7+ Nguồn thi thử IELTS online miễn phí tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS nhưng vẫn chưa chắc chắn về trình độ của mình? Bạn đang muốn tham gia thi thử IELTS nhưng chưa biết lựa chọn nơi nào bởi một kỳ thi thử IELTS trực tiếp không phải lúc nào cũng có sẵn? Hiện nay, ngày càng có nhiều trang web cho phép thi IELTS trực tuyến miễn phí. Hôm nay DOL sẽ giải thích vì sao bạn nên thi thử IELTS trên máy tính và 7 trang web cho phép bạn thi nhé.

7+ Nguồn thi thử IELTS online miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Có nên thi thử IELTS trên máy tính?

00:00

Nên thi IELTS trên máy tính hay trên giấy. Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Câu trả lời ngắn gọn là hoàn toàn nên nhé. Bạn nên tham gia kỳ thi thực hành IELTS trên máy tính để:

 • Làm quen với bài kiểm tra IELTS trên máy tính bằng cách thực hiện các bài kiểm tra hai kỹ năng đọc và nghe, và biết được điểm của mình ngay sau khi kiểm tra. 

 • Biết trước quy trình thi và cách thực hành sử dụng các thiết bị trong phòng thi.

 • So sánh sự khác biệt giữa thi trực tuyến và trực tiếp và thấy được điểm vượt trội của thi trực tuyến so với thi trực tiếp.

00:00

2. Thông tin về bài thi thử IELTS trên máy tính

2.1. Thi IELTS trên máy tính là gì?

IELTS trên máy tính là một hình thức hoàn toàn mới mà nhiều ứng viên đã lựa chọn. Trong đó, bạn sẽ làm các phần Nghe, Đọc và Viết trong kỳ thi IELTS trên máy tính. Riêng phần thi nói, vì cách tốt nhất để giám khảo đánh giá khả năng nói của bạn một cách chính xác là trò chuyện trực tiếp, vậy nên bài thi nói vẫn sẽ được tổ chức trực tiếp với giám khảo.

Dù bài thi được thực hiện trên giấy hay trên máy tính, không có tiêu chí nào khác liên quan đến kỳ thi sẽ thay đổi.

Một số thí sinh thấy IELTS trên máy tính dễ dàng hơn vì mức độ thoải mái của họ. Ngoài ra, những người sử dụng máy tính và điện thoại nhiều hơn để đánh máy trong cuộc sống hàng ngày của họ thích làm bài kiểm tra IELTS trên máy tính hơn là viết trên giấy.

https://www.ielts.org/en-us/about-ielts/ielts-on-computer

2.2. Thi IELTS trên máy tính có gì đặc biệt

Các điểm nổi bật của thi IELTS trên máy tính so với thi trên giấy:

 • Kết quả nhanh hơn - Bạn sẽ biết được kết quả của mình sau 3 đến 5 ngày.

 • Bạn có thể chọn linh hoạt các ngày trong tuần để kiểm tra.

 • Bạn có thể thi ở bất kỳ đâu, phù hợp với những bạn ở những nơi xa, không thể đến tận nơi để thi trực tiếp.

 • Đăng ký thi linh hoạt hơn - Cổng thông tin được kết nối dễ dàng

00:00

3. 7 web thi thử IELTS trên máy tính

3.1. DOL English 

Link website: https://tuhocielts.dolenglish.vn/luyen-thi-ielts

Thi IELTS online Test tại DOL English bao gồm các đề thi, đáp án, phần giải thích của 2 kỹ năng IELTS Listening và Reading với giao diện như bài thi máy.

Bài luyện thi ở đây được tham khảo từ:

 • Bộ sách IELTS Cambridge Practice test

 • Bộ sách IELTS Practice Test Plus

 • Bộ sách IELTS Actual Test

 • Bộ sách IELTS Official Guide & Trainer

Phần giải thích được Học Viện Tiếng Anh Tư Duy đầu tiên tại Việt Nam - DOL IELTS Đình Lực biên soạn, có áp dụng Linear Thinking (Tư Duy Tuyến Tính) độc quyền của DOL.

Trong đó, các phần thi cụ thể bao gồm:

 • IELTS Listening Online: Tại đây, người dùng sẽ được lựa chọn bài tập theo chủ đề mà bản thân ưa thích cũng như dạng bài mà bạn muốn ôn luyện.

 • IELTS Reading Online: Tại đây, người dùng sẽ được lựa chọn bài tập theo chủ đề mà bản thân ưa thích cũng như dạng câu hỏi IELTS Reading mà bạn muốn ôn luyện. dol.vn cung cấp không những đề thi, audio, transcript mà còn đáp án và giải thích chi tiết với giao diện bắt mắt. 

 • Chép chính tả: DOL tuyển tập những bài nghe nổi bật được trích xuất từ những bộ sách IELTS mới nhất từ các nhà xuất bản uy tín như Cambridge, Oxford. Trải nghiệm ở website nghe chép chính tả này sẽ là chép từng câu và từng chữ để học viên luyện nghe chép chính tả dễ dàng hơn.

Mời bạn tham khảo thêm về DOL English cũng như con người của DOl tại đây nhé:

00:00

3.2. PREP.VN 

Link website: https://prep.vn/

PREP là một chương trình học - luyện thi toàn diện. Khách truy cập trang web này có thể tham gia kỳ thi IELTS trực tuyến miễn phí. Một lợi ích khác có thể kể đến là PREP cung cấp nhiều nguồn tài liệu khác nhau cho học sinh sử dụng cùng với các khóa luyện thi nhằm tối đa hóa hiệu quả. Phần bài kiểm tra nhanh bao gồm 20 câu hỏi, được chia thành 3 phần, mỗi câu có giá trị 1 điểm.

 • Phần 1: Khả năng sử dụng tiếng Anh (Phát âm, Từ vựng và Ngữ pháp).

 • Phần 2: Listening có 4 câu.

 • Phần 3: Reading có bốn câu

Phần bài kiểm tra đầy đủ IELTS sẽ diễn ra trong 90 phút, và tương tự như phần kiểm tra nhanh, không có thời gian nghỉ giữa các phần.

3.3. IELTS Online Test

Link trang web: https://ieltsonlinetests.com/

Một trong những nguồn luyện thi miễn phí nổi tiếng nhất là IELTS Online Test. Cộng đồng người luyện thi IELTS rất thích sử dụng và trao đổi thông tin trên trang web này. Lý do bởi thí sinh có thể dễ dàng tìm thấy kho tàng đề thi IELTS trực tuyến miễn phí cho cả hai dạng đề thi Học thuật và Luyện tập chung khi truy cập trang web.

Sau đây là một số bước thực hiện thi thử IELTS trên IELTS Online Test:

 • Bước 1: truy cập trang web: https://ieltsonlinetests.com/. Sau đó bạn click vào mục Take free practice test

 • Bước 2: Chọn một số IELTS Recent Actual Test With Answer mà bạn muốn thực hiện test trình độ

 • Bước 3: Ấn start để bắt đầu làm bài thi thử

3.4. IELTS Buddy

Link trang web: https://www.ieltsbuddy.com/

IELTS Buddy là một trang web cung cấp nhiều các câu hỏi kiểm tra cho cả hai loại kỳ thi: IELTS Học thuật và Tổng quát. Điểm khác biệt duy nhất trên trang web luyện thi IELTS này là nó chia thành từng kỹ năng để người dùng luyện tập: Writing, Listening, Speaking và Writing.

Sau đây là một số bước thực hiện test IELTS online miễn phí tại website:

 • Bước 1: Người dung truy cập https://www.ieltsbuddy.com/

 • Bước 2: Chọn kỹ năng muốn kiểm tra trình độ và ấn bắt đầu

Trang web này không chỉ cung cấp bài kiểm tra thực hành IELTS miễn phí mà còn tổng hợp nhiều tài liệu tham khảo bao gồm từ vựng, ngữ pháp, câu trả lời ví dụ cho phần Viết và Nói, cũng như lời khuyên hữu ích dành riêng cho sinh viên. Mỗi tính năng trong này đều giúp ứng viên làm tốt bài kiểm tra trong thế giới thực.

3.5. IELTS - Exam

Link trang web: https://www.ielts-exam.net/

Một trong những trang web luyện thi được nhiều người biết đến là trang web IELTS này. Trang web IELTS Exam cung cấp rất nhiều thông tin về IELTS. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm nơi cung cấp nhiều bài thi thử IELTS cho riêng mình thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời

Trang web cũng cho phép bạn rèn luyện thêm về 4 kỹ năng trực tuyến ngoài việc cung cấp kỳ thi IELTS Online miễn phí.

Sau đây là các bước làm bài test IELTS:

 • Bước 1: Truy cập trang web: https://www.ielts-exam.net/

 • Bước 2: Nhấn vào Free IELTS Practice Tests. Bên trái màn hình là các phần Test 4 kỹ năng. Sau đó click vào kỹ năng bạn muốn thi thử IELTS nhé.

3.6. IELTS For Free

Link trang web: https://ieltsforfree.com

Mọi người xem IELTS For Free là một trong những trang web luyện thi IELTS miễn phí chất lượng cao và đáng tin cậy nhất hiện nay. Bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào kho kiến thức đồ sộ về từ vựng, ngữ pháp và — quan trọng nhất — bốn kỹ năng chính trong bài thi IELTS. Bạn có thể vừa học vừa luyện thi nhờ trang web tích hợp các bài giảng và bài thi IELTS.

Sau đây là các bước thực hiện bài test:

 • Bước 1: Truy cập vào website: https://ieltsforfree.com

 • Bước 2: Sau đó click vào mục IELTS Practice Test trên thanh công cụ

 • Bước 3: Bạn có thể chọn All Test hoặc test từng kỹ năng

 • Bước 4: Giao diện trang web sẽ hiển thị các bài test, click vào để thực hiện test IELTS online

3.7. Canada Visa

Link trang web: canadavisa.com/ielts/free-practice-tests

Đây là một trang web hàng đầu cung cấp phần mềm luyện thi IELTS trên máy tính. Trang web cung cấp các kỳ thi IELTS online miễn phí và các bài kiểm tra từng kỹ năng IELTS như Nghe, Nói, Đọc, Viết. Các khóa học và luyện thi được lập kế hoạch một cách bài bản, do các chuyên gia IELTS hàng đầu tạo ra.

 

Trên đây là một số phần mềm để bạn có thể tham khảo và lựa chọn thi thử IELTS online trên máy tính. DOL hy vọng bạn sẽ luyện tập thật nhiều để trình độ ngày càng phát triển nhé.

Tại các thành phố lớn đều có thể thi thử IELTS như: Thi thử IELTS Đà Nẵng, thi thử IELTS Hà Nội và thi thử IELTS TPHCM.

4. Các câu hỏi thường gặp

Các bài thi thử IELTS có thực sự quan trọng trong việc luyện thi IELTS không?

Bài thi thử IELTS là hình thức của kỳ thi IELTS thực tế, phân tích sự tiến bộ của người tham gia và giúp họ sửa đổi các lỗi thường gặp thông qua việc mô phỏng kỳ thi thực, giúp người tham gia cải thiện thời gian, tốc độ và độ chính xác của họ.

Các bài thi thử IELTS có đủ để luyện thi IELTS không?

Không, các bài thi thử IELTS chỉ là một trong những điều cần thiết của quá trình luyện thi IELTS được bổ sung cùng với các chiến lược chuẩn bị khác.

Vừa rồi DOL đã giới thiệu đến bạn 7+ nguồn thi thử IELTS online miễn phí tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn đọc có thêm tư liệu luyện tập, làm quen với bài thi để đạt kết quả tốt nhất vào kỳ thi thật.

Nếu bạn đang có ý định ôn luyện để đạt một số điểm khá trong kỳ thi IELTS, DOL English chính là lựa chọn hàng đầu. Chương trình luyện thi IELTS ở đây sẽ giúp bạn đánh giá đúng trình độ tiếng Anh tương ứng với thang điểm IELTS đưa ra những nhận xét được cá nhân hóa về các điểm cần cải thiện, từ đó có kế hoạch ôn tập phù hợp.