👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Đăng ký thi thử IELTS ở đâu? Top 6 Địa chỉ thi thử IELTS miễn phí 2022

Vì tính chất và độ khó của bài thi IELTS nên nhiều bạn có mong muốn đăng ký thi thử IELTS trước để đỡ bỡ ngỡ khi thi thật. Nhưng tìm được nguồn thi thử đảm bảo chất lượng và mô phỏng sát với thi thật thì không dễ dàng. Đừng lo, hôm nay DOL sẽ tổng hợp các nguồn thi thử IELTS đáng tin cậy giúp các bạn nhé!

Đăng ký thi thử IELTS ở đâu? Tìm hiểu 6 Địa chỉ thi thử IELTS miễn phí 2022

1. Thi thử IELTS là gì?

Bài thi thử IELTS là một trong những bước quan trọng để đánh giá độ khó của đề thi. Và cũng là bước đầu tiên của quá trình ra đề thi IELTS chính thức.

Có 2 hình thức tổ chức thi IELTS thử:

 • Thi trực tiếp trên giấy (IELTS Paper - Based)

 • Bài thi thử IELTS trên máy tính (IELTS Online)

[object Object]

2. Vì sao bạn nên thi thử IELTS?

Đăng ký thi thử IELTS sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Làm quen với bài kiểm tra IELTS thông qua việc trải nghiệm thi thử miễn phí 2 kỹ năng Nghe, Đọc và nhận được kết quả ngay sau khi thi. Với kỹ năng Viết, bạn có thể tự thực hành và rèn luyện ở nhà nhưng sẽ không nhận được nhận xét từ giám khảo.

 • Làm quen với quá trình tổ chức và diễn ra của kỳ thi.

 • Có thêm kinh nghiệm thi IELTS trên máy tính vì được thực hành thi trên máy tính ngay ở phòng thi chính thức.

Bài thi thử IELTS được tổ chức giúp thí sinh xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình trong cả 4 kỹ năng cần thiết để vượt qua kỳ thi đó là Listening, reading, writing, speaking. Sau đó, họ có thể khắc phục những điểm yếu của mình để có thể phù hợp với các tiêu chuẩn được yêu cầu.

[object Object]

Xem thêm lợi ích của bài thi thử IELTS trên máy tính tại Hội đồng Anh trong tài liệu sau đây:

3. Đối tượng được thi thử IELTS

Tất cả những ai có nhu cầu làm quen với kỳ thi đều có thể đăng ký thi thử IELTS. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký sớm vì số lượng đề thi IELTS có hạn.

[object Object]

4. Cấu trúc các phần trong kỳ thi thử IELTS

Bài thi thử IELTS (cả 2 hình thức General Training & Academic) được tổ chức sẽ chỉ bao gồm 2 kỹ năng Nghe và Đọc. Trong đó:

 • Phần thi Nghe diễn ra trong khoảng 30 - 40 phút

 • Phần thi Đọc kéo dài 1 tiếng 15 phút.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng thí sinh sẽ có cơ hội thi thử miễn phí cả kỹ năng Viết với thời lượng giống khi thi chính thức là 1 giờ.

Mời bạn tìm hiểu thêm về cấu trúc đề thi thử IELTS tại đây nha:

video-thumbnail

5. Cách tính kết quả thi thử IELTS

Đối với 2 kỹ năng Nghe và Đọc, kết quả thí sinh nhận được sau khi thi thử IELTS sẽ là điểm số thể hiện những câu trả lời đúng đáp án. Mặc dù đây không phải là kết quả giống như thang điểm kỳ kiểm tra IELTS 4 kỹ năng chính thức. Thế nhưng điều này giúp thí sinh hiểu rõ hơn về khả năng hiện tại của bản thân.

Bạn có thể nhờ một số giáo viên tiếng Anh để giúp quy đổi số câu đúng theo thang điểm IELTS. Nhưng đây cũng chỉ là kết quả tương đối và không được công nhận là điểm IELTS chính thức của thí sinh.

Điểm cho kỹ năng Viết tuy được chấm theo thang điểm IELTS nhưng kết quả này cũng không được công nhận là điểm IELTS chính thức.

[object Object]

6. Thời gian nhận kết quả thi thử

 • Tại IDP: Với 2 kỹ năng Nghe và Đọc (Listening & Reading) thì tầm 2 - 3 tháng thí sinh sẽ nhận được kết quả. Còn kỹ năng Viết (Writing) thì kết quả sẽ có sau 4 - 5 tuần.

 • Tại British Council: Kết quả thi thử được tổ chức trên máy tính của bạn sẽ có sau 3 đến 5 ngày thi.

[object Object]

7. Chi phí thi thử

 • Tại IDP: Tổ chức giáo dục IDP cung cấp các kỳ thi thử IELTS miễn phí cho thí sinh. Các bạn sẽ không cần đóng phí mà thay vào đó phải đóng phí giữ chỗ là 300.000 VNĐ và phí này sẽ được hoàn trả lại sau khi thí sinh thi xong.

 • Tại BC: BC tổ chức cho phép các thí sinh đăng ký thi thử hoàn toàn miễn phí và không cần đóng phí giữ chỗ.

8. Đăng ký thi thử IELTS ở đâu?

Không ít người thắc mắc chưa biết thi thử IELTS Đà Nẵng, thi thử IELTS Hà Nội, TPHCM. Hoặc những tỉnh thành khác thì thi ở đâu, đăng ký như thế nào, địa điểm đăng ký ở đâu?

Cụ thể, bạn có thể đăng ký thi thử IELTS miễn phí tại DOL - IELTS Đình Lực. Đây là một trong những địa điểm đăng ký thi thử IELTS miễn phí với những bộ đề thi chất lượng nhất.

Vì là thi thử IELTS Online miễn phí mà không cần đến phòng thi nên bạn có thể đăng ký cho 2 kỹ năng: Reading và Listening.

 • Ở bài Reading: Bạn sẽ có cảm giác như làm bài thật tại phòng thi. Có đồng hồ đếm ngược ở phía bên phải và sẽ nộp bài khi hết thời gian. Cấu trúc và bộ đề hoàn toàn khớp với bài thi thật.

 • Phần thi Listening: Phần thi này cũng sẽ có cấu trúc như bài thi thật. Bạn sẽ có thời gian giới hạn cho mỗi phần thi và máy sẽ tự động chạy khi bạn chọn bắt đầu làm bài.

Hiểu được tâm lý không an tâm nếu chỉ thi có 2 kỹ năng của các thí sinh, DOL đã tạo ra 1 chương trình thi thử IELTS 4 kỹ năng. Các bạn có thể đăng ký ở mục trên cùng của website bằng cách điền thông tin vào form đăng ký.

Các bạn hỗ trợ viên ở DOL Đình Lực sẽ giúp bạn chốt lịch thi và gửi phản hồi (feedback). Cũng như tư vấn lộ trình bạn nên đi để đạt được band điểm mong muốn.

>> Link đăng ký thi thử IELTS: https://tuhocielts.dolenglish.vn/luyen-thi-ielts/ielts-online-test

[object Object]

9. Các câu hỏi thường gặp

Tại sao việc thi thử IELTS lại quan trọng?

Kỳ thi thử IELTS giúp người thi nắm chắc hơn và hiểu rõ ràng hơn về các mô - đun thi và giáo trình, cũng như mẫu đề thi và nâng cao kỹ năng quản lý thời gian trong khi thi của họ.

Quan trọng hơn, các bài thi thử giúp đánh giá xem năng lực vượt qua kỳ thi IELTS của thí sinh đạt mức nào. Từ đó thí sinh sẽ biết được mình cần cải thiện thêm những gì và lên kế hoạch ôn luyện phù hợp.

Sự khác biệt giữa thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính là gì?

Đối với thi IELTS trên máy tính, các phần thi Nghe, Đọc và Viết sẽ được thực hiện trên máy tính. Đối với thi IELTS trên giấy, các phần thi Nghe, Đọc và Viết sẽ được làm trên giấy. Bài thi Nói luôn là phần thi trực tiếp với giám khảo.

Không đăng ký thi thử IELTS thì có sao không?

Việc đăng ký thi thử IELTS hay không hoàn toàn là quyền lựa chọn của thí sinh. Nếu không thi thử trước kỳ thi IELTS chính thức, thí sinh có thể ôn luyện bằng cách giải đề thi IELTS của các kỳ thi trước để lấy kinh nghiệm.

DOL hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được lượng thông tin hữu ích phục vụ cho việc đăng ký thi thử IELTS. Cũng như tích góp được nhiều kinh nghiệm quý báu để có được mức điểm như mong đợi trong kỳ thi sắp tới.

Đừng quên theo dõi website www.dolenglish.vn thường xuyên để nhận được các thông tin bổ ích và các bí quyết làm tốt bài IELTS bạn nhé!