👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

[Full PDF] Barron's Essential Words for the IELTS kèm Review

Bên cạnh Cambridge University Press, Barron là một trong những nhà xuất bản lớn tại Mỹ sở hữu khá nhiều đầu sách luyện thi IELTS. Khi nhắc đến Barron, chắc chắn bộ sách được nghĩ tới đầu tiên phải là bộ Barron’s IELTS. Đây là bộ sách được nhiều chuyên gia đánh giá khá cao, và vì vậy, hãy cùng DOL khám phá một cuốn sách thuộc bộ sách này nhé. Đó là cuốn Barron's Essential Words for the IELTS.

Barron's Essential Words for the IELTS

🔎 Nội dung sơ lược Barron's Essential Words for the IELTS

Cuốn sách Barron's Essential Words for the IELTS được viết bởi thạc sĩ Lin Lougheed và được xuất bản lần đầu vào năm 2011 thông qua Nhà xuất bản Barron.

Language

English

Series Title

Barron's IELTS

Publisher

Barron's Educational Series

Book Format

N/A

Original Languages

English

Number of Pages

368

Author

Lin Lougheed PhD

Title

Barron's Essential Words for the IELTS

ISBN-13

9781438077031

Publication Date

N/A

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

N/A

📖 Review chi tiết Barron's Essential Words for the IELTS

1. Bố cục sách

Sách từ vựng Barron's Essential Words for the IELTS được thiết kế để giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng cho bài thi IELTS của mình. Sách cung cấp hơn 600 từ vựng thường gặp trong bài thi theo các topic phổ biến và thường gặp nhất, để người học có vốn từ sâu và rộng hơn.

Các từ vựng tập hợp theo các chủ đề như Leisure activities and hobbies (Hoạt động giải trí và sở thích), Nature and the environment (Thiên nhiên và môi trường), Transportation (Phương tiện giao thông), Health (Sức khỏe), Tourism (Du lịch), Technology (Công nghệ)...

Sách cũng kèm theo một bộ audio CD khi mua. Dưới dây là mục lục của sách:

Barron's Essential Words for the IELTS
Mục lục của sách Barron's Essential Words for the IELTS (1)
Barron's Essential Words for the IELTS
Mục lục của sách Barron's Essential Words for the IELTS (2)

2. Đối tượng phù hợp

Barron's Essential Words for the IELTStài liệu ôn IELTS phù hợp với các bạn mới bắt đầu học IELTS, hoặc dành cho những bạn đang muốn củng cố từ vựng trước khi bước vào bài thi chính thức và muốn đạt đến band điểm 6.0 trở lên. Độ khó của từ vựng sẽ tăng dần, giúp bạn từng bước một xây dựng cho bản thân một ngân hàng từ vựng đa dạng và chất lượng, có thể áp dụng được cho cả 4 kỹ năng trong bài thi.

3. Điểm mạnh

  • Tác giả Lin Lougheed đã viết cuốn sách này rất hệ thống và chi tiết, hướng dẫn các từ vựng tương ứng với ngữ cảnh sử dụng, cùng các bài tập củng cố có đáp án cho bạn thực hành tại chỗ và nhớ lâu hơn. Điểm mạnh nhất của sách so với các tài liệu cung cấp các từ vựng dành cho IELTS khác là các bài tập áp dụng từ vựng đã học vào cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

  • Những mẹo mà tác giả chia sẻ cũng sẽ phần nào giúp bạn nhớ từ nhanh và lâu hơn, rất hữu ích khi mới bắt tay vào học.

4. Điểm yếu

  • Sách không phù hợp với những ai chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Người học cần lưu ý rằng, sách được viết bằng 100% tiếng Anh nên cũng yêu cầu người đọc phải có một lượng kiến thức nền tiếng Anh nhất định.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Khi tự học với sách Barron's Essential Words for the IELTS, các bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu các dạng bài viết theo trình tự đã được thiết kế sẵn:

  • Tra từ điển nghĩa của các từ vựng được cung cấp ở đầu mỗi bài học và làm bài tập nối từ đó với nghĩa đúng của nó. Sau đó, dành thời gian ghi chép cẩn thận các từ vào sổ tay hoặc sử dụng các công cụ học từ vựng khác như Quizlet hay Anki.

  • Hãy chắc chắn bạn đã ghi nhớ nghĩa của các từ trước khi bắt đầu làm các bài tập phía sau. Trong khi làm bài tập, hãy cố gắng không sử dụng từ điển, nếu chẳng may quên, bạn có thể tra nghĩa sau khi hoàn thành xong một bài tập.

  • Cố gắng hoàn thành các bài tập ở cả 4 kỹ năng trước khi bắt đầu một chủ đề mới. Điều này sẽ giúp bạn biến các từ vựng mới trở thành vốn từ vựng của riêng mình và sử dụng chúng một cách thành thạo trong bài thi IELTS.

Download Barron's Essential Words for the IELTS

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Barron's Essential Words for the IELTS và tham khảo ngay nhé! 

Theo dõi thêm các quyển sách khác thuộc chuỗi sách Barron’s IELTS:

🏷️ Lời kết

Barron's Essential Words for the IELTS này nói riêng, và bộ sách Barron’s IELTS nói chung là nguồn tài liệu không thể bỏ qua đối với người học IELTS, nhất là các bạn mới chân ướt chân ráo trong bộ môn này.

Hi vọng, thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm cho bản thân một lựa chọn nữa khi sắm sửa tài liệu học tập, và mong bạn có thể đạt được mục tiêu mong muốn của bản thân.

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background