👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Top 8 app và website luyện nghe tiếng anh free tốt nhất

Lúc mới bắt đầu luyện IELTS chắc hẳn nhìn vào kỹ năng nào bạn cũng thấy khó khăn phải không nào? Đặc biệt là listening, tốc độ thì nhanh, từ vựng lại khó, thông tin lại chuyên sâu. Vậy có phương pháp nào giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn ban đầu này không? Hôm nay DOL English sẽ giới thiệu cho bạn những Website/app luyện nghe tiếng anh đặc biệt dễ dàng dành cho các bạn mới bắt đầu nhé!

app website luyện nghe tiếng anh online

Bằng cách luyện tập các website app luyện nghe tiếng anh dưới đây thường xuyên, bạn sẽ thấy kỹ năng listening được cải thiện một cách rõ rệt. Cùng xem những công cụ tuyệt vời này là gì nhé!

💥 5 website luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu

dolenglish.vn Tự học Tiếng Anh online

Tại DOL bạn sẽ tìm thấy những kiến thức cho người mới bắt đầu 1 cách cực kỳ đơn giản. Hệ thống bài giảng được chia theo cấp độ, bạn chỉ cần chọn cấp độ đầu tiên của kỹ năng listening là đã có thể bắt đầu được rồi.

Ở đây, kiến thức được hệ thống hóa với tư duy linearthinking và bạn sẽ ngạc nhiên vì sự hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Nhớ thử một lần để khám phá điều bất ngờ này bạn nhé!

Link truy cập: dolenglish.vn

Spotlight

Spotlight là website luyện nghe tiếng anh lý tưởng dành cho các bạn mới bắt đầu. Với giọng đọc chậm, dễ nghe, cực kỳ phù hợp với các bạn mất gốc muốn lấy lại cơ bản nhanh nhất có thể.

Chủ đề ở Spotlight đa dạng từ tin tức đến thời sự và các sự kiện diễn ra trong tuần hoặc trong ngày. Cực kỳ “êm tai” cho các bạn luyện tập nhé!

Link truy cập: spotlightenglish.com

Story Nory

Hàng trăm câu chuyện cổ tích đang chờ bạn ở nơi đây đấy nhé! Đến với Story Nory, bạn sẽ lạc vào một thế giới của những câu chuyện đầy màu sắc. Nếu bạn muốn bắt đầu với những chủ đề đơn giản như ngày còn bé thì mình thử nghe kể chuyện xem sao.

Dưới mỗi bài nghe đều có script sẵn cho các bạn tiện theo dõi, ngoài ra bạn có thể download file ghi âm về để nghe trên điện thoại nữa đấy. Tuy nhiên vì là một trang web luyện nghe tiếng anh thuần về những câu chuyện, nên sẽ không có phần bài tập đi kèm bạn nha!

Link truy cập: storynory.com

Listen and write

Đây được xem là một trang luyện nghe - chép chính tả nổi tiếng của các sĩ tử luyện thi IELTS ngày nay. Điểm đặc biệt của Listen and write là các bạn sẽ chọn dạng bài tập trước khi bắt đầu nghe, có nhiều bài từ khó đến dễ để bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể nghe lại 4 lần để hoàn thành 4 bài tập ở đây cũng là một cách để luyện tập hiệu quả.

Tốc độ đọc của trang vừa phải, không quá nhanh cũng không quá chậm, rất phù hợp cho các bạn có trình độ vừa phải muốn cải thiện khả năng listening.

Link truy cập: https://www.listen-and-write.com/

Breaking news English

Nếu bạn khó nghe tiếng Anh trong các bài thi IELTS, bạn có thể chọn level 0 tại đây để bắt đầu. Trang web luyện ngtrhe tiếng anh này có nhiều level và độ khó trong từng level để bạn lựa chọn. Ngoài ra chủ đề cũng đa dạng và phong phú.

Các bài nghe ở Breaking news English đa phần đều do người bản địa đọc, luyện tập lâu dần bạn sẽ quen với giọng đọc ở đây.

Link truy cập: breakingnewsenglish.com

💢 Các app luyện nghe tiếng anh trên điện thoại

Podcast

Đây là định dạng nghe như radio ở Việt Nam, thuận tiện nhất là các bạn có thể download app luyện nghe tiếng anh như Apple podcast (dành cho Iphone) hoặc Spotify (dành cho Android) để nghe. Những phần mềm này cho dù bạn có tắt màn hình điện thoại thì audio vẫn sẽ chạy, bạn có thể luyện nghe ở bất cứ nơi đâu.

Để có những dạng bài nghe chất lượng, bạn có thể đăng ký các kênh như National Geographic để luyện Section 4 của bài Listening. Ngoài ra nếu bạn muốn cải thiện khả năng Speaking có thể subcribe kênh Succrss nhé!

Netflix

Netflix có lẽ đã quá nổi tiếng khi chiếm tới 15% lưu lượng truy cập Internet của thế giới mỗi ngày. Tại đây, bạn sẽ không khó để tìm thấy những bộ phim về US-UK hoặc những giọng đọc chuẩn người địa phương để luyện tập. Xem phim để luyện tiếng Anh cũng là một trong những cách phổ biến được nhiều bạn trẻ ứng dụng.

Tuy nhiên, để sử dụng Netflix thì bạn sẽ tốn một khoản phí hằng tháng đấy nhé!

Audible

Đây là một định dạng về sách nói, tại ứng dụng luyện nghe tiếng anh Audible bạn sẽ tìm thấy những quyển sách với giọng đọc chuẩn US-UK. Nội dung đa dạng, bạn có thể lựa chọn tiểu thuyết, trinh thám, phát triển bản thân.... để làm chủ đề luyện tập cho mình.

Tuy nhiên, không phải quyển sách nào cũng miễn phí, sẽ có những quyển bạn sẽ chi trả một chút phí cho sự lựa chọn của mình nhé!

💌 Lời kết

DOL vừa giới thiệu đến các bạn những app website luyện nghe tiếng anh phù hợp từ những trình độ đầu tiên. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích và giúp được nhiều trong kỳ thi quan trọng sắp tới. Đừng quên theo dõi dolenglish.vn để không bỏ lỡ nhiều điều hay phía trước nha!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background