Tổng hợp 15 websites luyện ngữ pháp tiếng Anh hay nhất

Ngữ pháp chính là một trong những phần cốt yếu trong việc cấu thành ngôn ngữ. Tuy nhiên, đây là phần được xem là khô khan và không được nhiều học sinh yêu thích nhất. Thay vì luyện bằng sách và giáo trình, chúng ta đổi sang những bài học sáng tạo trên các website thì sao nhĩ? Cùng DOL tìm hiểu những web học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất này nhé! 

1. dol.vn

Đây được xem là một trong những trang web ngữ pháp tiếng Anh miễn phí có nhiều lượt truy cập hiện tại của các sĩ tử

. Các bài học, đặc biệt là ngữ pháp được sắp xếp theo hệ thống như đã “đo ni đóng giày” cho người Việt.

Lộ trình ngữ pháp được phân chia theo các cấp độ và chủ đề, giúp các bạn dễ dàng nắm bắt và phân loại được các dạng bài.

Thông qua phương pháp tư duy tuyến tính Linearthinking, việc hệ thống hóa đã không còn là vấn đề mãi không vào đầu được nữa rồi.

Đặc biệt ở DOL còn có một bảng tin Tiếng Anh, được cập nhật mỗi ngày. Chỉ cần chăm chỉ đọc tin, bạn sẽ nhìn thấy các điểm ngữ pháp được ứng dụng như thế nào!

2. EnglishGrammar.org

Ở đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài liệu được tác giả viết và cập nhật thường xuyên. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có nền tảng ngữ pháp trước đó thì đều có thể học được trên website này.

Các bài tập cũng được chia theo nhóm chủ đề nhưng toàn bộ kiến thức sẽ được viết bằng tiếng Anh. Vì vậy, để có thể luyện ngữ pháp ở đây, khả năng reading của bạn nên có nền tảng một chút nhé!

Ngoài ra, trên website học ngữ pháp tiếng anh này sẽ có phần bình luận và tương tác. Nếu có bất kỳ thắc mắc, bạn có thể đặt câu hỏi, mọi người sẽ vào giải đáp giúp bạn nhé!

3. Preply

Preply là trang web học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến phổ biến trên toàn thế giới.

Preply cung cấp chi tiết và đầy đủ nhất về ngữ pháp về các mạo từ, các thì, các loại cấu trúc câu, cũng như cách phân biệt việc sử dụng các từ có nghĩa giống nhau hay gần giống nhau.

Preply còn tích hợp các chủ đề khác nhau cùng với đa dạng các bài tập giúp bạn rèn luyện lý thuyết. 

4. UsingEnglish

Các bài học và bài tập ở Using English được chia theo chủ điểm ngữ pháp và chia nhỏ lần nữa theo trình độ người học. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận với kiến thức phù hợp với bản thân mình.

Tại đây bạn còn có thể học cùng các bạn học viên hoặc giáo viên đến từ nước ngoài nên bạn hãy mạnh dạn đặt câu hỏi và bạn sẽ nhận được câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

5. Learn English by British Council

British Council tiền thân là một trong 3 tổ chức sáng lập kỳ thi IELTS quốc tế, đương nhiên đây không phải là nguồn tư liệu bạn nên bỏ qua.

Điểm mạnh khi đến với website học ngữ pháp tiếng anh Learn English by British Council là bạn sẽ có một cộng đồng rất đông đảo ủng hộ và hỗ trợ.

Đồng thời, các bài thực hành vô cùng hiện đại bằng các trò chơi hấp dẫn khác nhau. Đảm bảo mang một làn gió mới đến với phương pháp học ngữ pháp thông thường.

6. English Club

Một trong những lý do khiến các thí sinh đều thích mỗi khi vào English Club đó là những câu đó mà trang web học ngữ pháp tiếng anh này mang lại.

Không chỉ là kiến thức về các kỹ năng bạn cần ở Tiếng anh mà các bài tập cũng được biến hóa để thách thức giới hạn suy nghĩ của người học.

Tuy nhiên, lưu ý tất cả tài liệu học và bài tập ở đây đều bằng tiếng Anh chứ không có song ngữ bạn nhé!

7. Perfect English Grammar

Nếu như những website học ngữ pháp tiếng anh ở trên DOL giới thiệu cho các bạn ở trên có xu hướng thiên về bài học và bài tập thú vị. Thì đây sẽ là một nơi cung cấp cho bạn cả một kho tài liệu.

Điểm đặc biệt ở Perfect English Grammar chính là cả một kho tài liệu dưới định dạng PDF được tổng hợp sẵn. Bạn chỉ cần download về là sẽ có rất nhiều kiến thức để học lâu dài.

Ngoài ra với câu trúc website thân thiện với người dùng, khá dễ trong việc sử dụng và tìm kiếm theo nhu cầu học.

8. English grammar exercises by Kaplan

Kaplan là một trong những người Thầy nổi tiếng về giảng dạy Tiếng Anh trên toàn thế giới. Đến với Kaplan, bạn sẽ lạc vào một trang blog của một người say mê tìm hiểu và nghiên cứu về phương pháp học tiếng Anh.

Các kiến thức từ cơ bản để chuyên sâu, không gì là không có. Bên cạnh đó, ở đây còn thường xuyên cập nhật các kinh nghiệm luyệt thi IELTS tốt nhất. Đừng bỏ lỡ những kiến thức này, sẽ rất hữu ích dành cho bạn đấy.

Trang website này hiện tại đã hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ, tuy nhiên vẫn chưa có tiếng Việt, nên các bạn sẽ phải học tất cả bằng tiếng Anh nhé!

9. Grammarly

Grammarly.com là công cụ kiểm tra lỗi tiếng Anh “xịn” nhất hiện nay và có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng. Grammarly giúp người dùng phát hiện được những lỗi ngữ pháp, lỗi từ vựng trong các bài viết và phát hiện đạo văn một cách dễ dàng.

Vì thế, với những bạn đang là sinh viên cần phải viết luận nhiều bằng tiếng Anh hoặc với những bạn đang luyện kỹ năng viết tiếng Anh thì đây chắc chắn là một công cụ hay ho và hữu ích không thể bỏ qua.

10. Oxford Grammar Online

Oxford Online English là trang web học ngữ pháp tiếng Anh có độ chính xác và tin cậy cao. Website trình bày những điểm ngữ pháp dựa theo chủ đề, từ chung đến riêng.

Oxford Grammar Online cung cấp các bài học tiếng Anh miễn phí kèm theo những bài tập phù hợp với những bạn đang tự học.

11. Cambridge Grammar Online 

Cambridge Grammar Online được xem là một trong những trang web học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến uy tín nhất hiện nay.

Các điểm ngữ pháp của Cambridge Grammar Online được trình bày theo chủ đề, giải thích ngắn gọn, dễ hiểu, bên cạnh đó web còn có ví dụ giúp người học nắm vững kiến thức hơn.

12. English4u

English4u là trang web học cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến khá hiệu quả, với các chương trình giảng dạy phù hợp với phần lớn người học tiếng Anh.

English4u có nội dung phong phú và bài bản đúng theo quy chuẩn của khung tham chiếu châu Âu và có tích hợp công nghệ vượt trội giúp trải nghiệm học ngữ pháp nói riêng và tiếng Anh nói chung trở nên dễ dàng hơn.

13. Road to Grammar

Road to Grammar là một trang web học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến miễn phí.

Trang này cung cấp khá đầy đủ các kiến thức ngữ pháp quan trọng và cần thiết đối với những bạn đang ôn tập lại ngữ pháp trước khi bước vào quá trình học tiếng Anh nâng cao hơn.

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức, những bài học của Road to Grammar còn được tích hợp đan xen với các bài tập ở dạng câu đố, trò chơi giải trí.

14. TOPICA native

TOPICA Native là trang web học ngữ pháp tiếng Anh tổng hợp ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhiều đối tượng.

Bên cạnh đó, các chủ điểm ngữ pháp còn được chia theo chủ đề gần gũi với cuộc sống và công việc nên đặc biệt thích hợp cho người đi làm và sinh viên.

15. English Grammar 101

English Grammar 101 là một website học ngữ pháp tiếng Anh uy tín với các bài viết được trình bày và sắp xếp vô cùng hợp lý và khoa học.

Các bài học đều rất cô đọng, dễ hiểu và được thiết kế kèm bài tập theo sau giúp kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức của người học đối với chủ đề.

Thời lượng của những chương bài học cũng khá ngắn giúp người học tránh bị cảm thấy nhàm chán và tiết kiệm được thời gian

Ngữ pháp có khô khan đến đâu thì cũng có thể giải quyết thông qua những website học ngữ pháp tiếng Anh mà DOL English giới thiệu với bạn ở trên. Kiến thức được hệ thống hóa, bài tập được game hóa, tất cả đã bẻ khóa để cho bạn sẵn sàng cho hành trình chinh phục ngữ pháp của mình rồi đấy.

Chúc bạn sẽ tìm được một website học ngữ pháp phù hợp với chính mình. Đừng quên theo dõi DOL để có thêm nhiều thông tin hữu ích sắp tới nha!

Câu hỏi thường gặp:

Gợi ý 1 số website luyện ngữ pháp tiếng Anh uy tín nhất

 • Dol.vn - EnglishGrammar.org

 • Preply.com

 • UsingEnglish.com

 • Learnenglish.britishcouncil.org

 • Englishclub.com

 • Perfect-english-grammar.com

 • Kaplaninternational.com

 • Grammarly.com

Website luyện ngữ pháp tiếng Anh dol.vn có gì nổi bật?

Trên trang web ngữ pháp tiếng Anh miễn phí này, các bài học, đặc biệt là ngữ pháp được sắp xếp theo hệ thống phù hợp với người Việt. Lộ trình ngữ pháp được phân chia theo các cấp độ và chủ đề, giúp người học dễ dàng nắm bắt và phân loại được các dạng bài. Thông qua phương pháp tư duy tuyến tính Linear Thinking, việc hệ thống hóa ngữ pháp tiếng Anh đã trở nên dễ tiếp thu hơn rất nhiều.

Gợi ý những cách học ngữ pháp tiếng Anh thuộc nhanh nhớ lâu

 • Học ngữ pháp tiếng Anh với mục đích rõ ràng: Học để thi lấy chứng chỉ, học để giao tiếp, hay học chỉ để biết, sẽ hoàn thành việc học số lượng ngữ pháp này trong bao lâu, nên giảm bớt sở thích nào để có thời gian tập trung vào việc học ngữ pháp tiếng Anh,...

 • Chia nhỏ mục tiêu học tập và hoàn thành từng hạng mục: Ví dụ như luyện nghe tiếng Anh 30 phút mỗi ngày và tìm hiểu các ngữ pháp trong đoạn nghe đó; Hay tự tạo môi trường tiếng Anh để ứng dụng các ngữ pháp đã học;...

 • Tập trung vào những ngữ pháp phổ biến, thông dụng, có khả năng gặp nhiều trong cả bài thi và giao tiếp thường ngày.

 • Học ngữ pháp tiếng Anh mới và thực hiện ôn luyện mỗi ngày

3 mức ngữ pháp tiếng Anh mà người học cần đạt được là gì?

 • Ngữ pháp ở mức “Từ": Vì trong tiếng Anh có rất nhiều dạng từ vựng như tính từ, danh từ, động từ, đại từ, giới từ, phó từ, trạng từ,... nên người học cần nắm được những quy tắc bổ sung các dạng từ này trong câu.

 • Ngữ pháp mức “Câu”: Người học cần tăng mức độ phức tạp của những câu văn trong tiếng Anh lên từ từ. Lúc này, người học sẽ phải nắm được: + Cấu trúc của một câu đơn giản + Sử dụng từ liên quan đến chủ đề theo vị trí chính xác + Học cách ghép câu + Học về câu điều kiện Nếu - Thì + Sử dụng mệnh đề để tạo câu phức + Chú ý đến dấu câu, chính tả

 • Ngữ pháp mức “Đoạn”: 1 đoạn văn cơ bản thường có từ 3 - 7 câu. Trong mỗi đoạn sẽ có câu chủ đề bao quát về nội dung của cả đoạn văn, và những câu khác đóng vai trò bổ sung làm rõ ý của câu chủ đề. Lúc này, người học cần tìm hiểu cách kết hợp ngữ pháp tiếng Anh theo đoạn, cách liên kết cấu trúc câu, tạo nên sự nhất quán, mạch lạc của đoạn văn.