👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Download Cambridge IELTS 12 Academic book (PDF version)

Cái tên Cambridge Practice Test for IELTS – gọi tắt là Cambridge IELTS – đã trở nên quá quen thuộc với các sĩ tử IELTS nhiều thế hệ, không chỉ trong nước mà còn ở cả nhiều nước khác trên thế giới. Với thành công này, Đại học Cambridge đã tiếp tục series nói trên và xuất bản quyển Cambridge IELTS 12, cuốn sách mà DOL sẽ dành đôi dòng để giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Cambridge IELTS 12

🔎 Nội dung sơ lược Cambridge IELTS 12

Cambridge IELTS 12 nằm trong bộ sách cùng tên, được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge University Press - một trong những nhà xuất bản uy tín nhất trong giới học thuật tiếng Anh nói riêng, và kỹ năng ngôn ngữ nói chung.

Dành cho những bạn chưa biết, thì Cambridge IELTS là bộ sách về kỳ thi IELTS do chính Cambridge phát hành hàng năm nhằm định hướng tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình

. Sách là tổng hợp của nhiều bộ đề khác nhau, và thông qua quá trình khai thác các đề này, người đọc sẽ có thể giải mã và nắm bắt cấu trúc của đề thi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào ‘tham chiến’ với đề thi thật.

📖 Review chi tiết Cambridge IELTS 12

1. Bố cục sách

Cambridge IELTS 12 có thể được chia thành 4 phần chính:

  • Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic. Với phần Listening trong mỗi bài thi, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.

  • Phần thứ hai là bản ghi của các bài Nghe ở đề thi thử (audioscripts).

  • Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key). Trong phần này, bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi thuộc đề thi Viết cũng sẽ được cung cấp đối với cả Task 1 và Task 2.

  • Phần cuối là answer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.

Mỗi bài practice test được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Trong đó:

Cambridge12
Mục lục sách Cambridge IELTS 12

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách Cambridge IELTS 12 chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này phù hợp các các bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng. Như vậy, sách là nguồn tham khảo và luyện tập đề thi đáng tin cậy dành cho các thí sinh trước kỳ thi chính thức.

3. Điểm mạnh

  • Độ tin cậy cực kỳ cao

Các đề thi thử trong Cambridge Practice Test for IELTS 12 được biên soạn bởi những chuyên gia IELTS danh tiếng và nhiều kinh nghiệm, được kiểm định và đưa vào danh sách các tài liệu

chính thức của Đại học Cambridge – một trong ba đơn vị chủ quản chịu trách nhiệm cho các kỳ thi IELTS trên thế giới.

Do đó, cuốn sách sở hữu độ tin cậy cực kỳ cao và các bạn có thể yên tâm luyện đề với tài liệu này.

  • Tính cập nhật cao

Một điểm cộng lớn của Cambridge IELTS 12 là tính cập nhật cao. Trên thực tế, có hàng loạt sách học IELTS ra đời mỗi năm và tham gia vào thị trường sách, tuy nhiên, vì nhiều lý do, rất nhiều tài liệu trong số đó chứa đựng những dạng đề thi 4 kỹ năng hoặc chiến lược làm bài đã lỗi thời, không còn xuất hiện trong đề thi IELTS những năm gần đây.

Nhưng đến Cambridge 12, với đặc thù xuất bản tương đối muộn, nó bao gồm các đề thi với nội dung và format hoàn toàn phù hợp với đề thi IELTS hiện hành.

  • Audio file với âm điệu và giọng đọc đến từ nhiều vùng miền khác nhau

Thêm vào đó, các audio file đính kèm Cam 12 có chất lượng chuẩn chỉnh với âm điệu và giọng đọc đến từ nhiều vùng miền khác nhau, bám sát với thực tế bài thi IELTS Listening vì trong bài thi này, thí sinh không chỉ nghe giọng Anh Anh mà phải hiểu được cả những giọng Anh Mỹ, Anh Ấn, Canada, New Zealand,…

Việc làm quen trước với những giọng đọc này tạo một lợi thế lớn cho người học khi đứng trước một bài thi IELTS chính thức.

4. Điểm yếu

  • Chỉ hợp để luyện đề cấp tốc

Cam 12 đặt trong tâm vào việc luyện đề, vì thế, nó chỉ bao gồm các đề thi thử IELTS Academic với đầy đủ 4 kỹ năng (full IELTS tests): Listening, Reading, Writing và Speaking.

Vì thế, mặc dù có thể Cambridge IELTS 12 là cuốn sách tối phù hợp những bạn cần luyện đề cấp tốc hoặc chỉ còn cách kỳ thi vài ngày, nó không nên là lựa chọn đối với các bạn mới “chân ướt chân ráo” đến với hành trình này.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Cam 12 là một trong những tài liệu luyện thi IELTS chính thức của Đại học Cambridge, do đó, là một người học có trách nhiệm, các bạn cần tận dụng cơ hội này để nghiêm túc thi thử. Để việc thi thử diễn ra thành công với một kết quả đáng tin cậy, các bạn nên chắc chắn rằng mọi thứ sẵn sàng vào ngày thi, chẳng hạn về phòng ốc, thời gian, các vật dụng cần thiết cho việc làm bài và quan trọng nhất là kiến thức, kỹ năng, tinh thần của bản thân.

Sau khi thi thử, việc đối chiếu đáp án và tìm ra lỗi sai là tối quan trọng, vì nó cho biết bản thân cần bổ sung thêm những gì để kết quả được cải thiện hiệu quả.

Bên cạnh đó, Cambridge 12, hay bất cứ một cuốn luyện đề IELTS nào khác, cũng chỉ nên sử dụng tới mục đích tham khảo. Độ chính xác hoàn toàn của nó so với đề thi thật không thể được đảm bảo, và cũng không ai chắc chắn được điều đó.

Một trong những điều có thể khẳng định ở đây là các đề thi thử đã được thiết kế bám sát đề chính thức đến mức tối đa về mặt format và level của các bài tập, nhưng còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến kết quả đầu ra.

Vì thế, các bạn chỉ nên coi kết quả thi thử như một động lực, và một chỉ điểm mang tính tham khảo để đánh giá lại quá trình ôn luyện của bản thân chứ không nên tự tin quá mức vì nó.

Download Cambridge IELTS 12

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge Practice Test for IELTS 12 và bắt tay vào luyện tập ngay nhé!

Bên cạnh Cambridge IELTS 12, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS:

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Cambridge Practice Test for IELTS 12 trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.