Cambridge IELTS 16: Download PDF + Audio mới nhất 2021

Cái tên Cambridge Practice Test for IELTS – gọi tắt là Cambridge IELTS – đã trở nên quá quen thuộc với các sĩ tử IELTS nhiều thế hệ, không chỉ trong nước mà còn ở cả nhiều nước khác trên thế giới. Với thành công này, Đại học Cambridge đã tiếp tục series nói trên và xuất bản quyển Cambridge IELTS 16, cuốn sách mà DOL sẽ dành đôi dòng để giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Cambridge IELTS 16

🔎 Nội dung sơ lược Cambridge IELTS 16

Cambridge IELTS 16 là tập mới trong bộ sách cùng tên. Sách được phát hành vào năm 2021, bởi nhà xuất bản Cambridge University Press - một trong những nhà xuất bản uy tín nhất trong giới học thuật tiếng Anh nói riêng, và kỹ năng ngôn ngữ nói chung.

Dành cho những bạn chưa biết, thì Cambridge IELTS là bộ sách về kỳ thi IELTS do chính Cambridge phát hành hàng năm nhằm định hướng tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình ôn luyện thi IELTS. Sách là tổng hợp của nhiều bộ đề khác nhau, và thông qua quá trình khai thác các đề này, người đọc sẽ có thể giải mã và nắm bắt cấu trúc của đề thi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào ‘tham chiến’ với đề thi thật.

Lưu ý: Cuốn sách tập trung cho module Academic của kỳ thi. Các bạn thi General Training thì có thể xem qua phiên bản General Training của cuốn sách.

📖 Review chi tiết Cambridge IELTS 16

1. Bố cục sách

Cuốn sách Cambridge IELTS 16 của chúng ta, như bao phiên bản trước, cũng sẽ gồm 4 bài thi IELTS đầy đủ tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Sách mở đầu bằng việc giới thiệu bạn đọc về kỳ thi IELTS, giải thích về độ chân thực của các bài kiểm tra mẫu trong sách, format bài thi, barem chấm điểm, và cách bạn đánh giá trình độ của bản thân sau khi hoàn thành các bài tập trong sách.

Sau đó là 4 bài thi mẫu, được thiết kế gần ‘replica 1:1’ với đề thi IELTS thực, với cả 4 phần thi ở cả 4 kỹ năng.

Cuối sách Cambridge 16 sẽ là các phần lời giải, bài viết mẫu, audioscript mẫu và phiếu làm bài mẫu để bạn có thể tham khảo, và tạo cho bản thân một trải nghiệm làm bài gần giống với lần thi thực nhất có thể.

Quan trọng nhất là, bạn có thể tìm thấy những dạng đề mới và nâng cao như: mô tả quy trình, nghe về các dạng bản đồ, cùng các đề viết với chủ đề bám sát với thời điểm hiện tại.

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách Cambridge IELTS 16 chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này phù hợp các các bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng (tối thiểu ở band điểm 5.0). Như vậy, sách là nguồn tham khảo và luyện tập đề thi đáng tin cậy dành cho các thí sinh trước kỳ thi chính thức.

Các bạn tìm đến và săn đón các cuốn sách luyện thi Cambridge IELTS dường như đều có chung một mục đích, đó là sự cập nhật những xu hướng mới nhất về kỳ thi đều được thể hiện trong cuốn sách này. Và điều đó cũng không là ngoại lệ với cuốn sách năm 2021 này.

3. Điểm mạnh

  • Phần lời giải của Cambridge 16 chi tiết, audioscript rõ ràng, cùng phần bài viết mẫu có thể hiện được đây là bài làm ở thang điểm mấy và nhận xét của giám khảo chấm thi ra sao.

  • Các file nghe của Cam 16 cũng sở hữu một chất âm rất ‘sạch’, ít tạp âm và nếu bạn đang dùng một tai nghe tốt thì sẽ giống như khi bạn làm bài nghe IELTS trên máy tính vậy.

4. Điểm yếu

  • Sách Cambridge IELTS 16 Academic được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, và chỉ tập trung vào giải đề và không giải thích bất cứ một điểm ngữ pháp nào nên cũng cần bạn đọc có một lượng kiến thức nền nhất định về tiếng Anh, cũng như kỳ thi IELTS.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Cambridge 16, cũng như đa số các thành viên của series Cambridge IELTS, sở hữu những bộ đề thi thử bám sát với đề thi IELTS chính thức cả về nội dung và cấu trúc đề. Điều này cho phép người học tin tưởng vào kết quả thi thử khi thực hành trên những đề thi mẫu trong sách.

Tuy nhiên, để việc thi thử diễn ra hiệu quả và để đảm bảo kết quả thi phản ánh tương đối chính xác năng lực bản thân, các bạn cần có một sự chuẩn bị khoa học và hợp lý về dụng cụ làm bài, kiến thức và kỹ năng, không gian và thời gian, hạn chế tối đa khả năng quá trình làm bài bị cắt ngang vì những vấn đề nhất định.

Download Cambridge IELTS 16

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge Practice Test for IELTS 16 và bắt tay vào luyện tập ngay nhé! 

Ngoài Cambridge IELTS 16, các bạn cũng có thể luyện tập thêm trong các đầu sách thành viên khác của bộ Cambridge IELTS, hoặc xa hơn là các series khác hoặc những đầu sách đơn lẻ chất lượng, chẳng hạn như Succeed in IELTS 9 Practice Tests.

Bên cạnh Cambridge IELTS 16, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS:

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Cambridge Practice Test for IELTS 16 trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.