👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Chi tiết những điều về IELTS General Reading thí sinh cần biết

Giữa 2 hình thức thi IELTS academic và IELTS General Training, bạn đã quyết định thi loại thứ hai với mục đích là làm việc hoặc định cư ở những nước nói tiếng Anh. Tuy nhiên, trong bài thi đó, bạn chưa rõ lắm về phần IELTS General Reading. Đừng lo, DOL sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay đây.

blog-cover-editor
00:00

1. Cấu trúc bài thi IELTS General Reading

IELTS Academic Reading sẽ đề cập đến các chủ đề học thuật và tương đối khó hiểu, IELTS General Reading thì tập trung nhiều hơn vào các chủ đề chung thân quen và đơn giản.

Tổng quan, IELTS General Reading Test có thời lượng 60 phút để trả lời 40 câu hỏi. Các câu hỏi được chia làm 3 phần với độ khó tăng dần.

[object Object]

Phần 1: Phần này bao gồm 2-3 đoạn văn ngắn về cuộc sống hằng ngày của những người sống ở đất nước nói tiếng Anh, ví dụ như một tờ quảng cáo cho một khách sạn hoặc một khóa học. Các đoạn văn không quá dài và chúng thuộc dạng đưa thông tin thực tế hơn là mô tả.

Phần 2: Phần này cũng có thể bao gồm nhiều hơn một văn bản và thường liên quan đến công việc, ví dụ như về chế độ trả lương, điều kiện làm việc hoặc hướng dẫn máy móc.

Phần 3: Phần cuối cùng thường là một văn bản khá dài và khó nhất, được lấy từ sách hướng dẫn, quảng cáo, sổ tay công ty, báo chí hoặc thông báo.

2. Thang điểm IELTS General Reading

Vậy trong IELTS General Training, điểm Reading có khác gì so với IELTS academic không? Có đấy, các bạn tham khảo kĩ bảng điểm dưới đây nhé.

3. Các dạng bài thi IELTS General Reading

00:00

Có khá nhiều dạng câu hỏi trong phần IELTS General Reading, cụ thể:

[object Object]
 • Matching headings

 • True false not given / yes no not øgiven

 • Matching paragraph information

 • Summary completion

 • Sentence completion

 • Short answer questions

 • Table / flow chart completion

 • Diagram labeling

 • Multiple choice / list selection

 • Choosing a title

 • Categorisation

 • Matching sentence endings

4. Tips bài thi IELTS General Reading

00:00

Để DOL bật mí nhỏ cho bạn một vài tips thật hữu ích cho phần thi Reading này nhé.

[object Object]
IELTS General Reading
 • Đọc kỹ hướng dẫn

Trước khi trả lời câu hỏi, điều quan trọng là phải hiểu hướng dẫn được đưa ra. Ví dụ, nếu đề yêu cầu câu trả lời chỉ có 1 từ, thì 2 từ trở lên sẽ là đáp án sai đấy.

 • Tạm quên những gì bạn đã biết về chủ đề này

Hãy nhớ rằng bạn đang được kiểm tra kỹ năng đọc hiểu văn bản chứ không phải dựa trên kiến ​​thức của bạn về chủ đề. Vì vậy, hãy viết câu trả lời của bạn chỉ dựa trên thông tin được đưa ra trong đoạn văn thôi nhé.

 • Đừng để trống

Cố gắng trả lời mọi câu hỏi, đừng bỏ sót bất kỳ câu nào dù bạn không chắc chắn lắm. Có khi tổ tiên lại mách bảo bạn chọn đúng thì sao, đúng không nào?

 • Canh giờ

Hãy nhớ theo dõi thời gian trong lúc làm bài thi. Bạn chỉ có thời gian 1 giờ để hoàn thành tất cả 40 câu hỏi. Vì vậy, sử dụng thời gian một cách thông minh cũng là cách giúp bạn đạt điểm cao hơn.

 • Đừng cố gắng hiểu tất cả mọi từ

Không sao cả nếu bạn không hiểu tất cả các từ trong câu hỏi, đừng hoảng! Đọc đi đọc lại và phân tích ngữ cảnh trong câu, bạn có thể sẽ đoán sơ hoặc hình dung ra được nghĩa cơ bản của từ đó đấy.

Các câu hỏi thường có cùng thứ tự với các câu trả lời trong văn bản. Điều này có nghĩa là câu trả lời cho câu hỏi 1 sẽ có trong văn bản sớm hơn câu trả lời cho câu hỏi 2. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn tìm kiếm câu trả lời. Nếu bạn nghĩ rằng bạn nhìn thấy câu trả lời cho câu hỏi 7 trước câu trả lời cho câu hỏi 3, có lẽ bạn đã sai. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra kỹ nó.

https://blog.ieltspractice.com/ielts-reading-six-handy-tips/

5. Tổng hợp đề test IELTS General Reading

DOL đã tổng hợp một vài nguồn đề IELTS General Reading để giúp bạn và luyện tập tốt hơn. Bạn tham khảo các trang sau đây nhé:

 • https://practicepteonline.com/ielts-general-reading-tests/ 

 • https://ielts-up.com/reading/ielts-reading-practice.html 

 • https://ieltstrainingonline.com/ielts-general-reading-practice-tests/ 

 • https://www.bestmytest.com/ielts/reading

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ kiến thức cho bạn về IELTS General Reading. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy đến ngay DOL để được tư vấn kỹ hơn nhé.

🔎 Tham khảo thêm bài viết liên quan đến Reading:

 

Câu hỏi thường gặp:

Thí sinh có thể chuẩn bị cho bài đọc IELTS tổng quát như thế nào?

Để hoàn thành tốt phần thi IELTS speaking, thí sinh cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

 • Thường xuyên thực hành đọc các loại văn bản khác nhau bằng tiếng Anh để hình thành thói quen đọc nhanh.

 • Trước khi bạn trả lời bất kỳ câu hỏi nào, hãy đọc thật kỹ từng câu hỏi để có thể trả lời đúng trọng tâm.

 • Nên đọc qua toàn bộ phần văn bản để hiểu bao quát nội dung bài đọc, sau đó mới bắt đầu làm bài.

Đọc IELTS tổng quát có khó không?

Nhiều người cảm thấy phần đọc trong bài thi IELTS khá khó. Để hiểu được chính xác toàn bộ bài đọc, thí sinh cần chăm chỉ luyện tập, thường xuyên đọc sách và luyện đọc IELTS nhanh trong trạng thái tập trung cao độ.

Bài thi đọc tổng quát IELTS có nội dung như thế nào?

Bài thi đọc hiểu trong IELTS có tổng thời gian 60 phút với 40 câu hỏi. Phạm vi câu hỏi được chia thành 3 phần dựa theo bài đọc có độ dài từ 2100 - 2400 từ. Thí sinh sẽ đọc nội dung bài viết mà đề thi cho, sau đó trả lời các câu hỏi tương ứng.

IELTS General Training Reading hay IELTS Academic khó hơn?

Đối với IELTS Academic (IELTS học thuật), yêu cầu thí sinh phải có hiểu biết và khả năng trình bài chuyên sâu về các ý tưởng phức tạp. Trong khi đó, IELTS General Training Reading (IELTS tổng quát) không đòi hỏi sự am hiểu tường tận về 1 vấn đề, lĩnh vực nào đó. Hơn nữa, hình thức tính điểm của IELTS Academic cũng khó hơn so với IELTS General Training Reading. Chính vì vậy, IELTS General Training Reading dễ hơn IELTS Academic.

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background