Download IELTS Essential Guide British Council PDF miễn phí

Nếu bạn vẫn còn loay hoay tìm cho mình một phương thức học IELTS hiệu quả, thì DOL sẽ giải quyết phần nào vấn đề đó cho bạn qua việc giới thiệu đến bạn quyển Bí quyết Luyện thi IELTS - IELTS Essential Guide British Council. Hãy cùng DOL tìm hiểu về quyển bí kíp đắt giá này nhé!

Bí quyết Luyện thi IELTS - IELTS Essential Guide British Council

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Essential Guide British Council

Bí quyết Luyện thi IELTS - IELTS Essential Guide British Council được xuất bản lần đầu năm 2017 là sản phẩm hợp tác giữa Nhà xuất bản Phụ nữ Hội đồng Anh thông qua Knowledge Link tại Việt Nam.

Quyển sách này được viết bởi “những bậc tiền bối” vì thế giá trị mà cuốn này tích lũy dựa trên kinh nghiệm của họ, vì thế tính chân thật kèm giải pháp đi kèm chính là điều tạo nên sự thú vị cho cuốn sách.

📖 Review chi tiết IELTS Essential Guide British Council

1. Bố cục sách

Nếu bạn đang tìm kiếm cuốn sách để tìm hiểu mọi thứ về bài thi IELTS thì IELTS Essential Guide - British Council này là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Nội dung chính của cuốn sách này bao gồm các mục như sau:

 • Giới thiệu tổng quan về bài thi IELTS, tiêu chí và thang điểm đánh giá các kĩ năng.

 • Giới thiệu cấu trúc bài thi của mỗi kỹ năng, về Định dạng, Cách chấm điểm, và lời khuyên dành cho thi sinh trong kỳ thi.

 • Giới thiệu chi tiết về từng dạng câu hỏi của mỗi kỹ năng, về quy trình làm bài và chiến thuật xử lý hiệu quả các câu hỏi, theo sau là các bài luyện tập theo mức độ từ dễ đến khó.

2. Đối tượng phù hợp

Đúng như cái tên của nó, sách Action Plan for IELTS nên được ưu tiên sử dụng như một bảng kiểm các kiến thức đã học bởi các bạn đang trong giai đoạn nước rút, chỉ còn 1 tháng là đến kỳ thi IELTS chính thức. Do các bài tập khá giới hạn, chỉ một vài bài làm ví dụ minh họa, các bạn còn nhiều thời gian, hoặc đang cần ôn luyện chuyên sâu một kỹ năng cụ thể hay luyện đề tổng quát nên tìm đến các tựa sách chuyên luyện khác thay vì cẩm nang ôn tập cấp tốc như trên.

3. Điểm mạnh

 • Cuốn sách IELTS Essential Book đã được dịch ra tiếng Việt giúp các bạn có thể sử dụng và tìm hiểu dễ dàng hơn về tất cả những điều điều cần biết về kì thi IELTS.

 • Mỗi phần và mỗi kỹ năng đề được tổng hợp chi tiết và trình bày theo thứ tự rõ ràng, mỗi kỹ năng sẽ có ví dụ cụ thể, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể và hiểu rõ hơn về kì thi IELTS.

 • Mỗi kỹ năng và mỗi dạng bài sẽ có hướng dẫn, phương pháp làm bài. Hơn nữa, cuốn sách có chia sẻ kinh nghiệm và mẹo làm bài giúp bạn rút ra được một số kinh nghiệm.

 • Cuốn sách do British Council – trung tâm tổ chức thi IELTS nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các thông tin được đưa ra, kinh nghiệm và các mẹo cũng áp dụng rất sát với đề thi thật.

4. Điểm yếu

 • Vì là cuốn cẩm nang cung cấp thông tin tổng quan về bài thi IELTS nên sách chỉ đề cập các hướng dẫn, kinh nghiệm làm bài thi. IELTS Essential Guide không cung cấp kiến thức ngữ pháp tiếng Anh.

 • Các hướng dẫn không quá cụ thể, có thể bạn sẽ thấy khó hiểu.Các kinh nghiệm được chia sẻ đa số là do một số cá nhân đánh giá nên có thể sẽ không phù hợp với người khác.

 • Các ví dụ, bài mẫu chỉ minh họa đề thi, cách làm, khả năng áp dụng tùy vào mỗi cá nhân. Để đạt band điểm cao vẫn phải dựa vào kiến thức của bạn, không có công thức nào khiến bạn có thể đạt band cao nếu không dựa vào năng lực của bản thân.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Với những điểm mạnh và điểm yếu của sách mà DOL vừa đề cập ở trên, Dol có một số lời khuyên giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả của sách:

Chuẩn bị một quyển sổ/ vở hệ thống lại kiến thức được đề cập trong sách nếu bạn chưa nắm được phương pháp làm bài.

 • Hoàn thành các bài luyện tập theo thứ tự trình bày của sách. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp thời gian học xen kẽ và luyện tập đồng đều cả 4 kỹ năng, thay vì học hết kỹ năng này rồi mới chuyển sang kỹ năng khác.

 • Theo dõi sát sao tiến độ học tập, mức độ chính xác và sự thành thạo khi bạn làm một dạng bài nào đó. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn hay chưa đạt kết quả cao ở một dạng bài nào đó, bạn nên tìm thêm một số nguồn tài liệu khác để tập trung ôn luyện cho riêng dạng bài đó.

 • Thực hiện thi thử một cách nghiêm túc với các đề thi IELTS hoàn chỉnh trên Internet, hoặc các bộ sách khác (Recent Actual Tests, Cambridge IELTS,...) để kiểm tra lại những kỹ năng đã luyện tập với cuốn sách. Việc này cũng sẽ giúp các bạn quen hơn với cấu trúc đề thi, giảm áp lực khi đi thi thật, và lường trước những vấn đề có thể gặp phải trong phòng thi.

Download IELTS Essential Guide British Council

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải sách A Book for IELTS và bắt tay vào việc ôn luyện tổng hợp 4 kỹ năng nhé! 

🏷️ Lời kết

Nói chung, IELTS Essential Guide British Council chỉ là cuốn cẩm nang bao gồm các mẹo giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bài thi IELTS, từ đó đặt ra cho bản thân những kế hoạch học tập và

phù hợp với trình độ của bạn. Đây là dạng sách “gối đầu giường”, một trong những tài liệu tự luyện thi IELTS hay dành cho việc tham khảo và rút kinh nghiệm cho bản thân. Chúc các bạn học tập hiệu quả!