👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Tổng hợp mẹo và cách làm bài nghe IELTS đạt điểm cao

Để làm tốt phần thi IELTS Listening cần rất nhiều sự chuẩn bị, nhưng không phải ai cũng biết điều này. Bạn không chỉ cần nắm chắc cấu trúc tổng quát, các dạng bài phổ biến trong IELTS Listening mà còn cần biết thêm về các mẹo để nâng band điểm kỹ năng này. Dưới đây là chia sẻ của DOL để bạn có thể nắm bắt được cách làm bài thi listening IELTS hiệu quả nhất.

mẹo làm bài listening

Mẹo và cách làm bài nghe IELTS đạt điểm cao

Cấu trúc đề thi IELTS Listening 2024 mới nhất

Cấu trúc đề thi IELTS Listening sẽ áp dụng với cả 2 loại kỳ thi IELTS: Kỳ thi IELTS Học thuật và kỳ thi IELTS Tổng quát.

 • Đối với kiểm tra trên giấy: Thời lượng của bài thi IELTS Listening là 30 phút + 10 phút chuyển đáp án trên giấy sang phiếu đáp án.

 • Đối với kiểm tra trên máy: Thời lượng của bài thi IELTS Listening là 30 phút + 2 phút để kiểm tra lại câu trả lời của mình.

Bài kiểm tra Listening IELTS bao gồm 4 phần thi được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Có tổng cộng 40 câu hỏi trong bài thi, với mỗi câu tương đương một điểm, mỗi phần nghe bao gồm 10 câu. 

Chú ý: Bạn nên thận trọng khi đọc yêu cầu làm bài. Cần chú ý đến số lượng từ, dạng từ,... cần có trong câu trả lời. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị khả năng phân tích câu hỏi, phân biệt những từ đồng nghĩa,... để điền đáp án chính xác vào bài thi.

Dưới đây là bảng mô tả chi tiết 04 phần có trong đề thi IELTS Listening.

Phần

Nội dung

Phần 1

Một cuộc trò chuyện về các vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày của hai người. (Ví dụ: Một cuộc gọi điện đăng ký làm thẻ thành viên cho câu lạc bộ bóng rổ)

Phần 2

Một bài thuyết trình về một chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày (Ví dụ: Một bài thuyết trình về việc làm cách nào để ăn uống khỏe mạnh hơn)

Phần 3

Một cuộc thảo luận về một vấn đề hàn lâm giữa 3-4 người (Ví dụ, các học sinh bàn về đề tài cần phải thuyết trình)

Phần 4

Một bài độc thoại về một vấn đề hàn lâm (Ví dụ: Một bài giảng ở trường đại học)

Thang quy đổi điểm IELTS Listening

Cùng DOL tham khảo bảng quy đổi điểm Listening IELTS.

Câu trả lời đúng
Thang điểm
39-40
9
37-38
8.5
35-36
8
32-34
7.5
30-31
7
26-29
6.5
23-25
6
18-22
5.5
16-17
5
13-15
4.5
11-12
4

20 Tips nâng band điểm bài thi IELTS Listening

Để đạt thành tích xuất sắc trong phần thi IELTS Listening, không chỉ là việc học kiến thức mà còn quan trọng là áp dụng những mẹo làm bài một cách thông minh. Dưới đây là 20 tip làm IELTS Listening giúp bạn nắm bắt bài thi hiệu quả.

 1. Kiểm tra dụng cụ + thiết bị trước khi làm bài

 2. Nắm rõ cấu trúc bài thi

 3. Chia thời gian hợp lý

 4. Gạch chân key words

 5. Đoán chủ đề của bài nghe

 6. Chú ý thứ tự câu hỏi

 7. Chú ý những đáp án ở gần nhau

 8. Bỏ qua những câu đã… không kịp nghe

 9. Quan sát những người xung quanh

 10. Chú ý các từ khóa đã bị thay đổi (Paraphrasing)

 11. Không phải từ nào bạn cũng sẽ biết

 12. Chính tả và ngữ pháp

 13. Kiểm tra Answer sheet

 14. Làm quen với accent

 15. Tập nghe + phát âm những thứ cơ bản

 16. Chú ý bẫy!

 17. Đừng bỏ trống bất kỳ câu trả lời nào

 18. Tập trung cao độ khi nghe

 19. Học từ vựng liên tục

 20. Tập viết, nghe, và đọc cùng 1 lúc

Trải nghiệm thi Listening thật với tính năng IELTS Online Test được cung cấp bởi DOL English. Bạn có thể vận dụng các tips sau đây xem mình cải thiện được bao nhiêu điểm nhé!

Tip 1: Kiểm tra dụng cụ + thiết bị trước khi làm bài

Hãy ngay lập tức báo lại với giám thị giơ tay nếu bạn thấy tai nghe có vấn đề. Hãy đảm bảo các dụng cụ như tẩy, bút chì,... không có vấn đề gì cả.

Tip 2: Nắm rõ cấu trúc bài thi

Đây là điều chắc chắn mà bất kể thí sinh thi Listening IELTS nào cũng phải nắm được. Bạn hãy quay về mục 1 để xem lại cấu trúc bài thi rõ hơn nhé!

Các dạng bài IELTS thường thấy trong các section của kỳ thi Listening.

 • Form completion: Điền đơn

Form Completion được đánh giá là dạng bài Listening IELTS dễ nhất và thường xuất hiện trong section 1. Bạn sẽ nghe đoạn hội thoại giữa 2 người qua điện thoại và điền những thông tin còn trống vào form.

IELTS Listening form completion
 • Note completion: Điền ghi chú

Note completion thường xuất hiện ở section 2. Ở nội dung này, bạn sẽ nghe và điền thông tin ngắn gọn vào tờ ghi chú trong giới hạn số từ cho phép.

IELTS Listening note completion
 • Summary completion: Điền tóm tắt

Bạn thường sẽ gặp Summary completion trong section 4 của bài thi. Theo yêu cầu đề bài, bạn sẽ phải điền những từ cần thiết vào nội dung tóm tắt của Audio. Lưu ý về số từ được phép điền tối đa trong 1 ô trống nhé.

IELTS Listening summary completion
 • Multiple choice: Trắc nghiệm

Đề bài sẽ là những câu hỏi với các đáp án A,B,C hoặc có thể thêm D. Bạn hãy lắng nghe thật kỹ để chọn ra 1 đáp án đúng duy nhất. Multiple Choice được xem là dạng bài khó với nhiều bẫy đáp án và thường sẽ xuất hiện trong section 3 của bài thi Listening IELTS.

IELTS Listening Multiple choice
 • Diagram labelling: Điền nhãn cho biểu đồ

Bạn thường sẽ gặp dạng bài này trong section 2 hoặc section 3. Đề bài sẽ cho bạn một biểu đồ với các nội dung còn trống. Bạn hãy dựa vào Audio để điền vào các ô trống đó thật hoàn chỉnh. 

IELTS Listening Diagram labelling
 • Map labelling: Điền bản đồ

Tương tự như Diagram labelling, khi làm Map labelling, bạn cũng dựa vào Audio để điền tên vào các vị trí còn trống trên bản đồ, thường là tên khu vực. Cũng có thể tên địa điểm sẽ được đưa ra sẵn trong đáp án và bạn cần xác định xem chúng ứng với các chữ cái nào trên bản đồ.

IELTS Listening Map labelling

Bạn sẽ nghe Audio và hoàn thành các ô còn trống trong bảng biểu cho sẵn. Hãy chú ý đến số lượng từ, bối cảnh, ngữ pháp để không bị mất điểm nhé.

IELTS Listening Table completion
 • Flow chart: Sơ đồ

Flow chart là dạng sơ đồ mà bạn thường sẽ gặp trong section 3. Nội dung của bài nghe sẽ được rút gọn và trình bày dưới dạng sơ đồ như bên dưới đây. Nhiệm vụ của thí sinh là điền vào chỗ trống từ thích hợp theo trình tự sơ đồ.

IELTS Listening form chart

Tip 3: Chia thời gian hợp lý

Phân chia thời gian hợp lý là một trong những yếu tố chủ chốt để bạn làm bài Nghe IELTS hiệu quả.

Trong phần nghe, băng ghi âm sẽ cho bạn thêm 1 phút để xem lại câu trả lời của bạn và đọc tiếp đoạn tiếp theo. Vì bạn không thể nghe lại nên việc sửa câu trả lời là không thể, tuy nhiên bạn nên ghi thêm một đáp án nháp khác ngay bên cạnh nếu bạn còn chưa chắc chắn với câu trả lời đầu tiên. Để tận dụng hiệu quả 1 phút, tốt hơn hết là bạn nên đọc luôn phần tiếp theo.

Tip 4: Gạch chân key words

Gạch chân hoặc khoanh tròn cụm từ quan trọng (key words) là một mẹo hay trong quá trình làm bài thi, đặc biệt với phần thi multiple choice. Với những phần khác trong bài Listening IELTS, các bạn phải tự điều chỉnh.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc: Đề yêu cầu điền 2 hay 3 từ vào chỗ trống, điền chữ cái hay số,...

Tip 5: Đoán chủ đề của bài nghe

Để có thể mau chóng làm quen với các hình ảnh, âm thanh liên quan đến chủ đề, bạn nên đoán trước chủ đề của bài nghe sẽ về vấn đề gì. Việc này giúp nâng cao khả năng phản xạ của bạn khi làm bài thi Nghe hơn.

Tip 6: Chú ý thứ tự câu hỏi

Điều này đặc biệt quan trọng, nhất là ở dạng bài Listening như: Table hay map, biểu đồ v.v…. Đôi khi, bài thi Listening IELTS muốn làm khó thí sinh bằng cách đảo trật tự câu trả lời. Bạn phải chú ý kỹ để không bị nhầm thứ tự lúc nghe. Nếu không, các bạn sẽ dễ điền sai thứ tự một phần, dẫn đến toàn bộ bài thi bị điền sai đáp án.

Tip 7: Chú ý những đáp án ở gần nhau

Các đáp án gần nhiều dễ có sự liên quan mật thiết với nhau. Do vậy, bạn không thể chỉ nghe xong một câu và để đó mà phải chú ý thêm liệu có thông tin nào được đính kèm theo không. Đôi khi sẽ có hai thông tin cần được điền trong cùng một câu. Để trả lời một cách chính xác nhất, bạn phải nghe toàn bộ lời thoại và chú ý đến cả hai phần.

Tip 8: Bỏ qua những câu đã… không kịp nghe

Nếu bạn không kịp nghe một câu nào đó, hãy nhanh chóng bỏ qua, tránh làm ảnh hưởng đến các câu tiếp theo. Mặc dù sẽ rất lãng phí nếu bỏ đi một điểm, nhưng vẫn tốt hơn là để toàn bộ bài làm của bạn bị ảnh hưởng nhé. 

Tip 9: Quan sát những người xung quanh

Đừng hiểu nhầm! DOL không khuyến khích gian lận trong thi cử nhé. Nếu trong lúc làm bài, bạn hoang mang không biết đang làm đến phần nào, hãy nhìn những người xung quanh để cố gắng nắm bắt keyword và lật đến ngay đến trang mà rất nhiều người khác cũng đang tập trung làm. 

Tip 10: Chú ý các từ khóa đã bị thay đổi (Paraphrasing)

Vì chủ đề và các câu hỏi trong cuộc đối thoại không phải lúc nào cũng giống nhau nên nhiều khi bạn không thể suy đoán nội dung cuộc hội thoại dựa trên các từ khóa mà phải hết sức lắng nghe để hiểu được người ta đang trao đổi những gì. Đôi khi các thí sinh sẽ dễ mất điểm trong kỳ thi Listening do tập trung quá nhiều vào keyword. 

Tip 11: Không phải từ nào bạn cũng sẽ biết

Đừng quá hoảng sợ khi bạn nghe phải một từ mới “lạ hoắc”. Bạn không cần phải hiểu nghĩa từng từ mà chỉ cần tập trung vào nghĩa của cả câu. Ngay cả đối với người bản xứ, việc nghe và hiểu từng từ đôi khi vẫn có thể là một thách thức lớn.

Tip 12: Chính tả và ngữ pháp

Sau khi hoàn thành bài thi Nghe, bạn cần kiểm tra kỹ hai yếu tố này trước khi nộp bài. Đã bao nhiêu lần bạn bị trừ điểm vì thiếu một chữ "s"? Bạn có cảm thấy sự tức giận không? Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý đến các lỗi chính tả khác, ví như các chữ cái kép sau khi thêm đuôi "ing" hoặc "ed" vào sau một từ.

Tip 13: Kiểm tra Answer sheet

Đôi khi trong lúc thi, nhiều thí sinh quên mất một sự thật rằng: Đề chỉ để nghe và không có tác dụng chấm điểm, còn answer sheet mới là điều quan trọng. Sau phần nghe, bạn cần chú ý khi chuyển đáp án sang phiếu trả lời. Hãy chú ý đến số lượng từ, chính tả, v.v. Các từ nối vẫn được tính là một từ. Để bài viết được chấm điểm đúng, bạn cũng nên chú ý đến sự tương khớp giữa các số thứ tự.

Tip 14: Làm quen với accent

Trong bài Nghe IELTS có thể sẽ xuất hiện nhiều chất giọng khác nhau như: Giọng Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand và các giọng khác, đôi khi là giọng Ấn Độ hoặc Châu Âu, nhưng giọng Anh vẫn là phổ biến nhất.

Tip 15: Tập nghe + phát âm những thứ cơ bản

Việc đọc số và phát âm tên nhất định sẽ có trong Phần 1 Listening. Nếu bạn chưa quen với sự khác biệt trong phát âm trọng âm và phản ứng nhanh với tiếng Anh, hãy luyện tập nhiều hơn để không bị mất điểm ở phần dễ nhất của kỹ năng Nghe này.

Để làm quen với các accent và nhấn nhá khác nhau trong IELTS, việc sử dụng các trang web luyện nghe là một cách hiệu quả.

Tip 16: Chú ý bẫy!

Để phân loại trình độ thí sinh, bài Nghe IELTS rất thường hay cài bẫy. Ví dụ, trong phần 1, người nói sẽ thay đổi những gì họ đã nói và nhiều thí sinh sẽ dễ bỏ qua điều này. Trong các phần khác, người nói cũng có khả năng lặp lại điều này.

Những cái bẫy này thường có các dấu hiệu cảnh báo như "xin lỗi" (Sorry), "thực ra là" (Actually), "ồ, chờ đã" (No, wait), "không" (No), v.v. Bạn không nên vội vàng gạch bỏ tất cả các câu trả lời trước đó mà thay vào đó, bạn nên luyện tập nhiều hơn. Để tránh bị gián đoạn, hãy ghi chú một ý nhỏ ngay bên cạnh.

Tip 17: Đừng bỏ trống bất kỳ câu trả lời nào

Nếu đã không nghe được thì tại sao lại phải bỏ trống đáp án? Khi điền một đáp án bạn không quá chắc chắn, ít nhất thì bạn vẫn có cơ hội gỡ điểm. Bạn có thể sử dụng các phương pháp suy đoán để tìm ra câu trả lời đúng hoặc thay thế một đại từ hợp lý.

Đối với dạng bài multiple choice, bạn có thể chọn câu trả lời bạn thấy hợp lý nhất, hoặc khoanh ngay đáp án của mọi nhà: Đáp án "C".

Tip 18: Tập trung cao độ khi nghe

Đừng mất tập trung khi nghe! Nếu không, công sức của bạn sẽ đổ sông đổ bể hết đấy. Nếu có nhỡ xao nhãng thì bạn cũng phải mau chóng xốc lại tinh thần trước khi bị mất điểm vì một lý do không đâu nhé.

Tip 19: Học từ vựng liên tục

Để nghe được đoạn băng nói gì thì vốn từ vựng cũng chính là nền tảng thể hiện khả năng của bạn trong bài thi Listening. 

>> Xem thêm các bài viết về từ vựng trên DOL English

Tip 20: Tập viết, nghe, và đọc cùng 1 lúc

Nhiều bạn thường mất điểm kỹ năng Listening do chỉ được nghe có 1 lần thôi. Không chỉ vậy, các bạn phải vừa nghe, vừa đọc, vừa ghi lại đáp án.

Những từ quan trọng và ý chính của một cuộc trò chuyện là những gì sẽ xuất hiện và lặp lại trong đoạn hội thoại. Hãy lắng nghe thật kỹ những từ được lặp lại với tần suất cao trong đoạn hội thoại.

IELTS Exam Secrets Study Guide (by IELTS Exam Secrets Test Prep Team)

Hướng dẫn cải thiện Band điểm IELTS Listening:

video-thumbnail

Các loại câu hỏi và cách làm bài thi Listening IELTS

Dưới đây là một số dạng bài IELTS Listening mà bạn nên tham khảo nếu muốn giành được band điểm cao.

Câu hỏi trắc nghiệm:

Trong bài thi IELTS Listening sẽ có một phần cho câu hỏi trắc nghiệm. Chúng ta có thể chia những câu hỏi này thành 2 dạng sau đây:

 • Câu hỏi trắc nghiệm có một câu trả lời 

 • Câu hỏi trắc nghiệm có hai câu trả lời trở lên

Đối với những câu hỏi có một hoặc nhiều câu trả lời, bạn sẽ phải lắng nghe thật kỹ để xác định tất cả các câu trả lời từ các tùy chọn được đưa ra.

*Khi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, bạn nên ghi nhớ các điều sau.

 • Hãy chú ý đến các dữ liệu về ngày, tháng, năm trong câu hỏi và câu trả lời.

 • Bạn nên đọc qua các câu hỏi để xác định vấn đề đang được hỏi vì thông tin trong phần nghe có thể không sắp xếp theo trình tự của các câu hỏi.

 • Hầu hết thời gian, các từ trong đoạn nghe sẽ được thay thế hoặc diễn giải khác với những từ được sử dụng trong câu hỏi.

 • Đừng vội ghi lại câu trả lời ngay khi bạn nghe thấy vì đôi khi nó không chính xác. Thay vào đó, hãy dành thời gian nghe thêm để chắc chắn với đáp án của mình.

➤ Câu hỏi xác định vị trí trên bản đồ

Dạng câu hỏi này sẽ cung cấp một bản đồ trong đề bài và yêu cầu bạn phải tìm và ghi lại tên của các địa điểm cho sẵn. 

Có 2 dạng câu hỏi như sau:

 • Một danh sách các từ cần điền được cung cấp sẵn và bạn chỉ cần nghe để chọn đúng từ phù hợp.

 • Không có danh sách tổng hợp vị trí. Bạn sẽ phải nghe và tự xác định địa điểm đề điền vào bản đồ.

*Những lưu ý giúp bạn làm tốt bài thi xác định vị trí trên bản đồ.

 • Đọc kỹ câu hỏi về giới hạn số từ được điền.

 • Chú ý đến hướng dẫn đi lại đến một địa điểm cụ thể.

 • Chú ý đến các chi tiết xung quanh địa điểm cần xác định. Ví dụ, bên dưới công viên, gần cửa hàng tạp hóa, v.v.

 • Xác định hướng (Đông, Tây, Nam, Bắc; Trái/Phải,...). Như vậy bạn sẽ có thể nghe được các thông tin một cách rõ ràng hơn.

➤ Câu hỏi: Hoàn thành câu / Hoàn thành ghi chú / Hoàn thành bảng / Câu hỏi hoàn thành sơ đồ

Trong một số trường hợp, sẽ một chỗ trống mà bạn có thể dự đoán và nhập được câu trả lời phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần có một nền tảng kiến thức vững chắc để làm việc này.

 • Trước khi bắt đầu, hãy đọc câu hỏi để hiểu rõ hơn về nội dung nghe.

 • Cố gắng dự đoán câu trả lời cho ô trống. Nó có thể là một vị trí, một số điện thoại, một năm, một cái tên, hoặc thậm chí một tập hợp các chi tiết cụ thể (ví dụ như cây trồng, điều kiện khí hậu).

 • Từ trong phần nghe xuất hiện trong câu trả lời phải chính xác, dù chỉ thiếu “s” hay “ed” cũng sẽ bị trừ điểm.

 • Trước khi bạn nhập câu trả lời của mình vào phiếu trả lời, hãy kiểm tra kỹ số từ, chính tả và dấu câu.

➤ Câu hỏi nối thông tin

Ngay cả khi không xuất hiện thường xuyên như các loại câu hỏi khác trong phần Listening, các câu hỏi này thỉnh thoảng vẫn xuất hiện. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các câu trả lời với dạng bài này. Tất cả những gì bạn cần làm là lắng nghe và nối các câu trả lời. đúng.

Nếu câu trả lời là ngày tháng, hãy chú ý theo dõi tất cả các số liệu được nhắc đến trong bài. Bạn nên tận dụng cơ hội để xem tất cả các câu trả lời trước khi nghe để có cái nhìn tổng quan. Để xác định giải pháp nhanh chóng và chính xác hơn, bạn cũng cần viết ra tất cả các dữ kiện thích hợp. 

Một số cụm từ quan trọng khi làm bài nghe

Ngôn ngữ then chốt được sử dụng như một lời giới thiệu để dẫn dắt người nghe đi đến một nội dung chi tiết. Dưới đây là danh sách những cụm từ giúp người nghe có thể dự đoán những gì sẽ diễn ra tiếp theo.

Mục đích
Các cụm từ phổ biến

Giới thiệu bài học / bài giảng

The purpose of today’s lecture is…

The subject/topic of my talk is

The lecture will outline …

The talk will focus on …

Today I’ll be talking about / discussing…

Today we are going to talk about…

The topic of today’s lecture is…

Mô tả cấu trúc của bài giảng

I’m going to divide this talk into a few parts.

First, we’ll look at….. Then we’ll go on to … And finally I’ll…

Giới thiệu chủ đề / điểm đầu tiên / phần đầu tiên

I’m going to divide this talk into a few parts.

First, we’ll look at….. Then we’ll go on to … And finally I’ll…

Bắt đầu một ý tưởng hoặc liên kết đến một ý tưởng khác

Let’s move on to…

Now, let’s turn to…

And I’d now like to talk about…

Building on from the idea that…,

Another line of thought on … demonstrates that

Having established …,

Để kết thúc cuộc nói chuyện / Tổng kết

In conclusion, …

From the above, it is clear that …

Several conclusions emerge from this analysis …

To summarize, …I’d like now to recap…

Đối với cách luyện nghe IELTS hiệu quả, hãy xác định mục tiêu lắng nghe hàng ngày và đặt kỳ vọng cá nhân, cố gắng dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc này. Bạn cũng có thể tận dụng các tài liệu học IELTS trực tuyến chất lượng để hỗ trợ quá trình luyện nghe của mình. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội tối ưu hóa khả năng hiểu và thích ứng với đa dạng giọng và tình huống luyện nghe trong kỳ thi IELTS.

Các câu hỏi thường gặp về mẹo làm bài Listening

Có thể tìm để thi IELTS Listening thật theo từng năm ở đâu?

DOL xin gửi đến bạn Trọn bộ Đề Thi IELTS Listening mới nhất & đề thi qua từng năm tại: https://www.dolenglish.vn/blog/de-thi-ielts-listening-2019

Làm thế nào để đạt IELTS Listening 9.0?

DOL chia sẻ đến bạn kinh nghiệm và lộ trình học IELTS Listening 9.0 hiệu quả trong bài viết sau đây: https://www.dolenglish.vn/blog/lo-trinh-hoc-ielts-listening-9-0

Dạng bài Flow Chart/Diagram Completion trong IELTS Listening có khó không? Cách làm ra sao?

Nhiều thí sinh nhận xét rằng độ khó của dạng bài Flow Chart/Diagram Completion trong IELTS Listening ở mức vừa phải. Nếu chăm chỉ ôn luyện thì việc đạt điểm cao trong phần thi này cũng không phải là không có khả năng. DOL xin gợi ý đến bạn cách chinh phục dạng bài này trong bài viết này: https://www.dolenglish.vn/blog/flow-chart-completion-ielts-listening

Những vấn đề thí sinh thường gặp trong quá trình làm dạng Summary/Form Completion - IELTS Listening là gì? istening-form-completion

- Không nghe kịp một số dạng thông tin đặc biệt - Điền quá giới hạn từ quy định - Rơi vào các thông tin bẫy, bị phân tâm - Dễ bị mất mạch nghe của bài DOL gửi đến bạn cách làm dạng bài này trong bài viết sau: https://www.dolenglish.vn/blog/ielts-listening-form-completion

Hy vọng với các thông tin cực kỳ chi tiết trên, các bạn đã nắm được sơ lược về cấu trúc và mẹo làm bài thi Listening IELTS hiệu quả. DOL chúc các bạn đạt được số điểm như mong đợi trong kỳ thi sắp tới.

Ngoài ra, nếu đang có ý định rèn luyện IELTS, thì bạn đừng nên bỏ qua chương trình ôn luyện IELTS tại DOL English. Khác với nhiều trung tâm khác khó có thể quản lý chất lượng học sinh do lớp quá đông, chương trình luyện thi IELTS ở đây sẽ đưa ra đánh giá cụ thể những điểm cần cải thiện. Từ đó, học viên không chỉ nắm vững kiến thức tiếng Anh cơ bản mà còn cải thiện được cả bốn kỹ năng tiếng Anh: Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background