Achieve IELTS Upper Intermediate Student's Book Free PDF

Trong chuyên mục “Sách hay hàng tuần” kỳ này, DOL xin giới thiệu một bộ sách hoàn toàn phù hợp cho các bạn đang trên hành trình cải thiện band điểm IELTS. Achieve IELTS Intermediate - Upper Intermediate sẽ giúp bạn lấp đầy những điểm yếu, cũng như củng cố những điểm mạnh, và trang bị cho bạn đầy đủ 4 kỹ năng cho bài thi thật. Hãy cùng DOL tìm hiểu về tựa sách này nhé!

Achieve IELTS Student's Book Intermediate - Upper Intermediate

🔎 Nội dung sơ lược Achieve IELTS Intermediate - Upper Intermediate

Achieve IELTS là bộ sách gồm nhiều cấp độ dành cho những sinh viên muốn tham gia kỳ thi IELTS. Được phát triển và thử nghiệm tại các trường đại học và trường ngôn ngữ của Vương quốc Anh và Châu Âu bởi các giáo viên và giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, Achieve IELTS sở hữu trọng tâm học thuật chính là ở thực hành các đề thi và phát triển các kỹ năng làm bài thi thông qua 12 đơn vị (unit) theo chủ đề cho mỗi cấp độ.

Bộ sách bám sát các câu hỏi và các phần thi theo đúng với đề thi IELTS, và được phân loại từ các dạng câu hỏi dễ, ít yêu cầu, cho đến các dạng câu hỏi kiểm tra đầy đủ. Các chủ đề của bộ sách tập trung vào thể chế và văn hóa của Vương quốc Anh và Úc.

Cuốn sách Achieve IELTS Student's Book Intermediate - Upper Intermediate được viết bởi 2 tác giả là Louis Harrison và Caroline Cushen và xuất bản lần đầu vào năm 2005 thông qua Nhà xuất bản Marshall Cavendish Education.

Sách bao gồm ba cuốn nhỏ khác gồm Student’s book (Sách dành cho học viên), Teacher’s book (Sách dành cho giáo viên) và Workbook (Sách bài tập) và đi sâu vào khai thác các kỹ năng về kỳ thi IELTS.

📖 Review chi tiết Achieve IELTS Intermediate - Upper Intermediate

1. Bố cục sách

Quyển sách Achieve IELTS Intermediate - Upper Intermediate được chia thành 12 bài học với 12 chủ đề khác nhau và thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS.

Mỗi bài học trong sách sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bài và các dạng câu hỏi khác nhau theo đủ cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Ví dụ, phần Listening ở bài học đầu tiên sẽ tập trung vào dạng bài “Table completion” (Hoàn thành bảng biểu) “Note completion” (Hoàn thành ghi chú), hoặc ở phần Writing sẽ là Task 1.

Cụ thể hơn, nội dung cuốn sách Achieve IELTS Intermediate - Upper Intermediate bao gồm:

 • Những lời khuyên thực sự hữu dụng và rõ ràng về cách tiếp cận bài thi đến từ các giám khảo IELTS dày dặn kinh nghiệm.

 • Các đơn vị bài học với các chủ đề hiện đại và cuốn hút, bao quát những kỹ năng cốt lõi trong 4 phần Nghe, Nói, Đọc, Viết.

 • Các bài kiểm tra kỹ năng được thiết kế rất chu đáo, và từ từ dẫn dắt học viên tới các bài kiểm tra đầy đủ với nhiều hoạt động thực hành và hướng dẫn bám sát bài thi thật.

 • Một giáo trình ngữ pháp chi tiết giúp học viên ôn tập các cấu trúc căn bản cần thiết tại cấp độ này.

 • Những bài tập thực hành bộ môn Viết được phân loại kỹ càng với các bài viết mẫu và bài viết ví dụ của học sinh (bao gồm cả nhận xét của giám khảo), cùng những thay đổi mới nhất đối với bài thi Viết.

 • Chuẩn bị cho học sinh những kiến thức xã hội cần thiết cho một cuộc sống trong môi trường học thuật quốc tế.

Tích hợp thêm là một cuốn sách Workbook với câu hỏi và bài tập thêm, cùng một giáo trình kỹ năng làm bài và thực hành trong module General English của IELTS. Bên cạnh đó, sách cũng đính kèm một bản script đầy đủ của phần Nghe và đáp án của các bài tập. Bạn có thể dựa vào chúng để kiểm tra, cũng như đánh giá lại trình độ của mình sau khi làm bài.

2. Đối tượng phù hợp

Sách được thiết kế để đưa học viên từ band 4.0 lên 5.0, những bạn đã hoàn thành cuốn đầu tiên trong bộ sách: Achieve IELTS - Grammar and Vocabulary. Ngoài ra, cần lưu ý rằng các bạn mới bắt đầu bộ môn IELTS hoặc mất gốc tiếng Anh có thể thấy cuốn sách này hơi khó do nội dung của sách được diễn đạt toàn bộ bằng tiếng Anh.

3. Điểm mạnh

 • Tập trung vào việc thực hành

Sách được viết nghiêng về hướng nhiều bài tập thực hành. Mỗi dạng bài trong sách đều có phân tích tỉ mỉ đi kèm với ví dụ, giúp bạn hình dung được chiến thuật làm bài sao cho hiệu quả. Học đi đôi với Hành chính là chiến thuật để bạn có thể lĩnh hội hết tất cả các kiến thức đề cập trong sách.

4. Điểm yếu

 • Không cung cấp kiến thức cơ bản

Các kiến thức trong sách được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây khó khăn với các bạn có vốn từ hay khả năng Đọc - hiểu chưa tốt.

Ngoài ra, trước khi tham khảo cuốn sách Achieve IELTS Intermediate - Upper Intermediate này, các bạn cần tìm hiểu về cấu trúc, nội dung cũng như các tiêu chí đánh giá các kỹ năng trong bài thi IELTS. Như vậy, khi đến với các bài tập thực hành trong sách, bạn sẽ không quá bỡ ngỡ trước những kiến thức mới lạ và có định hướng hơn trong việc học.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Qua nội dung review trên đây, có thể thấy sách Achieve IELTS Intermediate - Upper Intermediate cho người mới bắt đầu một cái nhìn tổng quan về các dạng câu hỏi được ra trong bài thi IELTS. Tuy nhiên, người học không nên hy vọng bản thân có thể làm được bài thi IELTS chỉ với cái nhìn tổng quan này.

 • Sách cũng nên được dùng kèm với giáo trình Teacher's Book vì đáp án sẽ được giải thích ở trong sách này.

 • Về thời gian, các bạn nên dành 2 buổi học cho mỗi bài học trong sách và cần có 1 buổi để ôn tập cả 2 bài học.

 • Ngoài ra, các bạn hãy nhớ làm bài tập thêm trong sách Workbook nữa nhé!

Riêng đối với kỹ năng Speaking, việc tự học Speaking ở giai đoạn mới bắt đầu sẽ là một khó khăn lớn ảnh hướng đến sự phản xạ và lưu loát của bạn trong tương lai. Dol khuyên bạn hãy tăng tính tương tác khi học kỹ năng này nhé, ví dụ như học nhóm với bạn bè.

Sách là tập thứ nhất của series Achieve IELTS và tập thứ nhất thật sự chỉ tạo nền tảng về bài thi IELTS và cung cấp nền tảng để người học tiếp tục với tập thứ hai của bộ sách Achieve IELTS 2 Upper Intermediate - Advanced (giúp đạt band 5.5 trở lên).

Download Achieve IELTS Intermediate - Upper Intermediate

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải sách Achieve IELTS Intermediate - Upper Intermediate và bắt tay ngay vào hành trình tự ôn luyện IELTS nhé! 

Ngoài ra, bạn còn có thể nâng cao band điểm với những cuốn sách sau nhé:

🏷️ Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Dol về cuốn sách Achieve IELTS Student's Book Intermediate - Upper Intermediate nói riêng, và bộ sách Achieve IELTS nói chung. Hi vọng thông bài đánh giá này, các bạn có thể sở hữu thêm cho bản thân một nguồn tài liệu luyện tập mới, giúp bạn

một cách hiệu quả hơn và đạt điểm cao hơn trong kỳ thi thật nhé!