Describe An Interesting Animal IELTS Speaking Part 2

Describing an interesting animal là một đề tương đối dễ nhằn, vì động vật vốn dĩ đã là một chủ đề rất gần gũi đối với đời sống hằng ngày chúng ta rồi. Tuy nhiên khi gặp đề này nhiều bạn thường có xu hướng nghĩ sâu xa, ráng nghĩ ra một động vật  kì lạ, thú vị nào đó, hoặc thường bị bối rối không biết chọn động vật nào. Hôm nay DOL English sẽ cung cấp cho các bạn một bài mẫu cũng như các từ vựng và cấu trúc bổ ích phục vụ cho việc trả lời câu hỏi này nhé!

Cấu trúc câu nên dùng trong Describe an interesting animal

If anyone asks me about …, I wouldn’t hesitate to say …: Một cách nói thường được dùng để paraphrase đề bài • To never get enough of something: Dùng để nói thích một thứ gì đó rất nhiều • To be likely to do something: Có xu hướng làm gì đó (dùng để giảm bớt độ tuyệt đối của câu văn) • S + find + N + Adjective: Thấy cái gì đó như thế nào

Từ vựng cho chủ đề Describe an interesting animal

Bài mẫu chủ đề Describe an interesting animal

Các bạn hoàn toàn có thể nói về những động vật gần gũi nhất với mình như một chú chó, hay một chú mèo. Quan trọng nhất là các bạn có thể chỉ ra những đặc điểm thú vị của chúng thôi. Và sau đây là một bài mẫu và audio của nó về một chú mèo đáng yêu. Trong khi tham khảo các bạn nhớ để ý xem các cấu trúc và từ vựng trên được áp dụng vào bài như thế nào nhé!

Bài mẫu:

If anyone ever asks me about the animal that I am into, I wouldn’t hesitate to say it is cats. Truth be told, I have a pet cat at home which is so adorable and curious, and I think that I will never get enough of it. About this one, I brought it home a year ago from a veterinarian when he was only 2 months old, and I have been living with him since then. This kind of 4-leg animal is exhilarating as it possesses strange traits. The first worth-mentioning one is that he is curious about anything around him. Therefore, he always scrutinizes me when I perform daily tasks and loves to sniff anything he may find. Secondly, he really leads a sedentary life when most of the time he lazes around the house doing nothing. According to some research, cats are likely to sleep up to 16 hours a day, which helps save them a lot of energy for hunting or mating. Even after being domesticated, cats have never given up on this habit, but many people may find this cute and irresistible. The third trait I would like to mention is that cats are very smart as they are rather observers than performers. To put it simply, they observe everything, and if we try to teach them some tricks with enough treats, they would master it in no time. All in all, cats are my favorite animals, and they have ruled my life until today. I hope that we will be with each other for a long time.

Bài dịch:

Nếu bất kì ai hỏi tôi về loài động vật mà tôi thích, tôi sẽ không ngần ngại mà nói đó là những chú mèo. Thật lòng mà nói, nhà tôi có nuôi một chú mèo rất đáng yêu và hay tò mò, và tôi nghĩ là tôi sẽ không bao giờ chán khi chơi với nó. Về chú mèo này, tôi mua nó từ một bác sĩ thú y một năm trước, lúc đó nó chỉ mới 2 tháng tuổi và tôi đã sống với nó từ lúc đó. Con động vật 4 chân này rất thú vị vì nó có những đặc điểm kỳ lạ. Đặc điểm kỳ lạ đầu tiên là nó rất tò mò về những thứ xung quanh nó. Vì thế nên nó luôn luôn nhìn chằm chằm tôi khi tôi thực hiện những công việc hằng ngày và thích ngửi bất cứ thứ gì mà nó tìm thấy. Về điều thứ ai, nó sống rất thụ động, lúc nào nó cũng nằm quanh nhà mà không làm gì cả. Theo như một vài nghiên cứu, loài mèo có xu hướng ngủ đến 16 tiếng một ngành, điều này giúp chúng tiết kiệm được năng lượng cho việc săn bắt và giao phối. Mặc dù đã được thuần hóa, loài mèo vẫn chưa từ bỏ thói quen này, nhưng nhiều người vẫn thấy điều này đáng yêu và khó có thể cưỡng lại. Đặc điểm thứ ba mà tôi muốn nói tới đó là những chú mèo rất thông minh vì chúng thuộc tuýp quan sát nhiều hơn là bắt tay vào làm. Nói đơn giản hơn là, chúng quan sát tất cả mọi thứ, và nếu chúng ta muốn dạy chúng một vài trò gì đó, chúng sẽ nhanh chóng thuần thục nó, với một điều kiện là phải có đủ phần thưởng cho nó. Tóm lại, mèo là loài động vật yêu thích của tôi, và chúng đã là một phần thiết yếu trong cuộc sống của tôi cho đến ngày hôm nay. Tôi mong rằng tôi và chúng sẽ có thể bên cạnh nhau thật lâu. Qua bài viết trên, DOL mong các bạn đã có thể rút ra được hướng trả lời câu hỏi này cho riêng mình. Tuy nhiên, biết cách trả lời là một chuyện, các bạn còn phải song song đó luyện tập thật nhiều. Để đảm bảo có thể sử dụng được các cấu trúc và từ vựng mới, các bạn phải chủ động áp dụng nó vào quá trình luyện nói hàng ngày của mình nha!