Vocab from Listening - Học Từ vựng từ IELTS Listening

Từ vựng là một yếu tốt cực kì quan trọng trong Listening. Vì nếu không có vốn từ vựng thì bạn sẽ không thể nghe được cũng như hiểu được đáp án trong bài thi Listening. Vậy đâu là cách học từ vựng từ IELTS Listening hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ lí do tại sao việc học từ vựng cho bài thi Listening là cần thiết, cũng như cách học từ vựng hiệu quả nhất, giúp các bạn có phương pháp học đúng đắn nhất và đạt được band điểm mong muốn. Cùng DOL tìm hiểu nhé!
Vocab from Listening - Học Từ vựng từ IELTS Listening

❓ Tại sao nên học từ vựng từ bài nghe?

Việc học từ vựng từ IELTS Listening là cực kì cần thiết vì:
Không giống với Reading (nếu không có từ vựng vẫn đoán được dựa vào cấu trúc câu), việc đoán từ vựng khi nghe khó hơn rất nhiều vì bài nghe diễn ra liên tục và thí sinh chỉ được nghe một lần duy nhất.
Với Reading, thí sinh lấy ngay từ vựng từ bài đọc và hoàn toàn có thể chọn được đáp án đúng ngay cả khi không hiểu từ. Tuy nhiên, với Listening, nếu không biết từ vựng, ngay cả khi thí sinh đoán được nghĩa của nó thì vẫn không thể đưa ra được đáp án đúng vì không biết cách spelling (đánh vần/viết từ) sao cho đúng. 🗝️ Học từ vựng từ bài nghe như thế nào?

Vậy chính xác học từ vựng từ bài nghe IELTS Listening cần học những gì? Học:


🔰 Học bao nhiêu là đủ và thứ tự ưu tiên thế nào?

Tuỳ vào từng level của học viên mà thứ tự ưu tiên từ vựng sẽ khác nhau:
Thay vì phải tự mình tìm và tra từng từ vựng rất mất thời gian, DOL có soạn sẵn cho học viên kho từng vựng theo từng bài nghe IELTS Listening, có kèm theo đầy đủ meaning, word form, pronunciation và cả spelling để học viên tiết kiệm thời gian.

Cùng khám phá ngay kho IELTS Listening Practice Tests để học được những từ vựng siêu chất từ DOL nhé!

Bài viết đã chia sẻ với các bạn những lý do tại sao nên học từ vựng từ IELTS Listening, cách học như thế nào và học bao nhiêu là đủ. Với công cụ hỗ trợ của mình, DOL tin chắc rằng các bạn sẽ có thể học từ vựng qua Listening một cách dễ dàng và hiệu quả. Chúc các bạn luyện thi IELTS hiệu quả và sớm đạt được band điểm mong muốn nhé!