👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Free Download Cambridge IELTS 5 book (PDF version + audio)

Đối với những người muốn chinh phục “tấm bằng” IELTS một cách nghiêm túc, hẳn ai cũng đã quá quen thuộc với series luyện đề kinh điển của nhà xuất bản Đại học Cambridge: Cambridge Practice Test for IELTS. Trong bài viết dưới đây, DOL sẽ dành đôi dòng review về cuốn sách thuộc series nổi tiếng này: Cambridge Practice Test for IELTS 5.

Cambridge IELTS 5

🔎 Nội dung sơ lược Cambridge IELTS 5

Cambridge IELTS 5 nằm trong bộ sách cùng tên, được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge University Press - một trong những nhà xuất bản uy tín nhất trong giới học thuật tiếng Anh nói riêng, và kỹ năng ngôn ngữ nói chung.

Dành cho những bạn chưa biết, thì Cambridge IELTS Practice Tests for IELTS là bộ sách về kỳ thi IELTS do chính Cambridge phát hành hàng năm nhằm định hướng tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình ôn luyện thi IELTS. Sách là tổng hợp của nhiều bộ đề khác nhau, và thông qua quá trình khai thác các đề này, người đọc sẽ có thể giải mã và nắm bắt cấu trúc của đề thi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào ‘tham chiến’ với đề thi thật.

Language

English

Series Title

Cambridge Practice Test for IELTS

Publisher

Cambridge University Press

Book Format

Soft cover

Original Languages

English

Number of Pages

177

Author

N/A

Title

Cambridge IELTS 5

ISBN-13

9780521677011

Publication Date

2006

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

0521677017

📖 Review chi tiết Cambridge IELTS 5

1. Bố cục sách

Cambridge IELTS 5 có thể được chia thành 4 phần chính:

  • Phần thứ nhất cung cấp 4 đề thi thử IELTS Academic và 2 đề ở dạng General Training. Với phần Listening trong mỗi bài thi, có audio file (tệp âm thanh) đi kèm.

  • Phần thứ haibản ghi của các bài Nghe ở phần đề thi thử (audioscripts).

  • Phần thứ ba gồm đáp án bài tập của các phần đề thi Listening & Reading (answer key). Trong phần này, bài viết mẫu (sample answers) cho các câu hỏi thuộc đề thi Viết cũng sẽ được cung cấp đối với cả task 1 và task 2.

  • Phần cuối answer sheet – mẫu phiếu trả lời của các kỹ năng trong bài thi IELTS.

Mỗi bài practice test trong Cambridge 5 được thiết kế theo trình tự giống trong một đề thi IELTS Academic: đi từ Listening sang Reading, Writing và cuối cùng là Speaking. Trong đó:

Sách luyện thi IELTS có cung cấp CDs đính kèm để phục vụ cho phần thi Listening.

Cambridge 5
Mục lục của sách Cambridge IELTS 5

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách Cambridge IELTS 5 chỉ cung cấp đề luyện tập nên tài liệu này phù hợp các các bạn đã nắm vững cấu trúc đề thi và chiến thuật xử lý các dạng bài trong từng kỹ năng. Như vậy, sách là nguồn tham khảo và luyện tập đề thi đáng tin cậy dành cho các thí sinh trước kỳ thi chính thức.

3. Điểm mạnh

  • Độ tin cậy cao

Cambridge IELTS 5 là sản phẩm của nhà xuất bản Đại học Cambridge - một trong ba tổ chức chủ quản của kỳ thi IELTS trên toàn thế giới, được biên soạn và review liên tục bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chấm thi, luyện thi và soạn đề IELTS.

Chưa kể, Cam 5 còn thuộc một trong số ít loạt tài liệu ôn thi IELTS chính thức của Đại học Cambridge, do đó đây là một tài liệu đáng tin cậy để người đọc trải nghiệm cọ xát trước khi bước vào kỳ thi thực tế. 

  • Bám sát tương đối đề thi IELTS chính thức

Các đề thi trong Cambridge IELTS 5 bám sát tương đối đề thi IELTS chính thức về mặt nội dung và hình thức (dù có một số dạng bài chưa được cập nhật, sẽ đề cập ở dưới đây). Nó cho phép người học hình dung một đề thi IELTS thực sẽ trông như thế nào, các câu hỏi sẽ xuất hiện theo trình tự ra sao và bài làm của thí sinh sẽ được đánh giá thông qua tiêu chí gì.

Quan trọng hơn, Cambridge IELTS 5 đóng vai trò như công cụ thi thử đắc lực dành cho những bạn có nhu cầu luyện đề cấp tốc.

  • Audio files lồng ghép nhiều giọng đọc, âm điệu từ nhiều vùng miền

Đi kèm với Cambridge 5 là audio files (CDs) có chất lượng âm thanh tiêu chuẩn, lồng ghép nhiều giọng đọc, âm điệu từ nhiều vùng miền và quốc gia nói tiếng Anh khác nhau như Anh Ấn, Anh-Anh, Anh-Mỹ, New Zealand, giúp người học làm quen với tất cả các giọng đọc trong đề thi IELTS Listening chính thức.

4. Điểm yếu

  • Thiếu tính cập nhật

Với đặc thù xuất bản đã lâu, Cambridge Practice Test for IELTS 5 thiếu đi tính cập nhật cần có của một cuốn sách luyện đề hoàn hảo. Một số dạng bài đã không còn xuất hiện trong đề thi IELTS từ năm 2017 về sau, và lỗi cập nhật thường thấy nhất là ở phần Listening.

Chẳng hạn, trong đề IELTS Listening vài năm gần đây, section 4 thường chỉ kiểm tra 1 dạng: Note completion (nghe một bài giảng/ thuyết trình của một chuyên gia/ giáo viên/ giảng viên rồi điền thông tin nghe được vào bảng ghi chú cho trước). Tuy nhiên, trong Cambridge IELTS 5, test 1, section 4, nó lại bao gồm sentence completion (điền từ/ ngữ vào câu) và summary completion (điền đoạn tóm tắt) - lệch hoàn toàn so với trọng tâm của section 4 hiện tại.

  • Chỉ hợp với giai đoạn luyện đề nước rút

Ngoài ra, như đã phân tích ở trên, Cambridge Practice Test for IELTS 5 bao gồm các đề thi mang tính cọ xát, vì thế, nó hoàn toàn phù hợp với các bạn đang trong giai đoạn luyện đề nước rút chuẩn bị cho kỳ thi.

Tuy nhiên, Cam 5 không nên là lựa chọn hàng đầu với những bạn đang làm quen với dạng thức IELTS, bởi trong sách không hướng dẫn quy trình, cách thức và chiến lược làm bài cũng như tập trung build-up những kỹ thuật và vốn từ cần thiết cho bài thi.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Như đã phân tích ở trên, một số dạng bài trong đề thi thử IELTS thuộc cuốn Cambridge IELTS 5 đã không còn xuất hiện trong đề thi IELTS ở thời điểm hiện tại, vậy nên người học cần chú ý phân biệt với format đề thi mới (có thể đối chiếu với các quyển Cambridge IELTS từ 9 trở về sau) để không nhầm lẫn các dạng bài với nhau, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý làm bài và nhận thức về format đề thi hiện hành.

Tuy nhiên, xét về tính quy chuẩn của nó so với các nguồn không đáng tin cậy khác, người học vẫn có thể tận dụng quyển sách đến từ series luyện đề thi IELTS uy tín này như một nguồn luyện tập một số dạng bài nhất định. Hãy đối chiếu các dạng bài trong sách này với các quyển Cambridge IELTS từ 9 trở về sau, loại bỏ các dạng bài đã cũ và chỉ luyện tập các dạng bài vẫn được giữ nguyên.

Download Cambridge IELTS 5

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge Practice Test for IELTS 5 và tham khảo sách ngay nhé! 

Bên cạnh Cambridge IELTS 5, Dol còn cung cấp miễn phí trọn bộ Cambride Practice Test for IELTS:

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Cambridge Practice Test for IELTS 5 trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm tài liệu đáng tin cậy để tham khảo trước kỳ thi IELTS. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background