👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Lộ trình học IELTS 6.0 tại nhà chi tiết và hiệu quả nhất

Lộ trình học IELTS 6.0 là bước chuyển từ giai đoạn tiếng anh sơ cấp qua trung cấp. Nếu như bạn đã hoàn tất lộ trình từ tiếng ăn căn bản đến IELTS 4.0 và 5.0, thì bạn đừng lo lắng vì chính những bài học trước đó là nền tảng vững chắc cho chúng ta bước tiếp lộ trình lên 6.0 này. Nào hãy cùng DOL bắt đầu học nhé!

blog-cover-editor

1. Các tiêu chuẩn để đạt được IELTS 6.0

Để đạt được mức điểm IELTS 6.0 Overall các bạn phải nắm được những kiến thức tiếng Anh ở mức độ trung bình. 

  • Listening: mục tiêu của bạn phải đạt là tầm 5.5 - 6.5, với khoảng 23-25 câu trả lời đúng cho mỗi bài thi

  • Reading: thí sinh phải trả lời đúng 23-26 câu thì mới có thể đạt được band điểm trong khoảng từ 5.5 - 6.5

  • Speaking: Bạn phải hoàn thành bài thi đảm bảo các tiêu chí như phát âm, nói trôi chảy hoặc từ vựng và ngữ pháp đa dạng, không ngập ngừng khi nói quá lâu thì mới có thể chạm mốc IELTS 6.0 nhé!

  • Writing: các yêu cầu của bài thi Writing gồm tính mạch lạc, nguồn từ vựng, hoàn thành đủ các yêu cầu đề bài và ngữ pháp; nếu bài của bạn đáp ứng được hết những tiêu chí này thì chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu mình mong muốn.

Tuy nhiên, rất nhiều thí sinh cho rằng bài thi Speaking và Writing lúc nào cũng khó hơn 2 bài thi còn lại vì chúng đòi hỏi kỹ năng dùng ngôn ngữ, kiến thức chuyên sâu hơn nên các bạn có thể nâng mục tiêu band điểm kỹ năng Listening và Reading để khi có sự chênh lệch về band điểm thì điểm overall của bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

2. Để đạt được IELTS 6.0 thì mất bao lâu? 

Mất bao lâu để đạt IELTS 6.0
Mất bao lâu để đạt IELTS 6.0

Mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau về kiến thức tiếng Anh nói chung cũng như IELTS nói riêng. Thế nên để xác định được khoảng thời gian cần để đạt IELTS 6.0 thì trước tiên bạn nên kiểm tra lại năng lực của bản thân. Bạn cần biết kiến thức của mình hiện đang vững ở kỹ năng nào và hạn chế ở kỹ năng nào, từ đó mới xác định được lộ trình và thời giạn học hợp lý.

Điểm IELTS 6.0 hoặc 6.5 cho thấy một người 'có năng lực', nghĩa là họ có thể ứng phó trong các tình huống trong lớp học mặc dù có thể có một số lỗi hoặc hiểu sai về ngôn ngữ. Đối với những sinh viên có nhu cầu, nhiều trường đại học cung cấp các khóa học tiếng Anh ngắn hạn từ một đến ba tháng trước khi chương trình cấp bằng bắt đầu.

http://ielts-academic.com/2012/06/28/how-to-get-a-band-6-score-in-academic-ielts/

Các bạn có thể nhanh chóng nhận biết năng lực bản thân bằng cách đánh giá nhanh trình độ online ở những tổ chức giảng dạy tiếng anh uy tín, bao gồm

  • Cambridge University (tổ chức sở hữu kỳ thi IELTS): [test online]

Các bạn chọn ô General English và trả lời 25 câu hỏi. Kết quả cuối cùng sẽ cho bạn ước lượng về trình độ hiện tại. Nếu bạn có kết quả B2, lộ trình này rất phù hợp với bạn. Nếu bạn có kết quả thấp hơn (A1 A2 B1), bạn có thể bắt đầu ở lộ trình 4.0 hoặc 5.0.

  • British Council (Hội Đồng Anh – đồng sở hữu kỳ thi IELTS): [test qua app], [test online]

Các bạn làm theo hướng dẫn của British Council và kết quả cuối cùng sẽ cho bạn ước lượng về trình độ tiếng Anh của bạn. Kết quả B2 là tương đương với band điểm 5.0-6.0, đồng nghĩa với lộ trình 60 ngày này là dành cho bạn.

Ngoài ra, nền tảng trực tuyến của DOL (dol.vn) cũng cung cấp bài thi IELTS Online Test và nhận được kết quả ngay sau khi làm. Hoặc để thật sự chính xác hơn các Test nhanh online, bạn cũng có thể liên hệ DOL để nhận được sự đánh giá chuẩn từ các chuyên gia trong lĩnh vực IELTS.

Thông thường, đối với một người mới bắt đầu học IELTS thì khoảng thời gian trung bình để đạt được 6.0 Overall là 12 tháng. Tuy nhiên, nếu thời gian bạn tâp trung học nhiều hoặc có lộ trình chi tiết, rõ ràng thì hiển nhiên khoảng thời gian này sẽ có thể rút lại tầm 8 - 10 tháng. 

00:00

3. Lộ trình học IELTS 6.0 chi tiết và hiệu quả nhất

Lộ trình học IELTS 6.0 chi tiết và hiệu quả nhất
Lộ trình học IELTS 6.0 chi tiết và hiệu quả nhất

3.1 Giai đoạn 1:  Học những kiến thức cơ bản

Ở giai đoạn này, các bạn sẽ tập trung “xây nền” cho kiến thức tiếng Anh của mình bằng cách ôn tập lại những nội dung cơ bản như thì, cấu trúc câu, từ vựng. Việc thống kê kiến thức được xem là trọng tâm trong quá trình này nếu bạn đã có căn bản trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn là người học IELTS từ con số 0 thì sẽ mất nhiều thời gian và đòi hỏi nhiều công sức hơn. 

3.2 Giai đoạn 2: Ôn tập theo từng kỹ năng

3.2.1 Reading

Về lý thuyết, các bạn sẽ được học về tổng quan các dạng câu hỏi trong IELTS Reading và áp dụng, phân tích kỹ 4 dạng True/ False/ Not Given, Matching Heading, Gap-fill, Multiple Choice. Kế đến, bạn học được cách học từ vựng ở các bài Reading và chiến lược làm bài Reading hiệu quả để lấy 6.0.

Về thực hành, 15 trích đoạn từ các bài IELTS Reading sẽ được làm bằng cách ứng dụng các kiến thức lý thuyết đã kể trên, kèm 4 bài thi thử IELTS Reading từ sách Cambridge IELTS 14.

Link tải sách Cambridge IELTS 14:

3.2.2  Speaking

Kiến thức lý thuyết trong phần Speaking  bao gồm cách trả lời câu hỏi cho 3 Parts của bài thi IELTS Speaking, và cách tự học Speaking ở nhà. Mở rộng hơn, bạn cũng sẽ được học về fillers trong speaking, làm sao để mở rộng và kéo dài câu trả lời part 2, và nhóm từ vựng để miêu tả người, nơi chốn, và sự kiện.

Bạn sẽ được học cách ứng dụng lý thuyết vào 6 chủ đề Speaking part 1 (Personal Information, Entertainment, Family, Work, Clothes, Friends) và 4 dạng đề Speaking part 2 (tả người, sự kiện, đồ vật, nơi chốn).

Link tải sách Intensive IELTS Speaking phù hợp band 6.0:

3.2.3 Listening

Ngoài bí quyết để làm bài đánh vần tên, địa chỉ, số điện thoại, mã bưu chính, bạn cũng được chỉ phương pháp để tự học và luyện tập IELTS Listening hiệu quả. Những lưu ý quan trọng trong buổi thi IELTS và chiến thuật làm đúng hết Part 2 của bài IELTS Listening cũng được giảng chi tiết. Bên cạnh đó, DOL gợi ý bạn nên xem qua một số web luyện nghe IELTS cực kì hữu ích này.

Giáo trình bạn sẽ giải để luyện tập kiến thức của mình là phần Listening Test của Cambridge IELTS 14 hoặc Intensive IELTS Listening.

Link tải sách Intensive IELTS Listening phù hợp band 6.0:

3.2.4 Writing

Lộ trình 6.0 có sự thay đổi nhiều ở phần Writing vì ta sẽ bắt đầu trình độ trung cấp. Cụ thể hơn, với những kiến thức dạng từ và cấu trúc câu trước đó, ta sẽ hình thành câu đơn qua bài tập Build a sentence. Kế đến, ta sẽ áp dụng vào bài viết với bài học cách viết câu Topic sentence, cách viết ý tưởng của mình vào một câu, cách liên kết 2 câu lại với nhau, và dần hình thành nên cấu trúc của một đoạn văn Task 2. Với Task 1, các bạn lần lượt được học về cấu trúc của một bài IELTS Writing Task 1, cách viết mở bài, cách viết tổng quan, và ngôn ngữ so sánh, đưa số liệu, xu hướng trong Task 1.

Cách áp dụng từng phương pháp được trình bày qua 9 bài Writing Task 2 mẫu, với các chủ đề thường gặp (Family, Work, Entertainment, Health, Food, Crime, Technology, Education, Traffic) và phân tích một số bài sample Writing Task 1 khác.

Link tải sách Intensive IELTS Writing phù hợp band 6.0:

3.3 Giai đoạn 3: Tập trung giải đề

Sau quá trình ôn luyện thì đến giai đoạn “nước rút” là giai đoạn các bạn tập trung giải đề. Mục đích của việc giải đề là tập cho bản thân quen với các dạng đề phổ biến cũng như rèn luyện kỹ năng làm bài dưới áp lực thời gian. Hiện tại có rất nhiều nguồn tài liệu luyện đề phổ biến được các sĩ tử IELTS ưa chuộng như Compete IELTS, Cambridge IELTS, Collin for IELTS, v.v 

Link tải tài liệu luyện đề IELTS phổ biến:

4. Những tài liệu cần thiết để ôn tập IELTS 6.0 

4.1 Sách

Cambridge Grammar for IELTS
Cambridge Grammar for IELTS

Link tải sách The Official Cambridge guide to IELTS:

English Pronunciation in Use
English Pronunciation in Use

Link tải sách IELTS Advantage Reading Skills:

IELTS Advantage Reading Skills
IELTS Advantage Reading Skills
The Official Cambridge guide to IELTS
The Official Cambridge guide to IELTS

Link tải bộ sách Get Ready for IELTS:

4.2 Website

  • Dol English

  • IELTS Simo

  • IELTS Exam

  • IELTS Mentor

Với những kiến thức được tích lũy qua lộ trình học này, tất cả những lý thuyết nền tảng về từ vựng, phát âm, và ngữ pháp trước đó dần được cô đọng thành những kỹ năng thực tiễn ở cả bài thi IELTS và tiếng Anh nói chung. DOL tin chắc chắn lộ trình học IELTS 6.0 này trang bị cho bạn đầy đủ điều kiện để đạt được mục tiêu 6.0, và tạo nền tảng vững chắc hơn nữa cho những band điểm cao hơn cụ thể đó là IELTS 7.0.

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp

Đạt IELTS 6.0 có khó không?

Việc cải thiện band điểm từ 4.5 hoặc 5.0 lên 5.5 hoặc 6.0 là điều đễ dàng nếu có sự luyện tập chăm chỉ

Có thể du học Canada với IELTS 6.0 hay không?

Có. Thang điểm 6.0 là điểm tối thiểu cho thị thực du học và điểm xét tuyển của các trường đại học tại Canada

IELTS 6 có được chấp nhận ở Mỹ không?

Hầu hết các trường đại học Mỹ chấp nhận điểm thi IELTS từ 6 đến 6,5 . Tuy nhiên, để đảm bảo được nhận vào các trường đại học hàng đầu ở Mỹ, người học cần đạt IELTS tối thiểu 7.0 trở lên

Quốc gia nào chấp nhận IELTS 6.0?

Hiện tại, các quốc gia chấp nhận IELTS 6.0 là Mỹ, Anh, Canada, New Zealand và Úc

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background