Download Cambridge IELTS 10 book (PDF version + audio + review)

Cái tên Cambridge Practice Test for IELTS – gọi tắt là Cambridge IELTS – đã trở nên quá quen thuộc với các sĩ tử IELTS nhiều thế hệ, không chỉ trong nước mà còn ở cả nhiều nước khác trên thế giới. Với thành công này, Đại học Cambridge đã tiếp tục series nói trên và xuất bản quyển Cambridge IELTS 10, cuốn sách mà DOL sẽ dành đôi dòng để giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Cambridge IELTS 10

🔎 Nội dung sơ lược Cambridge IELTS 10

Cambridge IELTS 10 nằm trong bộ sách cùng tên, được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge University Press - một trong những nhà xuất bản uy tín nhất trong giới học thuật tiếng Anh nói riêng, và kỹ năng ngôn ngữ nói chung.

Dành cho những bạn chưa biết, thì Cambridge IELTS là bộ sách về kỳ thi IELTS do chính Cambridge phát hành hàng năm nhằm định hướng tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình

. Sách là tổng hợp của nhiều bộ đề khác nhau, và thông qua quá trình khai thác các đề này, người đọc sẽ có thể giải mã và nắm bắt cấu trúc của đề thi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào ‘tham chiến’ với đề thi thật.

📖 Review chi tiết Cambridge IELTS 10

1. Bố cục sách

Cambridge Practice Test for IELTS 10 có thể được chia thành 4 phần chính:

  • Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic và 2 đề ở dạng General Training. Với phần Listening trong mỗi bài thi, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.

  • Phần thứ hai là bản ghi của các bài Nghe ở phần đề thi thử (audioscripts).

  • Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key). Trong phần này, bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi thuộc đề thi Viết cũng sẽ được cung cấp đối với cả task 1 và task 2.

  • Phần cuối là answer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.

Mỗi bài practice test được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: Đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking.

Cambridge 10
Mục lục của sách Cambridge IELTS 10

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách Cambridge IELTS 10 chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này phù hợp các các bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng. Như vậy, sách là nguồn tham khảo và luyện tập đề thi đáng tin cậy dành cho các thí sinh trước kỳ thi chính thức.

3. Điểm mạnh

Cambridge IELTS 10 bao gồm 4 đề thi thử IELTS ở dạng thức Academic và 2 đề thuộc dạng thức General Training, vì thế nó phù hợp với cả hai đối tượng người học: những bạn có nguyện vọng

Academic và IELTS General Training.

  • Bám sát đề thi thật

Các đề thi thử trong Cambridge 10 bám sát đến mức tối đa đề thi IELTS thật, dù là Academic hay General Training, cả về nội dung và hình thức thi, gồm đầy đủ 4 kỹ năng (Listening, Reading, Writing & Speaking). Mỗi kỹ năng đều được thiết kế các dạng bài tập mang tính cập nhật cao, phù hợp với đề thi IELTS những năm gần đây.

  • Có đính kèm phiếu trả lời mẫu

Cuối sách Cambridge IELTS 10 có đính kèm phiếu trả lời mẫu (answer sheets) của 4 kỹ năng, cho phép người học in ra và làm bài trực tiếp vào đấy như trải nghiệm trong kỳ thi thật. Điều này giúp khắc phục một trong những vấn đề lớn ảnh hưởng đến kết quả thi IELTS, bởi trên thực tế, đã ghi nhận nhiều trường hợp đáng tiếc làm bài đúng nhưng điền thông tin lên phiếu trả lời sai, nên bài thi không đạt được band điểm mong muốn.

4. Điểm yếu

Cambridge Practice Test for IELTS 10 không phù hợp với những bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc đang làm quen với từng dạng bài cụ thể trong đề thi các kỹ năng vì các lý do sau:

  • Không có phần giải thích chi tiết

Không có một phần nào trong Cambridge IELTS 10 được biên soạn để giải thích chi tiết những điểm ngữ pháp, từ vựng và kỹ thuật làm bài.

  • Không có phần hướng dẫn cách làm cụ thể

Toàn bộ cuốn sách Cam 10 tập trung vào việc thiết kế những bộ đề thi tổng hợp để phục vụ cho mục đích thi thử, đáp ứng nhu cầu luyện đề cấp tốc của những bạn đang tiến vào chặng nước rút của hành trình.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Lưu ý: Không giống những người em của mình – loạt sách Cambridge IELTS từ 11 – 16 chỉ tập trung vào dạng đề Academic, Cambridge Practice Test for IELTS 10 chú trọng cung cấp đề thi thử cho cả hai dạng thức: IELTS Academic và IELTS General Training.

Điều này cho phép nó tiếp cận được với nhiều người học hơn, nhưng các bạn cũng cần cẩn thận xác định chính xác những đề thuộc dạng thức mình cần ôn luyện để tránh sự nhầm lẫn không đáng, tốn thời gian và công sức. Bên cạnh đó, Cambridge IELTS 10 thuộc một trong những tài liệu luyện thi IELTS chính thức của Đại học Cambridge, do đó các bạn cần tận dụng cơ hội thi thử.

Tuy nhiên, thi thử không chỉ dừng lại ở động tác in bài ra và ngồi vào bàn làm bài mà không sử dụng từ điển hay bất kỳ sự trợ giúp nào khác. Để thi thử tốt, cần chuẩn bị nhiều thứ hơn: một không gian yên tĩnh, đồng hồ bấm giờ cài đặt sẵn, dụng cụ làm bài và quan trọng trên cả là kỹ năng và tinh thần trước giờ thi.

Nếu các bạn đáp ứng được tất cả điều kiện trên, kết quả thi thử sẽ phản ánh một cách tương đối chính xác năng lực của bản thân ở thời điểm hiện tại. Sau khi hoàn thành, các bạn có thể tra cứu từ điển một số từ khóa hay và khó trong đề thi để tranh thủ tích lũy từ vựng.

Download Cambridge IELTS 10

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge Practice Test for IELTS 10 và bắt tay vào luyện tập ngay nhé!

Bên cạnh Cambridge IELTS 10, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS:

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Cambridge Practice Test for IELTS 10 trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.