Achieve IELTS - Grammar And Vocabulary PDF Free Download

Trong chuyên mục “Sách hay hàng tuần” kỳ này, DOL ENGLISH muốn giới thiệu một bộ sách hoàn toàn phù hợp cho những ai mới “chân ướt chân ráo” tham gia bộ môn IELTS. Đó là Achieve IELTS - một bộ sách bao gồm 4 cuốn, ra đời để giúp bạn lấp đầy những điểm yếu, cũng như củng cố những điểm mạnh, và trang bị cho bạn đầy đủ 4 kỹ năng và chuẩn bị cho bài thi IELTS thật về sau. Bài viết dưới đây sẽ đề cập về cuốn sách Achieve IELTS Grammar and Vocabulary.

Achieve IELTS - Grammar And Vocabulary PDF Free Download

🔎 Nội dung sơ lược Achieve IELTS Grammar and Vocabulary

Achieve IELTS là bộ sách gồm nhiều cấp độ dành cho những sinh viên muốn tham gia kỳ thi IELTS. Được phát triển và thử nghiệm tại các trường đại học và trường ngôn ngữ của Vương quốc Anh và Châu Âu bởi các giáo viên và giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, Achieve IELTS sở hữu trọng tâm học thuật chính là ở thực hành các đề thi và phát triển các kỹ năng làm bài thi.

Bộ sách bám sát các dạng câu hỏi và các phần thi theo đúng với đề thi IELTS, và được phân loại từ các dạng câu hỏi dễ, ít yêu cầu, cho đến các dạng câu hỏi kiểm tra đầy đủ. Các chủ đề của bộ sách tập trung vào thể chế và văn hóa của Vương quốc Anh và Úc.

Cuốn sách Achieve IELTS Grammar and Vocabulary được viết bởi 3 tác giả là Louis Harrison, Caroline Cushen, Susan Hutchison và xuất bản lần đầu vào năm 2009 thông qua Nhà xuất bản Marshall Cavendish Education. Sách sẽ tập trung cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp nơi học viên.

📖 Review chi tiết Achieve IELTS Grammar and Vocabulary

1. Bố cục sách

Cuốn sách Achieve IELTS Grammar and Vocabulary được viết 2 phần chính: Grammar (Ngữ pháp) và Vocabulary (Từ vựng).

Mở đầu sách là một Diagnostic grammar test (Bài kiểm tra ngữ pháp đầu vào), giúp người học điểm qua một số điểm ngữ pháp cần thiết cho bài thi, và nhận ra những điểm còn thiếu sót của bản thân.

  • Phần Grammar được chia thành 40 bài học với các chủ đề: Present tenses (Thì hiện tại), Past tenses (Thì quá khứ), Future tenses (Thì tương lai); Động từ khiếm khuyết (Modal verbs), Comparing (So sánh), Conditions (Câu điều kiện), Reporting (Câu tường thuật), Defining (Mệnh đề quan hệ).

  • Phần Linking words gồm 8 bài học, giới thiệu các cấu trúc - từ vựng, hoặc các phương tiện kết nối trong câu và đoạn.

  • Phần Vocabulary được chia làm 23 bài học trải dài trên các chủ đề thường gặp của IELTS như: Art and Culture (Nghệ thuật và Văn hóa), Education (Giáo dục), Energy (Năng lượng), Food (Thức ăn), Health (Sức khỏe), Media (Phương tiện truyền thông), Money (Tiền tệ),… với nội dung cung cấp rất nhiều từ vựng thông qua các dạng bài tập và ví dụ khác nhau.

Cuối sách là đáp án cho các bài kiểm tra và các bài tập trong phần bài học ở phía trước, kèm thêm audioscripts cho các bài tập nghe.

2. Đối tượng phù hợp

Sách được thiết kế dành cho những bạn mới bắt đầu

. nhưng chưa có một nền tảng Từ vựng - Ngữ pháp vững chắc (khoảng band 3.5 - 4.0 theo thang điểm IELTS). Sau khi hoàn thành quyển sách này, người học sẽ tự tin hơn để bước vào giai đoạn ôn luyện chuyên sâu từng kỹ năng.

Tuy vậy, sách cũng yêu cầu người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định, vì nội dung trong sách được viết bằng 100% tiếng Anh.

3. Điểm mạnh

  • Nội dung bài học có chiều sâu

Các bài học được đưa ra với phần thực hành rất có chiều sâu khi đi vào phân tích kỹ càng từng dạng bài trong kỳ thi IELTS. Điểm khá đặc biệt so với các cuốn sách khác là ở phần Grammar thì lại nhấn mạnh về kỹ năng Viết, còn phần Vocabulary thì lại nhấn mạnh về kỹ năng Nói.

  • Tạo điều kiện cho việc thực hành

Tài liệu tự luyện IELTS được viết nghiêng về hướng nhiều bài tập thực hành. Mỗi dạng bài trong sách đều có phân tích tỉ mỉ đi kèm với ví dụ, giúp bạn hình dung được chiến thuật làm bài sao cho hiệu quả. Học đi đôi với Hành chính là chiến thuật để bạn có thể lãnh hội hết tất cả các kiến thức đề cập trong sách.

4. Điểm yếu

  • Trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh

Achieve IELTS Grammar and Vocabulary được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu

, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi.

Tuy nhiên việc này có thể được khắc phục nếu người học có một quyển từ điển uy tín để tra cứu.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Với Achieve IELTS Grammar and Vocabulary, vốn hiểu biết về từ vựng và ngữ pháp dành cho bài thi IELTS của các bạn sẽ được tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, để quá trình học diễn ra thuận lợi và hiệu quả, Dol xin được gợi ý đến bạn một số lưu ý sử dụng sách như sau:

  • Học theo thứ tự bài học mà sách đã đề nghị. Tuy nhiên, thay vì học tuần tự hết Ngữ pháp rồi mới đến Từ vựng, hãy học xen kẽ hoặc tích hợp cả hai mảng trong cùng một buổi học.

  • Bí quyết ghi nhớ các điểm ngữ pháp và từ vựng mà Dol khuyên dùng là các bạn hãy chuẩn bị một quyển sổ tay để ghi chú lại các kiến thức mới. Bạn có thể trình bày lại theo một các hệ thống và sáng tạo hơn, ví dụ như dạng mindmap, để việc ôn tập trở nên thuận tiện hơn. Và đừng quên mở lại cuốn số để xem lại các từ đó ngay khi có thời gian rảnh nhé.

  • Hoàn thành đầy đủ các bài tập để tăng cường khả năng Viết và Nói. Ngoài ra, nếu có cơ hội, hãy áp dụng những gì mình đã học trong sách vào thực tế, hoặc các bài luyện tập Viết hoặc Nói chuyên sâu hơn.

Download Achieve IELTS Grammar and Vocabulary

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Achieve IELTS Grammar and Vocabulary và bắt tay vào xây dựng nền tảng tiếng Anh thật tốt nhé! 

🏷️ Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Dol về cuốn sách Achieve IELTS Grammar and Vocabulary nói riêng, và bộ sách Achieve IELTS nói chung.

Hi vọng thông bài đánh giá này, các bạn có thể sở hữu thêm cho bản thân một nguồn tài liệu luyện tập mới, giúp bạn học IELTS một cách hiệu quả hơn và đạt điểm cao hơn trong kỳ thi thật nhé!

Tham khảo thêm các đầu sách khác cùng bộ Achieve IELTS nhé: