Sách Barron's IELTS Practice Exams with Audio CDs (PDF)

Bên cạnh Cambridge University Press, Barron là một trong những nhà xuất bản lớn tại Mỹ sở hữu khá nhiều đầu sách luyện thi IELTS. Khi nhắc Barron, chắc chắn bộ sách được nghĩ tới đầu tiên phải là bộ Barron’s IELTS. Đây là bộ sách được nhiều chuyên gia đánh giá khá cao, vì vậy, hãy cùng DOL khám phá một cuốn sách thuộc bộ sách này nhé. Đó là cuốn Barron's IELTS Practice Exams.

Barron's IELTS Practice Exams

🔎 Nội dung sơ lược Barron's IELTS Practice Exams

Cuốn sách Barron's IELTS Practice Exams được viết bởi thạc sĩ Lin Lougheed và được xuất bản lần đầu vào năm 2016 thông qua Nhà xuất bản Barron.

📖 Review chi tiết Barron's IELTS Practice Exams

1. Bố cục sách

Barron's IELTS Practice Exams bao gồm 6 bài test đầy đủ các kỹ năng cho từng module thi (Academic hoặc General). Đáp án được đính kèm thêm phần transcript giúp đọc giả tự học và hiểu đáp án một cách cụ thể hơn. Các bài test này nhìn chung khá tương tự với bài thi thật, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng và cũng có thể dùng để kiểm tra xem khả năng mình tới đâu.

Sách cũng có bán kèm theo một bộ CD cho phần Listening trong các đề.

Cùng xem qua mục lục của sách:

Barron's IELTS Practice Exams
Mục lục của sách Barron's IELTS Practice Exams

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách Barron's IELTS Practice Exams chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này phù hợp các các bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng.

Như vậy, sách là nguồn tham khảo và luyện tập đề thi đáng tin cậy dành cho các thí sinh trước kỳ thi chính thức. Đối với những bạn chỉ vừa mới bắt đầu thì chỉ nên tham khảo sách để biết thêm về format đề thi chứ không cần bắt tay vào luyện đề vội.

3. Điểm mạnh

Barron's IELTS Practice Exams chứa đựng bộ đề thi mẫu 4 kỹ năng ở cả hai dạng thức IELTS Academic và General Training, vừa phù hợp với nhu cầu thi thử của người học thuộc cả hai hệ vừa có những ưu điểm sau:

  • Độ tin cậy cao

Sách được phát hành bởi nhà xuất bản Barron's Educational Series, một trong những nhà xuất bản danh giá nhất trong lĩnh vực sách chuyên luyện IELTS. Như vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng các câu hỏi trong bộ đề đã được chuẩn hóa dựa trên cấu trúc của đề thi IELTS chính thức.

  • Có phần giải thích chi tiết và bài mẫu cho mỗi đề

Điểm hay mà ít bộ sách luyện đề IELTS nào đáp ứng được đó là lời giải chi tiết sau mỗi đề thi mẫu. Với Barron's IELTS Practice Exams, người học có thể dễ dàng phát hiện ra lỗi sai, và kịp thời rút kinh nghiệm làm bài trước kỳ thi chính thức.

Ngoài ra, đối với kỹ năng Writing và Speaking, người học có thể tham khảo các bài viết và bài nói mẫu để tham khảo và tích lũy thêm một số cấu trúc và từ vựng hay, từ đó cải thiện bài viết hay cách trả lời câu hỏi của mình.

4. Điểm yếu

  • Thiếu tính cập nhật

Do được xuất bản đã lâu, sách Barron's IELTS Practice Exams vẫn còn chứa một số dạng bài đã lỗi thời, đặc biệt là những dạng đề thuộc phần Listening, không còn xuất hiện trong cùng section trong đề thi IELTS Listening ở thời điểm hiện tại.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

  • Barron's IELTS Practice Examssách luyện thi IELTS tập trung cung cấp đề thi thử IELTS ở cả hai dạng thức: AcademicGeneral Training. Do đó, khi tìm đề thi thử trong sách, các bạn cần xác định rõ cái mình đang xem là dạng thức Academic và General Training.

  • Một số dạng bài trong đề thi thử IELTS thuộc cuốn Barron's IELTS Practice Exams đã không còn xuất hiện trong đề thi IELTS ở thời điểm hiện tại, vậy nên người học cần chú ý phân biệt với format đề thi mới (có thể đối chiếu với các quyển Cambridge IELTS từ 9 trở về sau) để không nhầm lẫn các dạng bài với nhau, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý làm bài và nhận thức về format đề thi hiện hành.

  • Xét về tính quy chuẩn của nó so với các nguồn không đáng tin cậy khác, người học vẫn có thể tận dụng quyển sách này như một nguồn luyện tập một số dạng bài nhất định. Trước khi làm bài, hãy đối chiếu các dạng bài trong sách này với các bộ đề thi cập nhật gần đây, loại bỏ các dạng bài đã cũ và chỉ luyện tập các dạng bài vẫn được giữ nguyên.

  • Sau khi đã hoàn thành một đề thi, bạn nên dành thời gian tham khảo thêm phần lời giải chi tiết để phát hiện những lỗi sai trong bài thi Reading và Listening. Với hai kỹ năng còn lại, việc tham khảo các bài mẫu của sách cũng hỗ trợ cho việc học thêm cấu trúc - từ vựng mới và nhận ra những yếu điểm của bản thân.

Download Barron's IELTS Practice Exams

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Barron's IELTS Practice Exams và tham khảo sách ngay nhé!

Một số cuốn sách khác chuỗi sách Barron’s IELTS:

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Barron's IELTS Practice Exams trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS. Việc đạt được band điểm IELTS cao không phải điều dễ dàng và do đó, các bạn cần luyện tập thường xuyên để đạt được điều mình muốn.