Du học Úc không cần IELTS có được không? Điều kiện là gì?

Du học Úc vẫn luôn là một trong những đề tài được nhiều người quan tâm nhất. Trong đó có rất nhiều bạn thắc mắc về việc du học Úc mà không cần IELTS . Vậy điều này thực hư như thế nào? Học sinh Việt muốn sang Úc du học cần đáp ứng các điều kiện gì? Lộ trình du học ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Du học Úc không cần IELTS có được không?

1. Du học Úc không cần IELTS có thật không?

00:00

Theo nhiều nguồn thông tin, IELTS ở thời điểm hiện tại không phải tiêu chí bắt buộc để du học Úc. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải thực sự hiểu chứng chỉ IELTS là gì trước khi có thể khẳng định điều này.

IELTS là một bài kiểm tra bằng tiếng Anh được công nhận rộng rãi. Đối với những ai không có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn phải tham gia một kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh ở bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ IELTS và điểm tổng sau khi kết thúc mỗi phần của bài thi. Đây là chứng chỉ quan trọng cần có nếu bạn có ý định đi du lịch, du học hoặc xuất khẩu lao động.

Đối với các bạn học sinh muốn đi du học, đặc biệt là du học tại các quốc gia có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ thì chứng chỉ này vô cùng quan trọng. Đây chính là một trong những yếu tố quyết định bạn có được xét duyệt cấp visa du học và nhận được sự chấp thuận từ trường Đại học mà bạn muốn hay không. Thông thường, các trường Đại học Úc yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu từ 5.0 trở lên. Đây thực sự không phải là điểm số dễ dàng đạt được với nhiều bạn học sinh. 

2. Điều kiện du học Úc không cần bằng IELTS

00:00

Theo kinh nghiệm từ nhiều thí sinh đã đi du học Úc truyền lại, các điều kiện bạn cần để du học Úc mà không cần bằng IELTS là:

Điều kiện 1: Du học Úc chương trình THPT, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học những trường thuộc Level 1

 • Hàng năm, vào tháng 3 hoặc tháng 9, danh sách các trường thuộc Level 1 thường bị thay đổi. Bạn có thể theo dõi những trường học đã không còn trong danh sách và những trường nào vẫn ở đó. Có một số trường hiện đang nằm trong danh sách này nhưng có thể sẽ không còn vào năm sau.

 • Học phí tại các trường top thường đắt hơn so với các trường không thuộc top. Bạn nên ghi danh tại các ngôi trường này vì danh tiếng và bằng cấp của họ đã được công nhận trên toàn cầu.

 • Số lượng trường nằm trong danh sách TOP chính thức thường nằm trong khoảng 40 đến 50 trường, đôi khi có thể nhiều hơn.

 • Phần lớn các trường trung học công lập của Úc hiện nay không yêu cầu minh chứng tài chính.

 • Chương trình du học không cần IELTS của Úc trải dài với nhiều trình độ học tập. 

Điều kiện 2: Đủ điều kiện về sức khỏe và có khả năng chi trả tài chính để du học Úc không cần IELTS

 • Bạn phải đáp ứng các điều kiện tiên quyết về học tập, sức khỏe và tài chính cho khóa học tại Úc để theo học tại đây.

 • Khi nộp đơn với Lãnh sự quán, bạn không cần chứng từ tài chính hoặc cung cấp chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, trước khi các trường trong danh sách chấp nhận lời đề nghị nhập học cho bạn, bạn phải trải qua một giai đoạn được cân nhắc.

 • Bạn cũng nên có điểm IELTS từ 4.5 trở lên để đảm bảo rằng các khóa học tiếng Anh ở Úc không kéo dài hơn 20 tuần, có thể gây cản trở đến cơ hội nhận được thị thực du học Úc của bạn!

Nếu bạn là một sinh viên tài năng, nhưng không yêu cầu kỹ năng tiếng Anh tại thời điểm nộp đơn, trường đại học có thể chấp nhận bạn sẽ cung cấp cho bạn một khóa học sơ cấp về ngôn ngữ trước khi bạn bắt đầu khóa học thông thường của mình.

https://studyabroadlife.org/australia-universities-where-you-can-apply-without-ielts/

Lưu ý:

Việc bạn ở các vùng hạn chế Visa cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xin Visa du học Úc. Do đó, những ai đến từ các khu vực hạn chế visa nên đi lấy chứng chỉ IELTS thay vì không cung cấp chứng chỉ IELTS lẫn minh chúng tài chính để được xét cấp Visa dễ dàng hơn.

Mời bạn cập nhật thông tin du học Úc mới nhất ở đây nhé:

3. Các trường Đại học Úc cho phép du học không cần IELTS

3.1 Bang Victoria

3.2 Bang New South Wales

3.3 Bang South Australia

3.4 Bang Western Australia

3.5 Bang Queensland

3.6 Bang ACT

3.7 Bang Tasmania

4. Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Đây là các câu hỏi cũng như câu trả lời liên quan đến du học Úc không cần chứng chỉ IELTS mà DOL đã gặp rất nhiều:

Có nên du học Úc không cần IELTS không?

Nhiều du học sinh sau khi nghe được câu hỏi này đã kết luận rằng: Nếu bạn đủ khả năng và điều kiện để thi lấy chứng chỉ IELTS thì không nên áp dụng chương trình du học Úc không cần IELTS. Du học Úc không cần IELTS đòi hỏi gia đình bạn có nền tảng kinh tế vô cùng vững chắc. Bên cạnh đó, kể cả bước đầu bạn có nhập học thành công thì việc không có nền tảng tiếng Anh vững cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự tự tin khi giao tiếp và học tập.

Nếu có thời gian và điều kiện, bạn nên củng cố khả năng ngoại ngữ của bản thân ngay từ khi còn ở Việt Nam. Hãy chọn những trung tâm uy tín để học tiếng Anh, ví như DOL English, trung tâm được rất nhiều học viên biết đến vì phương pháp dạy theo Linearthinking độc đáo.

Du học Úc không có IELTS có rủi ro gì không?

Khi đã lựa chọn chương trình du học Úc không yêu cầu IELTS lẫn chứng minh tài chính, đây hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Nếu không có nền tảng tiếng Anh vững chắc, làm sao bạn có thể giao lưu và học hỏi trong một quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ? 

Việc không có nền tảng tiếng Anh vững chắc nhưng vẫn muốn du học nước ngoài đã là một rủi ro khá lớn. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể cải thiện điều này bằng cách tham gia các lớp học đặc biệt cho bạn trước khi bắt đầu các khóa học chính thức.

Chi phí học IELTS ở Úc có đắt không?

Hiện tại, các lớp IELTS ở Úc có học phí từ 350 đến 420 AUD/tuần. Lý do cho mức giá này là bởi:

 • Mỗi trường sẽ có một mức phí đào tạo IELTS khác nhau, tuy nhiên tất cả đều phải tuân theo tiêu chuẩn của hệ thống giáo dục địa phương.

 • Thời lượng khóa học: Các khóa học cấp tốc cấp tốc thường đắt hơn các khóa học tiêu chuẩn.

Hiện nay các chính sách đãi ngộ nổi bật dành cho du học sinh của chính phủ Úc là gì?

Hiện nay, hai hình thức đãi ngộ lớn nhất của chính phủ Úc dành cho du học sinh có thể kể đến là:

 • Du học sinh có thể ở lại làm việc tại Úc trong vòng 3 - 5 năm sau khi kết thúc chương trình đào tạo

Việc du học sinh có khả năng lưu trú và làm việc tại Úc từ 3 - 5 năm thay vì phải về Nước như trước đây là một trong những chính sách đáng chú ý nhất. 

 

 • Chính phủ Úc cũng đã cho phép du học sinh tham gia làm các công việc bán thời với giới hạn làm việc tối đa trong tuần là 40 giờ, mức lương linh hoạt.

Trên thực tế, Úc hiện đang gặp phải tình trạng khan hiếm lao động trình độ cao, do đó kể từ năm 2020, một số quy định nhập cư của nước này đã được thay đổi. Sinh viên quốc tế không còn phải ngay lập tức về nước mà thay vào đó có thể ở lại Úc lâu dài. Với môi trường sống và làm việc tuyệt vời tại Úc, đây chắc chắn là một tin tuyệt vời đối với nhiều sinh viên.

Tình hình dịch Covid có ảnh hưởng đến việc du học Úc không?

Sự bùng phát của dịch Covid-19 đã có tác động đáng kể đến các nhiều du học sinh cũng như ngành giáo dục ở Úc. Hiện tại, nếu không có các sinh viên nước ngoài ứng tuyển, ngành giáo dục quốc tế của Úc sẽ mất đến 8 tỷ AUD. 

Tại các trường đại học Úc, gần 12.000 nhân viên và giáo sư đã mất việc làm trong năm 2021 - 2022. Nếu ngành giáo dục Úc không thu hút nhiều học viên hơn, các chương trình tài trợ hoạt động nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học Úc sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

00:00

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất về chương trình du học Úc không cần IELTS. Nếu bạn đang có ý định ôn luyện để đạt một số điểm khá trong kỳ thi IELTS, đừng bỏ qua chương trình ôn luyện IELTS tại DOL English.

Chương trình luyện thi IELTS ở đây sẽ giúp bạn đánh giá khả năng tiếng Anh tương ứng với thang điểm IELTS và những điểm cần cải thiện, từ đó có kế hoạch ôn tập phù hợp. Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Chat với IELTS Đình Lực”. Đội ngũ của chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.