Địa Chỉ Đăng Ký Thi Thử IELTS Miễn Phí Tốt Nhất Năm 2022

Vì tính chất và độ khó của bài thi nên nhiều bạn có mong muốn đăng ký thi thử IELTS trước để đỡ bỡ ngỡ khi thi thật. Nhưng tìm được nguồn đảm bảo chất lượng và mô phỏng sát với thi thật thì không dễ dàng. Đừng lo, hôm nay DOL sẽ tổng hợp các nguồn thi thử IELTS đáng tin cậy giúp các bạn nhé!

thi thử ielts online miễn phí

1. Thi thử IELTS là gì?

Bài thi thử IELTS là một trong những bước quan trọng để đánh giá độ khó của đề thi và là bước đầu tiên của quá trình ra đề thi IELTS chính thức.

Có 2 hình thức thi IEL thử:

2. Vì sao bạn nên thi thử IELTS?

Đăng ký thi thử IELTS sẽ mang lại 5 lợi ích sau:

  • Làm quen với bài kiểm tra IELTS thông qua việc trải nghiệm thi thử 2 kỹ năng Nghe, Đọc và nhận được kết quả ngay sau khi thi. Với kỹ năng Viết, bạn có thể tự thực hành ở nhà nhưng sẽ không nhận được nhận xét từ giám khảo.

  • Làm quen với quá trình diễn ra của kỳ thi và được thực hành thi trên máy tính ngay ở phòng thi chính thức, giúp bạn có thêm kinh nghiệm thi IELTS trên máy tính.

  • Khám phá nguồn tài liệu ôn thi các mẹo làm bài thi IELTS.

Bài thi thử IELTS giúp thí sinh xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình trong cả 4 kỹ năng cần thiết để vượt qua kỳ thi đó là Listening, reading, writing, speaking. Sau đó, họ có thể khắc phục những điểm yếu của mình để có thể phù hợp với các tiêu chuẩn được yêu cầu. 

https://ischoolprep.com/blog/ielts-mock-tests-best-resources

Thông tin bài thi thử IELTS trên máy tính của Hội đồng Anh

3. Đối tượng được thi thử IELTS

Tất cả những ai có nhu cầu làm quen với kỳ thi đều có thể đăng ký thi thử IELTS.

Tuy nhiên, bạn nên đăng ký sớm vì số lượng đề thi có hạn.

4. Cấu trúc các phần trong kỳ thi thử IELTS

Bài thi thử IELTS (cả 2 hình thức General & Academic) sẽ chỉ bao gồm 2 kỹ năng Nghe và Đọc. Trong đó:

Phần thi Nghe diễn ra trong khoảng 30 - 40 phút, phần thi Đọc kéo dài 1 tiếng 15 phút. Tuy nhiên, thỉnh thoảng thí sinh sẽ có cơ hội thi thử cả kỹ năng Viết với thời lượng giống khi thi chính thức là 1 giờ.

Xem thêm: Tìm hiểu về các cấp độ học ielts.

5. Cách tính kết quả thi thử IELTS

Đối với 2 kỹ năng Nghe và Đọc, kết quả thí sinh nhận được sẽ là điểm số thể hiện những câu trả lời đúng đáp án.

Mặc dù đây không phải là kết quả giống như thang điểm kỳ kiểm tra IELTS chính thức nhưng điều này giúp thí sinh hiểu rõ hơn về khả năng hiện tại của bản thân.

Bạn có thể nhờ một số giáo viên tiếng Anh để giúp quy đổi số câu đúng theo thang điểm IELTS nhưng đây cũng chỉ là kết quả tương đối và không được công nhận là điểm IELTS chính thức của thí sinh.

Điểm cho kỹ năng Viết tuy được chấm theo thang điểm IELTS nhưng kết quả này cũng không được công nhận là điểm IELTS chính thức.

6. Thời gian nhận kết quả thi thử

Với 2 kỹ năng Nghe và Đọc (Listening & Reading) thì tầm 2 - 3 tháng thí sinh sẽ nhận được kết quả.

Với kỹ năng Viết (Writing) thì kết quả sẽ có sau 4 - 5 tuần.

Xem thêm: Sau khi biết kết quả có nên phúc khảo điểm thi ielts không?

7. Đăng ký thi thử IELTS ở đâu?

👉 DOL English

Đây là một trong những nơi bạn có thể đăng ký thi thử IELTS với những bộ đề thi thử chất lượng nhất.

2 hình thức bạn có thể đăng ký thi thử ielts tại DOL:

Vì là

miễn phí nên bạn có thể làm bài cho 2 kỹ năng: Reading và Listening.

Ở bài Reading, bạn sẽ có cảm giác như làm bài thật tại phòng thi, có đồng hồ đếm ngược ở phía bên phải và sẽ nộp bài khi hết thời gian. Cấu trúc và bộ đề hoàn toàn khớp với bài thi thật.

Phần thi Listening cũng sẽ có cấu trúc như bài thi thật, bạn sẽ có thời gian giới hạn cho mỗi phần thi và máy sẽ tự động chạy khi bạn chọn bắt đầu làm bài.

Hiểu được tâm lý không an tâm nếu chỉ thi có 2 kỹ năng, DOL đã tạo ra 1 chương trình thi thử với 4 kỹ năng. Các bạn có thể đăng ký ở mục trên cùng của website, điền thông tin vào một form đăng ký.

Các bạn hỗ trợ viên ở DOL Đình Lực sẽ giúp bạn chốt lịch thi và gửi feedback cũng như tư vấn lộ trình bạn nên đi để đạt được band điểm mong muốn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về DOL English bên dưới này nhé!

👉 IDP 

Đây là 1 trong 2 đơn vị được ủy quyền để tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam. Do đó, đề thi thử ở IDP bám khá sát đề thi chính thức và kết quả bài thi sẽ do chính Đại học Cambridge chấm điểm.

Tuy nhiên, số lượng thí sinh đăng ký thi thử IELTS ở IDP là rất đông nên các bạn hãy sắp xếp thời gian và đăng ký sớm để được xếp chỗ thi.

Ngoài ra, khi đăng ký thi thử thì bạn sẽ phải đặt cọc 300.000 VND để giữ chỗ, đến ngày thi thử bạn chỉ cần mang Giấy xác nhận đặt cọc (Receipt) và CCCD/CMND/hộ chiếu thì sẽ được hoàn trả lại đủ tiền cọc.

Bạn có thể tham khảo thêm tại website: https://www.idp.com/

👉 British Council

Cũng như IDP, Hội Đồng Anh (British Council) là đơn vị có thẩm quyền tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam.

Tuy nhiên, Hội Đồng Anh thường ít khi cho thi thử IELTS miễn phí, nhưng mỗi lần Hội Đồng Anh mở kỳ thi thử thì số lượng thí sinh đăng ký rất đông.

Đây là vì kỳ thi thử ở Hội Đồng Anh sẽ có đề thi bám sát với đề thật và giám khảo ở đây đều là giám khảo trong kỳ thi IELTS chính thức.

Vì vậy nên bạn nào muốn đăng ký thi thử ở đây thì hãy theo dõi thông tin đăng tải trên page facebook, website của hội đồng Anh cập nhật tình hình!

Link đăng ký bạn tham khảo tại: https://www.britishcouncil.vn/

👉 IELTS Online tests

Đúng như tên gọi của trang web, đây là nơi thi thử được nhiều bạn học viên tin tưởng và truy cập.

Người thi sẽ làm bài test sát thực với đề kiểm tra IELTS từ trong cuốn IELTS Cambridge 1 – 11, IELTS Practice Tests Plus 2, IELTS Recent Actual Test With Answers...

Bạn làm đề thi trên trang web này sẽ được bấm giờ như đang thi thật điều này rèn luyện bạn kiểm soát tốt nhất về thời gian.

Tại đây các bài test bám sát đề thực tế và thường xuyên được cập nhật các đề mới. Nếu muốn thi thử IELTS online miễn phí thì bạn đừng bỏ qua trang web này nhé!

Địa chỉ website: https://ieltsonlinetests.com/

👉 IELTS Exam

Nổi tiếng với kho tài liệu lớn và cung cấp nhiều kiến thức về việc ôn luyện IELTS. Đến với IELTS Exam, bạn còn có thể tham gia làm bài thi thử IELTS online free ở mục được khoanh đỏ ở hình bên dưới.

Giao diện được thiết kế rõ ràng, không nhiều chi tiết và giúp người đọc dễ hiểu. Tuy nhiên các bài test ở đây sẽ được chia theo phần chứ không liền mạch thành 1 bài có đồng hồ đếm thời gian bạn nhé!

Địa chỉ website: https://www.english-exam.org/IELTS/

👉 IELTS Buddy

Giống với IELTS Exam, IELTS Buddy cũng sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức IELTS chọn lọc với những bài kiểm tra IELTS chất lượng, bám sát đề thi thực.

Thông qua đó, giúp các bạn luyện tập làm đề, xâu chuỗi kiến thức đã học, rèn kỹ năng làm đề chính xác và hiệu quả.

Để có thể làm bài, bạn truy cập trang web, kéo xuống phần Practice → Chọn IELTS Practice Test và bắt đầu làm bài thi nhé!

Địa chỉ website: https://www.ieltsbuddy.com/

8. Các câu hỏi thường gặp

Tại sao việc thi thử IELTS lại quan trọng?

Kỳ thi thử IELTS giúp người thi nắm chắc hơn và hiểu rõ ràng hơn về các mô-đun thi và giáo trình cũng như mẫu đề thi và thậm chí nâng cao kỹ năng quản lý thời gian của họ. Các bài thi thử giúp đánh giá xem năng lực vượt qua kỳ thi IELTS của thí sinh đạt mức nào.

Lợi ích của việc đăng ký thi thử IELTS là gì?

Một số lợi ích nổi bật của việc đăng ký thi thử IELTS là làm quen với mẫu đề thi IELTS, khám phá các cấp độ câu hỏi khác nhau, phát triển kỹ năng quản lý thời gian và mức độ tự tin để vượt qua kỳ thi IELTS.

Sự khác biệt giữa thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính là gì?

Đối với thi IELTS trên máy tính, các phần thi Nghe, Đọc và Viết sẽ được thực hiện trên máy tính. Đối với thi IELTS trên giấy, các phần thi Nghe, Đọc và Viết sẽ được làm trên giấy. Bài thi Nói luôn là phần thi trực tiếp với giám khảo.

DOL hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho việc đăng ký thi thử IELTS cũng như tích góp được những kinh nghiệm quý báu để có được mức điểm như mong đợi trong kỳ thi sắp tới.

Đừng quên theo dõi dol.vn thường xuyên để nhận được các thông tin bổ ích và các bí mật để làm tốt bài IELTS bạn nhé!

Link tham khảo:
https://en.wikipedia.org/wiki/Simulation
https://www.google.com/search?q=Simulation&kponly=&kgmid=/m/0bwzm
https://www.google.com/search?q=University%20of%20Cambridge&kponly=&kgmid=/m/07tg4
https://en.wikipedia.org/wiki/University_of_Cambridge
https://en.wikipedia.org/wiki/Experience
https://www.google.com/search?q=Experience&kponly=&kgmid=/m/01rhgl