👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

IELTS Simon Writing Task 1 – By Simon - Free pdf download

Một trong những cách để ôn thi và cải thiện khả năng viết của mình trong phần thi IELTS Writing Task 1 chính là học hỏi các tips làm bài và tham khảo các bài mẫu. Tuy nhiên, không phải tips nào hay bài mẫu nào tìm thấy trên mạng cũng đúng chuẩn. Trong bài viết hôm nay, DOL English sẽ review và hướng dẫn cách sử dụng tài liệu IELTS Simon Writing Task 1 cho các bạn nhé! Simon là cựu giám khảo IELTS và là giáo viên IELTS nổi tiếng trên thế giới qua nhiều năm, các tài liệu và bài học của Simon và trên website ielts-simon đương nhiên là một nguồn tham khảo đáng tin cậy.

blog-cover-editor

A. Giới thiệu về IELTS Simon Writing Task 1

Đây là tài liệu tập trung chủ yếu vào phần Task 1 của IELTS Writing. Nội dung chính của IELTS Simon Writing Task 1 chính là tổng hợp các bài viết của Simon trên trang web liên quan đến Task 1. Các bài viết này giới thiệu các tips hay dành cho từng dạng biểu đồ. Các dạng biểu đồ này được miêu tả chi tiết cùng với tổng hợp từ vựng, cấu trúc câu sử dụng, cách phân tích số liệu. Bạn sẽ có bài mẫu để phân tích với từ vựng hay áp dụng tốt cho bài thi của mình.

1. Nội dung của IELTS Simon Writing Task 1

Nội dung của tài liệu này được chia làm 6 phần chính:

  • Biểu đồ đường – Line graph IELTS Simon

  • Biểu đồ cột – Bar Chart IELTS Simon

  • Bảng biểu – Table IELTS Simon

  • Biểu đồ tròn – Pie Chart IELTS Simon

  • Bản đồ – Map IELTS Simon

  • Quy trình – Process IELTS Simon

Bài viết cùng chủ đề: Phân tích bài mẫu IELTS Writing task 1 – Line Graph

Ở mỗi phần chính sẽ bao gồm tips để làm bài cho từng dạng đề. Vì đây là những bí quyết đến từ Simon, cho nên bạn không cần phải thắc mắc về độ tin cậy của những tips này nhé!

Một ví dụ về các tips làm bài Biểu đồ đường – Line graph, trong bộ tài liệu IELTS Simon Writing task 1

Ngoài ra, IELTS Simon Writing Task 1 cũng có đi kèm một số bài mẫu từ những đề bài được học sinh yêu cầu. Đây thường là cái dạng đề tương đối khó. Các bài mẫu này đáp ứng đủ các nhu cầu chính của giám khảo cho một bài Task 1 và nằm ở band điểm 9.0.

Một bài mẫu Writing task 1 – Band 9.0 theo dạng Biểu đồ đường – Line graph IELTS Simon

2. Kỹ năng liên quan IELTS Simon Writing Task 1

Kỹ năng phân tích dữ liệu

Thông thường đối với phần Task 1 của IELTS Writing, các bạn thường gặp khó khăn trong việc đọc hiểu cũng như phân tích dữ liệu trong biểu đồ đưa ra. Khó khăn này sẽ hạn chế các ý tưởng bạn có thể viết trong đoạn văn của mình. Trong cái tips cũng như bài mẫu có trong tài liệu này, bạn có thể tham khảo cách Simon tổng hợp cũng như lựa chọn các dữ liệu có trong biểu đồ.

Kỹ năng cấu trúc bài viết task 1

Khi viết Task 1, nhiều bạn cho rằng chỉ cần liệt kê ra tất cả các dữ liệu trong bài là đủ. Đây là cách tiếp cận bài Task 1 sai lầm và bạn sẽ không đạt được điểm cao với cách này. Các tips của tài liệu này sẽ cho các bạn thấy dữ liệu nào nên sử dụng và kết hợp như thế nào các thông tin để miêu tả được sự nổi bật của biểu đồ.

Kỹ năng từ vựng miêu tả dữ liệu, biểu đồ

Các bài mẫu chuẩn 9.0 chắc chắn sẽ sử dụng các từ vựng band điểm tương ứng. Ngoại trừ tham khảo cách viết, các bạn cũng nên tiên thể tham khảo luôn các từ vựng miêu tả dữ liệu và biểu đồ để từ đó đem về sử dụng cho bài viết của mình. Đừng quên là các bạn cũng nên học cách sử dụng thay vì chỉ lôi về rồi học ngữ nghĩa của chúng nhé.

Bạn cần đọc thêm: Tổng hợp 6 bộ tài liệu IELTS Simon giúp bạn cải thiện điểm số

3. Đặc điểm nổi bật của IELTS Simon Writing Task 1

Bí quyết / samples đến từ cựu giám khảo

Khi tìm hiểu về IELTS, các bạn dễ dàng bị choáng ngợp với hàng ngàn tips for IELTS Writing task 1 và bài mẫu “chuẩn 9.0” đến từ rất nhiều nguồn nhưng thật sự không có nguồn nào được kiểm tra và đánh giá kỹ càng. Tuy nhiên, các tips và bài mẫu của thầy Simon thật sự có giá trị cao khi Simon không chỉ là cựu giám khảo của bài thi IELTS mà còn là một trong những giáo viên đầu tiên viết về bí quyết cũng như các bài mẫu cho các bạn tìm kiếm trên mạng.

Không có bài tập thực hành, chỉ có tips và samples

Khác với những tài liệu khác, thường có nội dung là sự kết hợp giữa kiến thức, bài tập và các tips. Tuy nhiên, các bài học của Simon tập trung chủ yếu vào các tips và bài mẫu để các bạn tham khảo. Vì thế, DOL English khuyên bạn không nên chỉ dùng tài liệu này để cải thiện trình độ của mình.

Xem thêm: Tổng hợp những kiến thức cần biết về IELTS Writing task 1

B. Sử dụng IELTS Simon Writing Task 1 như thế nào

1. Đối tượng sử dụng sách IELTS Writing Task 1 Simon

Đây là tài liệu cực kỳ hữu dụng cho các bạn đã vững các kỹ năng làm bài thi IELTS Writing Task 1 muốn biết thêm các tips hay trong lúc làm bài thi. Ngoài ra, các bạn đang trong quá trình “làm đề” muốn có một bài mẫu đúng “chuẩn 9.0” để đối chiếu và xác định được bài viết của mình còn thiếu gì để thật sự trở nên hoàn hảo.

Các bài học trong tài liệu này cũng tương đối ngắn gọn và súc tích, cực kỳ thích hợp cho những bạn không có nhiều thời gian.

Tuy nhiên, tài liệu được viết bằng tiếng Anh nên nếu khả năng đọc hiểu của bạn còn thấp thì bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn thì mới tiếp thu được một cách hiệu quả.

2. Cách sử dụng sách 

Các tips cũng như bài mẫu trong tài liệu này rất có giá trị. Vì thế, các bạn nên áp dụng các bí quyết này vào trong việc ôn tập cũng như trong bài thi thật của mình. Tuy nhiên, đối với các bài sample, chúng ta không nên học thuộc lòng chúng, mỗi lần thi sẽ là một dạng đề khác nhau. Bạn sẽ bị “tủ đè” nếu học thuộc các bài mẫu này.

Thay vào đó, chúng ta hãy tự mình viết một bài với câu hỏi được đưa ra sau đó đối chiếu so sánh với bài mẫu để xác định được điểm khác biệt giữa bài viết chuẩn 9.0 và bài của bạn. Từ đó bạn có thể suy ra được những điểm cần cải thiện.

Cuối cùng, tài liệu này cũng là nguồn từ vựng cực kỳ hiệu quả cho các bạn sưu tầm và thêm vào vốn từ của bản thân. Đừng quên học thêm cách sử dụng từ thay vì chỉ học mỗi nghĩa tiếng Việt cả chúng nhé!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background