Review sách 202 useful exercises for IELTS PDF Free Download

Hôm nay, DOL English xin giới thiệu đến các bạn đọc giả tập sách 202 Useful Exercises for IELTS. Đây là sẽ là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS thuộc dòng sách đánh trọng tâm ở tất cả các kỹ năng tiếng Anh. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

202 Useful Exercises for IELTS

🔎 Nội dung sơ lược 202 Useful Exercises for IELTS

202 Useful Exercises for IELTS được biên soạn bởi hai tác giả là Garry AdamsTerry Peck. Sách được xuất bản lần đầu vào tháng 8 năm 1999 thông qua Nhà xuất bản Adams & Austen Press Pty Ltd và được tái bản rất nhiều lần gần nhất là vào năm 2007 bởi Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM.

Sách 202 Useful Exercises for IELTS bao quát 5 chủ đề thông dụng. Mỗi chủ đề sẽ bao gồm nhiều bài tập được bố trí theo trình tự: Nghe, Đọc, Viết, Phát âm, Đánh vần, Ngữ pháp và Từ vựng. Đáp án và script phần nghe được đính kèm tại cuối sách, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tra cứu và tự

.

📖 Review chi tiết 202 Useful Exercises for IELTS

1. Bố cục sách

Về tổng thể, cuốn sách 202 Useful Exercises for IELTS sẽ bao gồm 202 bài tập về IELTS và được chia thành 5 phần ứng với 5 chủ đề:

 • Phần 1: Communication and the Arts

 • Phần 2: The environment

 • Phần 3: Technology

 • Phần 4: Politics in Britain

 • Phần 5: Youth and education

Cụ thể hơn, 202 bài tập này sẽ chia ra thành:

 • 27 bài luyện nghe - bao gồm 8 mục tin tức, 5 bài giảng học thuật và 3 bài chính tả (tất cả đều đi kèm với các đoạn script hoàn chỉnh)

 • 5 bài luyện đọc - với các bài tập điền vào chỗ trống, câu trả lời ngắn, hoàn thành câu, câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi Đúng / Sai, các bài nối từ nối câu.

 • 10 bài tập viết, tất cả đều có câu trả lời mẫu.

 • Các bài tập còn lại giúp người học cải thiện các kỹ năng khác trong tiếng Anh, như Từ vựng, Ngữ pháp, và Phát âm.

2. Đối tượng phù hợp

Tài liệu luyện thi IELTS tại nhà phù hợp cho các bạn đang nằm ở band 4.0 trở lên, đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh và muốn làm quen với những dạng đề thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao.

Bên cạnh đó, các bạn ở trình độ 5.0 cũng có thể dùng đây như một tài liệu bổ trợ bên cạnh những giáo trình học cải thiện band điểm hoặc sau những giờ luyện giải đề thi thực tế căng thẳng.

3. Điểm mạnh

Các điểm mạnh của cuốn sách này có thể kể đến:

 • Trong mỗi phần của cuốn sách, độc giả có cơ hội mở rộng khả năng của mình thông qua nhiều chủ đề có tính thử thách và độ học thuật cao. Bằng cách này, chúng ta có thể có được các kỹ năng cần thiết để hiểu và thực hiện tốt những gì mà kỳ thi yêu cầu

 • 202 Useful Exercises For IELTS có một điều đặc biệt mà ít các quyển sách IELTS nào thường có, đó là tác giả chia các chương trong cuốn sách theo chủ đề, chứ không phải theo kỹ năng. Cứ mỗi một chương là sẽ có đủ các bài tập về Listening, Reading, Writing, Spelling, Grammar và Vocabulary tương ứng. Điều này khiến người đọc dễ nhận ra các từ vựng quen thuộc khi gặp trúng các chủ đề này trong bài thi.

 • Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đem lại rất nhiều kỹ thuật làm bài, ví dụ như Đoán trước nội dung bài làm (Prediction), Đọc lướt (Skimming) hay Tránh lặp từ (Avoiding Repetition)...

4. Điểm yếu

Tuy vậy, sách 202 Useful Exercises For IELTS cũng có những điểm sạn cần phải nói đến:

 • Phần Writing của sách không có hướng dẫn cách viết một bài văn hoàn chỉnh mà chỉ bao gồm các bài tập để sửa các lỗi cơ bản khi viết các câu.

 • Phần Ngữ pháp và Từ vựng khá cơ bản. Phần này sách không đề cập những câu trúc ngữ pháp phức tạp hơn hoặc các cách để sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh chính xác, mà chủ yếu tập trung về mặt ngữ nghĩa và các lỗi chính tả cơ bản.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Với những điểm mạnh và điểm yếu của sách mà Dol vừa đề cập ở trên, Dol có một số lời khuyên giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả của sách:

 • Do sách không hệ thống các kiến thức cần học, bạn nên chuẩn bị một quyển sổ/ vở, ghi chép lại tiến độ học tập và các kiến thức mới một cách hợp lý và có hệ thống hơn.

 • Hoàn thành các bài luyện tập theo thứ tự trình bày của sách để có thể tiếp thu từ vựng theo chủ đề của bài học. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp vấn đề về một kỹ năng cụ thể, bạn cũng có thể lọc ra các bài tập ở kỹ năng đó để ôn luyện trước. Tuy vậy, bạn vẫn nên sắp xếp thời gian học xen kẽ và luyện tập đồng đều cả 4 kỹ năng, thay vì học hết kỹ năng này rồi mới chuyển sang kỹ năng khác.

 • Cần lưu ý đây chỉ là một quyển sách bài tập bổ trợ, bạn vẫn nên lựa chọn một giáo trình mang tính quy chuẩn hơn và phù hợp với năng lực hiện tại của bạn (ví dụ như bộ Basic IELTS hay bộ Complete IELTS) để làm tài liệu chỉ dẫn việc ôn luyện chính, sau đó dùng sách này với mục đích luyện tập thêm sau giờ học chính.

Download 202 Useful Exercises for IELTS

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải sách 202 Useful Exercises for IELTS và bắt tay vào việc ôn luyện tổng hợp 4 kỹ năng nhé! 

🏷️ Lời kết

Nếu quyết tâm và nỗ lực ôn luyện hết tài liệu 202 Useful Exercises for IELTS, Dol tin chắc rằng sự nỗ lực của các bạn sẽ không bị lãng phí.

Dol hi vọng những bài đánh giá này sẽ giúp cho các bạn tìm được những tài liệu hay, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình học IELTS của mình. Chúc các bạn thành công!