👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Download Cambridge IELTS 14 Academic book (PDF version)

Cái tên Cambridge Practice Test for IELTS – gọi tắt là Cambridge IELTS – đã trở nên quá quen thuộc với các sĩ tử IELTS nhiều thế hệ, không chỉ trong nước mà còn ở cả nhiều nước khác trên thế giới. Với thành công này, Đại học Cambridge đã tiếp tục series nói trên và xuất bản quyển Cambridge IELTS 14, cuốn sách mà DOL sẽ dành đôi dòng để giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Cambridge IELTS 14

🔎 Nội dung sơ lược Cambridge IELTS 14

Cambridge IELTS 14 nằm trong bộ sách cùng tên, được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge University Press - một trong những nhà xuất bản uy tín nhất trong giới học thuật tiếng Anh nói riêng, và kỹ năng ngôn ngữ nói chung.

Dành cho những bạn chưa biết, thì Cambridge IELTS là bộ sách về kỳ thi IELTS do chính Cambridge phát hành hàng năm nhằm định hướng tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình

. Sách là tổng hợp của nhiều bộ đề khác nhau, và thông qua quá trình khai thác các đề này, người đọc sẽ có thể giải mã và nắm bắt cấu trúc của đề thi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào ‘tham chiến’ với đề thi thật.

📖 Review chi tiết Cambridge IELTS 14

1. Bố cục sách

Cambridge IELTS 14 được chia thành 4 phần:

 • Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic ở cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Với phần Listening, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.

 • Phần thứ hai là bản ghi của các bài Nghe ở phần đề thi thử (audioscripts).

 • Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key). Trong phần này, bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi thuộc đề thi Viết cũng sẽ được cung cấp đối với cả task 1 và task 2.

 • Phần cuối là answer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.

Mỗi bài practice test trong Cambridge 14 được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Trong đó:

 • Đề thi Reading gồm 3 bài đọc (3 passages) với 40 câu hỏi tổng cộng và thời gian cho phép là 60 phút.

 • Đề thi Listening gồm 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi và thời gian cho phép là 40 phút, đã bao gồm thời gian chuyển đáp án sang phiếu trả lời.

 • Đề thi Writing bao gồm task 1 (chart/ map description) và task 2 (essay writing) với thời gian cho phép là 60 phút.

 • Đề thi Speaking gồm 3 phần với nội dung câu hỏi bám sát đề thi thật.

Đính kèm theo sách là audio files (CDs) làm ngữ liệu phục vụ cho các đề thi Listening.

Cambridge 14
Mục lục sách Cambridge IELTS 14

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách Cambridge IELTS 14 chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này phù hợp các các bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng. Như vậy, sách là nguồn tham khảo và luyện tập đề thi đáng tin cậy dành cho các thí sinh trước kỳ thi chính thức.

3. Điểm mạnh

 • Tính cập nhật cao

Cambridge IELTS 14 được xuất bản năm 2019 - khá gần với thời điểm hiện tại nên những chủ đề làm nền cho các bài luyện tập trong sách mang tính cập nhật cao, là những chủ đề thường xuất hiện trong các đề thi IELTS thực tế hiện hành, chẳng hạn như Crime (tội ác), Education (giáo dục), business (kinh doanh) và Around the World (vòng quanh Thế giới),…

 • Độ tin cậy cao

Cambridge IELTS 14 là cuốn sách thành viên của loạt sách Cambridge IELTS của nhà xuất bản Đại học Cambridge danh tiếng, là thành quả nghiên cứu và biên soạn của những chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới với nhiều năm kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực liên quan đến IELTS, từ soạn đề, luyện thi đến chấm thi.

Vì thế, độ tin cậy của sách luyện thi IELTS tại nhà này là không cần bàn cãi, các bạn có thể yên tâm sử dụng nó như một trợ lý luyện thi đắc lực của mình.

 • Cung cấp những câu trả lời mẫu cho các đề thi Writing

Ở cuối Cambridge IELTS 14 có phần Writing samples, cung cấp những câu trả lời mẫu cho các đề thi Writing ở phần trên. Điều này cho phép các bạn sau khi hoàn thành thi thử có thể đối chiếu bài làm của mình với bài thi mẫu, xem mình đã đạt được điểm tốt nào và những phần nào thiếu sót cần cải thiện, chẳng hạn về ý tưởng (coming up with ideas), lối dùng từ/ ngữ (word choice/ use), đảm bảo tính liên kết (establishing connections) và cách tổ chức đoạn văn (organizing a paragraph),

4. Điểm yếu

 • Chỉ hợp với những người đã quen với IELTS

Cambridge Practice Test for IELTS 14 là cuốn sách được thiết kế dành riêng cho việc luyện đề, do nó chỉ cung cấp 4 bộ đề tổng hợp 4 kỹ năng được kiểm tra trong bài thi IELTS: Listening, Reading, Writing & Speaking.

Vì thế, Cam 14 không nên là lựa chọn hàng đầu đối với những bạn mới chân ướt chân ráo bước vào hành trình

, hoặc vẫn đang trong quá trình ôn luyện đơn lẻ từng kỹ năng.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

 • Để thi thử hiệu quả, các bạn cần chuẩn bị tất cả những điều kiện cần thiết như thi thật, chẳng hạn đồng hồ bấm giờ, phiếu trả lời (answer sheet), một không gian yên tĩnh và một cái đầu tỉnh táo. Như thế, bài thi thử mới có thể phản ánh chính xác nhất trình độ hiện tại của bạn và cho bạn biết mình cần làm gì tiếp theo để khắc phục những lỗ hổng về kiến thức cũng như kỹ thuật làm bài.

 • Bên cạnh đó, với những bạn đang làm quen với IELTS và trong quá trình hình thành kỹ năng làm bài ở từng dạng đề, các bạn có thể tham khảo Cambridge IELTS 14 như một tài liệu bổ trợ để hình dung được một bài thi IELTS thực tế sẽ có “hình thù” như thế nào, những câu hỏi sẽ thực sự xuất hiện ở dạng nào…

Download Cambridge IELTS 14

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge Practice Test for IELTS 14 và bắt tay vào luyện tập ngay nhé!

Bên cạnh Cambridge IELTS 14, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS:

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Cambridge Practice Test for IELTS 14 trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.