👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Free Download Cambridge IELTS 3 book (PDF version + audio)

Đối với những người muốn chinh phục “tấm bằng” IELTS một cách nghiêm túc, hẳn ai cũng đã quá quen thuộc với series luyện đề kinh điển của nhà xuất bản Đại học Cambridge: Cambridge Practice Test for IELTS. Trong bài viết dưới đây, DOL sẽ dành đôi dòng review về cuốn sách thứ ba thuộc series nổi tiếng này: Cambridge Practice Test for IELTS 3.

Cambridge IELTS 3

🔎 Nội dung sơ lược Cambridge IELTS 3

Cambridge IELTS 3 nằm trong bộ sách cùng tên, được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge University Press - một trong những nhà xuất bản uy tín nhất trong giới học thuật tiếng Anh nói riêng, và kỹ năng ngôn ngữ nói chung.

Dành cho những bạn chưa biết, thì Cambridge IELTS là bộ sách về kỳ thi IELTS do chính Cambridge phát hành hàng năm nhằm định hướng tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình ôn luyện thi IELTS. Sách là tổng hợp của nhiều bộ đề khác nhau, và thông qua quá trình khai thác các đề này, người đọc sẽ có thể giải mã và nắm bắt cấu trúc của đề thi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào ‘tham chiến’ với đề thi thật.

Language

English

Series Title

Cambridge Practice Test for IELTS

Publisher

Cambridge University Press

Book Format

Soft cover

Original Languages

English

Number of Pages

176

Author

N/A

Title

Cambridge IELTS 3

ISBN-13

N/A

Publication Date

2002

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

052101333X

📖 Review chi tiết Cambridge IELTS 3

1. Bố cục sách

Cambridge Practice Test for IELTS 3 có thể được chia thành 4 phần chính:

 • Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic và 2 đề ở dạng General Training. Với phần Listening trong mỗi bài thi, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.

 • Phần thứ haibản ghi của các bài Nghe ở phần đề thi thử (audioscripts).

 • Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key). Trong phần này, bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi thuộc đề thi Viết cũng sẽ được cung cấp đối với cả task 1 và task 2.

 • Phần cuốianswer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.

Mỗi bài practice test trong Cambridge 3 được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Trong đó:

 • Đề thi thử Listening gồm 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi.

 • Đề thi thử Reading gồm 3 bài đọc (3 passages) với 40 câu hỏi tổng cộng. Dạng bài mỗi passage là khác nhau với IELTS Academic & General Training.

 • Đề thi thử Writing bao gồm Task 1 và Task 2. Dạng bài mỗi task là khác nhau với IELTS Academic & General Training.

 • Đề thi thử Speaking gồm 3 phần với nội dung câu hỏi bám sát đề thi thật.

Trong Cam 3 có đính kèm file âm thanh (CDs) với chất lượng chuẩn để sử dụng cho phần thi Listening.

Cambridge Practice Test for IELTS 3
Bài Listening Test của Cambridge IELTS 3

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách Cambridge IELTS 3 chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này phù hợp các các bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng. Như vậy, sách là nguồn tham khảo và luyện tập đề thi đáng tin cậy dành cho các thí sinh trước kỳ thi chính thức.

3. Điểm mạnh

 • Bám sát với đề thi IELTS chính thức

Phần lớn các dạng bài trong sách Cambridge IELTS 3 được thiết kế bám sát với đề thi IELTS chính thức về cả nội dung và hình thức (mặc dù một số phần có chút lỗi thời - sẽ được nhắc tới kỹ hơn bên dưới) nên nó cho phép người học vừa luyện kỹ thuật làm bài, kỹ năng phòng thi, vừa tranh thủ mở rộng thêm vốn từ vựng liên quan tới chủ đề bài Đọc/ Nghe trong đề thi. Tất nhiên, động thái tích lũy này chỉ nên diễn ra sau khi bạn đã hoàn tất quá trình thi thử.

 • Độ tin cậy rất cao

Một điểm sáng khác là cuốn Cambridge 13 được liệt kê trong danh sách tài liệu luyện thi chính thức của trường Đại học Cambridge danh tiếng – một trong ba đơn vị chủ quản của kỳ thi IELTS, do đó sách luyện thi IELTS này sở hữu độ tin cậy rất cao và người học có thể yên tâm thi thử với bộ đề này.

 • Phù hợp với người học thuộc mọi đối tượng

Cambridge Practice Test for IELTS 3 không chỉ cung cấp những đề thi thử IELTS thuộc dạng thức Academic mà còn thiết kế 2 bộ đề thi mẫu IELTS General Training, phù hợp với người học thuộc mọi đối tượng - dù là có nhu cầu ôn luyện thi IELTS Academic hay General Training.

Đây là điểm khiến cho cuốn Cam 3 khác biệt với những tài liệu khác, khi phần lớn chúng chỉ tập trung chuẩn bị cho một dạng thức đề thi IELTS: hoặc Academic, hoặc General Training.

4. Điểm yếu

 • Có một số dạng bài đã lỗi thời

Do xuất bản đã lâu nên Cambridge IELTS 3 có chứa một số dạng bài đã lỗi thời. Một số dạng bài, đặc biệt là những dạng đề thuộc phần Listening, không còn xuất hiện trong cùng section trong đề thi IELTS Listening những năm gần đây.

Đơn cử, trong bài IELTS Listening từ năm 2017 trở về sau, section 4 chỉ bao gồm một dạng bài là điền thông tin vào bảng ghi chú (Note completion). Tuy nhiên, trong Cambridge IELTS 3, test 1, section 4 lại được thiết kế dạng trắc nghiệm (multiple choice), khác hoàn toàn so với đề thi IELTS thực tế hiện hành.

 • Chỉ hợp với những người đã quen với IELTS

Dù phát huy tốt trong vai trò một trợ thủ đắc lực cho người học trong quá trình luyện đề, Cambridge Practice Test for IELTS 3 không nên là lựa chọn hàng đầu với những bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS vì nó không cung cấp các chỉ dẫn chi tiết đủ để các bạn làm bài hiệu quả.

Nếu có, các bạn cũng chỉ nên tham khảo sơ lược cuốn sách để có cái nhìn toàn cảnh về “bộ dạng” của một đề thi IELTS. 

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Như đã phân tích ở trên, một số dạng bài trong đề thi thử IELTS thuộc cuốn Cambridge IELTS 3 đã không còn xuất hiện trong đề thi IELTS ở thời điểm hiện tại, vậy nên người học cần chú ý phân biệt với format đề thi mới (có thể đối chiếu với các quyển Cambridge IELTS từ 9 trở về sau) để không nhầm lẫn các dạng bài với nhau, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý làm bài và nhận thức về format đề thi hiện hành.

Tuy nhiên, xét về tính quy chuẩn của nó so với các nguồn không đáng tin cậy khác, người học vẫn có thể tận dụng quyển sách đến từ series luyện đề thi IELTS uy tín này như một nguồn luyện tập một số dạng bài nhất định. Hãy đối chiếu các dạng bài trong sách này với các quyển Cambridge IELTS từ 9 trở về sau, loại bỏ các dạng bài đã cũ và chỉ luyện tập các dạng bài vẫn được giữ nguyên.

Download Cambridge IELTS 3

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge Practice Test for IELTS 3 và tham khảo sách ngay nhé! 

Bên cạnh Cambridge IELTS 3, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS:

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Cambridge Practice Test for IELTS 3 trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background