👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Tài liệu IELTS 5.0 - Tài liệu ôn thi IELTS phù hợp cho level 5.0

Các bạn đang ở level 5.0-5.5 là những người đã tương đối chắc ngữ pháp, nhưng từ vựng còn nghèo nàn nên cảm thấy khá khó khăn trong bài thi Đọc và Viết. Vì vậy nếu bạn đang tìm bộ tài liệu luyện thi IELTS phù hợp cho level 5.0 có thể giải quyết được những vấn đề trên, DOL xin giới thiệu đến bạn Top những bộ sách – tài liệu luyện thi IELTS cho level 5.0

blog-cover-editor

1. Tài liệu học từ vựng và ngữ pháp 5.0

1.1 English Vocabulary in Use

[object Object]
English Vocabulary in Use

Cambridge English Vocabulary In Use Elementary được biên soạn bởi Michael McCarthy, Felicity O’Dell và được xuất bản bởi NXB Đại học Cambridge nên bạn không cần phải nghi ngờ về độ tin cậy cũng như chất lượng của quyển sách.

Dành cho những ai chưa biết, Elementary là cấp độ ngay sau Beginner (Người mới học) cho nên về cơ bản sách này vẫn chỉ đang cung cấp basic vocabulary in use.

Nội dung chính của cuốn sách là về các vốn từ vựng ở mức độ cơ bản thuộc các chủ đề xoay quanh đời sống hằng ngày để giúp bạn dễ liên tưởng và nhớ lâu hơn.

2. IELTS English Grammar in Use

[object Object]
English Grammar In Use

English Grammar In Use là cuốn sách dành cho các bạn học sinh có nhu cầu học Ngữ Pháp tiếng Anh. Là tài liệu được thiết kế đơn giản và dễ hiểu giúp bạn có thể tự ôn luyện.

Nội dung chính của cuốn sách này vừa giới thiệu các kiến thức vừa kết hợp với các bài tập tương ứng giúp bạn có nhớ lâu hơn. Cũng như thành thục các áp dụng các cấu trúc ngữ pháp vào trong cả 4 kỹ năng của tiếng Anh đó là Nghe, Nói, Đọc và Viết.

2. Tài liệu IELTS 5.0 ôn luyện 4 kỹ năng 

2.1 Collins for IELTS Listening và Reading

[object Object]

Nội dung chính

Bộ sách luyện thi Ielts này gồm 12 units với mỗi unit tập trung vào một trong các chủ đề quen thuộc, thường xuất hiện trong bài thi IELTS thật. Điều này giúp người học nâng cao vốn từ vựng và ý tưởng liên quan đến đa dạng các đề tài.

Từ unit 1 đến unit 11 sẽ tập trung vào từng dạng câu hỏi khác nhau có trong bài thi IELTS Reading và Listening, do đó người học có thể nắm chắc từng kỹ năng giải quyết các dạng câu hỏi có trong bài thi.

*Lưu ý

Sách dành cho đối tượng người học trình độ IELTS 5.0-5.5 muốn cải thiện kỹ năng nghe và đọc, sách được thiết kế tốt cho việc tự học, tự ôn do có phần đáp án và script ở cuối sách và hầu như không có phần bài tập nhóm nhưng vẫn có thể sử dụng như sách giáo trình giảng dạy.

2.2 15 Days’ practice for IELTS Reading + Listening + Speaking + Writing

[object Object]
Days’ practice for IELTS Reading + Listening + Speaking + Writing

Tài liệu IELTS 5.0 còn có bộ sách bao gồm 4 quyển: 15 Days’ practice for IELTS Reading + Listening + Speaking + Writing.

Nội dung chính

Mỗi cuốn trong bộ sách được thiết kế theo từng kỹ năng và đưa ra cho người học lộ trình phát triển từng kỹ năng trong 15 ngày.

Nói về bộ sách 15 days’ practice for IELTS thì bạn có thể thấy ngay sự đặc biệt của bộ sách này. Với mỗi cuốn sách, tác giả đã biên soạn và lên kế hoạch sẵn cho bạn để chinh phục từng kỹ năng. Điều bạn cần làm là kiên trì và tuân thủ những gì mà tác giả đã đưa ra trong từng cuốn sách.

2.3 Improve your IELTS: Reading, Speaking, Listening, Writing

[object Object]

Nội dung chính

Mỗi cuốn bao gồm 10 bài học, được chia theo 10 chủ đề khác nhau. Ở mỗi unit lại có 4 phần nhỏ.

 • Topic talk – các bài tập mà thông qua đây nếu ai tinh ý sẽ tích góp được nhiều từ vựng và ideas hay cho từng topic.

 • Listening skills – cho các bạn nhiều bài tập để phát triển kỹ năng trả lời câu hỏi.

 • Speaking skills – gồm nhiều dạng bài tập phát triển từ vựng, và có thêm một số câu hỏi hay gặp.

 • Exam Listening – một bài nghe hoàn chỉnh để test lại tất cả mọi thứ các bạn đã học.

Điểm nổi bật của bộ sách luyện này chính là tác giả đã kết hợp cả kỹ năng Speaking vào chung trong một cuốn sách, chủ đích chính là hướng cho bạn biết cách liên kết các kỹ năng với nhau trong IELTS.

*Lưu ý

Phù hợp với trình độ IELTS 5.0 – 6.0 trở lên. Mặc dù 10 unit là 10 chủ đề độc lập nhau, nhưng DOL khuyên bạn vẫn nên học sách lần lượt và hệ thống từ Unit 1 đến Unit 10 nhé. Bởi đơn giản là các kỹ năng của bài trước sẽ được vận dụng thực hành cho bài sau nữa.

Với mỗi bài học, bạn nên học phần từ vựng trước rồi sau đó mới nhảy sang phần bài tập luyện kỹ năng, rồi cuối cùng mới làm exam practice để quen với format đề thi nhé.

2.4 Complete IELTS 5-6.5

[object Object]

Nội dung chính

Bộ sách này sẽ trang bị cho người học những kiến thức căn bản nhất về 4 kỹ năng trong để thi IELTS. 

 • Bổ trợ kiến thức và kỹ năng cho phần IELTS Writing và Speaking;

 • Bổ trợ kiến thức ngôn ngữ (Ngữ pháp và Từ vựng) kèm ví dụ, bài tập;

 • Bài tập ôn luyện cuối mỗi unit giúp người học kiểm tra tiến độ học tập và củng cố kiến thức

 • Câu trả lời sample mẫu ở phần cuối sách Student’s Book

Lưu ý

Complete IELTS band 5.0 – 6.5 dành cho ai đang ở trình độ upper-intermediate (trung cấp), có mục tiêu band 5-6.5.

Do bộ sách gồm 3 cuốn ở trình độ khác nhau (4.0 – 5.0, 5.0 – 6.5 và 6.5 – 7.5) nên người học cần xác định trình độ của bản thân trước khi mua, tránh mua nhầm cuốn quá khó hoặc quá dễ.

3. Tài liệu luyện đề 

3.1 Cambridge Practice IELTS

[object Object]

Bộ Cambridge Practice IELTS bao gồm 17 quyển được thiết kế giống với hình thức của bài thi IELTS hiện tại ở cả 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking.

Đây là nguồn đề thi tham khảo cũng như luyện tập quan trọng nếu như các bạn có mong muốn đạt được điểm cao trong bài thi IELTS của mình.

Mỗi quyển sẽ có 4 bài test mẫu cho bài thi Academic2 đề mẫu cho bài thi General Training; cuối mỗi cuốn sách là phần task script cho Listening, đáp án của Listening, Reading và bài viết mẫu của Writing cho từng bài test.

3.2 IELTS Recent Actual Test

[object Object]

Bộ tài liệu IELTS Recent Actual Test là một trong những nguồn luyện đề uy tín và hiệu quả nhất. Các bạn có thể làm quen được với format chính thức của đề thi IELTS thông qua việc luyện tập những đề được bao gồm trong quyển sách này. Bộ sách được chia ra thành nhiều volume và kỹ năng khác nhau. Ở mỗi cuốn thì sẽ có 6 bài test có hình thức tương tự như bài thi thật.

3.3 IELTS Practise Test Plus 1

[object Object]

Cấu trúc của mỗi cuốn IELTS Practice Test Plus gồm 3 phần như sau:

 • Phần 1: Giới thiệu về bài thi IELTS. Trong cuốn 1, Phần này sẽ cung cấp cho người học các kỹ năng cần thiết để làm bài thi IELTS(Skill for IELTS Listening/ Reading/ Writing/ Speaking). Trong cuốn 2 và 3 phần này sẽ giới thiệu đến người học về cấu trúc của bài thi IELTS(Overview of the test)

 • Phần 2: Cung cấp các bài test: cụ thể mỗi cuốn có từ 5 – 7 bài test hoàn chỉnh cho cả 4 kỹ năng (theo hình thức học thuật) và 1 bài test cho bài thi Reading, 1 bài test cho bài thi Writing (theo hình thức tổng quát)

 • Phần 3:phần đáp án, các bài mẫu writing và tapescripts

*Lưu ý:

IELTS Practice Test Plus là cuốn sách luyện đề cực chất lượng dành cho các bạn ở band điểm 5.0-6.0 đang có mong muốn Luyện thi IELTS.

So với các bộ luyện đề khác thì IELTS Practice Test Plus khá khó. Do đó bạn nên sử dụng bộ sách trước ngày thi từ  2-3 tháng. Những bạn mới tiếp cận với IELTS không nên sử dụng bộ này vì nền tảng kiến thức chưa vững chắc.

Hi vọng rằng với bộ tài liệu ielts 5.0 này, các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình. Chúc các bạn tận dụng tốt nguồn tài liệu và luyện thi IELTS thật tốt! 

Câu hỏi thường gặp:

Hiện nay có những tài liệu luyện đề 5.0 IELTS nào chất lượng?

 • Bộ Cambridge Practice IELTS (17 quyển) được thiết kế giống với hình thức của bài thi IELTS hiện tại ở cả 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking

 • Bộ tài liệu IELTS Recent Actual Test cung cấp đề ôn luyện theo format chính thức của đề thi IELTS

 • Bộ IELTS Practise Test Plus 1 cung cấp đề và cả đáp án luyện thi IELTS

Gợi ý những tài liệu ôn luyện 4 kỹ năng IELTS 5.0

 • Collins for IELTS Listening và Reading (gồm 12 units)

 • 15 Days’ practice for IELTS Reading + Listening + Speaking + Writing - Improve your IELTS: Reading, Speaking, Listening, Writing (mỗi cuốn bao gồm 10 bài học)

 • Complete IELTS 5-6.5 (cung cấp những kiến thức căn bản về 4 kỹ năng trong IELTS)

Gợi ý tài liệu học từ vựng và ngữ pháp 5.0 IELTS

 • Cambridge English Vocabulary In Use – Elementary (được xuất bản bởi NXB Đại học Cambridge)

 • English Grammar In Use (được thiết kế khá đơn giản và dễ hiểu để người học tự ôn luyện từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh)

Nếu bị mất gốc tiếng Anh thì có thi được IELTS 5.0 hay không?

Để đạt được IELTS 5.0, thí sinh cần ôn luyện lại từ đầu trong 1 khoảng thời gian nhất định (thường là từ 6 - 9 tháng). Trong quá trình ôn luyện, thí sinh cần nắm được những kiến thức cơ bản, nền tảng của tiếng Anh và làm quen với các dạng đề IELTS 5.0.

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background