Download Cambridge IELTS 13 Academic book (PDF version)

Cái tên Cambridge Practice Test for IELTS – gọi tắt là Cambridge IELTS – đã trở nên quá quen thuộc với các sĩ tử IELTS nhiều thế hệ, không chỉ trong nước mà còn ở cả nhiều nước khác trên thế giới. Với thành công này, Đại học Cambridge đã tiếp tục series nói trên và xuất bản quyển Cambridge IELTS 13, cuốn sách mà DOL sẽ dành đôi dòng để giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Cambridge IELTS 13

🔎 Nội dung sơ lược Cambridge IELTS 13

Cambridge IELTS 13 nằm trong bộ sách cùng tên, được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge University Press - một trong những nhà xuất bản uy tín nhất trong giới học thuật tiếng Anh nói riêng, và kỹ năng ngôn ngữ nói chung.

Dành cho những bạn chưa biết, thì Cambridge IELTS là bộ sách về kỳ thi IELTS do chính Cambridge phát hành hàng năm nhằm định hướng tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình

. Sách là tổng hợp của nhiều bộ đề khác nhau, và thông qua quá trình khai thác các đề này, người đọc sẽ có thể giải mã và nắm bắt cấu trúc của đề thi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào ‘tham chiến’ với đề thi thật.

📖 Review chi tiết Cambridge IELTS 13

1. Bố cục sách

Cambridge IELTS 13 có thể được chia thành 4 phần chính:

 • Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic ở cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Với phần Listening, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.

 • Phần thứ hai là bản ghi của các bài Nghe ở phần đề thi thử (audioscripts).

 • Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key). Trong phần này, bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi thuộc đề thi Viết cũng sẽ được cung cấp đối với cả task 1 và task 2.

 • Phần cuối là answer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.

Mỗi bài practice test trong Cambridge 13 được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Trong đó:

 • Đề thi thử Reading gồm 3 bài đọc (3 passages) với 40 câu hỏi tổng cộng.

 • Đề thi thử Listening gồm 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi.

 • Đề thi thử Writing bao gồm task 1 (chart/ map description) và task 2 (essay writing)

 • Đề thi thử Speaking gồm 3 phần với nội dung câu hỏi bám sát đề thi thật.

Cambridge 13
Mục lục sách Cambridge IELTS 13

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách Cambridge IELTS 13 chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này phù hợp các các bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng. Như vậy, sách là nguồn tham khảo và luyện tập đề thi đáng tin cậy dành cho các thí sinh trước kỳ thi chính thức.

3. Điểm mạnh

 • Độ tin cậy cao

Một điểm cộng lớn của Cambridge Practice Test for IELTS 13 là nó được biên soạn bởi những nhà ngôn ngữ chuyên nghiệp và chuyên gia IELTS nổi tiếng người bản xứ, với nhiều năm kinh nghiệm ra đề, chấm thi và soạn tài liệu

Academic.

Do đó, Cam 13 là một tài liệu đáng tin cậy để gửi gắm hành trình ôn luyện IELTS của các bạn, không giống những đầu sách “vô danh” ở ngoài thị trường luôn khẳng định, “hứa hẹn nhiều điều” nhưng thật ra chất lượng “chẳng được bao nhiêu”.

 • Bám sát đề thi thật

Cambridge IELTS 13 có nội dung và hình thức bám sát đề thi thật. Có một thực tế là đề thi IELTS đã trải qua một số lần thay đổi về format và quan điểm ra đề. Vì thế, có nhiều đầu sách IELTS vẫn lưu hành trên thị trường ngay cả khi nó chứa đựng những thông tin thiếu cập nhật.

Tuy nhiên, với Cambridge IELTS 13 này, các bạn có thể tự tin rằng không có một dạng bài nào ở bất kỳ kỹ năng nào bị lỗi thời cả.

 • Cung cấp phần thông tin có chứa đáp án

Ở phần cuối Cambridge 13, các tác giả có cung cấp audioscript với phần thông tin có chứa đáp án được đánh dấu rõ ràng bằng cách gạch chân, cùng với file âm thanh chất lượng cao, người học có thể dễ dàng dò đáp án và tìm hiểu về lỗi sai của mình và lý do đằng sau đáp án.

4. Điểm yếu

 • Chỉ hợp với luyện đề cấp tốc

Cambridge Practice Test for IELTS 13 được thiết kế theo dạng sách luyện đề, tức nó bao gồm 4 đề thi thử IELTS trọn bộ 4 kỹ năng (full IELTS tests): Listening, Reading, Writing và Speaking.

Mặc dù Cam 13 đáp ứng tối đa nhu cầu luyện đề cấp tốc của những bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi, cuốn sách không phải là lựa chọn phù hợp với những bạn mới bắt đầu, hoặc đang trong quá trình làm quen với các dạng thức bài thi IELTS.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Như phân tích ở trên, Cambridge Practice Test for IELTS 13 là cuốn sách với mục đích luyện đề chuyên biệt. Một điểm sáng của sách là nguồn tài liệu “chân thực” (authentic) và bám sát với đề thi IELTS thực tế, một phẩm chất mà đa số đầu sách IELTS trên thị trường còn thiếu.

Do đó người học cần tận dụng cơ hội để thi thử. Để thi thử hiệu quả, tức đánh giá được tương đối chính xác trình độ của bản thân ở thời điểm hiện tại, các bạn cần có một kế hoạch nghiêm túc, DOL gợi ý cho bạn nhé:

 • Định ra một số ngày trong tháng dành riêng cho việc thi thử, sắp xếp một nơi chốn yên tĩnh, bật sẵn file Nghe, và đặt thời gian đúng như quy định trong đề thi IELTS.

 • Sau thời gian làm bài, các bạn dò đáp án kỹ và quy đổi điểm sang thang 9, rồi nghiên cứu lại bài làm và tìm ra cách lý giải cho những câu trả lời sai.

Có như thế, những lỗ hổng về kiến thức và kỹ thuật làm bài mới được hé lộ.

Download Cambridge IELTS 13

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge Practice Test for IELTS 13 và bắt tay vào luyện tập ngay nhé!

Bên cạnh Cambridge IELTS 13, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS:

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Cambridge Practice Test for IELTS 13 trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.