👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Achieve IELTS 2 Student's Book Upper Intermediate - Advanced

Trong chuyên mục “Sách hay hàng tuần” kỳ này, DOL xin giới thiệu một bộ sách hoàn toàn phù hợp cho các bạn đang trên hành trình cải thiện band điểm IELTS. Achieve IELTS 2 Upper Intermediate - Advanced sẽ giúp bạn lấp đầy những điểm yếu, cũng như củng cố những điểm mạnh, và trang bị cho bạn đầy đủ 4 kỹ năng cho bài thi thật. Hãy cùng DOL tìm hiểu về tựa sách này nhé!

Achieve IELTS 2 Student's Book Upper Intermediate - Advanced

🔎 Nội dung sơ lược Achieve IELTS 2 Upper Intermediate - Advanced

Achieve IELTS là bộ sách gồm nhiều cấp độ dành cho những sinh viên muốn tham gia kỳ thi IELTS. Được phát triển và thử nghiệm tại các trường đại học và trường ngôn ngữ của Vương quốc Anh và Châu Âu bởi các giáo viên và giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, Achieve IELTS sở hữu trọng tâm học thuật chính là ở thực hành các đề thi và phát triển các kỹ năng làm bài thi.

Bộ sách bám sát các câu hỏi và các phần thi theo đúng với đề thi IELTS, và được phân loại từ các dạng câu hỏi dễ, ít yêu cầu, cho đến các dạng câu hỏi kiểm tra đầy đủ. Các chủ đề của bộ sách tập trung vào thể chế và văn hóa của Vương quốc Anh và Úc.

Cuốn sách được viết bởi 3 tác giả là Louis Harrison, Caroline Cushen, và Susan Hutchison, và xuất bản lần đầu vào năm 2006 thông qua Nhà xuất bản Marshall Cavendish Education.

Sách bao gồm ba cuốn nhỏ khác gồm Student’s book (Sách dành cho học viên), Teacher’s book (Sách dành cho giáo viên) và Workbook (Sách bài tập) và đi sâu vào khai thác các kỹ năng về kỳ thi IELTS.

📖 Review chi tiết Achieve IELTS 2 Upper Intermediate - Advanced

1. Bố cục sách

Tương tự như cuốn thứ nhất của series Achieve IELTS, cấu trúc quyển sách Achieve IELTS 2 Upper Intermediate - Advanced cũng được chia thành 12 bài học với 12 chủ đề khác nhau và thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS.

Mỗi bài học trong sách sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bài và các dạng câu hỏi khác nhau theo đủ cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

[object Object]

Ví dụ như bài học đầu tiên, với chủ đề International student (Học sinh quốc tế), sẽ có phần Listening tập trung vào dạng bài “Table completion” (Hoàn thành bảng biểu), “Diagram completion” (Hoàn thành Biểu đồ) “Multiple choice questions” (Câu hỏi trắc nghiệm), hoặc ở phần Writing sẽ là Task 1 - Miêu tả biểu đồ có xu hướng.

[object Object]
[object Object]

Cụ thể hơn, nội dung cuốn sách Achieve IELTS 2 Student's Book Upper Intermediate - Advanced bao gồm:

 • Những lời khuyên thực sự hữu dụng và rõ ràng về cách tiếp cận bài thi đến từ các giám khảo IELTS dày dặn kinh nghiệm.

 • Các đơn vị bài học với các chủ đề hiện đại và cuốn hút, bao quát những kỹ năng cốt lõi trong 4 phần Nghe, Nói, Đọc, Viết.

 • Các bài kiểm tra kỹ năng được thiết kế rất chu đáo, và từ từ dẫn dắt học viên tới các bài kiểm tra đầy đủ với nhiều hoạt động thực hành và hướng dẫn bám sát bài thi thật.

 • Một giáo trình ngữ pháp chi tiết giúp học viên ôn tập các cấu trúc căn bản cần thiết tại cấp độ này.

 • Những bài tập thực hành bộ môn Viết được phân loại kỹ càng với các bài viết mẫu và bài viết ví dụ của học sinh (bao gồm cả nhận xét của giám khảo), cùng những thay đổi mới nhất đối với bài thi Viết.

 • Chuẩn bị cho học sinh những kiến thức xã hội cần thiết cho một cuộc sống trong môi trường học thuật quốc tế.

 • Tích hợp thêm là một cuốn sách Workbook với câu hỏi và bài tập thêm, cùng một giáo trình kỹ năng làm bài và thực hành trong module General English của IELTS. Bên cạnh đó, sách cũng đính kèm một bản script đầy đủ của phần Nghe và đáp án của các bài tập. Bạn có thể dựa vào chúng để kiểm tra, cũng như đánh giá lại trình độ của mình sau khi làm bài.

2. Đối tượng phù hợp

Sách được thiết kế để đưa học viên từ band 5.0 lên 7.0, những bạn đã hoàn thành cuốn Achieve IELTS - Grammar and Vocabulary và cuốn Achieve IELTS Intermediate - Upper Intermediate.

Sách nhìn chung không được thiết kế dành cho các bạn mới bắt đầu

hoặc mất gốc tiếng Anh vì nội dung trong sách được viết bằng 100% tiếng Anh, cùng với việc đây là cuốn ở trình độ cao nhất trong bộ sách. Ở trình độ thấp hơn, các bạn nên tham khảo các cuốn sách trước trước của series Achieve IELTS.

3. Điểm mạnh

 • Tập trung vào việc thực hành

Tài liệu luyện thi IELTS được viết nghiêng về hướng nhiều bài tập thực hành. Mỗi dạng bài trong sách đều có phân tích tỉ mỉ đi kèm với ví dụ, giúp bạn hình dung được chiến thuật làm bài sao cho hiệu quả. Học đi đôi với Hành chính là chiến thuật để bạn có thể lãnh hội hết tất cả các kiến thức đề cập trong sách.

4. Điểm yếu

Achieve IELTS 2 Upper Intermediate - Advanced mang một số điểm yếu mà người học cần phải lưu ý để bổ sung bằng tài liệu

khác:

 • Không chứa đề thi tham khảo hoàn chỉnh

Tuy người học có cơ hội luyện tập kiến thức và kỹ năng mới ở nhiều bài tập ví dụ, nhưng sách không chứa bất kỳ đề thi mẫu hoàn chỉnh nào. Vì vậy khi đã hoàn tất sách, người học nên luyện tập thêm ở những giáo trình chứa đề như Cambridge IELTS hoặc IELTS Recent Actual Tests.

📌Cách sử dụng sách hiệu quả

Achieve IELTS 2 Upper Intermediate - Advanced là giáo trình không thể thiếu cho người mong muốn đạt điểm số IELTS cao. Sách đảm bảo người học có lượng giờ tiếp xúc với từ vựng và kiến thức nâng cao, đặc biệt là khi học kèm với Workbook. Vì vậy Dol khuyên bạn nên:

 • Lên lịch để hoàn thành các bài tập trong sách đến những trang giấy cuối cùng để nâng cấp trình độ của mình không chỉ ở cả 4 kỹ năng mà còn nền tảng từ vựng và ngữ pháp.

 • Về phần Speaking Writing, DOL cũng khuyên bạn nên có người đủ chuyên môn để đánh giá bài của 2 kỹ năng này cho bạn. Những kiến thức, từ vựng, và ngữ pháp từ cấp độ C1 trở đi có xác suất dùng sai trong khi nói hoặc viết rất cao. Nếu như có người đánh giá và phản hồi, bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng sách.

Download Achieve IELTS 2 Upper Intermediate - Advanced

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Achieve IELTS 2 Upper Intermediate - Advanced để nâng cao band điểm IELTS của mình nhé!

🏷️ Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Dol về cuốn sách Achieve IELTS 2 Upper Intermediate - Advanced nói riêng, và bộ sách Achieve IELTS nói chung.

Hi vọng thông bài đánh giá này, các bạn có thể sở hữu thêm cho bản thân một nguồn tài liệu luyện tập mới, giúp bạn học IELTS một cách hiệu quả hơn và đạt điểm cao hơn trong kỳ thi thật nhé!