Giải đáp: Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Bạn không biết du học Canada cần IELTS bao nhiêu ? Thi IELTS ở Việt Nam hay ở Canada có lợi hơn? Đừng lo, bài viết dưới đây DOL sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho lộ trình học tập của mình tại Canada nha!

Điểm IELTS cần thiết để du học Canada là bao nhiêu?

1. Du học Canada yêu cầu điểm IELTS bao nhiêu?

00:00

Với mục tiêu sinh sống và học tập tại một quốc gia sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính như Canada thì sinh viên quốc tế cần phải sở hữu một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS hoặc TOEFL.

Các chứng chỉ IELTS hay TOEFL là điều kiện cần và đủ để xét duyệt visa du học Canada cũng như để nhập học nhanh chóng, dễ dàng nhất. Vậy đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Câu trả lời là phụ thuộc vào cấp học mà bạn dự định theo học tại đất nước này. Cụ thể như sau:

 • Đối với bậc trung học phổ thông: Du học sinh đến từ các nước khác sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với đơn vị trường mà học sinh dự định theo học, đa số các trường sẽ không yêu cầu bằng IELTS. Tuy nhiên, cũng có một số ngoại lệ, nếu bạn đang có dự định du học bậc trung học phổ thông tại Canada thì hãy kiểm tra kỹ yêu cầu từ trường nhé!

 • Đối với bậc trung cấp, cao đẳng: Du học sinh đến từ các nước khác sẽ phải nộp bằng IELTS (từ 6.5) hoặc TOEFL (65 - 78) để có thể theo học bậc học này tại Canada. 

 • Các chương trình cấp chứng chỉ sau đại học: Du học sinh đến từ các nước khác sẽ phải nộp bằng IELTS (6.0 – 6.5) hoặc TOEFL (78 – 79).

 • Đối với bậc thạc sĩ: Du học sinh đến từ các nước khác sẽ phải nộp bằng IELTS từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL 95.

Cụ thể một số trường Đại học ở Canada yêu cầu điểm IELTS như sau:

Bảng yêu cầu trình độ IELTS tại một số đại học/cao đẳng tại Canada

Không có yêu cầu rõ ràng về điểm IELTS tối thiểu cần để nhập cư vào Canada. Tuy nhiên, các yêu cầu về ngôn ngữ để vào một trường Đại học hàng đầu của Canada đôi khi rất khắt khe. Ngoài ra, đối với hầu hết các trường đại học, bạn cần phải đáp ứng điều kiện tiên quyết về điểm IELTS tổng thể và điểm từng kỹ năng.

https://ielts.com.au/australia/prepare/article-list-of-minimum-ielts-scores-for-canadian-universities-in-2021

Bạn có thể tham khảo thêm về du học A to Z cùng IDP qua video bên dưới này nhé:

2. Trường hợp nào cần bằng IELTS khi du học Canada?

00:00

Sau đây là những trường hợp bắt buộc phải có IELTS khi du học:

 • Có khoảng 90/98 trường đại học ở Canada chấp nhận chứng chỉ IELTS trong hồ sơ nhập học.

 • Nếu bạn đi du học theo diện không cần chứng minh tài chính SDS thì việc có chứng chỉ IELTS là bắt buộc. 

 • Nếu có nguyện vọng định cư ở Canada thì chỉ IELTS mới thoả mãn yêu cầu.

 • Để theo học chương trình thạc sĩ tại đất nước nổi tiếng này thì bạn cần phải có IELTS từ 7.0 trở lên (tuỳ theo yêu cầu của trường)

Những điều cần lưu ý trong chỉ tiêu Anh ngữ tại Canada

Xem thêm: Tìm hiểu về khái niệm ielts academic là gì?

3. Trường hợp nào không cần bằng IELTS khi du học Canada?

00:00

Sau đây là một số trường hợp bạn có thể du học Canada không cần IELTS:

 • Nếu đi du học ở Canada nhưng chỉ ở trình độ trung học thì chứng chỉ IELTS là không bắt buộc.

 • Có một vài trường đại học ở Canada chấp nhận chứng chỉ TOEFL nên nếu đã có TOEFL thì bạn không cần thi IELTS. Tuy nhiên, nếu muốn định cư tại Canada thì TOEFL không được chấp nhận. Khi chuẩn bị hồ sơ nhập học Canada thì chứng chỉ IELTS vẫn được khuyến khích hơn.

 • Nếu bạn đang học THPT thì khi du học tại Canada, trường sẽ chuẩn bị bài kiểm tra xếp lớp trước khi nhập học mà không cần chứng chỉ IELTS. Nhưng nếu hồ sơ của bạn có IELTS thì việc xin visa du học sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

 • Nếu không có chứng chỉ IELTS việc du học Canada vẫn hoàn toàn có thể nếu bạn đi theo diện chứng minh tài chính.

Xem thêm: Tìm hiểu về ielts compared to cefr

4. Lợi thế bằng IELTS mang lại khi du học Canada

00:00

Việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ giúp quá trình du học trở nên thuận lợi hơn. Khi có chứng chỉ IELTS thì bạn có thể đăng ký nhập học ở bất kỳ trường nào thuộc cấp bậc cao đẳng đến đại học. Cụ thể chứng chỉ IELTS có thể:

 • Chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn đủ để tham gia các lớp chính khóa tại Canada.

 • Nếu điểm IELTS cao thì bạn có nhiều cơ hội đạt được học bổng hơn.

 • Giúp bạn chinh phục kỳ phỏng vấn xin visa du học dễ dàng hơn.

5. Những câu hỏi thường gặp về bằng IELTS du học Canada

00:00

IELTS 5.5 có đủ điều kiện để du học Canada không?

Trước đây, với số điểm IELTS 5.5 thì bạn hoàn toàn có thể du học Canada theo diện CES. Tuy nhiên, chương trình này đã kết thúc và được thay thế bằng SDS.

Hiện nay, để giải đáp câu hỏi du học Canada cần IELTS bao nhiêu thì câu trả lời là các kỹ năng của IELTS phải cao hơn hoặc bằng 6.0 và điểm tổng phải tối thiểu là 6.5.

 

Ngoài ra, nếu đi theo diện gia đình trợ cấp và chi trả học phí thì bạn cũng có thể du học Canada với mức điểm IELTS 5.5.

Thi IELTS ở Việt Nam hay sang Canada?

Tuỳ vào điều kiện cụ thể mà bạn có thể lựa chọn thi IELTS ở Việt Nam hoặc Canada. Với những bạn có mong muốn du học Canada thì thường sẽ có 2 trường hợp như bên dưới:

 • Gia đình chi trả chi phí du học: nếu gia đình bạn có đủ điều kiện kinh tế để tài trợ bạn trong quá trình du học thì bạn có thể nộp hồ sơ theo diện CMTC và tiếp tục học tiếng Anh tại Canada để cải thiện điểm và thi tại đó.

 • Du học theo diện SDS: nếu bạn du học theo diện SDS thì chứng chỉ IELTS là bắt buộc, không những vậy, điểm tổng phải tối thiểu là 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Dù vậy, việc học và thi tại Canada sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với thi tại Việt Nam và bạn cũng sẽ tốn nhiều thời gian cho việc học ngoại ngữ hơn.

 

Vì vậy, tốt nhất thì bạn nên trang bị chứng chỉ IELTS cho bản thân ngay khi còn ở Việt Nam thì sẽ có lợi hơn rất nhiều.

Xem thêm: Tìm hiểu nên thi pte hay ielts

DOL hy vọng bài viết trên đã giúp trả lời được câu hỏi du học Canada cần IELTS bao nhiêu và bạn đã nắm được những thông tin cần thiết để thiết kế cho mình 1 kế hoạch phù hợp.