10 Trang Web luyện viết Tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

DOL sẽ giới thiệu cho bạn 10 trang web luyện viết tiếng anh online và lợi ích của việc viết tiếng Anh thường xuyên ngoài những lợi ích sau đây nhé. Ở thời điểm hiện tại, tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, bạn đi bất cứ các nước nào đều chỉ cần biết tiếng Anh, ngày cả trong công việc hiện tại nếu như không biết tiếng Anh cũng rất khó để hòa nhập cũng như phát triển công việc. Thế nhưng rất nhiều người bây giờ mới bắt đầu với tiếng Anh, họ bận rộn với vô vàng công việc của mình và hoàn toàn không có thời gian để đến các trung tâm anh ngữ. Vì thế mà các phần mềm, trang web giúp luyện viết tiếng Anh ra đời. Sử dụng các công cụ hỗ trợ sẽ giúp các bạn tự tìm được cách viết Tiếng Anh tốt hơn mà không cần phải tham gia các khóa học tại các trung tâm Anh ngữ.

A. 4 lợi ích của việc sử dụng trang web luyện viết tiếng Anh thường xuyên

Luyện kỹ năng viết tiếng Anh có thể nói giống như việc bạn viết các bài văn lúc đi học, vì sao các giáo viên phải bắt chúng ta tập viết nhiều như vậy trong khi vốn dĩ tiếng Việt đã là tiếng mẹ đẻ? Bởi vì nó ngoài việc giúp bạn viết tốt hơn còn có những hiệu quả dưới đây:

1. Giúp luyện trí nhớ tốt hơn

Không có việc học nào tốt bằng viết, việc viết thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ những điều bạn học được tốt hơn, trí não chúng ta luôn chấp nhận những thông tin thường được lặp lại nhiều. Khi viết, bạn sẽ phải lặp lại trong đầu từ câu bạn viết 1 lần, sau đó viết ra một lần và khi viết xong đọc lại thêm 1 lần, nghĩa là bạn đã học từ ngữ và chữ viết tận 3 lần trong tích tắt. Giúp bạn ghi nhớ thông tin một cách chính xác, có phân tích và đó cũng là lý do bác sĩ đã khuyên những người hay quên rằng nên có một cuốn sổ để ghi chép, bạn sẽ thắc mắc đôi khi mình ghi vào rồi thì mình lại tự động nhớ mà không cần mở sổ ra!

2. Luyện tập được nhiều kỹ năng

Viết thường xuyên, bạn sẽ phân định được đâu là văn hay đâu là văn dở, nâng tầm cảm nhận ngữ nghĩa của bạn, tăng sự nhận thức đối với câu từ và đặc biệt là bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm để lần sau viết hay viết tốt, biết cách sắp xếp hơn. Đó là chưa kể đến còn luyện cho bạn cả nhận thức, tập phân tích vấn đề logic, từ đó xây dựng nên tư duy có hệ thống khi bạn giải quyết bất kỳ tình huống nào.

3. Phát triển văn phong diễn đạt bằng tiếng Anh

Viết tốt hơn nói ở chỗ bạn không cần phải suy nghĩ quá nhanh hay phải phản ứng ngay lập tức đối với những thông tin mà bạn nhận được. Bạn có thể tra cứu, dò xem một vấn đề, một từ ngữ kỹ càng về nhiều mặt sau đó mới quyết định nên chọn từ ngữ thế nào, nên nói ra sao để phù hợp với hoàn cảnh đó. Việc cân nhắc cách viết sẽ dần dần ảnh hưởng đến cách nói của bạn, nó hình thành nên thói quen suy nghĩ, cân nhắc từng vấn đề một, từng cách diễn đạt một giúp bạn hoàn thiện văn phong của mình theo thời gian. Biết được cách viết tiếng Anh hiệu quả là chìa khóa giúp bạn phát triển hơn trên con đường học tập và làm việc của mình.

4. Giúp bạn trải nghiệm, khám phá những điều thú vị mới

Vì không ai có thể nhìn thấy quá trình bạn lọ mọ hay bản viết của bạn trừ khi bạn cho phép. Trong quá trình tra cứu và xác nhận những thông tin để bạn có thể viết nên một bài viết tiếng Anh hay, bạn sẽ đụng nhiều thông tin hơn những gì mà bạn cần biết, đôi lúc bạn sẽ bị cuốn vào một mớ thông tin nào đó thu hút, hay một mẩu tin tức mới đáng xem. Bạn học được nhiều hơn những gì mà bạn viết, vô tình bạn lại tự cho mình cơ hội để bổ sung những kiến thức bao quát rộng rãi trong khi bình thường rất ít khi tìm kiếm hay để tâm tới, từ đó mà lượng kiến thức của bạn cũng được mở rộng hơn nhiều so với lúc trước.

B. 10 trang web luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Để giúp bạn học viết tiếng Anh tốt hơn từng ngày, DOL giới thiệu cho bạn 10 trang web giúp bạn học viết tiếng Anh online miễn phí mà vẫn hiệu quả và phù hợp với thời gian bạn có thể học. Đồng thời cung cấp những cách học viết tiếng Anh phù hợp cho nhiều trình độ khác nhau. Cùng tìm hiểu qua các công cụ ở bên dưới nhé!

1. Grammarly

https://www.grammarly.com/  là 1 trong những trang web tiếng anh hay giúp bạn xử lý những vấn đề như xác nhận lỗi chính tả, cấu trúc ngữ pháp, bạn sẽ không phải bối rối trong tình huống muốn gửi email hay viết một đoạn tin nhắn cho khách hàng bằng tiếng Anh mà không biết mình viết như vậy có đúng hay không. Thật thất lễ và ảnh hưởng uy tín nếu như bạn viết sai ngay cả tới cấu trúc câu đúng không? Grammarly sẽ giải quyết cho bạn bằng công cụ Grammar Checker – 1 công cụ hỗ trợ luyện viết tiếng Anh hàng ngày hàng đầu cho mọi người.

Grammarly có đầy đủ tính năng của WhiteSmoke như phiên dịch, sử dụng ở bất cứ đâu, trên nhiều định dạng văn bản khác nhau, được cập nhật thường xuyên có hỗ trợ và còn tích hợp thêm MS-Word. Chỉ cần có kết nối mạng, mọi văn bản bạn viết từ MS-Word đến email, facebook… đều được chỉnh sửa một cách nhanh chóng.

Ngoài ra Grammarly còn có thêm tính năng cho bạn lựa chọn phong cách viết, một nhà kinh tế sẽ có phong cách viết khác hoàn toàn với một nhà văn, nhà khoa học hoặc một học sinh. Vì thế, Grammarly hiện đang được xem là công cụ ưu việt nhất hiện nay được dùng để viết tiếng Anh.

Phiên bản miễn phí có thể kiểm tra 100 lỗi ngữ pháp cơ bản và lỗi chính tả và dấu câu cực kỳ phù hợp cho những bạn đang muốn tự học viết tiếng Anh cơ bản. Nếu muốn được gợi ý các cách viết hay hơn, từ ngữ chuyên nghiệp hơn và tránh đạo văn thì bạn có thể dùng bản Cao cấp (Premium). Mức phí theo tháng là 29.95$ / tháng, theo quý là 19.98$ / tháng và theo năm là 11.66$ / tháng.

Nếu bạn thường xuyên viết tiếng Anh thì chi phí khoảng gần 300.000đ cho 1 tháng để được sử dụng một công cụ chữa lỗi tiếng Anh chuyên nghiệp cũng không phải là đắt đỏ đúng không nào?

Với bản Premium, bạn sẽ được gợi ý về cách viết, cách dùng từ ngữ và ngữ pháp cho phù hợp với chuẩn phong cách làm việc chuyên ngành của bạn. Hướng dẫn cách viết văn tiếng anh, cách viết một bài báo, CV hay một mục quảng cáo ấn tượng… và kiểm tra mức độ đạo văn của một văn bản bất kỳ.

  • Grammarly Blog: các bài viết tiếng Anh hay về ngữ pháp và cách dùng ngữ pháp hay không thể bỏ qua. Ví dụ như “5 cách để viết chuyên nghiệp hơn”;

  • Grammarly Handbook: cuốn sổ tay tiện dụng dạy bạn về cấu trúc ngữ pháp, các kiểu viết câu thật ấn tượng, và đặc biệt là mục Improve Your Writing cực bổ ích!;

  • Grammarly Answer: nơi trao đổi và giải đáp các thắc mắc của người dùng.

Tuy nhiên thì dù có ấn tượng đến đâu, Grammarly vẫn có những khuyết điểm của máy móc như khó khăn khi người dùng cố ý để dấu phẩy hoặc dấu chấm sai vị trí để diễn tả cảm xúc, hoặc là ý đồ nhấn mạnh.

2. Writeandimprove

Đây là trang web của Cambridge chuyên về sửa phần writing. Chỉ cần nhấp vào một topic có sẵn của page, hoàn thành bài và bấm nút nộp bài, trong vài phút máy sẽ check và đưa ra level đề nghị (A1 – C2), những câu bạn viết đúng và những câu cần cải thiện. Bạn có thể đưa lên nhiều bài viết về các nội dung khác nhau, việc này có thể giúp kỹ năng Viết của bạn tiến bộ nhanh hơn. Bạn có thể truy cập website tại https://writeandimprove.com/

Nội dung chương trình rõ ràng, dễ hiểu và thúc đẩy người học vận dụng kiến thức của mình, có cơ hội chỉnh sửa các bài viết của mình bất cứ khi nào, đồng nghĩa rằng chúng ta sẽ có thời gian nhìn lại các lỗi sai rồi sau đó mới chỉnh sửa chúng.

Bạn có thể nắm được bạn đã và đang đạt ở trình độ nào, Writeandimprove sẽ cho bạn biết đoạn văn nào của bạn cần phải sửa lại, và khi bạn sửa xong sẽ kiểm tra lại lần nữa các lỗi chính tả, ngữ pháp và từ vựng. Bạn có thể lặp đi lặp lại quá trình đó bao nhiêu lần tùy thích.

Bạn có thể chọn một chủ đề hoặc tạo mới tùy ý, trang web cho phép bạn thúc đẩy quá trình học thông qua những chủ đề đa dạng dành cho người mới bắt đầu, giai đoạn trung và mức độ cao cấp của người học. Tạo mới chủ đề dựa trên những gì bạn muốn, sở thích hay công việc.

Writeandimprove sẽ nắm bắt tiến trình học của bạn sau đó gửi cho bạn những phản hồi cùng với những lời nhắn giúp tăng điểm cho phần viết của bạn. Và cho bạn thấy trình độ của bạn sắp đạt tới mức nào.

Cũng bởi vì do máy chấm nên việc chấm cũng chưa chuẩn xác lắm nhất là đối với dạng cấu trúc phức tạp, phải dựa vào nhiều yếu tố. Nhưng sử dụng một công cụ miễn phí thì đây đã là một sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

3. Grammar Girl

Khi truy cập vào Grammar Girl, bạn sẽ cảm thấy các mẹo và kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh rất vui nhộn. Điều này luôn  khiến websites ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Grammar Girl không giống những trang web khác, việc sửa lỗi được nâng cấp lên với những cấu trúc ngữ pháp phức tạp mà ngay đến cả những người bản địa cũng chưa chắc có thể nắm vững được. Bạn có thể lựa chọn luyện viết tiếng Anh theo mẫu câu với nhiều chủ đề khác nhau.

Ngoài ra, Grammar Girl còn có những lời khuyên bổ ích theo chuyên đề, với khác biệt là chỉ bằng tiếng Anh, bạn có thể vừa xem để mở rộng những kiến thức vừa học hỏi thêm về cách viết của Grammar Girl với các chủ đề viết Tiếng Anh khác nhau, đó là những thông tin đáng tin cậy cho bạn tự học và nâng cao kiến thức của mình.

4. Wrinity

Đây là một mạng xã hội về IELTS writing, nơi mọi người có thể dễ dàng chia sẻ bài viết essay cho cộng đồng để được góp ý, cùng nhau trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Các bài viết đăng lên đều được hiển thị để mọi người có thể xem và đánh giá, học hỏi ý tưởng lẫn nhau. Ngoài ra còn có một đội ngũ chuyên nghiệp sẵn sàng sửa bài cho bạn, chứ không phụ thuộc quá vào người dùng. Bạn có thể truy cập vào website tại https://wrinity.com

Wrinity được thành lập vào tháng 8/2015 bởi một nhóm trẻ sáng tạo, tự tin và đầy nhiệt huyết, khát khao tạo ra một sản phẩm miễn phí đáp ứng nhu cầu cấp bách về luyện viết tiếng Anh của mọi người.

Wrinity là mạng xã hội chuyên về IELTS writing dành cho học sinh, giáo viên, người viết hoặc bất cứ ai hứng thú với lĩnh vực IELTS writing và mong muốn được nâng cao kỹ năng viết, chia sẻ bài viết, thu nạp thêm kiến thức và kết em với những người có cùng sở thích.

Wrinity hiện nay có những chính sách dành cho người có đóng góp được tính theo Like, Post, và Comment được cộng thêm điểm cho người dùng, các cấp bậc điểm càng cao sẽ được càng nhiều quyền lợi và quyền hạn. Những điều đó nhằm để khuyến khích người dùng tích cực hơn trong việc đóng góp, giúp cho mọi người cùng nhau xây dựng nên văn hóa giúp đỡ nhau cùng học.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn và sâu rộng về ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng Anh tốt hơn thì những trang cộng đồng như Wrinity là nơi thích hợp, việc xem các comment của người dùng khác hoặc bài viết đã được nhiều người kiểm chứng sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn.

5. ESOL Courses

Trang web này cung cấp cho người học nhiều bài tập như đánh vần, điền từ vào chỗ trống và luyện nghe, học từ vựng theo những chuyên đề riêng biệt giúp bạn biết thêm nhiều về văn hóa và cách viết chuẩn, đáng tin. Chỉ với cách giải thích ngắn gọn bằng hình ảnh và video trực quan, bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu phần luyện tập hết sức dễ dàng. Trang web này có sự tương tác với người dùng rất tốt, nó sẽ kiểm tra bài làm của bạn ngay khi hoàn thành xong.

Tuy nhiên việc học trên trang web này rất dễ khiến người học bối rối nếu như là một người mới bởi không có tiếng Việt hỗ trợ, hoàn toàn 100% là tiếng Anh, còn chưa nói đến là không có lộ trình riêng để nâng cao trình độ.

Nhưng nếu bạn đã có một nền tảng cơ bản thì ôn luyện học thêm ở trang ESOL Courses cũng là một điều tốt để nâng cao độ đọc hiểu của bạn đối với tiếng Anh.

6. Testbig

Dành cho bạn nào đang cần một phần mềm sửa lỗi ngữ pháp và có một writing essay hoàn chỉnh đồng thời với speaking cũng vậy, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và đăng bài lên web, ngay 10 giây sau sẽ được đánh giá bài viết. Có đa dạng tất cả các đề và cách người khác viết bài thế nào, có các thông số và tiêu chí đánh giá, các chỉ số cho bạn biết bạn thiếu và thừa cái gì trong bài viết của mình một cách cụ thể, từ đó tìm được các viết essay bằng tiếng Anh phù hợp cho bản thân.

Trang web còn có chức năng nhắc và sửa lỗi bài viết, đoạn hoặc câu văn không có nghĩa cũng được nhắc đến để bạn cải thiện được bài viết của mình hoàn chỉnh 100%. Đôi khi không phải lúc nào máy cũng chỉnh sửa được bài viết của bạn nhưng vẫn sẽ đưa lời nhắc nhở để bạn tìm cách sửa lỗi, đối với một công cụ miễn phí thì đó đã là chất lượng lắm ở thời nay rồi.

Hơn nữa web còn có những bài thi IELTS speaking của những thí sinh khác, cho phép người học record và chấm bài của mình. Đối với trang web Testbig thì bạn có thể xem những bài hay ở 1 chủ đề cụ thể ví dụ như viết đoạn văn bằng tiếng anh về thời trang, có điểm cao để xem cách viết của người khác thế nào, những chỗ nào được chấm cao, cách sử dụng từ ngữ và tình huống viết. Còn nếu bạn muốn tránh các lỗi sai thì có thể xem những bài viết có điểm thấp, những thông số chi tiết sẽ cho bạn biết bài viết đó sai ở đâu, lỗi đó như thế nào và nên chỉnh sửa ra sao.

7. Essay forum

Đây là trang web để trao đổi về bài viết mà bạn đăng lên, sẽ có rất nhiều người dùng khác vào xem góp ý, nhưng Essay forum có một điểm mạnh chính là đội hỗ trợ đều là những người dày dặn kinh nghiệm, bạn có thể tin tưởng những lời khuyên của họ để cải thiện band điểm của mình từ cách viết văn bằng tiếng anh, cách viết paragraph tiếng anh, cách viết đoạn văn tiếng anh hay cách viết luận tiếng anh.

Essay forum được đánh giá là có lượng người dùng cũng như cách thức đánh giá mang tính học thuật cao nên bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng bài viết của mình trước khi đăng lên để nhận được những góp ý giúp bạn cải thiện. Không nên đăng bừa một bài viết quá tệ bởi vì quá nhiều lỗi sai thì người dùng khác cũng không có cảm giác muốn sửa lỗi cho bạn nữa.

Điểm trừ của trang web này là giao diện không được rõ ràng và bắt mắt, khiến người dùng cảm thấy rối và khó nhìn đâu là tên chủ đề và đâu là comment của người dùng, cũng như các thông tin và thông số cũng không được rõ ràng.

Nếu bạn là người chuyên về phiên dịch hay cần những vấn đề có độ phức tạp cao thì có thể lên đây để tạo một chủ đề, sẽ có rất nhiều người góp ý, cũng như đội ngũ hỗ trợ sẽ giúp đỡ bạn nhiệt tình mà không một trang web nào làm được điều này, miễn là bạn có một tinh thần học hỏi cao.

8. Englishforums

Đây cũng là trang web để đăng bài để mọi người sửa, nhưng điểm khác biệt là người sửa bài cho bạn ở đây chính là những giám khảo người bản xứ, họ sẽ chấm rất nhiệt tình và nhanh chóng trong vòng 24h.

Nhưng bởi vì là người bản xứ nên họ không có nhiều chuyên môn về việc chấm thi nên nếu bạn chỉ muốn học để viết tiếng Anh thành thạo thì đây là một trang web tốt còn nếu như bạn muốn học để luyện thi IELTS thì những giám khảo bản xứ này sẽ không thể chấm cho bạn theo thang điểm đó được.

Tuy nhiên thì trang web này cũng có rất nhiều chủ đề khác mà bạn có thể tham khảo để giúp ích cho việc luyện thi, bởi vì những người dùng khác cũng thường chia sẻ về kinh nghiệm và những lỗi mà họ mắc phải. Bạn có thể xem và rút kinh nghiệm cũng như đọc nhiều những bài viết khác để luyện cho mình kỹ năng đọc hiểu. Và hơn nữa là trang web này cũng 100% bằng tiếng Anh từ những chủ đề đến những lời khuyên mà người dùng khác comment lên bài viết.

9. Lang-8

Bạn có thể xem đây là một trang mạng xã hội bởi những bài viết mà bạn đăng lên đều có thể tiếp cận đến những người bạn Anh, Mỹ và họ sẽ rất vui vẻ sửa bài giúp bạn. Bạn cũng cần tạo tài khoản nếu muốn đăng bài trên trang web này. Bạn có thể truy cập website tại http://lang-8.com/

Như những trang web để cùng trao đổi bài viết khác, Lang-8 cũng có những chủ đề do người dùng tạo ra, về từ vựng, bài viết theo nhiều chủ đề, những lỗi thường gặp hay những sai lầm khiến bài viết của bạn trở nên kém thu hút,… Giống như Facebook vậy, bạn đăng bài viết và người khác vào chỉnh lỗi.

Có một vấn đề là bạn không thể kiểm soát được chất lượng chỉnh sửa đạt ở mức nào bởi vì lượng người dùng đông đảo và người sửa lỗi thì không được kiểm chứng. Nhưng nếu bạn muốn tìm thêm bạn bè để luyện nói chuyện với người nước ngoài thì đây cũng là một nơi lý tưởng giúp bạn tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

10. The Purdue Writing Lab

Đây là trang web của nước ngoài nên ngôn ngữ được sử dụng hoàn toàn 100% là tiếng Anh, là nơi tổng hợp và chia sẻ, đưa ra các giải thích về những thắc mắc trong quá trình luyện viết, tập trung giúp bạn giải quyết các vấn đề mà chưa tìm ra được câu trả lời.

Trang web này có các bài viết sưu tầm và bài tập kèm hướng dẫn giải các  dạng câu hỏi nghi vấn – một cách luyện tập rất có ích cho các bạn có kĩ năng viết chưa tốt. Với các bạn đang học Tiếng Anh, có một mục dành riêng để các bạn chữa các lỗi ngữ pháp thường gặp. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt hơn nữa và muốn nâng cao khả năng viết luận của mình thì nên tìm đến trang web có độ chuyên môn cao hơn nữa.

Trên đây là 10 trang web giúp bạn kiểm tra ngữ pháp cũng như cách viết bài luận, sử dụng từ ngữ trong bài viết của mình online. DOL đã đưa ra những điểm mạnh, điểm yếu và trang web nào thích hợp với mục tiêu học của bạn ra sao giúp bạn dễ dàng chọn lựa trang web phù hợp hơn cho mình.

C. Học IELTS có giúp bạn luyện viết tiếng Anh tốt hơn?

Câu trả lời tất nhiên là CÓ.

Quá trình học IELTS là quá trình bạn phải chăm chú học kỹ càng cả 4 kỹ năng nghe

  • nói – đọc – viết theo chuẩn quốc tế, và đặc biệt là phần viết IELTS Writing là phần mà rất nhiều bạn phải học đi học lại bằng nhiều cách mà đôi khi vẫn chưa tìm ra được phương pháp để đạt band điểm cao.

Bạn có thể xem thêm: Tổng hợp 17 Website luyện thi IELTS cho 4 Kỹ năng

Bởi vì việc chấm phần viết IELTS là rất khó, đánh giá từ cách bạn sử dụng từ ngữ, bối cảnh sử dụng, ý tưởng bạn sử dụng trong bài, sự liên kết giữa các câu các phần và việc sắp xếp, bố cục thông tin trong bài viết để lập luận. Cho nên có thể dám khẳng định, việc học IELTS không chỉ giúp bạn viết tiếng Anh tốt hơn mà còn giúp bạn có sự lập luận, đánh giá vấn đề một cách chặt chẽ hơn.

IELTS được coi như 1 “bằng chứng” tin cậy cho trình độ và khả năng tiếng Anh. Do vậy, dù không có ý định du học, làm việc hay định cư ở nước ngoài, IELTS vẫn giúp bạn tự tin xin việc hay apply vào các tổ chức lớn. Học IELTS là bạn học cả 4 kĩ năng tiếng Anh để có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, trong học tập, học công tác một cách tự nhiên và thành thạo mà không bị “học lệch” và nghi ngại khi phải đối mặt với lĩnh vực mà bạn “yếu”.

Nhưng lời khuyên cho các bạn là hãy học với giáo viên thay vì tự học. Viết học thuật là một khái niệm xa lạ với nhiều bạn, đặc biệt là với người mới bắt đầu. Thầy cô sẽ là người tạo nền tảng viết ban đầu cho mình, từ dạy cấu trúc viết, rồi các dạng câu và từ ngữ nên sử dụng,…

Học với thầy cô Việt, bạn sẽ được chia sẻ nhiều kinh nghiệm, lời khuyên vì hơn ai hết, thầy cô thường là người “kinh qua” bài thi và có nhiều điều để chia sẻ. Bù lại, học với giáo viên bản ngữ, bạn được chỉ dẫn đúng cách viết của tiếng Anh và không bị suy nghĩ tiếng Việt và dịch ra nữa.

Bên cạnh đó, hãy cố gắng đọc nhiều tài liệu khác nhau, nếu thấy cấu trúc mới, lạ và hay thì nên học để làm cho cách viết của mình phong phú và đa dạng hơn.

Mong rằng những lời khuyên và những thông tin trên sẽ là nguồn kiến thức bổ ích giúp bạn tìm được con đường học tiếng Anh cho mình chuẩn nhất và phù hợp nhất.

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn:

để được tư vấn hoặc để lại thông tin theo đường dẫn sau DOL sẽ gọi điện tư vấn cho các bạn: Mẫu đăng ký nhận tư vấn

Chúc bạn thành công!