👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Free Download Cambridge IELTS 4 book (PDF version + audio)

Đối với những người muốn chinh phục “tấm bằng” IELTS một cách nghiêm túc, hẳn ai cũng đã quá quen thuộc với series luyện đề kinh điển của nhà xuất bản Đại học Cambridge: Cambridge Practice Test for IELTS. Trong bài viết dưới đây, DOL sẽ dành đôi dòng review về cuốn sách thuộc series nổi tiếng này: Cambridge Practice Test for IELTS 4.

Cambridge IELTS 4

🔎 Nội dung sơ lược Cambridge IELTS 4

Cambridge IELTS 4 nằm trong bộ sách cùng tên, được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge University Press - một trong những nhà xuất bản uy tín nhất trong giới học thuật tiếng Anh nói riêng, và kỹ năng ngôn ngữ nói chung.

Dành cho những bạn chưa biết, thì Cambridge IELTS là bộ sách về kỳ thi IELTS do chính Cambridge phát hành hàng năm nhằm định hướng tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình

. Sách là tổng hợp của nhiều bộ đề khác nhau, và thông qua quá trình khai thác các đề này, người đọc sẽ có thể giải mã và nắm bắt cấu trúc của đề thi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào ‘tham chiến’ với đề thi thật.

📖 Review chi tiết Cambridge IELTS 4

1. Bố cục sách

Cambridge IELTS 4 có thể được chia thành 4 phần chính:

 • Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic và 2 đề ở dạng General Training. Với phần Listening trong mỗi bài thi, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.

 • Phần thứ hai bản ghi của các bài Nghe ở phần đề thi thử (audioscripts).

 • Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key). Trong phần này, bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi thuộc đề thi Viết cũng sẽ được cung cấp đối với cả task 1 và task 2.

 • Phần cuối answer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.

Mỗi bài practice test được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Trong đó:

 • Đề thi thử Listening gồm 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi.

 • Đề thi thử Reading gồm 3 bài đọc (3 passages) với 40 câu hỏi tổng cộng. Dạng bài mỗi passage là khác nhau với IELTS Academic & General Training.

 • Đề thi thử Writing bao gồm task 1 và task 2. Dạng bài mỗi task là khác nhau với IELTS Academic & General Training.

 • Đề thi thử Speaking gồm 3 phần với nội dung câu hỏi bám sát đề thi thật.

Trong Cambridge 4 có đính kèm file âm thanh (CDs) với chất lượng chuẩn để sử dụng cho phần thi Listening.

Cambridge 4
Mục lúc sách Cambridge IELTS 4

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách Cambridge IELTS 4 chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này phù hợp các các bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng. Như vậy, sách là nguồn tham khảo và luyện tập đề thi đáng tin cậy dành cho các thí sinh trước kỳ thi chính thức.

3. Điểm mạnh

 • Phù hợp với người học thuộc mọi đối tượng

Cambridge Practice Test for IELTS 4 không chỉ cung cấp những đề thi thử IELTS thuộc dạng thức Academic mà còn thiết kế 2 bộ đề thi mẫu IELTS General Training, phù hợp với người học thuộc mọi đối tượng - dù là có nhu cầu

Academic hay General Training.

Đây là điểm khiến cho cuốn sách Cam 4 khác biệt với những tài liệu luyện thi IELTS khác, khi phần lớn chúng chỉ tập trung chuẩn bị cho một dạng thức đề thi IELTS: hoặc Academic, hoặc General Training.

 • Độ tin cậy cao

Một điểm sáng khác là Cambridge IELTS 4 được liệt kê trong danh sách tài liệu luyện thi chính thức của trường Đại học Cambridge danh tiếng – một trong ba đơn vị chủ quản của kỳ thi IELTS, do đó người học có thể yên tâm thi thử với bộ đề này.

Với độ tin cậy cao như thế, các bài kiểm tra sẽ phản ánh tương đối chính xác trình độ của người học, từ đó giúp các bạn rút ra được những điểm cần nhanh chóng cải thiện để có các giải pháp tương ứng.

 • Cung cấp bài viết mẫu

Ngoài ra, Cam 4 có cung cấp bài viết mẫu (model and sample writing) ở sau phần đề thi thử. Các bài viết này được chấm điểm và nhận xét bởi các giám khảo IELTS, nên nó cho phép người học sau khi làm bài có thể bài viết của mình với bài mẫu, kết hợp với bảng mô tả thang điểm và các tiêu chí chấm thi Writing, để tự đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu của mình.

4. Điểm yếu

 • Dạng bài đã lỗi thời

Do xuất bản từ trước 2008, một số dạng bài Listening và Writing trong sách Cambridge Practice Test for IELTS 4 đã lỗi thời và không còn thấy xuất hiện các đề thi IELTS hiện hành. Cần lưu ý thêm là đầu mỗi Listening section trong có một ví dụ được làm sẵn - một điểm khác so với đề thi mới khi không còn một ví dụ nào được đưa ra trong bất kỳ section nào trong bài thi IELTS Listening.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Như đã phân tích ở trên, một số dạng bài trong đề thi thử IELTS thuộc cuốn Cambridge IELTS 4 đã không còn xuất hiện trong đề thi IELTS ở thời điểm hiện tại, vậy nên người học cần chú ý phân biệt với format đề thi mới (có thể đối chiếu với các quyển Cambridge IELTS từ 9 trở về sau) để không nhầm lẫn các dạng bài với nhau, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý làm bài và nhận thức về format đề thi hiện hành.

Tuy nhiên, xét về tính quy chuẩn của nó so với các nguồn không đáng tin cậy khác, người học vẫn có thể tận dụng quyển sách đến từ series luyện đề thi IELTS uy tín này như một nguồn luyện tập một số dạng bài nhất định. Hãy đối chiếu các dạng bài trong sách này với các quyển Cambridge IELTS từ 9 trở về sau, loại bỏ các dạng bài đã cũ và chỉ luyện tập các dạng bài vẫn được giữ nguyên.

Download Cambridge IELTS 4

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge Practice Test for IELTS 4 và tham khảo sách ngay nhé! 

Bên cạnh Cambridge IELTS 4, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS:

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Cambridge Practice Test for IELTS 4 trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.