👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Bật mí cách luyện nghe IELTS giúp tăng band điểm hiệu quả

Bạn đang cố gắng ôn tập để lấy được số điểm IELTS cao như mong muốn với mục đích đi du học, đi ra nước ngoài sinh sống và làm việc,.... Tuy nhiên, trong quá trình ôn luyện, bạn nhận ra kỹ năng Nghe của mình còn yếu kém và vì thế, nó kéo số điểm IELTS tổng xuống thấp. Đừng lo, hãy lại đây nghe DOL mách nhỏ mẹo IELTS Listening Tips nhé!

blog-cover-editor

1. Kinh nghiệm luyện IELTS Listening hiệu quả

Trong phần nội dung đầu tiên này, DOL sẽ chia sẻ đến bạn đọc những cách luyện nghe IELTS hiệu quả. Cùng đón đọc ngay nào!

1.1 Luyện cách phát âm

Để luyện phát âm, bạn không nhất thiết phải có quá nhiều công cụ ngoài những thứ sau đây:

 • App ghi âm: Rõ ràng phải không? Khi luyện bạn cần thu âm lại cách mình phát âm và so nó với cách người bản xứ đọc để cải thiện dần.

 • Gương: Khẩu hình là một trong những yếu tố làm nên thành bại của sự nghiệp phát âm chuẩn của chúng ta đấy. Đôi khi chỉ điều chỉnh khẩu hình hay cách đặt lưỡi chút xíu thôi nhưng kết quả hết hồn nha. Để làm được điều này, một chiếc gương sáng là công cụ tuyệt vời.

 • Từ điển: Một lưu ý của DOL là khi học từ mới, với bất cứ từ nào, bạn cũng cần chắc chắn mình phát âm đúng trước khi học sang từ khác. Bạn có thể học thành 5 từ một lần và đảm bảo đọc đúng cả 5. Vì nếu chỉnh ngay từ đầu, từng từ một, sẽ tốt hơn là không biết chỉnh gì, như thế nào. Hoặc không biết mình sai đến đâu để chỉnh phải không?

 • Bảng IPA: Ngay cả khi có từ điển, bạn vẫn sẽ gặp khó khăn để học cách phát âm một số từ đặc biệt. Hoặc chỉ đơn giản là bạn mới bắt đầu luyện IELTS Speaking. Vậy thì bảng phiên âm tiếng Anh sẽ giúp bạn luyện phát âm nhanh, chính xác và dễ dàng hơn.

1.2 Chọn cách học từ vựng đúng

Như đã lưu ý ở phần công cụ từ điển, bạn nên tạo một thói quen chỉnh phát âm ngay từ đầu khi học từ mới. Việc này sẽ giúp bạn tránh mất thời gian chỉnh sửa lại về lâu dài.

Về cách học từ vựng thì bạn có thể tìm thấy muôn vàn cách học trên mạng. Nhưng với DOL, sau đây là 3 cách học từ vựng IELTS tốt nhất cho listening:

 • Nghe chính tả: Ở trang luyện tập của DOL, bạn có thể cải thiện Listening IELTS qua phần chép chính tả. Tại đây, DOL sẽ chia bài nghe ra làm nhiều câu nhỏ để bạn nghe và chép lại xem có đúng không. Chưa kể bạn sẽ được làm quen với các từ vựng hay được dùng trong Listening.

 • Làm Listening Test Practice: Còn gì tốt và rõ ràng hơn việc học từ vựng Listening qua các bài nghe. Đây có thể nói là cách tốt nhất vì khi làm bài và mắc lỗi sai, bạn có thể ghi chú (note) lại các từ đó và học chúng.

 • Nghe Podcast: IELTS Speaking For Sucess của Host Maria và Rory là nguồn tư liệu DOL muốn đề xuất cho bạn. Với Podcast này, bạn vừa có thể cải thiện Listening IELTS, vừa nâng cao kỹ năng Speaking qua việc nghe người bản xứ trả lời các câu hỏi IELTS. Chưa kể còn có một bản ghi lại (transcript) và tổng hợp từ vựng được dùng trong từng Podcast.

1.3 Luyện kỹ năng nghe từ khóa

Bình thường trong bài IELTS Listening, khi người nói nhấn mạnh 1 từ khóa nào đó, thường từ khóa đó sẽ liên quan đến đáp án bạn cần tìm. Tuy nhiên, đừng quên nghe thêm ngữ cảnh xung quanh từ khóa đó để tránh bị lừa nhé.

1.4 Không học mẹo, hãy hiểu đề thi

Các bạn học IELTS nói chung và Listening IELTS nói riêng thường có một tư tưởng sai lầm rằng các mẹo hoặc thủ thuật có thể giúp đạt được điểm cao. Tuy nhiên, thực ra những mẹo hay tips này sẽ chỉ lãng phí thời gian quý báu mà đáng lẽ nên được dành cho việc học.

Những tips này chủ yếu chỉ có tác dụng tâm lý chứ không đem lại kết quả rõ ràng cho các bạn đâu. Bởi IELTS là một bài đánh giá tiếng Anh chuyên nghiệp với các chuyên gia giàu kinh nghiệm ra đề và chấm bài. Vì vậy, những mẹo vặt nhỏ sẽ không thể qua mắt họ được.

Khi vào phòng thi, thay vì cố gắng thực hiện những mẹo nhỏ gây tốn thời gian, hãy tập trung vào bài thi. Chú ý đọc hiểu đề và làm bài bằng chính khả năng của mình. Một số câu hỏi sau sẽ giúp bạn nghiên cứu đề tốt hơn:

 • Cấu trúc đề như thế nào?

 • Đây là dạng đề gì?

 • Câu hỏi trong đề thuộc loại nào? Nên áp dụng chiến lược gì cho câu hỏi đó?

 • Cần sử dụng những kỹ năng nghe nào để hoàn thành tốt phần này?

1.5 Luyện tập mỗi ngày để cải thiện kỹ năng

Mục đích của phần thi Listening là để đánh giá khả năng nghe hiểu tiếng Anh của bạn. Do đó, một trong những cách học Listening IELTS hiệu quả nhất là nghe thật nhiều tiếng Anh và để nó dần trở thành kỹ năng tự nhiên của bạn.

Nếu bạn tập nghe tiếng Anh từ 10 đến 15 phút hàng ngày, nhất định bạn sẽ dần cải thiện được điểm Listening.

 • Bạn đi xe buýt đến trường? Dù với chuyến xe ngắn 20 phút hay chuyến xe dài hơn 1 tiếng, bạn đều có thể tranh thủ nghe sách nói hoặc Podcast tiếng Anh. Như vậy sẽ có lợi cả về mặt kiến thức lẫn giải trí.

 • Bạn nấu ăn cho cả nhà vào mỗi buổi tối? Bạn có thể tập thói quen vừa nấu vừa nghe Radio bằng tiếng Anh đấy!

 • Bạn "chán chường" lướt Facebook trong giờ nghỉ ăn trưa? Thay vào đó hãy thử xem 1 video TED Talk về chủ đề bạn thích nhé!

1.6 Luyện kỹ năng nghe IELTS theo sở thích

Bạn nên tận hưởng việc luyện nghe IELTS. Vì nếu bạn thích những gì bạn đang làm, bạn sẽ thực hiện nó thường xuyên và ổn định hơn.

Việc học không phải lúc nào cũng nhàm chán hay tốn công sức. Bạn luôn có thể lên mạng và tìm Podcast, video YouTube hoặc Ted Talk về bất cứ chủ đề nào mà bạn quan tâm vào mọi thời điểm bạn muốn.

Nội dung bạn nghe không nhất thiết phải liên quan đến IELTS học thuật. Bởi ngoài học thuật thì IELTS Listening cũng sẽ kiểm tra khả năng hiểu ngôn ngữ tiếng Anh của bạn trong bối cảnh thực tế. Vì vậy, nghe IELTS với các chủ đề hàng ngày cũng là một cách luyện nghe IELTS mang lại kết quả khả quan đấy.

1.7 Nghe tiếng Anh một cách chủ động

Một bí quyết luyện kỹ năng nghe trong đề thi IELTS Listening là nghe một cách chủ động với đa dạng các đoạn hội thoại từ nhiều nguồn. Bạn sẽ được làm quen với nguồn từ vựng mới lạ và được tiếp xúc với các giọng đọc tiếng Anh khác nhau.

Nghe IELTS chủ động có thể giúp cải thiện chính tả, ngữ pháp và từ vựng của bạn. Tất cả những kỹ năng này đều rất quan trọng để đạt điểm cao trong các dạng bài IELTS Listening.

Một phương pháp luyện nghe IELTS hiệu quả tốt khác là chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép. Trong lúc nghe, hãy ghi lại bất kỳ từ nào bạn không chắc chắn. Sau đó, tra nghĩa trong từ điển và nghiên cứu cách nó được dùng trong một câu. Cùng từ đồng nghĩa, trái nghĩa, cách phát âm, nên áp dụng vào ngữ cảnh nào trong thực tế,...

Mời bạn tham khảo thêm cách cải thiện Listening IELTS hiệu quả trong video sau:

video-thumbnail

1.8 Sử dụng chiến thuật đúng

Phần nghe của bài thi IELTS bao gồm một số loại câu hỏi khác nhau. Mỗi loại câu hỏi sẽ yêu cầu những kỹ năng nghe tương ứng và chiến lược làm bài riêng biệt.

Các chiến lược chắc chắn sẽ giúp bạn xác định từng bước cần làm khi vào phòng thi. Từ đó giúp tăng hiệu quả làm bài và nâng cao điểm số của bạn. Dưới đây là 1 số chiến thuật dành cho từng dạng bài trong IELTS Listening:

Xem thêm: Đề bài mẫu có đáp án dạng IELTS Listening Numbers And Letters Practice

1.9 Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Một kinh nghiệm luyện nghe IELTS hiệu quả khác được nhiều học viên của DOL áp dụng chính là tập suy nghĩ, tư duy bằng tiếng Anh. Vì phần thi Listening đòi hỏi bạn cần có khả năng xử lý thông tin nhanh chóng và phản hồi ngay lập tức.

Nếu cố gắng dịch toàn bộ đề bài, việc này sẽ làm tốn thời gian của bạn. Khiến bạn chậm lại, gây cản trở bạn hoàn thành bài thi một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Đôi khi, bạn sẽ bỏ lỡ phần nghe hoặc đoạn hội thoại tiếp theo vì bạn vẫn đang cố gắng dịch đoạn hội thoại đã qua.

Hơn nữa, mỗi ngôn ngữ có cách tư duy khác nhau. Có những từ vựng, tiếng lóng hay thành ngữ trong tiếng Anh mà bạn khó có thể tìm thấy bản dịch tương đương nào trong tiếng mẹ đẻ của mình. Các quy tắc ngữ pháp của tiếng Anh cũng là duy nhất. Thứ tự của các từ, cấu trúc, v.v. không giống nhau trong mỗi ngôn ngữ.

Vì vậy, trong thời gian ngắn, bạn sẽ khó có thể dịch lại và truyền tải đúng hoàn toàn thông điệp của bài nói qua tiếng mẹ đẻ. Ngoài tốn thời gian, đôi khi việc dịch qua ngôn ngữ mẹ đẻ còn làm bạn hiểu sai thông tin của bài nói nữa. Vì vậy, để cải thiện Listening IELTS, bạn nên ngừng dịch và học cách suy luận dần bằng tiếng Anh nhé.

1.10 Lên kế hoạch cải thiện Listening IELTS thật khoa học

Hãy đảm bảo rằng bạn đang dùng các nguồn bài luyện tập uy tín được tạo bởi chính các đơn vị làm đề thi IELTS. Nếu nguồn tư liệu ôn luyện có quá nhiều điểm khác biệt về hình thức, bạn sẽ bị bối rối khi nhận được đề thi thật. Và đương nhiên kết quả cuối cùng sẽ không đúng với mong đợi.

Ngoài ra, bạn nên đảm bảo hoàn thành các bài nghe thử trong cùng áp lực thời gian mà bạn cần phải trải qua trong kỳ thi thật. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của mình. Tập cách loại bỏ sự căng thẳng lớn khi bước vào phòng thi.

Việc hoàn thiện và sửa bài luyện tập Listening IELTS là một quá trình rất quan trọng. Bạn không nên liên tục làm kiểm tra từ bài nghe này đến bài nghe khác.

Sau mỗi bài ôn luyện, hãy nhìn lại những lỗi sai bạn đã mắc phải. Ghi lại những từ bạn thường viết sai chính tả, phát âm sai hoặc nghe nhầm. Từ đó, bạn sẽ hiểu rõ điểm yếu của bản thân và tập trung cải thiện nó.

1.11 Đa dạng nguồn tài liệu luyện thi Listening IELTS

Trong quá trình cải thiện Listening IELTS, bạn nên tiếp cận đa dạng các nguồn tài liệu với nhiều chủ đề phong phú hơn. Ngoài việc tránh nhàm chán, nó còn giúp bạn tích lũy được vốn kiến thức rộng hơn về từ vựng, ngữ pháp, cách dùng câu từ trong nhiều ngữ cảnh.

Kênh tin tức như BBC News là một lựa chọn không tồi dành cho bạn. Bởi các chương trình này có sự kết hợp linh hoạt giữa hình thức báo cáo và cuộc trò chuyện. Tương tự với hình thức trong các phần bài nghe trong IELTS.

Bạn cũng nên nghe tin tức từ nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác nhau. Điển hình như Anh, Ireland, Mỹ, Canada, New Zealand, Úc và Nam Phi,... để làm quen và hiểu được giọng ở các vùng miền khác nhau.

Ngoài ra, Podcast với các phần mềm như Spotify hay Stitcher cũng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Podcast khá đa dạng về độ dài, thường kéo dài 2 phút hoặc hơn cả 1 tiếng. Chúng bao gồm một loạt các chủ đề khác nhau. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nội dung thú vị để cải thiện Listening IELTS trong thời gian rảnh rỗi.

TED Talks cũng là một nguồn luyện nghe IELTS hiệu quả. TED Talks bao gồm các bài giảng trực tuyến với hàng ngàn chủ đề khác nhau. Chúng rất phù hợp để giúp bạn luyện tập phần nghe hình thức độc thoại.

1.12 Luyện phương pháp nghe chép chính tả

Một cách học Listening IELTS hiệu quả khác là luyện tập với phương pháp nghe chép chính tả. Đôi khi bạn đã cố gắng tiếp xúc rất nhiều nguồn nghe khác nhau nhưng kỹ năng nghe vẫn không tốt và không có nhiều sự cải thiện.

Có thể nguyên nhân là vì bạn chưa nhận diện tốt được các âm, các từ, cách nhấn nhá, cách nối từ của dân bản xứ. Giải pháp cho vấn đề này là hãy thử nghe chép chính tả.

Tập trung nghe một đoạn ngắn, chép lại 100% những gì bạn nghe được, và kiểm tra đối chiếu lại với bản phụ đề đi kèm. Nghe kỹ và phân tích từng chi tiết nhỏ về cách phát âm, cách nhấn nhá,... Qua đó bạn sẽ dần quen thuộc và hiểu rõ hơn về cách sử dụng tiếng Anh. Về lâu dài sẽ giúp bạn cải thiện Listening IELTS như mong đợi.

Mời bạn xem thêm những lưu ý trong quá trình ôn luyện IELTS Listening trong tài liệu sau:

2. Cách luyện nghe IELTS qua đề thi đúng và hiệu quả

Trong phần nội dung này, DOL sẽ chia sẻ đến bạn cách làm Listening IELTS hiệu quả. Trước tiên, bạn cần nắm được cấu trúc thường gặp của đề Listening IELTS. Cụ thể như sau:

2.1 Cấu trúc đề Listening IELTS

Hiểu được cấu trúc đề thi là bước đầu tiên để chinh phục nó. Trong vòng 30 phút, bạn cần giải quyết 40 câu hỏi trong 4 bản thu khác nhau. Nội dung cụ thể các bản thu như sau:

 • Part 1: Đối thoại về chủ đề thường ngày. Thường là một cuộc gọi hỏi thông tin đặt phòng, chuyến đi, lớp học, v.v.

 • Part 2: Độc thoại về một chủ đề cụ thể. Có thể là về một lịch trình, di tích, lịch sử, hướng dẫn đường đi, v.v.

 • Part 3: Đối thoại về một chủ đề trong bối cảnh trường học. Có thể là về giữa 2 bạn sinh viên thảo luận đề tài thuyết trình hay giữa giáo sư và sinh viên.

 • Part 4: Độc thoại về một chủ đề học thuật. Có thể là về lịch sử, sự thay đổi hay ra đời của 1 phát minh, kiến thức về một sự vật sự việc, v.v.

2.2 Phương pháp luyện đề từ DOL English

Bí quyết luyện nghe IELTS của DOL bao gồm các tiêu chí sau:

 • Với các bạn mới bắt đầu, luyện nghe chép chính tả là sự lựa chọn tốt nhất. Khi trải nghiệm kho đề luyện nghe IELTS tăng dần về độ khó của DOL, bạn có thể vừa luyện thi Listening IELTS, vừa học từ vựng và cách phát âm. Đó là chưa kể kho bài còn có đa dạng chủ đề nên không sợ chán khi luyện nha.

 • Với các bạn đã có khả năng nghe nhất định nhưng thiếu từ vựng thì việc cần làm là áp dụng Linearthinking vào bài nghe. Điều này nhằm mục đích giúp bạn take note nhanh chóng, nghe được ý chính dễ dàng, và giảm phụ thuộc vào từ vựng.

 • Với các bạn nghe được từ khóa chính của bài nhưng không hiểu gì. Thậm chí không tóm được ý để đúc kết câu trả lời thì luyện tập diễn giải (paraphrase) đoạn nghe sẽ là giải pháp tốt. Việc này giúp bạn giảm sự phụ thuộc vào từ khoá (keyword) khi cố gắng nghe để hiểu hết đề bài.

2.3 Lưu ý khi tự luyện đề

Khi luyện tập, đừng chỉ chăm chăm vào việc giải hết đề này tới đề khác. Mà không hề dừng lại suy nghĩ xem mình sai chỗ nào, cần cải thiện ở đâu bạn nhé. Sau đây là một số lưu ý từ nhà DOL cho bạn với kỹ năng Listening:

 • Hãy kiên trì: Luôn luôn note lại lỗi sai và chắc chắn rằng nếu gặp trường hợp tương tự mình sẽ không sai nữa.

 • Hãy không vội: Cố gắng bắt đầu bằng những bài đơn giản như nghe chính tả trước. Sau đó hãy bắt đầu các bài thi luyện tập để bắt kịp tốc độ.

 • Hãy cẩn thận và tập trung: Mỗi bài sẽ có yêu cầu số chữ cần điền hoặc giới hạn số chữ cần điền khác nhau. Nếu bất cẩn ghi thừa chữ sẽ khiến bạn mất trắng một câu dù đã nghe ra được. Ngoài ra, đuôi “s” cũng là một chiếc "bẫy" thứ thiệt nếu bạn không tập trung nghe nhé.

 • Hãy chủ động: Trước khi bước vào phần thi Listening Part 1, 2, 3 & 4, bạn hãy tranh thủ thời gian để đọc trước đề bài. Điều này sẽ giúp bạn nắm được các ý chính cần nghe và tránh được thông tin gây nhiễu trong đề thi.

 • Tập trung vào việc cải thiện Listening ở hiện tại: DOL hiểu rất rõ cảm giác biết mình lỡ sai hoặc nghe thiếu 1 câu và ngồi dằn vặt nên lỡ luôn các câu tiếp theo và "đi luôn" một bài nghe. Vì thế, lỡ sai rồi thì tạm gác lại bạn nha. Vì bạn vẫn còn các câu khác để ghi điểm mà phải không?

3. Nguồn tổng hợp đề luyện IELTS Listening

Các cuốn sách DOL đề xuất dưới đây phù hợp với band điểm Listening IELTS trải từ 4.0 - 7.0. Bạn hãy xem thử nội dung từng cuốn để chọn cho mình sách phù hợp nha.

3.1 Basic IELTS Listening

Nội dung chính: 5 chủ đề thường gặp trong IELTS Listening với các chiến lược làm bài hiệu quả. Ngoài ra, sách còn cung cấp những từ vựng liên quan trong từng chủ đề.

3.2 Intensive IELTS Listening

Nội dung chính: Cung cấp bài tập theo dạng bài thường gặp trong Listening IELTS như Short Answer, Multiple Choice, Map Labelling. Và tất nhiên, các chiến lược làm bài cho từng dạng bài cũng sẽ được cung cấp đầy đủ.

3.3 Listening Strategies for IELTS

Nội dung chính: Cung cấp 7 dạng bài thường gặp trong Listening IELTS kèm các bài tập luyện tập với độ khó tăng dần.

3.4 Bộ sách IELTS Cambridge 7 - 17

Nội dung chính: Bộ sách gối đầu giường dành cho các sĩ tử IELTS. Sách cung cấp 4 bài Practice Test của cả 4 kỹ năng với độ cập nhật sát đề thi thật theo từng năm. Nếu đang tìm kiếm các bài Practice Test thì đừng bỏ qua cuốn sách này bạn nhé.

3.5 IELTS Recent Actual Listening

Nội dung chính: Đúng như tiêu đề, sách cung cấp 6 bài thi Listening thật của các năm trước cùng đáp án và tổng hợp từ vựng trọng điểm.

3.6 Collins – Listening for IELTS

Nội dung chính: Tương tự Intensive IELTS Listening, sách cũng cung cấp các dạng bài thường gặp, chiến lược làm bài, và bài tập luyện tập. Số lượng bài Test là 12 bài.

3.7 15 Days Practice for IELTS Listening

Nội dung chính: Sách chia nội dung ra thành 15 ngày với mỗi ngày 1 chủ đề luyện tập khác nhau. Với bố cục và mục tiêu học từng ngày rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng thấy được tiến độ luyện Listening IELTS của mình.

Chú ý rằng sau thời gian đầu luyện tập các dạng bài, bạn sẽ cần làm Practice Test trong sách để xem được mình tiến bộ đến đâu nhé.

4. Website luyện IELTS Listening

4.1 DOL IELTS Listening Practice Tests

 • Link webiste: https://tuhocielts.dolenglish.vn/

Đây là trang web tổng hợp (

) để luyện kỹ năng Listening cũng như các kỹ năng IELTS khác của DOL. Trên web cung cấp rất nhiều bài nghe chất lượng kèm đáp án giải thích chi tiết để bạn ôn luyện và cải thiện Listening IELTS tại nhà.

4.2 IELTS Online Test

 • Link webiste: https://ieltsonlinetests.com/

Website IELTS Online Test đem đến kho bài Listening Test cực kỳ đồ sộ với tốc độ cập nhật bài mới liên tục. Tuy nhiên, hãy kiểm tra kỹ đáp án của bạn sau khi trang web chấm. Vì theo kinh nghiệm cá nhân người viết, đôi khi có những lỗi đáp án từ trang này.

4.3 TED Talks

 • Link website: https://www.ted.com/

Luyện kỹ năng nghe chán rồi thì làm gì để vừa giải trí vừa lên trình? TED Talks là lựa chọn rất tốt cho bạn vì không chỉ tăng khả năng nghe. Mà còn được tiếp xúc với nhiều ý tưởng mới lạ và những bài nói đầy cảm hứng.

4.4 IELTS Speaking for Success

 • Link website: https://successwithielts.com/

Một cách rất hay nữa để luyện nghe IELTS hiệu quả là nghe Podcast. IELTS Speaking for Success là một Podcast được Host Maria và Rory xây dựng. Mục tiêu là giúp người nghe cải thiện khả năng nói và nghe cùng lúc. Được cùng lúc nghe 2 người bản xứ hỏi và nói về IELTS thì còn gì bằng phải không nào?

5. Câu hỏi thường gặp

Hiện nay có những App nào giúp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh?

 • Learn English Kids

 • VoiceTube

 • Talk English

 • Hello English

 • Spotlight

 • MyWordBook 2

 • TED Edu

 • BBC Learning English

 • ABA English With Films

 • Two min English

Các bài dạng thường gặp trong IELTS Listening là gì?

 • Dạng bài Multiple Choice

 • Dạng bài Matching

 • Dạng bài Labeling A Map/ Diagram

 • Dạng bài Form, Note, Table, Flow - Chart, Summary Completion

 • Dạng bài Short Answer Question

 • Dạng bài Sentence Completion

Trên đây là tất cả những cách luyện IELTS Listening hữu ích mà DOL đã giúp bạn tổng hợp. Hy vọng quá đó bạn có thể chọn được cách làm bài hiệu quả, phù hợp nhất với mình. Hãy cố gắng chăm chỉ luyện tập để cải thiện Listening IELTS và đạt được số điểm cuối cùng như mong muốn nhé!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background