cuối cùng của tôi, và thật bất ngờ, mẹ tôi đã tặng tôi một chiếc máy đọc sách mà tôi không ngờ tới. Tôi đang ở trên chín tầng mây vào thời điểm đó và dùng thử thiết bị ngay lập tức. Nhân tiện, để bảo vệ chiếc kindle của mình khỏi bất kỳ tác hại nào, tôi đã dành gần 2 ngày để lướt các trang web thương mại điện tử để tìm một chiếc ốp lưng hoàn hảo cho nó.

Nói về loại này, nó đủ nhỏ để vừa với lòng bàn tay của tôi, giúp tôi dễ dàng cầm nắm chắc chắn hơn ở mọi tư thế. Màu đen – một màu cơ bản và yêu thích của tôi. Ngoài ra, với thiết kế mỏng, trọng lượng được hạn chế ở mức tối đa nên việc cầm máy bằng một tay để đọc trong nhiều giờ cũng không bị mỏi cơ.

Về chức năng, vì bộ nhớ 32 Gigabyte được tích hợp bên trong, tôi phải nói rằng nó có thể chứa hàng nghìn cuốn sách điện tử mà không làm chậm hệ thống. Một điều tuyệt vời nữa là thiết bị này cho phép tôi đọc truyện tranh, vì tôi là một tín đồ của truyện tranh.

Với tất cả những điều tuyệt vời về nó, tôi mang theo kindle của mình bất cứ khi nào tôi đi và dán mắt vào màn hình mỗi khi rảnh rỗi. Một phần vì đây là quà của mẹ tôi, và một phần vì tôi thích đọc sách, tôi luôn nâng niu cuốn sách này và coi nó như một người bạn thân.

Đây là một bài mẫu hoàn chỉnh có thể giúp bạn chinh phục được phần thi IELTS Speaking Part 2 chủ đề Describe an object that is special to you. DOL hy vọng cùng với bài mẫu này, những cấu trúc cũng như từ vựng hay bên trên sẽ là nguồn tư liệu quý giá mà bạn đọc có thể tham khảo để ôn luyện IELTS. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của DOL nhé!