Giải đáp thắc mắc du học mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Hiện nay, các bạn học sinh, sinh viên có xu hướng tìm kiếm các cơ hội du học, đặc biệt là du học Mỹ để được tiếp xúc với môi trường giáo dục tân tiến hơn. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn chưa biết rõ du học Mỹ có cần IELTS hay không. Vậy thì, hãy cùng DOL tìm hiểu ngay nhé! 

Giải đáp thắc mắc du học mỹ cần IELTS bao nhiêu?

1. Du học Mỹ có cần IELTS không?

00:00

IELTS có thể là một rào cản đối với sinh viên quốc tế muốn học tập tại Hoa Kỳ, do độ khó của bài thi hoặc do chi phí lớn khi phải thi đi thi lại nhiều lần. Tuy nhiên, bạn vẫn có lựa chọn du học Mỹ mà không cần IELTS. Thay vì IELTS, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

● Thư từ trường đại học trước đây của bạn xác nhận rằng bạn đã thực hiện các chương trình học bằng tiếng Anh.

● Ở trường cấp 3, bạn nên học Tiếng Anh như một môn học chính.

● IELTS có thể không cần thiết nếu tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở quốc gia nơi mà bạn sinh sống và học tập.

● Bạn có thể tham gia vào các khóa học dự bị của các trường đại học, đôi khi được gọi là IELP hay Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu.

Ngoài ra, có khá nhiều chứng chỉ hoặc khóa học khác dưới đây có thể thay thế cho IELTS thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên, khi nộp đơn vào các trường du học, bạn hãy kiểm tra kỹ các tiêu chí và điều kiện nhập học có chấp nhận các chứng chỉ khóa học này không nhé.

  • ESL (English as Second Language)

Khóa học này bao gồm các phần như phát âm, ngữ pháp, chính tả và từ vựng. Chúng dành cho những người không phải là người bản ngữ nói tiếng Anh, giúp họ nhanh chóng thông thạo tiếng Anh hơn và có thể là một lựa chọn thay thế cho IELTS.

  • TOEFL

Đây là một trong những kỳ thi phổ biến nhất toàn cầu dành cho sinh viên quốc tế. Các trường đại học thường yêu cầu điểm TOEFL từ 71 đến 92, tùy thuộc vào chương trình học của bạn.

  • PTE (Pearson English Test)

Hiện nay PTE đã được chấp nhận bởi hàng trăm trường đại học ở Hoa Kỳ. Điểm tối thiểu yêu cầu thường là 54, tùy thuộc vào trường đại học bạn đăng ký.

  • SAT (Scholastic Aptitude Test)

Chứng chỉ này chỉ bắt buộc đối với những sinh viên đăng ký các khóa học đại học. Điểm thi yêu cầu phải đạt từ 1000 trở lên.

  • ACT (American College Test)

Một kỳ thi khác dành cho sinh viên đại học, điểm ACT tối thiểu phải là 25 để được vào hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ.

  • GRE (Graduate Record Examination)

Sinh viên quốc tế, đặc biệt là những sinh viên theo đuổi ngành kỹ thuật, nên dự thi GRE. Với GRE, có bảy bài thi dựa trên các môn học chuyên ngành. Điểm GRE thấp nhất có thể chấp nhận được ở Hoa Kỳ Thường là 170.

  • GMAT (Graduate Management Admission Test)

Đây là điều kiện bắt buộc để được nhận vào một cơ sở quản lý hàng đầu hoặc cơ sở đào tạo MBA. Điểm trung bình yêu cầu ở Hoa Kỳ thường là 450. Điểm GMAT tốt cùng với điểm GPA cao đều khá quan trọng trong việc giúp bạn có thể học tập tại các cơ sở giáo dục mong muốn.

Ngoài ra, nhiều công ty tài chính và tổ chức trong các lĩnh vực khác cũng có thể yêu cầu điểm GMAT của các thí sinh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về du học mỹ mà không cần bằng IELTS tại đây:

Xem thêm: Điểm IELTS để đi du học là bao nhiêu?

2. Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

00:00

2.1 Đối với bậc THPT

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Đối với các bạn học sinh có mong muốn du học Mỹ từ cấp 3, quá trình sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn không cần thi chứng chỉ IELTS mà chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP (The Secondary Level English Proficiency) đạt điểm trên 45 là đã đáp ứng được yêu cầu.

Vì thế, nhiều bạn đã đầu tư du học Mỹ từ bậc trung học phổ thông vì đó là một lựa chọn lý tưởng để tránh sự cạnh tranh và thi cử căng thẳng hơn sau này.

2.2 Đối với bậc Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học

Đối với cấp bậc giáo dục này, để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh sử dụng trong quá trình học tập, bạn cần đạt IELTS từ 5.5 trở lên. Việt Nam có phương pháp đào tạo thiên về lý thuyết nên cũng không quá dễ dàng để bạn đạt được điểm tổng 5.5 cho cả 4 kỹ năng. Vậy nên, đừng chủ quan mà hãy đầu tư học ngoại ngữ một cách nghiêm túc để đạt kết quả cao nhé.

2.3 Đối với bậc Đại học

Đây là chương trình học ở bậc cao hơn nên điểm IELTS cũng đòi hỏi nhiều hơn so với những chương trình đào tạo khác. Du học sinh sẽ cần có IELTS tối thiểu 6.0 - 6.5 để đáp ứng yêu cầu. Số điểm IELTS được yêu cầu này sẽ có sự chênh lệch tương đối giữa các trường.

Ngoài ra, có một số cơ sở giáo dục cũng yêu cầu sinh viên quốc tế đạt điểm cao hơn các trường khác. Ví dụ, một số trường đại học danh tiếng ở các bang lớn yêu cầu điểm IELTS Speaking không dưới 6.5 để đảm bảo sinh viên có thể giao tiếp và theo học hiệu quả.

2.4 Đối với bậc sau Đại học

Các chương trình đào tạo sau Đại học như bậc Thạc sĩ có thể yêu cầu bạn đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 với mỗi kỹ năng. Ngoài ra, điểm IELTS đáp ứng cho Visa Du học Mỹ không được dưới 6.0. Tuy nhiên, đây chỉ là con số tương đối, số điểm IELTS yêu cầu chính xác sẽ phụ thuộc chính vào bậc đào tạo cụ thể mà bạn đang nhắm tới.

3. Có thể du học Mỹ nếu không đủ điểm IELTS không?

00:00

Bạn muốn du học Mỹ nhưng khả năng tiếng Anh kém và chưa đạt được điểm IELTS mong muốn? Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể thực hiện được ước mơ du học của mình theo 2 cách sau:

Cách 1: Tiếp tục học tiếng Anh tại trung tâm đào tạo Anh ngữ tại Việt Nam cho đến khi đạt điểm IELTS đáp ứng yêu cầu. DOL sẵn sàng hỗ trợ bạn ôn luyện IELTS với đội ngũ giáo viên tận tâm và phương pháp học tư duy hiệu quả Linearthinking, đảm bảo cho bạn chất lượng đầu ra trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn có quan tâm, đừng ngần ngại mà liên hệ với DOL ngay nhé.

Thông tin liên hệ DOL English:

  • Hotline: 1800 96 96 39

  • Inbox: m.me/dolenglish.ieltsdinhluc

Cách 2: Đăng ký học thêm một khóa bổ trợ tiếng Anh tại các trường Đại học ở Hoa Kỳ. Đây có thể là một giải pháp tốt vì những khóa học này sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập vô cùng thực tiễn và năng động, từ đó cải thiện các kỹ năng tiếng Anh hiệu quả hơn.

Xem thêm: Quy đổi điểm ielts to toefl

4. Giải đáp các câu hỏi thường gặp

00:00

Tại sao IELTS lại cần thiết để đăng ký du học Mỹ?

Chương trình học thuật trong các trường đại học Mỹ được cung cấp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó, các trường đại học yêu cầu sinh viên không phải là người bản xứ cần có chứng chỉ IELTS để đảm bảo tiếp nhận có hiệu quả chương trình giảng dạy của họ.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? 6.5 có đủ hay không?

Hầu hết các trường Đại học ở Mỹ chấp nhận điểm IELTS từ 6 đến 6.5. Tuy nhiên, để đảm bảo được nhận vào các trường đại học hàng đầu, bạn nên cố gắng đạt số điểm tối thiểu 7.0.

Có bao nhiêu trường Đại học ở Mỹ yêu cầu chứng chỉ IELTS?

Điểm thi IELTS được công nhận bởi hơn 3.400 cơ sở giáo dục ở Hoa Kỳ. IELTS sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa tiếp cận tốt hơn đến nền giáo dục và thị trường việc làm ở đây.

Các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ yêu cầu số điểm IELTS bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo yêu cầu của một số trường Đại học bên dưới nhé.

Sách hướng dẫn cho người mới bắt đầu học IELTS:

Qua bài viết này, DOL đã giúp bạn hiểu rõ du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu rồi phải không nào? DOL chúc bạn đạt được số điểm IELTS như mong muốn và nắm lấy cơ hội du học của mình nhé!

Link tham khảo:
https://www.google.com/search?q=University%20and%20college%20admission&kponly=&kgmid=/m/057ztk
https://en.wikipedia.org/wiki/University_and_college_admission
https://en.wikipedia.org/wiki/Non-native_pronunciations_of_English
https://www.google.com/search?q=Non-native%20pronunciations%20of%20English&kponly=&kgmid=/m/01h2c6
https://en.wikipedia.org/wiki/Graduate_Record_Examinations
https://www.google.com/search?q=GRE&kponly=&kgmid=/m/01yslw