Các nước Du Học Không Cần IELTS Năm 2022 - Lộ trình nào cho bạn?

Những nước nào không yêu cầu chứng chỉ IELTS để du học chắc chắn mối quan tâm của rất nhiều người bởi rất nhiều bạn mong muốn đi du học nhưng lại chưa thể lấy được chứng chỉ IELTS. Do vậy, tìm hiểu kỹ về các quốc gia cho phép du học không cần ielts và các mức học bổng họ tài trợ (nếu có) là vô cùng cần thiết.

Du học không cần IELTS: Các nước miễn IELTS du học & Điều kiện kèm theo

1. Bí quyết đi du học không cần IELTS

00:00

Nhiều bạn tuy có nguyện vọng đi du học nhưng lại thiếu chứng chỉ IELTS, điều này khiến nhiều bạn thiếu tự tin, không biết mình có khả năng đi du học không. Dưới đây là một số gợi ý về việc các bạn có thể làm để đi du học mà không cần chứng chỉ IELTS:

 • Làm các bài kiểm tra tiếng Anh khác không phải IELTS. Mục đích chính của các kỳ thi này là để đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn, vậy nên bạn không cần quá chú trọng số điểm. Dựa trên kết quả, học sinh sẽ được phân vào các lớp học tiếng Anh dự bị trước khi tham gia khóa học chính.

 • Hoàn thành các khóa học tiếng Anh khác được nhà trường tổ chức. Bởi những ngôi trường này ở các nước nói tiếng Anh nên chắc chắn quy mô và tiêu chuẩn sẽ cao hơn môi trường học ở Việt Nam.

 • Lựa chọn học tại các cơ sở có yêu cầu đầu vào thấp hơn thay vì cố gắng học trực tiếp tại các quốc gia lớn nếu bạn chưa đủ khả năng.

Nếu bạn đã có bằng tiếng Anh trung bình trước đó hoặc nếu bạn đã hoàn thành chương trình giáo dục tại các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, v.v. bằng tiếng Anh trung bình, bạn sẽ được miễn thi IELTS khi nộp hồ sơ du học tại một số trường ở Châu Âu. Bạn chỉ cần hoàn thành vòng phỏng vấn video / cá nhân sau khi hồ sơ của bạn được chọn để nhập học.

2. Danh sách các nước du học không cần IELTS

00:00

Có nhiều quốc gia không yêu cầu chứng chỉ IELTS và vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy cao. Đối với những bạn muốn đi du học nhưng chưa có chứng chỉ IELTS, bạn có thể tham khảo một số quốc gia được liệt kê dưới đây.

2.1. Du học Síp, Malta không cần IELTS

Síp và Malta đang là những điểm đến hàng đầu cho các sinh viên muốn tìm hiểu về các chương trình du học châu Âu. Hai quốc gia này không hề thua kém những nước có yêu cầu chứng chỉ IELTS.

Síp và Malta không chỉ không cần chứng chỉ IELTS mà còn không cần chứng mình khả năng tài chính. Học phí hàng năm chỉ dao động từ 3000 đến 8000 euro. Tùy thuộc vào khu vực và điều kiện sống, chi phí sinh hoạt hàng tháng dao động từ 200 đến 600 euro.

Do đó, bạn có thể đi học tại Malta và Síp với tổng chi phí không quá 350 triệu mỗi năm. Có thể nói rằng đây là mức học phí khá thấp, giúp bạn hiện thực hóa tham vọng học đại học ở Châu Âu. Cụ thể, các lợi ích bạn nhận được khi du học tại đây là:

 • Không cần thi lấy chứng chỉ IELTS

 • Không cần giấy chứng nhận khám sức khỏe

 • Xác suất phỏng vấn xin Visa thấp

 • Thủ tục xin hồ sơ Visa nhanh gọn, đơn giản

 • Thời gian xét Visa nhanh từ 2 - 3 tuần

Du học Síp, Malta không cần IELTS

2.2. Du học Úc không cần IELTS và không cần chứng minh tài chính

Tại sao bạn không bắt buộc phải có giấy tờ minh chứng tài chính khi du học tại Úc? Vì Việt Nam đã được cân nhắc nâng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. Từ năm 2020, bộ di trú Úc đánh giá rằng việc xin visa du học sẽ đơn giản hơn. Cụ thể, chứng chỉ IELTS và minh chứng tài chính không còn là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên Việt Nam đăng ký vào các trường nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ tại Úc.

Để nhận được thư mời nhập học của các trường hoặc để được xét thị thực tại Lãnh sự quán Úc, bạn có thể kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của mình tại trường mình đăng ký học. Hoặc, bạn có thể dành tối đa 20 tuần để tham gia một khóa học tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học chính.

Tóm lại, để được du học Úc miễn chứng chỉ IELTS và minh chứng tài chính, bạn cần thuộc nhóm đối tượng sau:

 • Du học theo chương trình THPT, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học, những trường thuộc danh sách level 1 được miễn chứng minh tài chính.

 • Sở hữu đủ các yêu cầu cơ bản về sức khỏe và khả năng chi trả các chi phí khi ở Úc.

 • Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên.

Du học Úc không cần IELTS và không cần chứng minh tài chính

Những điều kiện cần và đủ để đi du học IELTS:

2.3. Du học New Zealand không cần chứng chỉ IELTS

IELTS không phải điều kiện bắt buộc để đăng ký học ở bậc trung học hoặc một số chương trình dự bị đại học ở New Zealand. Tuy nhiên, chứng chỉ IELTS vẫn là điều kiện tiên quyết đối với các cấp bậc học vấn khác. Khóa học ngoại ngữ tăng cường (ESL) thường sẽ được dạy kèm thêm trong các chương trình của các trường đại học.

Các trường hợp du học New Zealand không cần IELTS:

 • Đăng ký vào chương trình dự bị đại học hoặc trung học

 • Đảm bảo đủ sức khỏe và khả năng tài chính 

 • Có điểm trung bình học tập từ 6.5 trở lên

Du học New Zealand không cần IELTS

2.4. Du học Canada không cần chứng chỉ IELTS

Canada hiện đang trở thành một quốc gia đáng cân nhắc đối với nhiều bạn du học sinh. Canada không chỉ là quốc gia có danh tiếng học thuật hàng đầu mà còn sở hữu một nền kinh tế và khoa học kỹ thuật vô cùng phát triển.

Chính phủ Canada đã quyết định hỗ trợ chương trình du học tại đây, cho phép học sinh không cần cung cấp chứng chỉ IELTS. 

Các trường hợp du học Canada không cần IELTS:

 • Du học ngắn hạn thông qua các chương trình tiếng Anh

 • Du học sớm từ bậc phổ thông

 • Học tại quốc gia khác trước khi du học ở Canada

Du học Canada không cần chứng chỉ IELTS

3. Có nên luyện thi IELTS không?

00:00

3.1. Lý do bằng IELTS hiện được sử dụng rộng rãi:

 • Chỉ cần 4.5 IELTS trở lên, thí sinh sẽ được quy đổi thành 10 điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia tại Việt Nam.

 • Một số trường ĐH top đầu như ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Ngoại Thương, HV Ngoại Giao,… sẵn sàng xét tuyển thẳng nếu thí sinh đạt được số điểm 6.5 IELTS, và 2 môn còn lại từ 15 điểm trở lên.

 • Bằng IELTS được đánh giá cao trong các công ty quốc gia hoặc các công ty chuyên làm việc với đối tác nước ngoài.

 • Bằng IELTS cao giúp thí sinh dễ dàng đi du học hoặc định cư ở nước ngoài trong tương lai.

Hiện tại, tất cả các chứng chỉ đều phản ánh việc đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của người học trong học tập và làm việc. Tuy nhiên, mỗi chứng chỉ đều có cấu trúc bài thi, kiến thức rộng và nhiều khó khăn khác nhau.

IELTS là lựa chọn phổ biến hơn TOEFL ở một số quốc gia. Do đó, xu hướng thi tiếng Anh hiện nay vẫn là cố gắng đạt được bằng IELTS với số điểm cao nhất có thể.

3.2. Lý do nên luyện thi IELTS ở trung tâm

 • Có cơ hội tiếp xúc với giáo viên giỏi, nhiều kiến thức chuyên môn

Những cải thiện đáng chú ý nhất khi học luyện thi ở các trung tâm luyện IELTS phải kể đến sự nâng cao trong kỹ năng Nói (Speaking) và Viết (Writing). Được học hỏi từ những giáo viên giỏi sẽ giúp học viên xây dựng được định hướng tốt hơn trong cách tư duy.

 • Phương pháp học hiệu quả, được định hướng lộ trình học riêng biệt

Khi tự học, hầu hết các học viên sẽ có lộ trình học khá cảm tính, bản năng. Trong khi đó, tại các trung tâm luyện thi, học viên sẽ được lộ trình học bài bản cũng như được sử dụng các giáo trình đạt chuẩn quốc tế.

Xem thêm: Phân biệt toeic và ielts là gì?

3.3. Tại sao nên luyện thi IELTS tại DOL English

 • Giáo viên giỏi và có tâm

Các giáo viên ở DOL đều phải có giấy chứng nhận trình độ. Họ đều là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, tận tâm. Rất nhiều người là Thủ khoa/Á khoa, top 1% SAT, giảng viên tại các trường Đại học có tiếng tại TP.HCM.

 • Phương pháp Tư duy Linearthinking

Ở DOL, học viên sẽ được làm quen với phương pháp Linearthinking. Đây là một hệ phương pháp học tiếng Anh độc quyền dành riêng cho người Việt do DOL sáng tạo ra và đã được công nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Phương pháp này đã được chứng minh cực kỳ hữu hiệu với hàng nghìn học viên ở đây.

 • Nền tảng công nghệ độc quyền của DOL

Từ việc làm Assignment và nhận bài sửa, đến việc luyện tập Reading, Listening Test và học Từ Vựng đã được DOL tích hợp trong hệ thống luyện tập về nhà, dành riêng cho học viên của DOL.

DOL English

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách đăng kí thi IELTS tại đây nhé:

Nếu bạn đang có ý định ôn luyện để đạt một số điểm khá trong kỳ thi IELTS, đừng bỏ qua chương trình ôn luyện IELTS tại DOL English. Chương trình luyện thi IELTS ở đây sẽ giúp bạn đánh giá khả năng tiếng Anh tương ứng với thang điểm IELTS và những điểm cần cải thiện, từ đó có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Chat với IELTS Đình Lực”. Đội ngũ của chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Phân biệt chứng chỉ ielts toeic toefl?

4. Câu hỏi thường gặp

00:00

Có thể đi du học mà không cần bằng IELTS không?

Câu trả lời là có! Có thể đi du học mà không cần chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học ở nước ngoài đều coi IELTS và TOEFL là tiêu chí hàng đầu để tuyển sinh. Vì vậy, hãy cố gắng thi đạt chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL theo yêu cầu của trường mà bạn có ý định theo học.

Có thể được cấp thị thực du học mà không cần bằng IELTS không?

Có, hoàn toàn có thể nhận được visa du học Canada mà không cần chứng chỉ IELTS. Vì Canada cung cấp giấy phép du học tự động đi kèm với thị thực cư trú tạm thời. Thế nhưng, mỗi trường đại học ở Canada lại có tiêu chuẩn khác nhau về IELTS. Do đó, cần đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh ở trường đại học mà bạn chọn.

Quốc gia nào cấp visa du học mà không cần bằng IELTS?

Nhiều quốc gia châu u như Đức, Hà Lan và Na Uy cho phép sinh viên quốc tế đăng ký vào các trường đại học của họ mà không cần chứng chỉ IELTS.

Có thể đến Vương quốc Anh để du học mà không cần bằng IELTS không?

Có, bạn có thể du học tại Anh mà không cần chứng chỉ IELTS. Thế nhưng cần phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh mà trường đại học tại Anh bạn chọn đưa ra. Chẳng hạn như:

 • Tham gia 1 cuộc phỏng vấn trực tuyến do trường đại học ở Anh thực hiện Đưa ra được bằng chứng cho thấy tiếng Anh là phương tiện giảng dạy chính ở trường học trong nước của bạn

 • Hoặc minh chứng rằng trên 70% giáo viên và học sinh sử dụng tiếng Anh ở trường trung học

Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi, bạn đọc đã không còn phải thắc mắc về vấn đề "du học không cần IELTS" liệu có khả thi hay không. Đừng quên thường xuyên theo dõi DOL English để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa nhé!