👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Download Cambridge IELTS 15 Academic book (PDF version)

Cái tên Cambridge Practice Test for IELTS – gọi tắt là Cambridge IELTS – đã trở nên quá quen thuộc với các sĩ tử IELTS nhiều thế hệ, không chỉ trong nước mà còn ở cả nhiều nước khác trên thế giới. Với thành công này, Đại học Cambridge đã tiếp tục series nói trên và xuất bản quyển Cambridge IELTS 15, cuốn sách mà DOL sẽ dành đôi dòng để giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Cambridge IELTS 15

🔎 Nội dung sơ lược Cambridge IELTS 15

Cambridge IELTS 15 nằm trong bộ sách cùng tên, được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge University Press - một trong những nhà xuất bản uy tín nhất trong giới học thuật tiếng Anh nói riêng, và kỹ năng ngôn ngữ nói chung.

Dành cho những bạn chưa biết, thì Cambridge IELTS là bộ sách về kỳ thi IELTS do chính Cambridge phát hành hàng năm nhằm định hướng tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình

. Sách là tổng hợp của nhiều bộ đề khác nhau, và thông qua quá trình khai thác các đề này, người đọc sẽ có thể giải mã và nắm bắt cấu trúc của đề thi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào ‘tham chiến’ với đề thi thật.

📖 Review chi tiết Cambridge IELTS 15

1. Bố cục sách

Mở đầu bằng một số trang giới thiệu về format bài thi và cách đánh giá kết quả thi IELTS Academic, Cambridge IELTS 15 được chia thành 4 phần chính:

 • Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic ở cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Với phần Listening, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.

 • Phần thứ hai là bản ghi của các bài Nghe ở phần đề thi thử (audioscripts).

 • Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key) cùng với các bài viết mẫu (sample writing) cho những câu hỏi thuộc đề thi Viết, cả task 1 và task 2.

 • Phần cuối là answer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.

[object Object]

Mỗi bài practice test trong Cambridge 15 được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Trong đó:

 • Đề thi Reading gồm 3 bài đọc (3 passages) với 40 câu hỏi tổng cộng và thời gian cho phép là 60 phút.

 • Đề thi Listening gồm 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi và thời gian cho phép là 40 phút, đã bao gồm thời gian chuyển đáp án sang phiếu trả lời.

 • Đề thi Writing bao gồm task 1 (chart/ map description) và task 2 (essay writing) với thời gian cho phép là 60 phút.

 • Đề thi Speaking gồm 3 phần với nội dung câu hỏi bám sát đề thi thật.

Đính kèm theo sách là audio files (CDs) làm ngữ liệu phục vụ cho các đề thi Listening.

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách Cambridge IELTS 15 chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này phù hợp các các bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng. Như vậy, sách là nguồn tham khảo và luyện tập đề thi đáng tin cậy dành cho các thí sinh trước kỳ thi chính thức.

3. Điểm mạnh

 • Tính cập nhật cao

Cambridge Practice Test for IELTS 15 bao gồm các đề thi thử được thiết kế chuyên biệt phục vụ cho mục đích luyện thi, với chủ đề mang tính cập nhật cao. Những chủ đề làm bối cảnh cho các đề thi trong Cam 15 là những cái thường xuất hiện trong đề thi IELTS những năm gần đây, chẳng hạn như Science (khoa học), Entertainment (giải trí) và Travel & Tourism (đi lại và du lịch).

 • Có đính kèm phiếu trả lời (answer sheet)

Cuối sách Cam 15 có đính kèm phiếu trả lời (answer sheet) cho phần làm bài của cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing & Speaking. Sách ôn IELTS này cho phép người đọc tham khảo để làm quen với cách viết phiếu và làm cho trải nghiệm ôn luyện gần với thi thật hơn.

Điều này tưởng chừng nhỏ, nhưng rất quan trọng, vì câu chuyện “làm được bài” nhưng “transfer sai sót” về quy cách, sai chính tả, thiếu dấu câu, quên viết hoa, điền không đúng thông tin tên và mã số vẫn luôn là kinh điển qua các thế hệ người thi IELTS.

4. Điểm yếu

 • Không có phần hướng dẫn làm bài cụ thể

Cambridge IELTS 15 được thiết kế dành riêng cho mục đích luyện đề, và những gì được bao gồm trong sách là các đề thi thử, bài viết mẫu và đáp án. Không có một phần nào tập trung cung cấp các thông tin cơ bản về chiến lược làm bài hay những bài tập rèn luyện từ vựng, ngữ pháp hoặc kỹ năng giải quyết từng dạng đề trong bài thi IELTS.

Điều này, kết hợp với một sự thật là các đầu sách trong Cambridge IELTS không phù hợp với những bạn mới bắt đầu hoặc chỉ đang trong quá trình làm quen các dạng đề khác nhau của IELTS Academic.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Để thi thử hiệu quả, các bạn cần chuẩn bị tất cả những điều kiện cần thiết như thi thật, chẳng hạn đồng hồ bấm giờ, phiếu trả lời (answer sheet), một không gian yên tĩnh và một cái đầu tỉnh táo.

Như thế, bài thi thử mới có thể phản ánh chính xác nhất trình độ hiện tại của bạn và cho bạn biết mình cần làm gì tiếp theo để khắc phục những lỗ hổng về kiến thức cũng như kỹ thuật làm bài.

Bên cạnh đó, với những bạn đang làm quen với IELTS và trong quá trình hình thành kỹ năng làm bài ở từng dạng đề, các bạn có thể tham khảo Cambridge IELTS 15 như một tài liệu bổ trợ để hình dung được một bài thi IELTS thực tế sẽ có “hình thù” như thế nào, những câu hỏi sẽ thực sự xuất hiện ở dạng nào…

Download Cambridge IELTS 15

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge Practice Test for IELTS 15 và bắt tay vào luyện tập ngay nhé!

Bên cạnh Cambridge IELTS 15, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS:

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Cambridge Practice Test for IELTS 15 trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.