Du học Úc cần IELTS bao nhiêu & điều kiện cần có là gì?

Úc vẫn luôn là địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đi du học. Một trong những câu hỏi mà DOL nhận được nhiều nhất là vấn đề số điểm IELTS cần để du học Úc. Bên cạnh đó là các vấn đề khác như visa, chương trình du học,... Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm tư vấn du học, sau đây là giải đáp chi tiết nhất của chúng mình cho thắc mắc này nhé.

1. Du học Úc có cần IELTS không?

Để du học Úc, bạn không nhất thiết cần bằng IELTS, tuy nhiên, bằng IELTS sẽ giúp bạn có lợi thế hơn nhiều thí sinh cùng nộp đơn du học Úc khác.

Chúng ta đều biết rằng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở Úc. Vì vậy, nếu  chọn du học Úc, bạn phải sử dụng tiếng Anh ngay cả trên và ngoài lớp học. Do đó, chứng chỉ IELTS không chỉ đo lường khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ của bạn trên trường mà còn phản ánh chính xác khả năng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ tại Úc. Nếu trình độ ngôn ngữ không tốt, trước sau thì bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong môi trường mới. Liệu bạn có thể xoay xở như thế nào khi đến một nơi xa lạ, không có gia đình và trình độ tiếng Anh kém?

Một số thí sinh sẽ dễ dàng đăng ký nhập học vào một số trường trung học, cao đẳng hoặc đại học uy tín ở Úc nếu họ đạt điểm IELTS cao. Ngoài ra, vì chứng chỉ IELTS cần thiết để chứng minh trình độ tiếng Anh nên việc xin visa du học Úc sẽ nhanh chóng hơn nhiều. Khả năng nhận được học bổng du học Úc cũng như hỗ trợ tài chính sẽ lớn hơn với các bạn có khả năng tiếng Anh vững chắc và chứng chỉ IELTS điểm cao. 

Hiện nay có hơn 11.000 tổ chức trên toàn cầu chấp nhận IELTS. Đây là bài kiểm tra tiếng Anh được đánh giá cao nhất trên thế giới. Và với IELTS, bạn có thể có được visa du học Úc với điểm số tốt. Ngoài ra, một điểm số ILETS đủ tốt giúp bạn nhập học vào các trường đại học, trường phổ thông, cao đẳng đào tạo và các cơ sở giáo dục đại học khác của Úc.

https://ielts.com.au/australia/prepare/article-42-universities-in-australia-for-ielts-score-of-5-5-and-above

2. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Mỗi trường đại học sẽ yêu cầu một điểm IELTS khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các trường cấp ba, đại học, cao đẳng sẽ yêu cầu mức điểm từ 6.0 - 7.0.

Để biết được chính xác mức điểm cần đạt được, các bạn sẽ cần phải nghiên cứu kỹ ngôi trường mình muốn trước khi nộp hồ sơ. 

Một số trường có thể yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 7.0 nếu trường giảng dạy về các lĩnh vực liên quan đến y khoa, giáo dục, luật, v.v.

Bên cạnh đó, một số trường còn có yêu cầu cụ thể với từng kỹ năng trong bà thi IELTS. Ví dụ: Đại học New South Wales (UNSW) yêu cầu học sinh có IELTS tối thiểu 6.5, trong đó không kĩ năng nào dưới 6.0

00:00

3. Phải làm sao nếu không đạt đủ điểm IELTS?

Để ghi danh vào các trường Đại học, cao đẳng Úc, thí sinh phải đạt điểm số điểm trung bình tối thiểu như đã được nêu trên. Tuy nhiên, nếu số điểm IELTS của thí sinh thấp hơn mức yêu cầu trên, bạn có thể xử lý như sau:

 • Thí sinh tiếp tục học tiếng Anh tại Việt Nam để đáp ứng đủ điều kiện nhập học tại trường Đại học Úc.

 • Đăng ký một khóa học bổ sung tiếng Anh tại một cơ sở giáo dục ở Úc. Khi đã thành thạo tiếng Anh hơn, bạn có thể chuyển sang một môn học chuyên ngành.

Lựa chọn thứ hai thường là lựa chọn tốt cho những ai muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng học ngoại ngữ. Vì bạn đang sống cùng những người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh nên bạn sẽ có cơ hội ứng dụng tiếng Anh nhiều hơn vào cuộc sống thường ngày. Điều này đóng vai trò như chất xúc tác, đẩy nhanh tiến độ học ngoại ngữ của bạn ở Việt Nam.

Điểm IELTS từ 4.0 - 4.5 trở lên là điều kiện duy nhất để sinh viên Việt Nam có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh tại Úc. Điều này không khó để đạt được nếu bạn học theo nhóm với những học viên khác.

4. Hồ sơ xin visa du học Úc cần những gì?

Sau khi hồ sơ của bạn được trường chấp nhận sau khi nộp, bạn sẽ nhận được thư nhập học. Điều bạn cần làm bây giờ là chuẩn bị cho thủ tục xin visa đi Úc. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng theo danh sách kiểm tra của lãnh sự quán Úc vì đây là một giai đoạn đầy thử thách.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau trong hồ sơ xin visa du học:

 • Mẫu đơn xin visa du học 157 đã điền đầy đủ thông tin theo quy định

 • Tờ khai chi tiết về nhân thân mẫu 67 đầy đủ thông tin

 • Hộ chiếu gốc còn hạn, thời hạn của hộ chiếu nên dài hơn thời gian của khóa học tại Úc mà bạn tham gia.

 • 04 ảnh kích thước 4×6 mới chụp theo định dạng của ảnh hộ chiếu

 • Bản sao công chứng, bao gồm: Sổ hộ khẩu gia đình; CMND/ căn cước công dân; Giấy khai sinh

 • Sơ yếu lý lịch tiếng Việt được chính quyền địa phương xác nhận

 • Thư mời nhập học của trường học tại Úc

 • Thư trình bày kế hoạch học tập của chính mình

 • Các các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất tại Việt Nam của bạn

 • Giấy tờ chứng minh đã mua bảo hiểm (bảo hiểm OSHC) cho toàn bộ khóa học tại Úc

 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm có giá trị tương đương một năm kinh phí học tập, các giấy tờ theo quy định (nếu xin visa SSVF – Simplified Student Visa Framework). Visa du học Úc không bắt buộc chứng minh tài chính.

Xem thêm: So sánh ielts và toefl

Một số giấy tờ khác:

 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

 • Giấy tờ chứng minh công việc đang đi làm (nếu có)

 • Thư xác nhận của người giám hộ (học sinh dưới 18 tuổi)

 • Giấy chứng nhận học bổng của trường học tại Úc (nếu có)

Thông thường, thời gian xin thư mời để chuẩn bị hồ sơ du học kéo dài 2 – 4 tuần. Thời gian xét Visa du học Úc cần thêm khoảng 3 – 4 tuần nữa. Như vậy, tổng thời gian làm thủ tục và xét duyệt sẽ diễn ra trong khoảng 5 – 8 tuần, tuỳ thuộc vào từng trường hợp và số lượng hồ sơ xét duyệt.

Mời bạn xem thêm về du học Uc mà không cần chứng minh tài chính cũng như vài điều bạn cần biết:

00:00

Xem thêm: Tìm hiểu toeic khác gì ielts

5. Chi phí khoá học IELTS khi du học Úc

Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh Úc, các khóa học IELTS ở đây khá đa dạng, cung cấp nhiều lớp học phù hợp với trình độ của nhiều học viên. 

Chi phí cho khóa học IELTS khi du học Úc thường như sau:

Học IELTS đẻ đi du học Úc
Bằng IELTS sẽ giúp ích nhiều cho việc du học ở Úc

Xem thêm: Phân biệt toefl ielts toeic

Một vài lời khuyên từ du học sinh để chuẩn bị du học Úc

6. Bí kíp để đạt IELTS cao khi du học Úc

IELTS là bài kiểm tra nhằm đánh giá kỹ lưỡng khả năng sử dụng tiếng Anh. Do đó, để cải thiện điểm IELTS, bạn cần biết cách:

 • Đọc lướt, đọc hiểu, xác định các khái niệm chính và các từ khóa chính trong bài viết.

 • Trình bày các ý tưởng một cách khoa học và logic.

 • Trình bày tốt tư duy phản biện thông qua các ý tưởng ngắn gọn và rõ ràng.

 • Phân tích được chính xác biểu đồ.

 • Hiểu thông tin chính khi giao tiếp với người khác.

Lời kết

Để có thể rèn luyện tốt những kỹ năng trên, thí sinh đừng nên bỏ qua chương trình ôn luyện IELTS tại DOL English. Chương trình luyện thi IELTS ở đây sẽ giúp bạn đánh giá khả năng tiếng Anh tương ứng với thang điểm IELTS và những điểm cần cải thiện, chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất cho thí sinh để đủ điểm IELTS du học Úc.

Link tham khảo:
https://en.wikipedia.org/wiki/Identity_document
https://www.google.com/search?q=Identity%20document&kponly=&kgmid=/m/01_v7j
https://en.wikipedia.org/wiki/University_and_college_admission
https://www.google.com/search?q=University%20and%20college%20admission&kponly=&kgmid=/m/057ztk
https://www.google.com/search?q=scholarships&kponly&kgmid=/m/018m77
https://en.wikipedia.org/wiki/Scholarship